x close

ฮาร์ทบีท เสี่ยงนัก...รักมั้ยลุง ภาพยนตร์โรแมนติกดีต่อใจส่งท้ายปี

          ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม ส่งความสุขให้คนไทยด้วยภาพยนตร์รัก โรแมนติกคอมเมดี้ สุดฟิน ! "ฮาร์ทบีท เสี่ยงนัก...รักมั้ยลุง" หนังดีต่อใจส่งท้ายปี 12 ธันวาคม นี้ เจอกันทุกโรงภาพยนตร์

          รู้ว่าเสี่ยงแต่คงต้องขอลอง ประโยคเด็ดของคนที่ชอบเสี่ยงและความท้าทาย กลายเป็นภาพยนตร์รักโรแมนติกคอมเมดี้ สุดฟิน "ฮาร์ทบีท เสี่ยงนัก...รักมั้ยลุง" ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของค่าย ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม ซึ่งผลงานที่ได้รับความชื่นชอบจากผู้ชมที่ผ่านมา เช่น มิสเตอร์เฮิร์ท มือวางอันดับเจ็บ, แสงกระสือ

          สำหรับผลงานเรื่องล่าสุดได้พระเอกซุปตาร์ดีต่อหัวใจของสาว ๆ ทั้งประเทศ "เคน ธีรเดช" มารับบทพระเอกในหนังเรื่องนี้กับความรักต่างวัยที่ใคร ๆ ก็ต้องเคยเจอ เพราะความรักมันเป็นสิ่งสวยงามตามจังหวะของหัวใจ งานนี้ "หนุ่มเคน" ต้องมาประกบคู่กับนางเอกน้องใหม่ใสกิ๊ก "พรอยมน มนสภรณ์" สาวน้อยต่างวัยที่สดใสน่ารัก หัวใจใครจะเต้นผิดจังหวะต้องมาชมกัน และกว่าจะมาเป็นภาพยนตร์เรื่องนี้ คุณสง่า ฉัตรชัยรุ่งเรือง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์มจำกัด ได้เปิดใจว่า "จุดเริ่มต้นของภาพยนตร์เรื่องนี้คือ ทางค่ายอยากที่จะทำหนังรักดี ๆ ขึ้นมาสักเรื่องนึงในช่วงปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง ซึ่งเทรนด์ในปัจจุบันเรื่องของรักต่างวัย ผู้ใหญ่รักเด็ก เด็กรักผู้ใหญ่ก็มีมาตลอด เรื่องวัยจึงกลายเป็นเรื่องเล็ก ๆ ไปแล้ว แต่เรื่องจิตใจกลายเป็นเรื่องที่น่าสนใจกว่า รักต่างวัยในเรื่องกับ หนุ่มยุค 90 และเด็กปีสอง ชีวิตมหาลัย แต่ละคนจะมีโลกของตัวเอง ต่างคนก็ต้องเรียนรู้โลกของกันและกัน เรื่องก็จะมีความชุลมุนหน่อย ๆ พ่วงความสนุก ๆ แถมรอยยิ้มแบบฟิน ๆ อยากทำหนังแบบนี้ เป็นหนังที่คนดูออกจากโรงหนังแล้วอมยิ้ม มีความสุข

          สาเหตุที่เลือก เคน-ธีรเดช มารับบทพระเอกเพราะผู้หญิงเห็นแล้วสตั๊น ! มีความละมุนตกหลุมรักได้ง่ายและเคนเป็นพระเอกที่สต๊าฟความหล่อเอาไว้ เวลาเขาพูดคำว่า "คะ" ดูมีเสน่ห์มากส่วนที่มาของคำว่า "ลุง" ในหนังเรื่องนี้ ลุงเป็นศัพท์ที่วัยรุ่นเค้าใช้เรียกกัน ดาราก็เรียกคู่รักกันว่าลุง เป็นเหมือนตัวแทนของคำว่า "ที่รัก" เรารู้สึกว่าคำนี้โอเค ยิ่งอยู่ในหนังยิ่งมีเสน่ห์ ส่วนบทนางเอกคือ พรอยมน-มนสภรณ์ น้องเขาเคยเล่นหนังมาก่อน และคาแรคเตอร์ก็ตรงกับน้อง เพราะนางเอกจะมีความโก๊ะ กล้า ๆ เล่นแล้วดูน่ารัก ทำให้ในหนังน้องดูมีเสน่ห์มาก นอกจากเคน น้องพรอยมนแล้ว ในภาพยนตร์ยังมี Lazyloxy (เลซี่ล็อกซี่) แร็ปเปอร์ชื่อดังมาร่วมแสดงด้วยงานนี้ทั้งสองคนต้องแข่งขันกันจีบสาวระหว่างคนวัยเก๋า กับคนวัยทีน ใครกันแน่ที่จะถูกใจสาว แล้วก็มีปู่จ๋าน เจ้าพ่อแร็ปเปอร์ ร่วมแสดงด้วยอีกคน

          โลเคชั่นส่วนใหญ่ จะอยู่ที่เชียงใหม่ เพราะว่าตัวพระเอกไปตามหาปริศนาที่นั่น กลายเป็นจุดเริ่มต้นอะไรหลาย ๆ อย่าง โดยตัวนางเอกเป็นคนพาไปในที่ต่าง ๆ แล้วก็ไป ฮอยอัน ประเทศเวียดนาม เป็นโรดมูฟวี่ อยากให้เป็นหนังรักที่มีโปรดักชั่นดี ๆ อยากโปรโมตสถานที่ท่องเที่ยว พาคนดูไปเห็นสถานที่ที่สวยงาม และถ้าถามผมว่ากดดันไหม ? ผมมองว่า เราทำงานอย่างที่อยากทำและทำเต็มที่ ส่วนความสำเร็จอยู่ที่คนดูว่าจะชอบหรือไม่ ซึ่งความชอบของคนดูจะสะท้อนออกมาเป็นยอดรายได้ที่จะเกิดขึ้น

          สำหรับภาพยนตร์ของค่าย ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม เราทำแบบครบรส ต้องมีดราม่า ตลกสนุกสนาน และต้องมีหักมุมทำให้ภาพยนตร์มันกลมกล่อม หลังจากที่ชมภาพยนตร์เรื่องนี้แล้ว ผมหวังว่าเราจะได้เห็นทัศนคติใหม่ ๆ กับการเปิดใจ อยากได้อะไรก็ต้องกล้า ! ก็ต้องเสี่ยง ต้องเรียนรู้มัน  ความรักเป็นสิ่งสวยงาม แต่เมื่อเวลาผ่านไปก็ต้องกล้าที่จะเริ่มต้นใหม่ ผมอยากให้คนไทยดูหนังไทย เพราะว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เราได้ถ่ายทอดวัฒนธรรม วิถีของคนภาพเหนือ รวมไปถึงภาพบรรยากาศที่สวยงาม ความละเมียดละไม รายละเอียดเชิงลึกต่าง ๆ เราคนไทยทำหนังไทยให้คนไทยได้ดู เสน่ห์มันอยู่ตรงนี้เลย ทำให้คนดู ยิ้มได้ หัวเราะกับมัน และร้องไห้ได้ในที่สุด" คุณสง่า ฉัตรชัยรุ่งเรือง กล่าวทิ้งท้าย

          ส่วนพระเอกอย่าง เคน-ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ เปิดใจกับการรับบทเป็น "ชัย" ว่า บทบาทที่ได้รับเป็นผู้ชายอายุ 40 ทำงานรูทีน ใช้ชีวิตทำงานกลับบ้าน ชีวิตไม่มีสีสันอะไร ไม่มีความตื่นเต้นท้าทาย และเป็นผู้ชายที่พบกับการศูนย์เสียในชีวิต ทำให้เขา รู้สึกเสียศูนย์ไปเลยกลายเป็นคนขี้กลัวระวังตัว ไม่กล้าทำอะไรเสี่ยง ๆ จนวันนึงได้พบน้ำหวาน (นางเอก) คนที่พาชัยออกไปเปิดโลกกว้างค่อย ๆ เปลี่ยนไปทีละนิด มีความกล้ามากขึ้น พร้อมผจญภัยและกล้าที่จะเผชิญกับความเสี่ยงบนโลกใบนี้

          เคน-ธีรเดช เปิดใจต่อว่า "ที่รับเล่นเรื่องนี้ เพราะผมไม่เล่นหนังโรแมนติกคอมเมดี้มานานมากแล้วพอทางค่ายติดต่อมา ได้อ่านบทก็รู้สึกชอบ ใกล้เคียงกับเราดี เป็นคนสบาย ๆ ใจดี ชิล ๆ อบอุ่น แต่ "ชัย" เป็นคนขี้กลัว มีปมบางอย่างอยู่ในใจซึ่งผมมองว่ามันเป็นเสน่ห์ของตัวละครตัวนี้ ที่สำคัญผมถือว่าเป็นไฮไลท์เลยนะ คือ สถานที่ถ่ายทำของหนังเรื่องนี้ คือ เชียงใหม่ ประเทศไทยของเรานี่แหละ มันเป็นเมืองที่มีเสน่ห์มาก ๆ นะ มีความโรแมนติก และ คลาสสิคสุด ๆ ธรรมชาติมีอยู่รอบเมือง พาไปบนดอยเข้าป่า และข้ามไปประเทศเพื่อนบ้านอย่างเวียดนาม ผมหวังว่าคนดูจะชอบนะ เพราะโลเคชั่นมันสวยและโรแมนติกจริง ๆ

          ผมหวังว่าหนังเรื่องนี้จะทำให้คุณได้ผ่อนคลายจากความตึงเครียดต่าง ๆ อยากให้คุณยิ้มได้ อมยิ้มไปกับความสุขที่จะเกิดขึ้นกับทุกฉาก ผมเชื่อว่ามันจะเป็นหนังสุดฟินอีกเรื่องนึง ที่คุณจะได้รับความรู้สึกดี ๆ กลับไปแน่นอน จะมาเดี่ยว มาเป็นครอบครัว หรือมาเป็นคู่ก็อยากให้ไปดูและช่วยเชียร์กัน ลองเสี่ยงดูกับ "ลุง" สักครั้งนะครับ 12 ธันวาคมนี้ เจอกันทุกโรงภาพยนตร์" เคน ธีรเดช กล่าว

          พบกับภาพยนตร์รักโรแมนติกคอมเมดี้ สุดฟิน ! "ฮาร์ทบีท เสี่ยงนัก...รักมั้ยลุง" โลกใบใหม่ของลุงจะเป็นอย่างไร แล้วลุงจะพาสาว ๆ ไป "เสี่ยง" หวาดเสียวแค่ไหน รอชมภาพยนตร์ในแบบที่คุณอยากดู และไม่เคยเห็น เตรียมเช็กสถานะจังหวะหัวใจให้ดี 12 ธันวาคม นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

ถ้ากล้า "เสี่ยง" เราจะไม่ "โสด"
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฮาร์ทบีท เสี่ยงนัก...รักมั้ยลุง ภาพยนตร์โรแมนติกดีต่อใจส่งท้ายปี อัปเดตล่าสุด 24 พฤศจิกายน 2562 เวลา 11:54:06 7,618 อ่าน
TOP