x close

เรื่องย่อ จอมขมังเวทย์ 2020

ความเชื่อ ศรัทธา อาคม งมงาย
ล้วนอยู่รายรอบตัวเรา… คุณเชื่อไหมล่ะ ?

สหมงคลฟิล์ม

จอมขมังเวทย์ 2020

          กำหนดฉาย:
14 พฤศจิกายน 2019
          แนว: แอ็คชั่น
          นำแสดง: ปริญ สุภารัตน์, จิรายุ ตันตระกูล, ชิชา อมาตยกุล, พิชชาภา พันธุมจินดา, ศุภรัตน์ มีปรีชา, ฉัตรชัย เปล่งพานิช, สินจัย เปล่งพานิช 
          กำกับ: ต้อม ปิยะพันธุ์ ชูเพ็ชร์
          ควบคุมงานสร้าง: อังเคิล อดิเรก วัฏลีลา

ถ้าอยากชนะตำนาน จงเป็นให้ได้ยิ่งกว่าตำนาน !

หนึ่งคลั่ง หนึ่งแค้น หนึ่งตำนาน

ใคร "ขลัง" ของจริง !

ดำดิ่งสู่โลกไสยเวท อาคมขลัง แอ็คชั่นมันระอุ

เรื่องราวของไสยเวทอาคมขลังแห่งโลกยุคใหม่กำลังเริ่มต้น…

เรื่องราวของไสยเวทอาคมขลังแห่งโลกยุคใหม่กำลังเริ่มต้น…

          หลังการสูญเสียครอบครัวครั้งใหญ่ทำให้ วิน (หมาก ปริญ) ชายหนุ่มผู้รอดชีวิตกลับต้องเปลี่ยนความเชื่อและศรัทธาที่มีต่อสิ่งเหนือธรรมชาติ โดยมุ่งเข้าสู่ศาสตร์ลึกลับและอาคมเวทต่าง ๆ เพื่อสืบหาและจัดการฆาตกรด้วยตนเอง

          แต่ยิ่งสืบหามากเท่าใด เขาก็ยิ่งถลำลึกสู่ด้านมืดมากขึ้นทุกที จนทำให้ต้องเข้าไปพัวพันกับ "จอมขมังเวทในตำนาน" (นก ฉัตรชัย), "ผู้คลั่งพลังทำลายล้าง" (ก๊อต จิรายุ) และ "เจ้าลัทธิใหม่แห่งยุค" (นก สินจัย) ซึ่งล้วนแล้วแต่มีความเกี่ยวข้องกับการฆาตกรรมด้วยกันทั้งสิ้น

          การปะทะอันดุเดือดของ "เหล่าจอมขมังเวท" ที่มีศรัทธาแห่งตัวตนเป็นเดิมพันและอาคมปาฏิหาริย์เป็นตัวชี้ชะตา กำลังปะทุถึงขีดสุด…

ไฮไลต์หนัง จอมขมังเวทย์ 2020

          ผู้กำกับต้นฉบับจอมขมังเวทย์ กลับมานั่งแท่นกำกับภาคใหม่ของภาพยนตร์ในตำนานเรื่องนี้ ต้อม ปิยะพันธุ์ ชูเพ็ชร์ ทุ่มเทสุดพลัง สร้างสรรค์ทุกองค์ประกอบในการเปิดโลกไสยเวทอาคมขลัง, สัตว์เวทแฟนตาซี, แอ็คชั่นมันส์ระอุ และทีมขมังเวททางการแสดง กับการเผชิญหน้าครั้งใหม่และยิ่งใหญ่กว่าของ "จอมขมังเวทรุ่นใหม่" ปะทะ "จอมขมังเวทในตำนาน" ที่ต้องแลกด้วยศรัทธาแห่งตัวตน เพื่อทำให้ จอมขมังเวทย์ 2020 เป็นตำนานบทใหม่ที่แตกต่างและแปลกใหม่แห่งโลกภาพยนตร์

          ร่วมครีเอต, ควบคุมงานสร้าง และเขียนบทโดยผู้กำกับมือฉมัง อังเคิล อดิเรก วัฏลีลา เพื่อสร้างความหลากหลายอย่างมีคุณภาพให้กับวงการหนังไทย

          แรงสุด ! ดาร์กสุด ! ในชีวิตการแสดง ขึ้นจอภาพยนตร์ครั้งแรกของนักแสดงหนุ่มเจ้าเสน่ห์ หมาก ปริญ สุภารัตน์ ที่ทุ่มสุดตัวพลิกบทบาทสุดขั้ว เปลี่ยนลุคเพนต์รอยสักทั้งตัวในทุกคิวถ่ายทำเพื่อความขลังในการก้าวเข้าสู่โลกขมังเวท รวมถึงต้องฟิตร่างกายอย่างหนักเพื่อความดุเดือดสมจริงในทุกฉากแอ็คชั่นที่มีเกินครึ่งของหนัง

          ทรงพลังไม่เสื่อมคลาย ไว้ลายความขลังขมังเวท กับ "จอมขมังเวทตัวพ่อ" บทบาทสุดอมตะของนักแสดงสุดเก๋า นก ฉัตรชัย เปล่งพานิช ที่เป็นการหวนคืนจอภาพยนตร์ในรอบครึ่งทศวรรษ เพื่อกลับมาปลุกตำนานความคงกระพันให้เป็นที่จดจำมากกว่าเดิม

          ระเบิดความคลั่ง กระโจนเข้าร่วมทีมอาคมขลัง นักแสดงหนุ่มเจ้าบทบาท ก๊อต จิรายุ ตันตระกูล ที่การันตีการแสดงสุดเข้มข้น ปล่อยลูกบ้าไม่มียั้ง คลั่งไปทุกอณูกาย ต้องจับตามองกันให้ดี !

          เพิ่มสีสันจัดจ้านด้วยทีมนักแสดงหญิงมากฝีมือ นก สินจัย เปล่งพานิช นักแสดงหญิงตัวแม่คืนจอใหญ่อีกครั้ง พร้อมสองนักแสดงหญิงรุ่นใหม่มาแรง คิทตี้ ชิชา อมาตยกุล และ แพร์ พิชชาภา พันธุมจินดา ที่แอคติ้งไม่มีใครยอมใครและแอ็คชั่นไม่แพ้ทีมนักแสดงชายอย่างแน่นอน

          "ทุกฉากแอ็คชั่นเดือดระอุ" จัดหนักของจริง อัดแน่นเกินครึ่งของทั้งเรื่องที่จะทำให้ลุ้นจนแทบลืมหายใจ เพราะทีมนักแสดงเล่นจริง เจ็บจริง จุกจริง ไม่ว่าจะเป็น "ฉากไฟต์คลับ, ฉากฆาตกรรมเปิดเรื่อง, ฉากคลังสินค้า, ฉากไล่ล่ากลางเมือง, ฉากในรถไฟฟ้าใต้ดิน, ฉากบู๊ระทึกบนตึก, ฉากไฮไลต์ในถ้ำ, ฉากคุกในตำนาน"

          "รอยสักโคตรขลัง" ออกแบบโดย อาจารย์หนู กันภัย เกจิอาจารย์เรืองอาคมแถวหน้าของไทย รับรองขลังจริง ! ซึ่งสองนักแสดงหนุ่ม หมาก ปริญ และ ก๊อต จิรายุ ต้องใช้เวลาแปลงโฉมลงอาคมเพนต์รอยสักในแต่ละคิวถ่ายทำนานกว่า 2 ชั่วโมงกันเลยทีเดียว ได้มาง่าย ๆ ก็ไม่ใช่ขมังเวทของจริง

          ปล่อยของครั้งแรก! จินตนาการ "สัตว์เวท" จะปรากฏกายและถูกถ่ายทอดออกมาเป็นภาพสมจริงอย่างที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน ผนึกกำลังทวีคูณความมันไปกับเหล่าสัตว์เวท อาทิ มอม, วัวธนู, พยนต์, สัมภเวสี ฯลฯ อีกหลายตัวละครสำคัญในการปล่อยอาคมขลัง ซึ่งเทคนิคการสร้างภาพพิเศษกว่า 600 ช็อตในเรื่องนี้จะสร้างความแปลกใหม่และมอบความตื่นตาตื่นใจให้แก่ผู้ชมได้อย่างแน่นอน

          นอกจากความบันเทิงขั้นสุดแล้ว จอมขมังเวทย์ 2020 ยังสะท้อนเรื่องราวการปะทะกันทางความเชื่อความศรัทธาของโลกไสยเวทอาคมขลังในยุคดิจิทัลที่อาจถูกมองว่าตกยุคและงมงาย แต่ใครจะรู้ มันอาจจะอยู่ใกล้ตัวและเข้าถึงง่ายกว่าที่เคยเป็นมา… บอกได้คำเดียว ต้องลอง ! เพราะ ของบางอย่างมันต้องมี !

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อ จอมขมังเวทย์ 2020 อัปเดตล่าสุด 12 พฤศจิกายน 2562 เวลา 14:24:45 46,866 อ่าน
TOP