x close

ยายสปีดในตำนาน เรื่องเล่าชวนหลอนสู่จอภาพยนตร์

           จากเรื่องเล่ารายการผีสุดฮิต The Shock ถูกนำกลับมาเล่าขานใหม่อีกครั้งบนจอภาพยนตร์กับ ยายสปีด ซึ่งล่าสุดตัวอย่างแรกพร้อมโปสเตอร์ได้ถูกปล่อยออกมาให้คอหนังที่ชอบความระทึกใจได้ลุ้นระทึกกันเป็นที่เรียบร้อย หนังได้ พิชิต ธรรมชาติ รับหน้าที่กำกับ นำทีมนักแสดง P-HOT วัชรินทร์ พึ่งสุข แรปเปอร์สุดร้อนแรง, ยังโอม (YOUNGOHM) รัธพงศ์ ภูรีสิทธิ์, กบ Flat Boy ณัฐพงศ์ ยิ้มมงคล, ทีมนักแสดงจาก BaaBin Creation และ TCG
          โดยหนัง ยายสปีด เป็นเรื่องเล่าที่อ้างว่าเหตุการณ์สยองนี้เกิดขึ้นที่ ถนนเส้นหนึ่งใกล้ มอ.หาดใหญ่ ลักษณะของยายสปีดเป็นวิญญาณผีแม่ชี บ้างก็ว่าเป็นยายแก่ขาดครึ่งท่อน ผมสีขาว นุ่งขาวห่มขาว ความสยองอยู่ที่ยายจะใช้มือสองข้างคลานไล่รถที่ผ่านไปผ่านมาแถวนั้นด้วยความรวดเร็ว

BaaBin Creation

           มีตํานานเล่าขานมาเป็นเวลาเนิ่นนานถึงอาถรรพ์บนถนนข้างวัดโคกนาวว่า มีผียายแก่คอยวิ่งไล่ตามรถมอเตอร์ไซค์ที่ขับผ่านมาในเวลาคํ่าคืน "ยายสปีด" คือชื่อของผีตนนั้นที่คอยจองล้างจองเวรนักบิดทุกคนที่มาลองดีหรือขี่ผ่านมาโดยไม่รู้อีโหน่อีเหน่ทางแก้มีเพียงเลิกขี่มอเตอร์ไซค์ตลอดชีวิต หรือบิดเอาชนะยายสปีดให้ได้ที่สุดถนน

           "แดด" (P-HOT) หัวหน้าแก๊งซิ่งมอเตอร์ไซค์กวนเมืองสงสัยถึงอาถรรพ์บนถนนเส้นนี้ เพราะ "แสง" (สเตฟาน) อดีตหัวหน้ารุ่นที่แล้วได้ หายตัวไปหลังจากที่ได้ไปท้าดวลลองดีกับ เบิ้ม (YOUNGOHM) คู่ปรับ ที่ถนนอาถรรพ์ แดดกับเพื่อน ๆ จึงตัดสินใจไปท้าทายอาถรรพ์ยายสปีด มาร่วมกันบิดและร่วมลุ้นกันว่าเหตุการณ์จะเป็นเช่นไร

          ทั้งนี้ ยายสปีด เป็นเรื่องเล่าชวนขนหัวลุกของเมืองหาดใหญ่ (อ่านเพิ่มเติม: เรื่องเล่าขนหัวลุก ผีในมหาลัย 11 แห่ง กับตำนานเฮี้ยน ๆ) ที่สร้างความสะเทือนขวัญให้กับนักซิ่งยามวิกาลชนิดที่เวลาขี่รถจะไม่กล้ามองเหลียวหลังกันเลยทีเดียว ตามคำบอกเล่าบอกไว้ว่า ผียายสปีด เสียชีวิตจากการโดนรถซิ่งชนจนร่างกายขาดเป็นสองท่อน เลยมีความอาฆาตแค้นเป็นพิเศษกับพวกรถซิ่งและเด็กแว้น ว่ากันว่าใครก็ตามที่ใช้เส้นทางนี้และขับรถด้วยความเร็วเกิน 40 ก็จะได้เจอกับ ยายสปีด ไล่ตามหลังชนิดติดล้อเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ยายสปีดในตำนาน เรื่องเล่าชวนหลอนสู่จอภาพยนตร์ อัปเดตล่าสุด 8 พฤศจิกายน 2562 เวลา 13:35:56 31,067 อ่าน
TOP