x close

9 หนังและซีรีส์แนวติดเกาะ สนุกครบรส ต้อนรับ เคว้ง จาก Netflix

          รวมหนังและซีรีส์แนวติดเกาะหลากหลายสไตล์ เรื่องราวการผจญภัยเพื่อเอาชีวิตรอด ต้อนรับ เคว้ง (The Stranded) ไทยออริจินัลซีรีส์เรื่องแรกบน Netflix

          กระแสมาแรงแซงทางโค้งสุด ๆ สำหรับ เคว้ง (The Stranded) ซีรีส์ไทยเรื่องแรกบน Netflix ที่เป็นการเล่าเรื่องราวของนักเรียนกลุ่มหนึ่งที่ติดอยู่บนเกาะร้าง ไร้การช่วยเหลือ หลังจากเจอเหตุการณ์สึนามิถล่ม หนำซ้ำยังมีเรื่องราวประหลาด รวมถึงพลังงานลึกลับบางอย่างคอยขัดขวางไม่ให้พวกเขากลับเข้าฝั่งอีกต่างหาก ฉะนั้นเพื่อเป็นการต้อนรับซีรีส์น้ำดีเรื่องนี้ วันนี้กระปุกดอทคอมจึงคัดเลือกหนังและซีรีส์แนวติดเกาะสุดน่าดูมาฝาก รับรองสนุกครบรส มีหลายสไตล์ให้เลือกดู เอาเป็นว่าจะมีเรื่องอะไร เนื้อหาเป็นอย่างไร และน่าสนใจแค่ไหน ตามมาดูกันได้เลยค่ะ

Netflix

1. The Blue Lagoon (1980)

          The Blue Lagoon หนังเก่าที่นำแสดงโดย คริสโตเฟอร์ แอทกินส์ และบรุก ชีลส์ ดาราหญิงที่ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดคนหนึ่งแห่งยุค เป็นเรื่องราวหลังจากเรืออับปาง ทำให้สองเด็กน้อยชาย-หญิง ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องกัน พร้อมกับคุณลุงของพวกเขา ต้องระหกระเหินจนมาติดเกาะแห่งหนึ่งในมหาสมุทรแปซิฟิก ซึ่งมีทั้งความงดงามและเขียวชอุ่ม ฉะนั้นคุณลุงจึงหาทางสอนให้ทั้งสองออกล่า หาปลา และสร้างบ้าน เพื่อรักษาชีวิตรอด แต่ไม่นานคุณลุงก็จากไป ทิ้งให้เด็กน้อยทั้งสองโตขึ้นและใช้ชีวิตลำพัง กระทั่งพวกเขาได้ค้นพบและรู้จักกับความรัก ความเหงา และความสัมพันธ์บนเกาะแห่งนี้

2. Six Days, Seven Nights (1998)

          Six Days, Seven Nights (7 คืนหาดสวรรค์ 6 วันอันตราย) เป็นหนังติดเกาะแนวพ่อแง่แม่งอน บอกเล่าเรื่องของบรรณาธิการสาวสายแฟชั่นประจำนิตยสารนิวยอร์ก (รับบทโดย แอนน์ เฮช) ที่เดินทางมาเที่ยววันหยุดกับคนรัก แต่ดันถูกตามกลับไปทำงาน ณ เกาะตาฮีตี เธอจึงจ้างนักบิน (รับบทโดย แฮร์ริสัน ฟอร์ด) ให้พาไปส่งด่วน ทว่าระหว่างทางดันมีพายุเข้า ทำให้เครื่องบินตกและต้องติดอยู่บนเกาะแห่งหนึ่ง ซึ่งตอนแรกทั้งคู่ก็เป็นไม้เบื่อไม้เมาและไม่ลงรอยกันสักเท่าไหร่ แต่สุดท้ายสถานการณ์ก็ทำให้พวกเขาร่วมมือกันเพื่อหาทางหนีออกจากเกาะ รวมถึงหนีจากโจรสลัดที่กำลังหมายหัวทั้งสองอยู่ด้วย

3. Cast Away (2000)

Facebook | Cast Away

          Cast Away (คนหลุดโลก) หนังติดเกาะอันดับหนึ่งในใจใครหลายคน นำแสดงโดย ทอม แฮงค์ส กับบท ชัค โนแลนด์ พนักงาน FedEx ผู้ทุ่มเท ซึ่งกำลังเดินทางไปทำงาน ณ ประเทศมาเลเซีย แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์เครื่องบินตก ทำให้เขาต้องติดอยู่บนเกาะร้างห่างไกลเพียงลำพัง เป็นเวลานานหลายปี ไร้วี่แววการช่วยเหลือ มีเพียงแค่ลูกวอลเลย์บอล ชื่อ วิลสัน เป็นเพื่อน พร้อมกับกล่องพัสดุของลูกค้าที่เขาไม่แม้แต่จะคิดเปิดเท่านั้น

4. The Beach (2000)

20th Century Fox

          The Beach (เดอะบีช) สร้างจากนวนิยายชื่อเดียวกัน เป็นหนังแนวติดเกาะแบบตั้งใจ ถ่ายทำในประเทศไทย นำแสดงโดย ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ เล่าเรื่องราวของชายหนุ่มนักเดินทางคนหนึ่งที่เดินทางมาผจญภัยในประเทศไทย แล้วบังเอิญเจอกับเพื่อนใหม่หลายคน ซึ่งหนึ่งในนั้นให้แผนที่เกาะลึกลับกับเขา พร้อมทั้งเล่าว่าเป็นเกาะสวรรค์ จึงทำให้เขาและเพื่อนตัดสินใจออกเดินทางตามหาเกาะแห่งนี้ ซึ่งก็แน่นอนว่าไม่ง่ายและมีอุปสรรคมากมาย รวมถึงยังมีสิ่งที่คาดไม่ถึงรอให้เขาเผชิญอยู่เพียบ 

5. Battle Royale (2000)

Anchor Bay

          Battle Royale (เกมนรก โรงเรียนพันธุ์โหด) หนังญี่ปุ่นที่กระแสฮอตฮิตติดลมบน ผลงานการกำกับของ คินจิ ฟุคาซากุ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับโลกในอนาคต เมื่อประเทศญี่ปุ่นตกต่ำถึงขีดสุด ส่งผลให้เด็กวัยรุ่นนิยมความรุนแรงจนกลายเป็นปัญหาระดับชาติ ทำให้รัฐบาลต้องออกมาตอบโต้ด้วยเกม Battle Royale ซึ่งกติกามีอยู่ว่า ในแต่ละปีจะสุ่มเลือกนักเรียนเกรด 9 ขึ้นมา 1 ห้อง จำนวน 42 คน แล้วนำไปปล่อยไว้ที่เกาะร้าง พร้อมสวมปลอกคอติดระเบิดเพื่อควบคุม รวมถึงให้น้ำ อาหาร แผนที่ และอาวุธแบบสุ่มเท่าที่จำเป็น โดยให้พวกเขาต่อสู้กันเป็นระยะเวลา 3 วัน เพื่อหาผู้รอดชีวิตแค่เพียงหนึ่งเดียว ถ้าหากสุดท้ายหาคนชนะไม่ได้ ก็จะถูกฆ่าตายทั้งหมด จึงทำให้เด็กทุกคนต้องต่อสู้ดิ้นรนกันอย่างบ้าคลั่งเพื่อเอาชีวิตรอดในเกาะสุดป่าเถื่อนนั่นเอง 

6. The Red Turtle (2016)

M Pictures

          The Red Turtle (เต่าแดง) ผลงานการร่วมมือกันระหว่างสตูดิโอจิบลิและสตูดิโอฝรั่งเศส การันตีคุณภาพด้วยรางวัลขวัญใจกรรมการจากเทศกาลหนังเมืองคานส์ 2016 จุดเด่นอยู่ที่การเล่าเรื่องแบบไร้บทสนทนา เนื้อหาพูดถึงชายคนหนึ่งที่รอดชีวิตจากเหตุการณ์เรืออับปาง โดยมาติดอยู่บนเกาะร้างไร้ผู้คน ซึ่งทุกครั้งที่เขาพยายามจะล่องแพหนี ก็จะมีเต่าสีแดงตัวใหญ่เข้ามาขวางเสมอ จึงทำให้เขาตัดสินใจจะใช้ชีวิตอยู่เพียงลำพัง แต่วันหนึ่งกลับได้พบกับหญิงสาวสุดพิเศษเข้า จึงทำให้เขาเปลี่ยนใจและเริ่มต้นชีวิตใหม่กับเธอ 

7. Lost (TV Series 2004–2010)

Facebook | LOST

          Lost (อสุรกายดงดิบ) สุดยอดซีรีส์แอ็คชั่น-ผจญภัยน้ำดี การันตีด้วยการคว้า 10 รางวัลจากเวทีเอ็มมี่ อวอร์ด ผลงานการสร้างของ เจ.เจ. เอบรัมส์ นำแสดงโดย แมทธิว ฟ็อกซ์, อีแวนเจไลน์ ลิลลี และเทร์รี โอควินน์ เป็นเรื่องราวของกลุ่มผู้รอดชีวิตจากอุบัติเหตุเครื่องบินตกบนเกาะร้างสุดลึกลับ ซึ่งพวกเขาต้องคอยปรับตัวและร่วมมือกันเพื่อเอาตัวรอดในสภาพความเป็นอยู่ใหม่ พร้อมทั้งยังต้องรับมือกับปริศนาสุดซับซ้อนของเกาะแห่งนี้ไปพร้อม ๆ กันอีกต่างหาก

8. The I-Land (TV Series 2019–ปัจจุบัน)

Netflix

         The I-Land ซีรีส์แอ็คชั่น-ผจญภัยจาก Netflix นำแสดงโดย เคต บอสเวิร์ท, นาตาลี มาร์ติเนซ และอเล็กซ์ เพตตีเฟอร์ จะพาทุกคนลุ้นระทึกไปกับเรื่องราวของกลุ่มคนแปลกหน้าสิบคนที่ตื่นขึ้นมาบนเกาะประหลาด โดยไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใคร เดินทางไปที่นั่นได้อย่างไร เพราะถูกลบความทรงจำ หนำซ้ำในระหว่างการหาทางกลับบ้าน พวกเขายังต้องเผชิญกับปัญหาทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจ เนื่องจากต้องต่อสู้ดิ้นรนเพื่อเอาชีวิตรอดจากความโหดร้ายและกับดักอันตรายบนเกาะ รวมถึงจากคนกันเองอีกด้วย 

9. The Society (TV Series 2019–ปัจจุบัน)

Facebook | The Society

          The Society ซีรีส์ดราม่า-ระทึกขวัญจาก Netflix ผลงานของผู้กำกับ มาร์ค เว็บบ์ จาก 500 Days of Summer เป็นเรื่องราวของนักเรียนไฮสคูลกลุ่มหนึ่งที่ติดอยู่ในเมืองเวสต์แฮม หลังกลับมาจากทัศนศึกษา แล้วพบว่าเมืองที่พวกเขาเคยอยู่กลายเป็นเมืองร้าง ไม่มีผู้ใหญ่ ไร้ผู้คน ทางเข้าออกถูกปิด และโดนตัดขาดจากโลกภายนอก จนทำให้พวกเขาแตกออกเป็นสองกลุ่ม คือ กลุ่มที่พอใจกับอิสรภาพและกลุ่มที่ต้องการตามหาที่มาที่ไป ไม่เพียงเท่านั้น แต่พวกเขายังต้องเผชิญกับเรื่องราวโกลาหลที่ทำให้ทุกคนขวัญกระเจิง จนต้องสร้างสังคมขึ้นมาใหม่เพื่อหาทางเอาตัวรอดด้วย
          โอ้โห เรียกได้ว่ามีหนังและซีรีส์เกี่ยวกับการติดเกาะและเอาชีวิตรอดเพียบ เชื่อเลยว่าถ้าหากใครตามเก็บได้ครบหมด ต้องกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญและสามารถเอาตัวรอดเมื่อเจอปัญหาได้แน่นอน แต่เหนือสิ่งอื่นใด สำหรับคนที่อยากชมผลงานออริจินัลไทยซีรีส์เรื่องแรกบน Netflix ก็รีบตามรับชมกันได้ เพราะตอนนี้ซีซั่น 1 ลงครบหมดทุกตอนแล้วจ้า 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 หนังและซีรีส์แนวติดเกาะ สนุกครบรส ต้อนรับ เคว้ง จาก Netflix อัปเดตล่าสุด 22 พฤศจิกายน 2562 เวลา 18:42:26 57,293 อ่าน
TOP