x close

10 สิ่งที่คุณควรรู้ก่อนดู City Hunter: Shinjuku Private Eyes

           จากหนังสือการ์ตูนสุดคคาสสิกที่มียอดขายทั่วโลกมากกว่า 50 ล้านฉบับ สู่ภาพยนตร์แอนิเมชั่นฟอร์มร้อนกับการกลับมาอีกครั้งของ ซาเอบะ เรียว ตัวละครที่ใครหลายคนหลงรัก และก่อนที่จะไปพวกเขาอีกครั้งใน City Hunter: Shinjuku Private Eyes ซิตี้ฮันเตอร์ โคตรนักสืบชินจูกุ บี๊ป ในวันที่ 12 กันยายนนี้ มาทำความรู้จักกับ 10 สิ่งที่คุณควรรู้ก่อนดู ซิตี้ฮันเตอร์ กันดีกว่า

"ซิตี้ฮันเตอร์" คืออะไร ?

(C)北条司/NSP・「2019 劇場版シティーハンター」製作委員会

           ซิตี้ฮันเตอร์ (City Hunter) คือชื่อมังงะของอาจารย์ ซึคาสะ โฮโจ ที่ตีพิมพ์ลงนิตยสาร Weekly Shonen Jump ในช่วงปี 1985 - 1991 กระแสความดังของมังงะเรื่องนี้ได้ทำให้มันถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมะซีรีส์ในช่วงปี 1987-1991 ภาพยนตร์ในระบบปกติและภาพยนตร์โทรทัศน์รวมกันอีก 6 ตอน และล่าสุด City Hunter: Shinjuku Private Eyes คือการกลับมาครั้งแรกของแอนิเมชั่นซิตี้ฮันเตอร์บนจอภาพยนตร์ครั้งแรกในรอบ 20 ปี

ใครคือ ซาเอบะ เรียว ?

          ซาเอบะ เรียว คือตัวละครตัวหลักของ City Hunter เขาเป็นนักสืบ/นักกวาดล้างมือฉกาจ ที่มีฐานปฏิบัติการอยู่ในย่านชินจูกุของโตเกียว เรียวเป็นตัวละครที่มีความทะลึ่งทะเล้น ขี้เล่น จนได้รับฉายา "ม้าพ่อพันธุ์แห่งชินจูกุ" แต่ในช่วงเวลาสำคัญ เขาก็จะเป็นคนที่คุณสามารถพึ่งพาได้มากที่สุดเช่นกัน (โดยเฉพาะถ้าคุณเป็นผู้หญิง) เขาเป็นผู้เชี่ยวชาญการใช้อาวุธทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นปืนพก ปืนกลกึ่งอัตโนมัติ ปืนสไนเปอร์ไรเฟิล หรือแม้แต่บาซูก้า อาวุธประจำกายของเรียวคือ ปืนลูกโม่ Colt Python .357 เขาเป็นนักแม่นปืนที่แทบจะไม่มีใครเทียบเท่าได้ มีความสามารถในการยิงปืนด้วยมือข้างเดียว และให้กระสุนทุกนัดทะลุเข้าจุดเดียวกัน

อะไรคือ "พลังบี๊ป" ?

(C)北条司/NSP・「2019 劇場版シティーハンター」製作委員会

          "พลังปี๊ป" คือคำเรียกปฏิกิริยาอย่างหนึ่งของผู้ชายที่บัญญัติโดย ซาเอบะ เรียว ปฏิกิริยาดังกล่าวเป็นปฏิกิริยาตามธรรมชาติของผู้ชายทุกคนเมื่อได้เห็นสิ่งมีชีวิตเพศตรงข้ามที่มีรูปร่างลักษณะสวยงาม "ม้าพ่อพันธุ์แห่งชินจูกุ" จึงได้ใช้คำดังกล่าวอธิบายปรากฏการณ์ตามธรรมชาตินี้ทุกครั้งที่อวัยวะส่วนล่างของเขามีอาการแข็งตัว

ตัวละครหลักมากันครบ

(C)北条司/NSP・「2019 劇場版シティーハンター」製作委員会

          ตัวละครหลักจากมังงะและอนิเมะได้กลับมาอย่างพร้อมหน้าพร้อมตาใน City Hunter: Shinjuku Private Eyes ไม่ว่าจะเป็น คู่หูของเรียวเจ้าของค้อน 100 ตัน มากิมุระ คาโอริ, ลูกสาวของอธิบดีกรมตำรวจสุดเซ็กซี่ โนงามิ ซาเอโกะ, อดีตทหารรับจ้างที่เคยร่วมต่อสู้ในสนามรบเดียวกับเรียวอย่างฟอลคอน (อุมิโบซึ) รวมถึง มิกิ อดีตเด็กกำพร้าที่ได้รับการดูแลจากฟอลคอน ซึ่งท้ายที่สุดก็ได้แต่งงานกัน

ทีมพากย์ชุดเดิมก็มากันครบ

          City Hunter เป็นอนิเมะที่ใช้นักพากย์ชุดเดียวกันมาตลอดนับตั้งแต่ปี 1987 จนถึง 1999 และข้อเท็จจริงนี้ก็ยังคงไม่มีการเปลี่ยนแปลง นักพากย์ที่เคยให้เสียงตัวละครในฉบับอนิเมะซีรีส์และหนัง "ทุกคน" ได้กลับมาพากย์ให้กับ City Hunter: Shinjuku Private Eyes อีกครั้ง ประกอบไปด้วย อากิระ คามิยะ ในบท ซาเอบะ เรียว, คาซูเอะ อิคุระ ในบท มากิมุระ คาโอริ, ฮารุมิ อิชชิริวไซ (หรือ โยโกะ อาซากามิ) ในบท โนงามิ ซาเอโกะ, เทชโช เกนดะ ในบท อุมิโบซึ, มามิ โคยามะ ในบท มิกิ ส่วนนักพากย์หน้าใหม่ประกอบไปด้วย มาริเอะ อิโตโยะ ในบท ชินโด ไอ โมเดลสาว/นักศึกษามหาวิทยาลัย ผู้จ้างเรียวให้เป็นบอดี้การ์ด, โคอิจิ ยามาเดระ ในบท มิคุนิ ชินจิ เพื่อนในสมัยเด็กของคาโอริ, โฮวชู โอสุกะ ในบท วินซ์ อิงเลิท พ่อค้าอาวุธปริศนา, โยชิมิ โทคุอิ ในบท โคนิตะ นักออกแบบแฟชั่น

การร่วมมือครั้งแรกระหว่าง ซิตี้ฮันเตอร์ และ จอมโจรปริศนา Cat’s Eye

(C)北条司/NSP・「2019 劇場版シティーハンター」製作委員会

          จอมโจรปริศนา Cat’s Eye คือ กลุ่มโจรที่เกิดจากการรวมตัวของสามสาวพี่น้องจากมังงะของอาจารย์ ซึคาสะ โฮโจ ที่เขาเขียนขึ้นมาในปี 1981 ซึ่งผู้กำกับ เคนจิ โคดามะ ที่กำกับอนิเมะ City Hunter ทั้งหมดก็เคยได้กำกับอนิเมะซีรีส์ของ Cat’s Eye เช่นกัน ในส่วนของนักพากย์นั้น เคย์โกะ โทดะ ต้องพากย์ควบทั้งบทของ ฮิโตมิ คิสุกิ และ รุย คิสุกิ เนื่องจาก โทชิโกะ ฟูจิตะ หรือนักพากย์ของ รุย ได้เสียชีวิตเมื่อเดือนธันวาคม 2018 ที่ผ่านมา

ดำเนินเรื่องในยุคปัจจุบัน

(C)北条司/NSP・「2019 劇場版シティーハンター」製作委員会

           ไม่ต้องแปลกใจไปหากว่าคุณได้เห็น ซาเอบะ เรียว ใช้มือถือสมาร์ทโฟน เพราะว่าใน City Hunter: Private Eyes นั้นเรื่องราวได้มีการปรับเปลี่ยนให้เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในยุคปัจจุบันแทน ตึกอาคารใหม่ ๆ ที่ยังไม่ถูกสร้างขึ้นมาในยุค 80 ก็จะปรากฏให้เห็นในภาพยนตร์ด้วย และนั่นยังรวมไปถึงอาวุธยุทโธปกรณ์ร่วมสมัยอย่าง โดรนจู่โจม ซึ่งคุณไม่มีทางได้เห็นสิ่งเหล่านี้ในยุค 80-90 อย่างแน่นอน

เรื่องราวที่ชวนน่าติดตาม

(C)北条司/NSP・「2019 劇場版シティーハンター」製作委員会

           ในเรื่องราวของ City Hunter ภาคใหม่นี้ คุณจะได้พบกับผู้ว่าจ้างสาวสวย ชินโด ไอ ที่กำลังโดนกลุ่มผู้คนปริศนาตามล่าอยู่ พวกมันมีจุดประสงค์ในการตามหา "กุญแจ" บางอย่างที่แม้แต่เธอเองก็ไม่รู้ว่าสิ่งนั้นคืออะไร เธอโชคดีที่ได้พบกับ ซาเอบะ เรียว ซิตี้ฮันเเตอร์ นักกวาดล้างหมายเลขหนึ่งแห่งชินจูกุก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าม้าพ่อพันธุ์แห่งชินจูกุจะไม่มีปฏิกิริยาใด ๆ ต่อสาวสวยคนนี้ ดังนั้นหน้าที่ในการปกป้องไอจากกลุ่มคนปริศนาจึงเป็นหน้าที่ของเรียว แต่หน้าที่ในการปกป้องไอจากเรียวก็คงหนีไม่พ้นเจ้าของค้อน 100 ตันในตำนาน มากิมุระ คาโอริ คู่หูของเรียวคนนี้เอง

(C)北条司/NSP・「2019 劇場版シティーハンター」製作委員会

เผยความลับบางอย่างที่แฟนสายฮาร์ดคอร์ก็ไม่เคยรู้

(C)北条司/NSP・「2019 劇場版シティーハンター」製作委員会

          ตามที่เราได้เอ่ยไปข้างต้นแล้วว่า City Hunter ภาคนี้จะมีจอมโจรปริศนา Cat’s Eye เข้ามามีส่วนร่วมด้วย และนอกจากนั้นร้านกาแฟของอุมิโบซึและมิกินั้นก็มีชื่อว่า Cat’s Eye เช่นเดียวกัน อาจารย์ ซึคาสะ โฮโจ จึงได้เผยความจริงอย่างหนึ่งที่ทำให้แฟน ๆ ทุกคนต่างตกตะลึง “ทั้งสามสามนั้นเป็นเจ้าของที่แท้จริงของร้านกาแฟ Cat’s Eye ครับ” โฮโจ กล่าว

เพลงประกอบ "Get Wild" ได้ถูกนำกลับมาใช้อีกครั้ง

M Pictures

           เตรียมพบกับการกลับมาครั้งแรกในรอบ 20 ปี ของเพลง "Get Wild" ของ TM Network มันเป็นเพลงปิดของอนิเมะที่ฉายในช่วงปี 1987 แต่ความดังของเพลงนั้นได้แพร่กระจายไปในญี่ปุ่นอย่างรวดเร็ว และเนื้อหาของเพลงยังมีส่วนที่สอดคล้องกับโลกของ City Hunter ได้อย่างลงตัว ผู้แต่งเพลงนี้ก็คือ เท็ตสึยะ โคมูโระ ผู้ก่อตั้งวง TM Network นั่นเอง

ห้ามพลาดฉาก End Credit !

(C)北条司/NSP・「2019 劇場版シティーハンター」製作委員会

           เนื่องจากว่ามันอาจจะเป็นการสปอยภาพยนตร์เราจึงขอไม่บอกตรงนี้ว่า End Credit ของ City Hunter: Shinjuky Private Eyes นั้นเกี่ยวข้องกับอะไร แต่เราบอกได้ว่ามันเป็นฉากที่เซอร์วิสแฟน ๆ ของ City Hunter ได้อย่างจุใจแน่นอน
          เตรียมพบการหวนคืนสู่จอเงินครั้งแรกในรอบ 20 ปี ของ ซาเอบะ เรียว สุดยอดนักสืบสายหื่นแห่งชินจูกุ หื่น มัน ฮา ยิ่งกว่าเก่าใน  City Hunter: Shinjuku Private Eyes ซิตี้ฮันเตอร์ โคตรนักสืบชินจูกุ “บี๊ป” 12 กันยายนนี้  ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น
อ้างอิง シネマズ PLUS
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
10 สิ่งที่คุณควรรู้ก่อนดู City Hunter: Shinjuku Private Eyes โพสต์เมื่อ 22 สิงหาคม 2562 เวลา 15:43:10 6,863 อ่าน
TOP