x close

เรื่องย่อ เกมเมอร์ เกมแม่

เปิดเกมแล้ว ! งานนี้ แม่จะ 'วิน' หรือ ลูกจะ 'เกม'

ลูกพร้อมบวก แม่พร้อมแบก เกมนี้มี "ป้อม" เป็นเดิมพัน
งานนี้ไม่มีใครยอมใคร พร้อมไฟต์เต็มที่

Mother Gamer

กำหนดฉาย: 10 กันยายน 2020

แนว: แอ็คชั่น

นำแสดง: พิยดา อัครเศรณี, ลภัส งามเชวง, ต้นหน ตันติเวชกุล, วีรยา จาง, สุจวัจน์ ชวนรุ่งโรจน์, ณัฐชนน มณีน้อย, ธนบัตร งามกมลชัย

กำกับ: ยรรยง คุรุอังกูร

เรื่องย่อ เกมเมอร์ เกมแม่ Mother Gamer จะพาคุณไปทำความรู้จักกับ เบญจมาศ (อ้อม พิยดา) แม่เลี้ยงเดี่ยวและคุณครูสอนเลขที่เคร่งครัดเจ้าระเบียบไปเสียทุกอย่าง เธอจับได้ว่าลูกชาย "โอม" (ตน ต้นหน) เด็กเรียนดีผู้อยู่ในโอวาทของแม่มาตลอดชีวิต คือโปรเพลเยอร์ฝีมือฉกาจที่ถูกจับตามองมากที่สุด และยังเป็นสมาชิกทีมอีสปอร์ตอันดับ 1 ของประเทศไทยอย่าง "Higher" ทั้ง ๆ ที่ตัวเบญจมาศเองก็ไม่เคยรู้เรื่องนี้มาก่อน

          โอมมีเป้าหมายที่จะไปแข่งขันระดับโลกในประเทศเกาหลี ซึ่งตรงกับวันสอบชิงทุนเพื่ออนาคตทางการศึกษา ด้วยเหตุนี้โอมจึงขอปฏิเสธที่จะทำตามเส้นทางนั้น และขอเลือกฝันที่ใช่สำหรับตัวเอง เบญจมาศรู้สึกผิดหวัง และในเมื่อการเจรจาระหว่าง "แม่" กับ "ลูก" ไม่บรรลุผล เบญจมาศจึงตัดสินใจทำในสิ่งที่แม่คนไหน ๆ ก็ไม่เคยทำมาก่อน

          เธอตัดสินใจสร้างทีมอีสปอร์ตขึ้นมาเพื่อหวังล้มทีมของลูกชาย มันทำให้เธอต้องไปขอความช่วยเหลือจาก "กอบศักดิ์" (เติร์ด ลภัส) เด็กหลังห้องสุดเกรียนอดีตโปรเพลเยอร์ในตำนานมาร่วมกันสร้างทีมอีสปอร์ต พร้อมระดมเหล่าวัยรุ่นเกมเมอร์ชั้นเซียนหลากหลายรูปแบบ อาทิ "มะปราง" (วี วีรยา), "ไกด์" (บอส ธนบัตร), แบงค์ (นนท์ ศุภวัจน์) และ "แม็ก" (เตชินท์ ณัฐชนน) มารวมพลังกันภายใต้ชื่อทีมว่า "Ohmgaga" โดยมีจุดหมายสำคัญที่การเอาชนะทีม "Higher" ให้จงได้

           สงครามเกมครั้งนี้เป็นการวัดใจของทั้งสองแม่ลูกว่าแท้จริงแล้วทั้งคู่ต้องการ "เอาชนะ" กันเพราะอีโก้และเป้าหมาย หรือเพราะจริง ๆ แล้ว สิ่งที่ขับเคี่ยวกันอยู่นั้นคือ "ความรัก" ของพวกเขากันแน่
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อ เกมเมอร์ เกมแม่ อัปเดตล่าสุด 9 กันยายน 2563 เวลา 13:12:13 10,403 อ่าน
TOP