x close

หนัง The Lost Prince

          ลูกทุกคนล้วนมีพ่อเป็นเจ้าชายคนแรกในชีวิต แต่เขากลับไม่ใช่เจ้าชายคนสุดท้ายของชีวิตลูก…

เจ้าชายตกกระป๋อง

หนัง The Lost Prince

 

กำหนดฉาย: 19 มีนาคม 2020


แนว: ผจญภัย | ตลก


นำแสดง: โอมาร์ ซี, ซาราห์ กาเย, เคย์ลา ฟาลา, เบเรนิซ เบโช, ฟร็องซัวส์ ดาเมียงส์


กำกับ: มิเชล อาซานาวิซิอุส

หนัง The Lost Prince

หนัง The Lost Prince

           คุณจำนิทานเรื่องแรกที่พ่อเล่าให้ฟังได้ไหม ?

           บรรยากาศแห่งความสุขในวัยเด็ก ผจญภัยไปในดินแดนสุดหรรษา จะกลับมาอีกครั้งผ่านเรื่องเล่าของ "ดจิบิ" คุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวที่เฝ้ารัก และทุ่มเททุกอย่างเพื่อลูกสาว ซึ่งสิ่งที่ผูกพันพวกเขาไว้ด้วยกันคือ การเล่านิทานเรื่องโปรด ทุก ๆ ครั้งเมื่อ "โซเฟีย" หลับใหลคุณพ่อจะพาเธอออกเดินทางไปยัง "สตอรีแลนด์" สตูดิโอภาพยนตร์แฟนตาซี ผจญภัยไปในเทพนิยาย ที่แห่งนั้นเธอมีพ่อรับบทเป็น "เจ้าชาย" ผู้กล้าหาญ จนกระทั่งวันที่โซเฟียเติบโตขึ้น เธอเริ่มสร้างเรื่องราวของตัวเองขึ้นมา โดยที่ดจิบิไม่ได้เป็นเจ้าชายหนึ่งเดียวในหัวใจอีกต่อไปแล้ว บทบาทของเขาทั้งในโลกแห่งความเป็นจริงและในสตอรีแลนด์เริ่มเปลี่ยนแปลงไป ดจิบิต้องหาหนทางที่จะคงความเป็นเจ้าชายทั้งในจินตนาการและชีวิตจริงของลูกสาวตลอดไป

หนัง The Lost Prince

หนัง The Lost Prince

5 เหตุผลห้ามพลาด The Lost Prince เจ้าชายตกกระป๋อง

หนัง The Lost Prince

1. ผลงานคุณภาพจากผู้กำกับดีกรีออสการ์

          The Lost Prince เจ้าชายตกกระป๋อง ได้ผู้กำกับฝีมือเยี่ยมแถวหน้าของวงการที่สายหนังต้องรู้จักกันอย่างแน่นอน "มิเชล ฮาซานาวิเชียส" เจ้าของผลงานภาพยนตร์ขาวดำสุดคลาสสิค The Artist ที่กวาดรางวัลออสการ์มาหลายรางวัลด้วยกัน ทั้งรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, ผู้กำกับยอดเยี่ยม, ผู้กำกับภาพยอดเยี่ยมและดารานำฝ่ายชายยอดเยี่ยม จึงถือเป็นการการันตีว่า The Lost Prince เจ้าชายตกกระป๋อง ผลงานมหัศจรรย์ครั้งใหม่นี้ จะไม่ทำให้ผู้ชมต้องผิดหวังแน่นอน

2. พระเอกอบอุ่นตัวพ่อ
หนัง The Lost Prince

          หากพูดถึงพระเอกสายอบอุ่นหรือผู้ชายที่เล่นบทพ่อได้ตีบทแตกแบบสุด ๆ "โอมาร์ ซี" คงต้องมีติดอยู่ในลิสต์ใครหลายคน ทั้งการแสดงสุดตราตรึงใจใน The Intouchables หรือบทบาทคุณพ่อเจ้าของรอยยิ้มสุดอบอุ่นใน Two is a Family และการแสดงขี้เล่นเสน่ห์แพรวแพราวใน Belleville cop ทั้งหมดนี้ทำให้โอมาร์ ซี ขึ้นติดอันดับนักแสดงที่มีค่าตัวสูงในฝรั่งเศสตั้งแต่ปี 2016
3. แฟนตาซีภาพสวย ผจญภัยไปในดินแดนแห่งความฝัน
หนัง The Lost Prince

             คงจะไม่พูดถึงไม่ได้อย่างแน่นอน เพราะ The Lost Prince เจ้าชายตกกระป๋อง ได้ทีม Visual Effect (VFX) แถวหน้าของวงการภาพยนตร์เจ้าของผลงาน Harry Potter และ King Arthur มาสรรสร้างโลกแห่งความฝันหรือดินแดน Storyland ให้งดงามเหนือจินตนาการ
4. สไตล์ความอบอุ่น อมยิ้มละมุนหัวใจของหนังแดนน้ำหอม
หนัง The Lost Prince

            ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหากเรานึกถึงหนังแนวอบอุ่น ละมุนหัวใจ หนังฝรั่งเศสถือเป็นเบอร์ต้น ๆ ของคอหนังแนวนี้แน่นอน การันตีด้วยความดีงามของภาพยนตร์หลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น Amelie (2001), Midnight in Paris(2011), Two Days, One Night(2014) และ Rolling to You (2018) พอมาในปี 2020 ก็ได้ปล่อยภาพยนตร์คุณภาพสุดอบอุ่น อย่าง The Lost prince ทั้งยังทำออกมาได้โดนใจคอหนังจนได้รับกระแสตอบรับอย่างดีจากผู้ชมเปิดตัวด้วยอันดับ 2 ของ Box Office ฝรั่งเศส กวาดรายได้ทะลุไปกว่า 200 ล้านบาท
5. ความมหัศจรรย์ที่แท้จริงคือครอบครัว
หนัง The Lost Prince

          The Lost prince เล่าถึงเรื่องราวของ "ดจิบิ" พ่อเลี้ยงเดี่ยวที่ทุ่มเททุกสิ่งทุกอย่างให้กับลูกสาว "โซเฟีย" ทุกคืนเขาจะเล่านิทานก่อนนอนให้ลูกสาวฟัง และทุก ๆ ครั้งที่โซเฟีลหลับใหล เธอจะได้ผจญภัยใน "สตอรี่แลนด์" โรงถ่ายภาพยนตร์แห่งความฝันที่มี "ดจิบิ" พ่อของเธอรับบทเป็นเจ้าชาย แต่เมื่อเวลาผ่านไป โซเฟียเข้าสู่วัยรุ่น พ่อกลับไม่ใช่เจ้าชายในฝันของเธออีกต่อไป เธอเริ่มเบื่อนิทานเดิม ๆ และเริ่มสร้างเรื่องราวของตัวเองขึ้นมา เมื่อดจิบิถูกลดบทบาทลงทั้งในชีวิตจริงและและในความฝัน เขาจึงพยายามทำทุกทางเพื่อให้ตัวเองได้กลับมาเป็นคนสำคัญของลูกสาวอีกครั้ง
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
หนัง The Lost Prince โพสต์เมื่อ 16 มีนาคม 2563 เวลา 14:07:47 1,045 อ่าน
TOP