x close

โจ นูโว จวกหนัง The Cave นางนอน ห่วย ทั้งโรงมี 8 คน มันจบละครับนาย

           โจ นูโว โพสต์ถึงหนัง The Cave นางนอน ยืนยันไม่ไปดู เพราะทุกคนภูมิใจกับความสามัคคีของคนไทยแล้ว น้อง ๆ ก็ปลอดภัยแล้ว ก่อนบอกในโรงมีแค่ 8 คน ซัดท่าทางหนังจะห่วยจริง มันจบละครับนาย !

          มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ตามมามากมาย ภายหลังหนังเข้าโรง สำหรับภาพยนตร์เรื่อง The Cave นางนอน เช่นเดียวกับ นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง หรือ ผู้ว่าฯ ทีมหมูป่า ก็ตำหนิ ทอม วอลเลอร์ ผู้กำกับลูกครึ่งไอริช-ไทย ถึงเนื้อหาบางส่วนที่ไม่ตรงกับข้อเท็จจริง เฉพาะมุกเสียดสีโจมตีระบบราชการไทย แถมมีฉากที่ทีมงานนำท่อมาช่วยสูบน้ำ แต่โดนข้าราชการคนหนึ่งไล่ให้กลับไปเก่งที่นครปฐม ซึ่งต่อมาผู้ว่าฯ ยอมรับว่าตนเองไม่อนุญาตให้เข้าไปในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน สถานที่ท่องเที่ยวเชียงราย เพราะเกรงว่าจะไปเพิ่มก๊าซที่เป็นอันตรายต่อผู้ประสบภัยนั้น

          อ่านข่าว : คนสนิท ผู้ว่าฯ ณรงค์ศักดิ์ ยอมรับ ห้ามทีมสูบน้ำเข้าถ้ำ-งดโปรโมตหนังทางอ้อม 

ภาพจาก Instagram joejirayut

          โดยกระแสดังกล่าวยังถูกพูดถึงในวงกว้าง เช่นเดียวกับ โจ นูโว นักร้องชื่อดัง ก็แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ โดยมีการโพสต์โปสเตอร์หนังลงอินสตาแกรม พร้อมระบุว่า
 ถ้าว่างจะไปดู แต่ถ้าไม่ว่างดู ก็เพราะเราภูมิใจ ความสามัคคีของคนไทยเรียบร้อยแล้ว และน้อง ๆ ก็ปลอดภัยแล้ว คำถามคือทำไมต้องทำหนัง หรือถ้าจะทำ ทำไมประเทศเราไม่ทำเอง (มันจบละครับนาย)

ภาพจาก Instagram joejirayut

          ต่อมามีคนเข้ามาแย้งว่า "มันคือหนังไทยนะพี่โจ ผกก. เป็นฝรั่งชื่อ ทอม วอลเลอร์ ทำ แต่หนังไทยนะพี่" ก่อนที่ โจ นูโว จะตอบกลับสั้น ๆ ว่า "ก็ไม่ดูไง"

         และล่าสุด (27 พฤศจิกายน 2562) มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก เตชะ ทับทอง โพสต์ว่า ทำหนังคนดูไม่ถึงเป้า โรงถอดโปรแกรมออกเร็ว ก็ไปโยงว่าข้าราชการสั่งการ ตรรกะบิดเบือนนี่มันเท่จริง จากนั้น โจ นูโว ก็เข้าไปคอมเมนต์ระบุว่า "คุณเกี๊ยง ไปดูมาวันนี้ รอบทุ่ม มี 8 คน เราอย่าให้วิกฤตของคนในชาติ ไปทำกำไรให้คนอื่น" และบอกอีกว่า "ท่าทางหนังแม่งห่วย"

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

เฟซบุ๊ก เตชะ ทับทอง 
 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก เตชะ ทับทอง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โจ นูโว จวกหนัง The Cave นางนอน ห่วย ทั้งโรงมี 8 คน มันจบละครับนาย อัปเดตล่าสุด 29 พฤศจิกายน 2562 เวลา 16:21:09 44,467 อ่าน
TOP