x close

เรื่องย่อ Farewell Song

เพราะความรักไม่ได้มีที่ว่างพอสำหรับ 3 คน

Mongkol Cinema

Farewell Song
เพลงรักเราสามคน

กำหนดฉาย: 12 กันยายน 2019

แนว: ชีวิต | โรแมนติก

นำแสดง: มุกิ คาโดวากิ, นานะ โคมัตสึ, เรียว นาริตะ 

กำกับ: อากิฮิโกะ ชิโอตะ

          เรื่องราวของ ฮารุ และ เรโอะ ได้ร่วมกันฟอร์มวงดนตรีแนวอินดี้ชื่อ ฮารุเรโอะ แล้วก็เริ่มกลายเป็นวงที่โด่งดังขึ้นมา ทั้งสองตัดสินใจออกทัวร์แสดงคอนเสิร์ต ตอนนั้นเองก็ได้พบกับ ชิมะ อดีตโฮสต์เก่าที่มาขอสมัครเป็นผู้ช่วยวง ด้วยเหตุผลว่าเขาชอบเพลงที่ฮารุเป็นคนแต่ง ทั้งสามออกทัวร์ไปด้วยกัน พร้อมกับความรู้สึกบางอย่างที่ก่อตัวขึ้นในหัวใจ เรโอะเริ่มชอบชิมะ แต่ชิมะกลับชอบฮารุ ในขณะที่ฮารุก็รู้สึกดีกับเรโอะ ระหว่างที่วงมีชื่อเสียงขึ้นเรื่อย ๆ วันหนึ่ง ฮารุ และ เรโอะก็ตัดสินใจจะยุบวง ฮารุเรโอะ ออกทัวร์แสดงคอนเสิร์ตด้วยกันเป็นครั้งสุดท้ายที่ ฮาโกดาเตะ ฮอกไกโด พร้อมกับความรู้สึกแท้จริงที่ค่อย ๆ เปิดเผย

Mongkol Cinema

เกร็ดหนัง Farewell Song

Mongkol Cinema

 • ภาพยนตร์เรื่อง Farewell Song เป็นการร่วมงานกันอย่างเต็มรูปแบบครั้งแรกของสองนักแสดงสาวดาวรุ่งของญี่ปุ่นอย่าง นานะ โคมัตสึ และ มุกิ คาโดวากิ
   
 • ในปี 2017 นานะเคยชนะรางวัล สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จากเวที Kinema Junpo Awards ครั้งที่ 90 และยังชนะรางวัล สาขานักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม จากเวที Yokohama Film Festival ครั้งที่ 38 อีกด้วย
   
 • มุกิ ชนะรางวัล สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จากเวที Blue Ribbon Awards ครั้งที่ 61 เมื่อต้นปี 2019
   
 • มุกิ และ เรียว นาริตะ เคยมีผลงานแสดงร่วมกันในภาพยนตร์เรื่อง It’s Boring Here, Pick Me Up (2018)
   
 • นักแสดงนำหญิงทั้งคู่ได้ออกซิงเกิ้ลดูโอโดยใช้ชื่อวงว่า HaruLeo เช่นเดียวกันกับในภาพยนตร์ มีกำหนดออกวางจำหน่ายวันที่ 22 พฤษภาคม 2019 มีเพลง Sayonara Kuchibiru เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ โปรดิวเซอร์คือ โมโตฮิโระ ฮาตะ นักร้องและนักแต่งเพลงชื่อดัง ส่วนตัว MV ได้ โทโมคาซึ ยามาดะ ผู้กำกับเอ็มวีชื่อดังอย่างเพลง Lemon ของ เคนชิ โยเนสึ มากำกับให้

 • นอกจากเพลงข้างต้นแล้ว สำหรับเพลงอื่น ๆ ที่อยู่ในภาพยนตร์อย่าง Dare ni Datte Wake ga Aru และ Tachimachi Arashi ยังจะได้ปรากฏในซิงเกิ้เลที่จะวางจำหน่ายด้วย แต่งทำนองและเนื้อร้องโดยนักร้องและนักแต่งเพลงชื่อดังอย่าง Aimyon
   
 • ฮาตะ และ Aimyon เผยถึงการแต่งเพลงให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า พวกเขาจะมีความสุขมากถ้าทุกคนที่ได้ชมหนังเรื่องนี้เพลิดเพลินกับเพลงเหล่านี้ไปพร้อม ๆ กัน และยังบอกอีกว่ารู้สึกดีใจที่ได้นานะและมุกิมาเป็นผู้ขับร้องเพลง และขอแสดงความยินดีกับการเดบิวต์ของพวกเธอด้วย
   
 • นักแสดงนำทั้งสามพูดถึงการถ่ายทำ MV ว่า บรรยากาศการถ่ายทำเป็นไปด้วยความผ่อนคลาย และถึงแม้ตัว MV จะมีเซตติงที่ต่างไปจากตอนถ่ายทำภาพยนตร์ แต่ก็ยังคงอารมณ์ของภาพยนตร์ไว้อยู่
   
 • นานะ กล่าวบนเวทีงานเปิดตัวภาพยนตร์เมื่อวันที่ 24 พ.ค. ที่ผ่านมาว่า เธอเพิ่งจะเคยรับบทที่ต้องร้องเพลงและเล่นกีตาร์เป็นครั้งแรก และมันยังเป็นสิ่งที่เธอไม่เคยทำมาก่อน นานะบอกว่าในทีแรกเธอรู้สึกกังวลมาก แต่เพราะว่าต้องฝึกซ้อมด้วยกันกับมุกิ และเธอก็เชื่อใจเธอ เธอจึงสามารถทำมันได้ในที่สุด
   
 • มุกิพูดเกี่ยวกับการฝึกซ้อมของเธอบนเวทีเดียวกันว่า ในตอนแรกเธอก็เล่นและร้องได้ไม่ดี แต่การได้ฝึกกับนานะนั้นสนุกมาก นอกจากนี้เธอและนานะยังมักจะแบกกีตาร์ไปฝึกซ้อมด้วยกันในคาราโอกะที่ชิบุยะเพื่อแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้อีกด้วย
   
 • เรียวบอกว่าเขาเองก็ฝึกหนักเช่นกัน ทว่าเครื่องดนตรีหลักของเขาในเรื่องคือ แทมบูริน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อ Farewell Song อัปเดตล่าสุด 6 กันยายน 2562 เวลา 15:07:44 6,218 อ่าน
TOP