x close

5 ความคืบหน้าซีรีส์ Resident Evil ผีชีวะฉบับ Live-Action จาก Netflix

          ส่องความคืบหน้าซีรีส์ Resident Evil จาก Netflix ผีชีวะบนแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งออนไลน์ ที่จะขยายจักรวาลแฟรนไชส์ให้ยิ่งใหญ่และน่าสนใจกว่าเดิม !

           หลังจากมีข่าวลือ ข่าวลวง มานานหลายปี ในที่สุดเมื่อเดือนมกราคม 2019 ก็มีการยืนยันอย่างเป็นทางการว่า Netflix จะผลิตซีรีส์ Resident Evil ที่สร้างมาจากแฟรนไชส์เกมและภาพยนตร์สุดโด่งดังของ Capcom แต่ว่านั่นก็ทำให้แฟนคลับดีใจได้ไม่นาน เพราะต่อมาก็หายเงียบ ไม่มีแม้แต่ข่าวคราว จนหลายคนเริ่มถอดใจ ทว่าล่าสุดในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ดูเหมือนว่าความฝันของแฟนหนังและแฟนเกมเรื่องนี้จะเป็นจริงขึ้นมาอีกครั้ง เพราะเว็บไซต์ What’s on Netflix ได้ออกมาอัปเดตความคืบหน้าและประเด็นน่าสนใจเกี่ยวกับซีรีส์เรื่องนี้ ซึ่งวันนี้กระปุกดอทคอมก็อาสารวบรวมข้อมูลมาฝากกัน เอาเป็นว่าจะมีอะไรที่ต้องรู้บ้าง ตามมาดูกันได้เลยค่ะ

ซีรีส์ Resident Evil ฉบับ Netflix มีความคืบหน้าไปถึงไหนแล้ว ?

           ความคืบหน้าล่าสุดของซีรีส์ Resident Evil ฉบับ Netflix คือ อยู่ระหว่างการเตรียมการผลิต โดยจะเริ่มเตรียมพร้อมสำหรับการถ่ายทำในเดือนเมษายน 2020 และมีกำหนดการถ่ายทำทั้งหมดในเดือนมิถุนายนถึงเดือนตุลาคม 2020 ส่วนสถานที่ถ่ายทำอยู่ในแอฟริกาใต้ นอกจากนี้แหล่งข่าวยังระบุอีกว่า ซีซั่นแรกจะมีทั้งหมด 8 ตอน ซึ่งถือว่าค่อนข้างน้อยสำหรับซีรีส์ Original Netflix

          สำหรับทีมงานโปรดักชั่นเรื่องนี้ไม่ได้ใช้ทีมงานเดิมที่เคยถ่ายทำภาพยนตร์ Resident Evil เนื่องจากพวกเขามีภาพยนตร์ Monster Hunter อีกหนึ่งผลงานของ Capcom อยู่ในมืออยู่แล้ว ทว่านั่นก็ไม่ใช่เรื่องต้องกังวล เนื่องจากได้ Constantin Germany หรือ Constantin Film เจ้าของผลงานคุณภาพ The Three Musketeers (2011), Pompeii (2014), Shadowhunters (TV Series) และ The Fantastic Four franchise มานั่งแท่นเป็นผู้ผลิตแทนนั่นเอง

ซีรีส์ Resident Evil ฉบับ Netflix จะมีเนื้อเรื่องเป็นอย่างไร ?

           ถึงแม้จะยังไม่มีข้อมูลเปิดเผยออกมามากนัก แต่ช่วงต้นปี 2020 เว็บไซต์ Netflix เคยโพสต์เรื่องย่อของซีรีส์เรื่องนี้ไว้ ก่อนจะถูกลบออกไป โดยมีใจความสำคัญว่า "เมือง Clearfield รัฐแมริแลนด์ ตกอยู่ภายใต้เงามืดของ Umbrella Corporation, Greenwood Asylum และ Washington, D.C. ซึ่งหลังจากค้นพบ T-Virus มา 26 ปี ในที่สุดวันนี้ความลับที่ทั้ง 3 องค์กรปิดบังไว้ก็กำลังจะถูกเปิดเผยขึ้น"

          ซึ่งจากข้อมูลดังกล่าว ก็พอจะทำให้เราคาดเดาได้ว่า เรื่องราวในซีรีส์น่าจะเกิดขึ้นในปี 2004 เพราะถ้าอิงจากไทม์ไลน์ในเกม T-Virus ถูกค้นพบในปี 1978 เมื่อบวกเข้ากับเวลา 26 ปีต่อมาแล้ว จึงน่าจะอยู่ในยุคราว ๆ นี้นั่นเอง อย่างไรก็ตามเนื่องจากข้อมูลค่อนข้างจำกัด จึงทำให้ไม่สามารถคาดเดาเรื่องราวอื่น ๆ ต่อไปได้ ทว่าก่อนหน้านี้เคยมีแหล่งข่าวเปิดเผยว่า ซีรีส์เรื่องนี้จะเป็นการเจาะลึกตำนานและขยายจักรวาล Resident Evil โดยในส่วนของเนื้อหาจะยังคงเค้าโครงพื้นฐานเอาไว้เหมือนเดิม แต่จะมุ่งเน้นที่การสำรวจด้านมืดของ Umbrella Corporation และโลกใหม่ที่เกิดจากการระบาดของ T-Virus มากขึ้น ทั้งนี้ยังมีการคาดการณ์ว่า ซีรีส์เรื่องนี้จะรวบรวมองค์ประกอบสำคัญ รวมถึงลำดับไทม์ไลน์และไข่อีสเตอร์เอาไว้อย่างจุใจด้วย

ซีรีส์ Resident Evil ฉบับ Netflix จะเป็นอนิเมะ ซีจี หรือไลฟ์แอ็คชั่น ?

           ตอนนี้แทบจะยืนยันได้ 100% แล้วว่า ซีรีส์ Resident Evil ฉบับ Netflix จะเป็นไลฟ์-แอ็คชั่นแน่นอน เพราะทีมโปรดิวเซอร์อย่าง Constantin Germany หรือ Constantin Film ทำแต่หนังไลฟ์-แอ็คชั่น ที่ดัดแปลงมาจากเกม คอมมิค หรือนวนิยายเท่านั้น อ๊ะ ๆ ๆ แต่ด้วยความที่ Resident Evil ฉบับอนิเมะได้รับความนิยมสูงขึ้นเรื่อย ๆ ไม่แน่เราอาจจะได้เห็น Resident Evil ฉบับอนิเมะในเร็ววันนี้ก็ได้ ส่วนใครที่อยากเห็น Resident Evil ฉบับซีจี ก็สามารถรับชม Resident Evil: Vendetta ใน Netflix ได้เลย

M Pictures

ซีรีส์ Resident Evil ฉบับ Netflix จะมีใครแสดงบ้าง ?

            เนื่องจากปัจจุบันซีรีส์อยู่ระหว่างการเตรียมการ จึงยังไม่มีรายชื่อนักแสดงยืนยันแม้แต่คนเดียว ทว่าตอนนี้อีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจ คือ พวกเขามีตัวละครให้เลือกใช้เยอะมาก แถมเรื่องย่อที่เปิดเผยออกมาก็ไม่ได้อยู่ในแรคคูนซิตี้ และเป็นการเล่าขนานไปกับไทม์ไลน์ของเกมและภาพยนตร์ด้วย จึงส่งผลให้การคาดเดาตัวละครต่าง ๆ ถือเป็นเรื่องยากและน่าตื่นเต้นมาก ๆ ไม่แน่เราอาจจะได้เห็นตัวละครใหม่แกะกล่องเลยก็ได้ แต่ถึงอย่างไรแฟนคลับก็คงคาดหวังที่จะเห็นตัวละครโปรดอย่าง คริส เรดฟิลด์, จิล วาเลนไทน์ หรือแม้กระทั่งตัวร้ายอย่างอัลเบิร์ต เวสเกอร์ และเนเมซิส ซึ่งก็แน่นอนว่าการใช้ตัวละครที่มีชื่อเสียงโด่งดังเข้าช่วยน่าจะเป็นผลดีกับตัวซีรีส์มากกว่า

           อย่างไรก็ตามแหล่งข่าวของ What's on Netflix ได้เปิดเผยว่า ตอนนี้มีนักแสดงหลายคนได้รับการทาบทามแล้ว เช่น รอสส์ ลินช์ (Ross Lynch) กับบท ลีออน สกอต เคนเนดี (Leon S. Kennedy), ซามาร่า วีฟวิ่ง (Samara Weaving) กับบท แคลร์ เรดฟิลด์ (Claire Redfield), อาบีเกล เบรสลิน (Abigail Breslin) กับบท จิล วาเลนไทน์ (Jill Valentine), เบรนตัน ทเวทส์ (Brenton Thwaites) กับบท คริส เรดฟิลด์ (Chris Redfield) และเอียน เกล็น (Iain Glen) กับบท วิลเลียม เบอร์กิน (William Birkin) แต่ทั้งหมดต้องรอการยืนยันอย่างเป็นทางการอีกที เพราะบางคนตารางงานค่อนข้างยุ่ง หรืออาจจะปฏิเสธได้นั่นเอง

ซีรีส์ Resident Evil ฉบับ Netflix จะฉายเมื่อไหร่ ?

            จนถึงตอนนี้ยังไม่มีกำหนดการออกมาอย่างเป็นทางการ เนื่องจากซีรีส์อยู่ระหว่างวางแผน ยังไม่ได้เริ่มต้นถ่ายทำจริง แต่ก็น่าจะมีความคืบหน้าออกมาเร็ว ๆ นี้ โดยคาดว่าจะมีกำหนดฉายราวปี 2021 อย่างไรแฟนคลับคงต้องอดใจรอกันไปก่อน เชื่อว่าอีกไม่นานต้องมีข้อมูลมาอัปเดตเพิ่มเติมแน่นอน

           เรียกได้ว่า Resident Evilเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ดีงามและน่าสนใจมาก เพราะนอกจากการเป็น Original Netflix จะช่วยการันตีความสนุกสนานแล้ว เนื้อเรื่องต้นฉบับเองก็อยู่ในระดับพรีเมียม แม้จะผ่านมานานกว่า 20 ปี ก็ยังคงแข็งแกร่ง ครบรส ครองใจแฟนคลับไว้ได้อยู่หมัด ทว่าตอนนี้คงพูดอะไรไม่ได้มาก เพราะรายละเอียดยังคงไม่แน่ชัด เอาไว้ถ้ามีเรื่องราวอะไรคืบหน้า เราจะรีบหยิบมารายงานแน่นอนค่ะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 ความคืบหน้าซีรีส์ Resident Evil ผีชีวะฉบับ Live-Action จาก Netflix อัปเดตล่าสุด 12 มีนาคม 2563 เวลา 18:02:41 18,239 อ่าน
TOP