x close

ขุนแผน ฟ้าฟื้น เปิดตัว 13 นักแสดง พร้อมผสานโลกสมัยใหม่กับวรรณคดีไทย

          เปิดตัว 13 สมาชิกภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์แห่งปี ขุนแผน ฟ้าฟื้น ผู้กำกับ โขม ก้องเกียรติ ปลดล็อกวิธีคิด จับวรรณคดีไทยผสมโลกสมัยใหม่
ขุนแผน ฟ้าฟื้น

ขุนแผน ฟ้าฟื้น

ขุนแผน ฟ้าฟื้น

          หลังจากเปิดตัว 3 นักแสดงนำของหนัง ขุนแผน ฟ้าฟื้น อย่าง มาริโอ้ เมาเร่อ กับบท แก้ว หรือขุนแผน, ฟิลลิปส์ ทินโรจน์ ในบท ช้าง และ ฟ้า ยงวรี งามเกษม นางเอกหน้าคมในบทบาท พิม กันไปก่อนหน้านี้ ล่าสุด M Pictures ก็ไม่รอช้า จัดทัพนักแสดงแถลงข่าวเปิดตัว 13 คาแรกเตอร์ นำทีมโดยผู้กำกับมากฝีมือ ก้องเกียรติ โขมสิริ ที่มาพร้อมกับเหล่านักแสดงของเรื่อง อาทิ มาริโอ้ เมาเร่อ, ฟิลลิปส์ ทินโรจน์, ฟ้า ยงวรี งามเกษม, ต๊อก ศุภกรณ์, เจด แองเจลิน่า, ปราโมทย์ แสงศร, น้องรถบัส ภคพล, โจเซฟ ศิริณัฎรุ์, หรั่ง อภิวิชท์, โมนีค มณีชญา และคนอื่น ๆ แบบครบทีม พร้อมตบท้ายด้วยโชว์ร้องแร็พบีตบอกซ์จากทีมนักแสดงกันสด ๆ บนเวที ก่อนจะเชิญเหล่าผู้บริหารจากทุกภาคส่วนขึ้นถ่ายภาพร่วมกันบนเวที
 
ขุนแผน ฟ้าฟื้น

ขุนแผน ฟ้าฟื้น

ขุนแผน ฟ้าฟื้น

ขุนแผน ฟ้าฟื้น

ขุนแผน ฟ้าฟื้น

ขุนแผน ฟ้าฟื้น

ขุนแผน ฟ้าฟื้น

ขุนแผน ฟ้าฟื้น

ขุนแผน ฟ้าฟื้น

           โดยงานนี้ โขม ก้องเกียรติ โขมศิริ ผู้กำกับของเรื่อง ได้เผยถึงวิธีคิดในการทำเรื่องนี้ว่า "จริง ๆ มันก็เป็นการรวมความหลากหลายไอเดีย มันมีความแฟนตาซีแต่ว่าก็ยังเป็นเรื่องที่เราคุ้นเคยอยู่ โจทย์มันคืออย่างนั้น จนเรามาค้นพบว่าจริง ๆ ไม่ใช่การทำใหม่ ไม่ใช่การทำภาค 2 แต่มันเป็นการรีเซ็ตเรื่องขุนช้างขุนแผนใหม่ ในเวอร์ชั่นที่ปลดล็อกออกจากวิธีคิดเดิม ๆ เราอยากทำอะไรใหม่ ๆ เรารู้สึกหนังไทยมันก็ควรจะมีบันเทิงเถิดเทิง เรื่องขุนช้างขุนแผนมันอยู่ในสายเลือดคนไทยอยู่แล้ว เป็นเรื่องที่แทบจะไม่ต้องเล่ากันเยอะ รู้ตัวละครกันอยู่แล้วว่า มีขุนแผน มีขุนช้าง มีนางพิม เรารู้เรื่องว่าเขารักกัน ทะเลาะกัน จุดจบสุดท้ายออกดราม่า แต่ถ้าเรามามองมุมใหม่ ถ้ามันไม่เกิดแบบนั้น จะเป็นแบบนี้ หรืออีกแบบได้ไหม สุดท้าย ขุนแผน ฟ้าฟื้น ในแบบฉบับของเราจึงออกมาประมาณนี้ เราพยายามเอาความเป็นไทยดั้งเดิมมาผสมกับโลกสมัยใหม่ ซึ่งมันอาจจะไม่มีจริงหรอกในสมัยก่อน แต่ว่ามันสนุกดี มันมีเกร็ดเล็กเกร็ดน้อย มุมฮา ๆ น่ารัก ๆ มุมเรื่องจริงโดนใจในยุคสมัยนี้สอดแทรกเข้าไป ขุนแผน ฟ้าฟื้น มันเอื้อที่เราจะใส่เรื่องแบบนี้ได้เยอะ ใส่วิธีคิดแบบนี้ได้เยอะ แล้ววิธีคิดมันก็ต่อยอดไป ก็ยิ่งสนุกไปเรื่อย ๆ ขุนแผน ฟ้าฟื้น จริง ๆ มันก็คือ คอมเมดี้ แฟนตาซี แอ็คชั่น ที่ได้นักแสดงสมบทบาทตามคาแรกเตอร์ที่วางทุกตัว ย้ำเลยว่าตรงคาแรกเตอร์ทุกตัว ตั้งแต่ มาริโอ้ ที่รับบท แก้ว หรือ ขุนแผน ยันถึงม้าสีหมอกเลยครับ ต้องไปดูกันในโรงภาพยนตร์ว่าคาแรกเตอร์แต่ละตัวนั้นจะเป็นยังไง นักแสดงเล่นได้สมบทบาทขนาดไหน มีความคอมเมดี้ แฟนตาซี แอ็คชั่นมากน้อยแค่ไหน 10 ตุลาคม นี้ รู้พร้อมกันทั่วประเทศครับ"
 

ขุนแผน ฟ้าฟื้น

ขุนแผน ฟ้าฟื้น

ขุนแผน ฟ้าฟื้น

ขุนแผน ฟ้าฟื้น

ขุนแผน ฟ้าฟื้น

ขุนแผน ฟ้าฟื้น

ขุนแผน ฟ้าฟื้น

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ขุนแผน ฟ้าฟื้น เปิดตัว 13 นักแสดง พร้อมผสานโลกสมัยใหม่กับวรรณคดีไทย โพสต์เมื่อ 24 กันยายน 2562 เวลา 14:55:19 18,245 อ่าน
TOP