x close

NETFLIX จัดให้ !! ส่องลิสต์หนัง-ซีรีส์เกาหลี เข้าใหม่ เริ่มเมษายนนี้

           อยู่บ้านครั้งนี้ไม่มีเหงา NETFLIX เตรียมปล่อยทั้งหนังและซีรีส์ ให้คอหนังเกาหลีได้ติดตามกันไม่ว่าจะเป็น Extracurricular, Rugal, It’s Okay to Not Be Okay, The King: Eternal Monarch, Twogether, The School Nurse Files, Sweet Home และ Time to Hunt
           NETFLIX เตรียมส่งซีรีส์และหนังเกาหลีหลากหลายรสชาติลงจอพร้อมสตรีม นับตั้งแต่แนวเรียลลิตี้โชว์ อาชญากรรม-ไซไฟที่มีกลิ่นอายสยองขวัญ ไปจนถึงซีรีส์โรแมนติก-ดราม่า พร้อมเสิร์ฟคอนเทนต์ความบันเทิงคุณภาพจากเกาหลีให้แฟน ๆ ได้ติดตามกัน ซึ่งที่ผ่านมา (2019) เรื่องราวความโรแมนติกของคู่รักจากเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้อย่าง Crash Landing On You ปักหมุดรักฉุกเฉิน ได้พิสูจน์แล้วว่าเรื่องราวจากเกาหลีสามารถทำให้ทุกคนตกหลุมรักได้ แม้ว่าจะมีความแตกต่างกันทั้งสถานที่และวัฒนธรรม โดยมียอดผู้ชมติด 10 อันดับแรกทั้งในประเทศไทย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ และไต้หวัน
          ส่วนในปีนี้ (2020) ความชื่นชอบในเรื่องราวจากเกาหลีก็ยังคงดำเนินต่อไปด้วย ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด ซีซั่น 2 (Kingdom 2) ที่เปิดสตรีมซีซั่นที่สองไปเมื่อวันที่ 13 มีนาคม ที่ผ่านมา และก้าวขึ้นไปยึดตำแหน่งท็อป 10 ในเกือบทุกประเทศในเอเชียด้วยยอดผู้ชมทั่วโลกนับล้านคน รวมถึงผู้ชมจำนวนไม่น้อยที่ไม่เคยสัมผัสซีรีส์ในแนวนี้มาก่อนด้วย ตามติดมาด้วยซีรีส์ที่โด่งดังเป็นกระแสไม่แพ้กันอย่าง Itaewon Class (ธุรกิจปิดเกมแค้น) และ My Holo Love (วุ่นรักโฮโลแกรม) แน่นอนว่ายังมีซีรีส์และหนังเกาหลีใหม่ ๆ ต่อคิวฉาย ส่วนจะมีเรื่องไหนที่กำหนดสตรีมมิ่งแน่นอนแล้ว... ตามมาดูกันค่ะ 
-- ซีรีส์และหนัง กำหนดสตรีมมิ่งเร็ว ๆ นี้ --

Hi Bye, Mama! | บ๊ายบายแม่จ๋า

ซีรีส์เกาหลี

ฉายวันที่: กำลังออนแอร์
นำแสดง: คิมแทฮี, อีคยูฮยอง

           ชายูรีกลายเป็นวิญญาณหลังจากเธอเสียชีวิตเมื่อ 5 ปีที่แล้ว ทิ้งโจคังฮวา สามีของเธอ เอาไว้กับลูก ชายูรีได้รับโอกาสให้ฟื้นคืนชีพอีกครั้งเป็นเวลา 49 วัน โจคังฮวา ผู้ประกอบอาชีพเป็นแพทย์ศัลยกรรมทรวงอก ได้แต่งงานใหม่แล้วหลังจากชายูรีจากไป และต้องตกใจและสับสนสุดขีดเมื่อพบว่าอดีตภรรยาผู้ล่วงลับของเขากลับมามีชีวิตอยู่ตรงหน้าอีกครั้ง

Hyena | เกมกฎหมาย

ซีรีส์เกาหลี

ฉายวันที่: กำลังออนแอร์ (ทั้งหมด 16 ตอน)
นำแสดง: คิมฮีซู, จูจีฮุน

          จองกึมจา วัชพืชร้ายในสวนแห่งทนาย ไม่มีอะไรที่เธอทำไม่ได้เพื่อผลประโยชน์ ไม่ว่าผิดหรือร้ายแค่ไหน ยุน ฮีแจ ทนายหนุ่มชนชั้นสูงผู้กำลังเบ่งบานด้วยความมั่นใจ สองขั้วตรงข้ามต้องมาเจอกัน และกลายเป็นไฮยีน่า พร้อมขย้ำตามคำสั่งของลูกค้าจากเบื้องบน

Rugal | รูกัล ตำรวจกล คนเหนือมนุษย์

ซีรีส์เกาหลี

ฉายวันที่: กำลังออนแอร์ (ทั้งหมด 16 ตอน)
นำแสดง: ชเวจินฮยอก, พัคซองวูง

          คังคีบอม คือตำรวจสายสืบชั้นยอดในฝ่ายอาชญากรรมที่กลับกลายเป็นพยานในการฆาตกรรมภรรยาขอเขา อีกทั้งยังสูญเสียดวงตา โดยทั้งหมดเป็นฝีมือขององค์กรก่อการร้าย อาร์กอส ในขณะที่เขาคิดว่าตัวเองสูญเสียทุกอย่าง เขาได้รับการทาบทามจากชเวกึนซอล ผู้อำนวยการหน่วยตำรวจพิเศษ รูกัล องค์กรพิเศษที่สร้างขึ้นเพื่อกำจัดอาร์กอส ชเวได้ขอให้คีบอมผ่าตัดซ่อมแซมดวงตาและเข้าร่วมกับรูกัล ภายหลังการผ่าตัดที่เสี่ยงเป็นเสี่ยงตาย คีบอมได้ฟื้นขึ้นมาในฐานะอาวุธที่พร้อมจะแก้แค้นองค์กรก่อการร้ายอาร์กอสที่พรากทุกอย่างไปจากเขา

Hospital Playlist | เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์

ซีรีส์เกาหลี

ฉายวันที่: กำลังออนแอร์ (ทั้งหมด 12 ตอน)
นำแสดง: โจจองซอก, ยูยอนซอก, จองคยองโฮ, คิมแดมยอง, จอนมีโด

          Hospital Playlist บอกเล่าถึงเรื่องราวของกลุ่มเพื่อนทั้งห้าคนที่สนิทสนมกันตั้งแต่เข้าเรียนที่คณะแพทยศาสตร์เมื่อ 20 ปีที่แล้ว เรียกได้ว่าสนิทกันถึงขั้นมองตาก็รู้ใจ แต่ละวันพวกเขาใช้ชีวิตอยู่ในสังคมเล็ก ๆ บนโลก ณ โรงพยาบาล สถานที่ที่เขาได้เห็นการมีชีวิตอยู่ และการจากไปของผู้คน ซงฮวาผู้เป็นดั่งหัวหน้าโดยปริยายของกลุ่มเพื่อนทั้งห้า ซอกฮยอง ชายผู้รักสันโดษ อิ๊กจุน ผู้เรียกตัวเองว่า "หมอผ่าตัดวงใน" ผู้เก่งกาจทั้งวิชาการและการเข้าสังคม จุนวาน ศัลยแพทย์มือดีแต่มีชีวิตที่น่าสงสาร และจองวอน ผู้สุภาพนอบน้อมในเวลางาน แต่มีชีวิตส่วนตัวที่เต็มไปด้วยสีสัน

Time to Hunt | ถึงเวลาล่า

ซีรีส์เกาหลี

ฉายวันที่: 10 เมษายน 2020
นำแสดง: อีแจฮุน, อันแจฮง, ชเววูชิค, พัคจองมิน

          โนโลกอนาคตแห่งความสิ้นหวัง จุนซอก ที่เพิ่งถูกปล่อยตัวจากเรือนจำและกำลังจะก้าวต่อไปสู่ชีวิตใหม่กับเพื่อนรักอย่าง จางโฮ, คีฮุน และซางซู และความตื่นเต้นของการเริ่มต้นก็ถูกแทนที่ด้วยความหวาดกลัวเมื่อชายปริศนาเริ่มไล่ล่าเขากับเพื่อน เขาจะหนีได้นานแค่ไหน จะรอดไปได้หรือไม่ ?

The King: Eternal Monarch

ซีรีส์เกาหลี

ฉายวันที่: 17 เมษายน 2020
นำแสดง: อีมินโฮ, คิมโกอึน, อูโดฮวาน, คิมคยองนัม, จองอึนแช

          The King: Eternal Monarch เป็นเรื่องราวอีกระดับของความโรแมนติกแฟนตาซีที่บอกเล่าเรื่องราวของผู้คนจากสองจักรวาลคู่ขนาน กษัตริย์อีกอน ผู้มุ่งมั่นหาทางปิดทางเข้า-ออกระหว่างสองมิติ กับจองแทอึล ตำรวจสายสืบที่ต้องการเพียงแค่การปกป้องชีวิตของผู้คนและคนรัก The King: Eternal Monarch เขียนบทโดยคิมอึนซุก ผู้อยู่เบื้องหลังผลงานชื่อดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Guardian: The Lonely and Great God, Mr. Sunshine และ Descendants of the Sun พร้อมร่วมกำกับโดยแพคซังฮุน (Secret, Who Are You: School 2015  และ Descendants of the Sun) และจองจีฮยอน (Search: WWW)

Extracurricular | ชมรมลับ ธุรกิจรัก

ซีรีส์เกาหลี

ฉายวันที่: 29 เมษายน 2020
นำแสดง: คิมดงฮี, จองดาบิน, พัคจูฮยอง

           เรื่องราวของกลุ่มนักเรียนมัธยมปลายที่เลือกที่จะก่ออาชญากรรมเพื่อแลกกับเงิน และความเสี่ยงที่แสนสาหัสคือผลลัพธ์ที่ตามมา โอ จีซู เลือกที่จะก่ออาชญากรรมเพื่อตอบสนองความมุ่งมั่นในการหาเงินส่งตัวเองเรียนมหาวิทยาลัยโดยไม่สนใจวิธีการและความถูกต้อง ในขณะที่ ซอ มินฮี ก็มีส่วนพัวพันกับอาชญากรรมครั้งนี้เช่นเดียวกับ แบ กยูรี เพื่อนร่วมชั้นของจีซู การตัดสินใจที่ผิดพลาดนำมาสู่ผลลัพธ์ที่ไม่อาจแก้ไข เมื่อหันหลังกลับไม่ได้ หนทางแห่งอาชญากรรมและความรุนแรงคือสิ่งที่รอพวกเขาอยู่เบื้องหน้า

ซีรีส์เกาหลี

ซีรีส์เกาหลี

ซีรีส์เกาหลี

It's Okay to Not Be Okay

ซีรีส์เกาหลี

ฉายวันที่: มิถุนายน 2020
นำแสดง: คิมซูฮยอน, ซอเยจี

          เรื่องราวของความรักที่ไม่ปกติของคนสองคนที่ช่วยรักษากายใจของกันและกัน มุนกังเท รับบทโดย คิมซูฮยอน (จาก My Love from the Star และ The Moon Embracing the Sun) เป็นผู้ดูแลในแผนกจิตเวช เขาไม่เชื่อในความรักและดำเนินชีวิตไปด้วยความกดดันและความเจ็บปวดโดยอุทิศตนดูแลพี่ชายผู้พิการ ในขณะที่ โกมุนยอง รับบทโดย ซอเยจี (จาก Save Me และ Lawless Lawyer) เป็นนักเขียนหนังสือสำหรับเด็กที่ไม่รู้อะไรเลยเกี่ยวกับความรัก เธอเป็นที่รู้จักในกลุ่มคนทุกวัยแต่เธอกลับมีนิสัยที่เย็นชาและต่อต้านสังคม

-- ซีรีส์ที่กำลังถ่ายทำ --

Twogether | คู่เที่ยว เพื่อนทัวร์

ซีรีส์เกาหลี

นำแสดง: ลีซึงกิ, แจสเปอร์ หลิ

          สองเซเลบดังจากโซลและไทเปร่วมทริปด้วยกันในต่างเมืองทั่วเอเชียเพื่อพบปะแฟนๆ และมิตรภาพได้ก่อตัวขึ้นในที่สุด

The School Nurse Files | ครูพยาบาลแปลก ปีศาจป่วน

นำแสดง: จองยูมิ, นัมจูฮยอก

          พยาบาลคนใหม่ในโรงเรียนมัธยมปลายได้ค้นพบความลับและปริศนาเกี่ยวกับพลังพิเศษของเธอในการปราบผี

Sweet Home | สวีทโฮม

นำแสดง: ซงคัง, ลีจินวุค, ลีซียัง

          ฮยอนซู นักเรียนมัธยมผู้สันโดษ ต้องย้ายไปอยู่ในอพาร์ทเมนต์เก่าแห่งหนึ่งชื่อ กรีนโฮม หลังจากสูญเสียครอบครัวไป ในความสิ้นหวังของการอยู่ตัวคนเดียว เขาค้นพบว่าตัวเองและกรีนโฮมรายล้อมไปด้วยอสุรกายประหลาดจากกิเลสวิปริตของมนุษย์ ที่พร้อมจะพาจุดจบมาสู่มนุษยชาติ

ภาพจาก Netflix
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
NETFLIX จัดให้ !! ส่องลิสต์หนัง-ซีรีส์เกาหลี เข้าใหม่ เริ่มเมษายนนี้ อัปเดตล่าสุด 11 มิถุนายน 2563 เวลา 14:00:24 31,679 อ่าน
TOP