x close

รวม 12 ผลงานของ ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ หนุ่มสุดติสต์

           ส่องผลงานหนัง ซันนี่ พระเอกมาดกวนสายติสต์ที่มีผลงานมานับไม่ถ้วน ไม่ว่าจะรับบทนำในหนังหรือละครเรื่องใด ผู้คนก็มักจำเขาได้ในบทบาทนั้น ๆ และนี่คือผลงานที่สร้างภาพจำให้คนนึกถึงเมื่อพูดถึงชื่อของ ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์
           นับเป็นเวลากว่าสิบปีแล้วที่ ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ คร่ำหวอดอยู่ในวงการบันเทิงและมีผลงานที่พิสูจน์ฝีมือมาแล้วหลากหลายบทบาท ไม่ว่าจะเป็นบทบาทแจ้งเกิดอย่าง ไข่ย้อย หนุ่มเซอร์สุดขั้วจากหนัง เพื่อนสนิท คุณชายขี้เก๊กใน ซีรีส์น้ำตากามเทพ หรือบทหมอเป้ง แพทย์ฉุกเฉินสุดเย็นชา ใน My Ambulance รักฉุดใจนายฉุกเฉิน ที่สาว ๆ ต่างอยากอาสาซับน้ำตาปลอบใจหมอเป้งกันเป็นแถว ก่อนจะเห็นเขาในบทบาทหนุ่มมาดเซอร์ถูกทิ้งจาก ฮาวทูทิ้ง..ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ เรียกได้ว่าเข้าถึงทุกบทบาทจริง ๆ การันตีจากรางวัลนักแสดงนำชายจากภาพยนตร์ต่าง ๆ และวันนี้กระปุกดอทคอมก็ได้รวบรวมผลงานการแสดงของ ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ มาฝากกันค่ะ

1. เพื่อนสนิท

           เริ่มจากงานภาพยนตร์เรื่องแรก ได้แก่ ภาพยนตร์เรื่อง เพื่อนสนิท ซันนี่ รับบท หมู หรือฉายา ไข่ย้อย นักศึกษาหนุ่ม คณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่แอบหลงรักเพื่อนสนิทสาว ดากานดา รับบทโดย ศิรพันธ์ วัฒนจินดา แบบไม่รู้ตัว แต่ไม่เคยเอ่ยปาก ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ขยับเข้าใกล้มากที่สุดที่คำว่า เพื่อนสนิท เพราะดากานดามีคนที่เธอรักซึ่งไม่ใช่เขา นับเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่แจ้งเกิดและทำให้ชื่อของ ซันนี่ เป็นที่รู้จักในวงการบันเทิงและมีผลงานต่อเนื่องทั้งจอเงินและจอแก้วในปัจจุบัน หนังเข้าฉาย เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม พ.ศ. 2548

2. สายลับจับบ้านเล็ก

           สายลับจับบ้านเล็ก เป็นภาพยนตร์เรื่องเด่น ๆ ของซันนี่อีกเรื่อง ซึ่งเป็นแนวโรแมนติก-คอมเมดี้ โดยซันนี่เล่นเป็น จ๊อก นักสืบชู้จำเป็น เพราะดันนำเงินไปลงทุนเปิดร้านหมูกระทะพลังแสงอาทิตย์ตอนหน้าฝน ผลคือเจ๊ง โดนแก๊งทหารนอกราชการตามทวงหนี้ จ๊อกจึงต้องผันตัวเองมาเป็นนักไล่จับบ้านเล็ก-บ้านใหญ่ ประกบคู่กับ พีค ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ รับบท น้ำปั่น เรื่องราวมีความตลกแบบบ้าน ๆ จึงได้ใจคนดูทั่วไปและให้แง่คิดเกี่ยวกับสังคมได้ดีทีเดียว หนังเข้าฉาย เมื่อวันที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2550

3. รถไฟฟ้า มาหานะเธอ

หนังที่ซันนี่เล่น

          สำหรับภาพยนตร์ รถไฟฟ้า มาหานะเธอ หลายคนอาจมีภาพจำของนักแสดงนำ 3 คน ได้แก่ เคน ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ รับบท ลุง, คริส หอวัง รับบท เหมยลี่ และ อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา รับบท เพลิน แล้วซันนี่อยู่ไหนล่ะ ? อ้อ... ซันนี่ โผล่ในละครซ้อนหนังอีกที โดยละครเรื่องนั้นคือ "น้ำตากามเทพ" รับบท สตีเฟ่น จำรัส หรือ ชาวี พระเอก ประกบคู่กับ นักแสดงสาว ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ รับบท กบ กวิตา ซึ่งเป็นแฟนเก่าของ ลุง นั่นเอง หนังเข้าฉาย เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2552

4. รัก 7 ปี ดี 7 หน

           เป็นภาพยนตร์ 3 เรื่องความรักในแต่ละรอบ 7 ปี โดยซันนี่เล่นในตอน 21/28 รับบท จอน ซึ่งในเรื่องนี้ขอนับถือสปิริตของเขามาก ๆ ที่ต้องขุนตัวเองให้อ้วนเพื่อการแสดงเลยทีเดียว คู่กับ คริส หอวัง รับบท แหม่ม เรื่องราวเกี่ยวกับความรักนอกจอของอดีตสองซูเปอร์สตาร์ที่เคยมีหนังร้อยล้านร่วมกันเมื่อ 7 ปีก่อน โดยแหม่ม ปัจจุบันวัย 28 ปี กลายเป็นดาราตกอับแต่อยากกลับไปเป็นนางเอกดังอีกครั้ง และโอกาสมาถึงเมื่อสตูดิโอผู้ผลิตภาพยนตร์ประกาศสร้างภาคสอง แต่มีข้อแม้ว่าต้องรับบทคู่กับพระเอกคนเดิมนั่นคือ จอน ซึ่งเธอเคยทิ้งไป ดังนั้นเธอจึงต้องบากหน้าไปตื๊อแฟนเก่าเพื่อให้กลับมาแสดงหนังด้วยกันอีกครั้ง หนังเข้าฉาย เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

5. ชัมบาลา

           หลายคนอาจมีภาพจำของซันนี่ในภาพยนตร์ ชัมบาลา กันได้ดี โดยเขาแสดงเป็นตัวเอกประกบคู่กับ อนันดา เอเวอริงแฮม เป็นเรื่องราวการเดินทางของพี่น้อง 2 คน ที่มีอุปนิสัย รสนิยม และทัศนคติต่างกันสุดขั้ว โดย ซันนี่ รับบทเป็น วุฒิ ชายหนุ่มผู้อบอุ่น ต้องการเดินทางไปชัมบาลาแทนแฟนสาวที่ป่วยโคม่า เพราะเธอมีความฝันว่าอยากจะเดินทางไปให้ถึงที่แห่งนี้สักครั้ง โดยมี ทิน (อนันดา เอเวอริงแฮม) พี่ชายของวุฒิ เดินทางไปเป็นเพื่อนและช่วยถ่ายภาพ ซึ่งฉากหน้าเขาเลือกที่จะเดินทางไปเยือนดินแดนแห่งนี้ เพียงเพื่อเป็นตัวป่วนน้องชาย แต่ส่วนลึกในใจเขาไปเพื่อลืม เจน หญิงสาวที่เขารัก โดยชัมบาลา อยู่ในทิเบต เป็นดินแดนที่เชื่อกันว่าเป็นประตูสู่สรวงสวรรค์ หนังเข้าฉาย เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม พ.ศ. 2555

6. ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้

           ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้ ภาพยนตร์แนวรักตลกอีกเรื่องที่สร้างชื่อเสียงให้ซันนี่ โดยซันนี่รับบทเป็น ยิม นายช่างโรงงาน ประกบคู่กับไอซ์ ปรีชญา พงษ์ธนานิกร รับบท เพลง ติวเตอร์สอนภาษาอังกฤษ โดยเริ่มแรก ยิม ให้ เพลง สอนภาษาอังกฤษเพราะเขาต้องการกลับไปง้อแฟนสาวซึ่งเป็นลูกศิษย์ชาวต่างชาติของเพลง ทว่าระหว่างการเรียนการสอนในแต่ละวันทั้งคู่ต่างก็ค่อย ๆ ได้เรียนรู้นิสัยและตัวตนที่แท้จริงของกันและกัน จนทำให้พัฒนาเป็นความรู้สึกดี ๆ โดยไม่ทันรู้ตัว หนังเข้าฉาย เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2557

7. ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ

           ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องเด่นของซันนี่ โดยในเรื่องเขารับบท เป็น ยุ่น หนุ่มฟรีแลนซ์กราฟิกดีไซเนอร์ที่โหมทำงานหนักมากจนป่วยขึ้นมา เลยต้องไปหาหมออิม (ดาวิกา โฮร์เน่) จนต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตของตัวเองใหม่ และหลังจากไปพบหมออิมก็ทำให้ยุ่นกับหมออิมเกิดความรู้สึกดี ๆ ให้กัน โดยเรื่องราวดำเนินไปแบบไม่มีอะไรซับซ้อน ดูง่าย และมีความตลกคลายเครียด หนังเข้าฉาย เมื่อวันที่ 3 กันยายน พ.ศ. 2558

8. พรจากฟ้า ตอน Still on My Mind

          หนังเรื่องนี้แบ่งเนื้อเรื่องออกเป็น 3 ตอน โดยซันนี่เล่น ตอน Still on My Mind รับบท เอ ประกบคู่กับ มิว นิษฐา รับบท ฟา หญิงสาวที่ต้องลาออกจากงานเพื่อมาดูแลพ่อที่ป่วยเป็นอัลไซเมอร์แทนแม่ที่ตายไป ความหวังจึงอยู่ที่การหัดเล่นเพลง Still on My Mind เพลงโปรดของแม่ เพื่อจะฟื้นคืนความทรงจำดี ๆ ของพ่อ โดยได้รับความช่วยเหลือจาก “เอ” (ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์) ช่างจูนเปียโน หนังเข้าฉาย 1 ธันวาคม พ.ศ. 2559

9. มิสเตอร์เฮิร์ท มือวางอันดับเจ็บ

          นับว่าเป็นอีกภาพยนตร์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ของซันนี่ ที่แม้เนื้อเรื่องจะเป็นหนังรักแบบเจ็บ ๆ แต่ก็ทำให้คนดูแอบฮาในมาดกวน ๆ นิ่ง ๆ จนน้ำตาเล็ดกันเลยทีเดียว ซันนี่ รับบท ดอน สีชัง นักเทนนิสหนุ่มหล่อที่อกหักเพราะ มารี เบรินเนอร์ รับบท แอนนา ดาราสาวสวย ทิ้งเพื่อไปคบกับร็อกเกอร์หนุ่มมาดเข้มอย่าง เผือก พงศธร จงวิลาส รับบท จิมมี่ เดอะร็อกเก็ต และแต่เหมือนสวรรค์ประทาน ดิว เด็กสาวข้าวบ้านในวัยเด็ก ให้คอยช่วยเหลือ หนังเข้าฉาย วันที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560

10. Die Tomorrow

          ภาพยนตร์เรื่องพรุ่งนี้ตาย หรือ ดายทูมอร์โรว์ เป็นภาพยนตร์แนวดราม่า-สารคดี โดยเป็นเรื่องราวของ 6 เหตุการณ์การเสียชีวิตอันแปลกประหลาดบนหน้าหนังสือพิมพ์ ที่นำมาแต่งเติมแรงบันดาลใจและนำมาสร้างเป็นหนังสั้น ซึ่งแต่ละตอนก็มีความน่าสนใจ สามารถทำให้คนดูลุ้นชะตากรรมของตัวละคร ดำเนินเรื่องและฉายสลับกับสารคดีเกี่ยวกับมุมมองการตายของคนต่างวัย โดยซันนี่เล่น ตอน A Passport  โดยรับบท ชายหนุ่ม ประกบกับ พลอย รัตนรัตน์ เอื้อทวีกุล รับบท หญิงสาว หนังเข้าฉาย วันที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560

11. น้อง.พี่.ที่รัก

หนังที่ซันนี่เล่น

GDH

          ภาพยนตร์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้-ดราม่า ซันนี่ รับบท ชัชวินทร์ เหรียญสุวรรณ (ชัช) พี่ชายของ อุรัสยา เสปอร์บันด์ รับบท เจนขวัญ เหรียญสุวรรณ (เจน) และในเรื่องเขาจะมีความกวน ๆ เป็นพี่ชายที่ไม่ค่อยเอาถ่านเท่าไร ทั้งการเรียน กีฬา มีอยู่เรื่องเดียวที่เขาสามารถโชว์เหนือได้นั่นคือ การพยายามที่จะขัดขวางความรักของน้องสาว กับ นิชคุณ หรเวชกุล รับบท ทาคาฮาชิ โมชิคาวะ (โมจิ) หนังเข้าฉาย เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2561

12. ฮาวทูทิ้ง..ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ

หนังที่ซันนี่เล่น

GDH

          สำหรับ ภาพยนตร์เรื่อง ฮาวทูทิ้ง..ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ เป็นภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเขาที่เข้าฉายเมื่อปลายปี 2562 เป็นหนังแนวโรแมนติก-ดราม่า ซันนี่ รับบทเป็น เอ็ม แฟนเก่าของ จีน รับบทโดย ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง เรื่องราวเกี่ยวกับ จีน ที่วางแผนจะรีโนเวทบ้านให้กลายเป็นออฟฟิศ เธอจึงร่วมมือกับพี่ชายเพื่อทิ้งสิ่งของต่าง ๆ ในบ้าน โดยเฉพาะสิ่งของจาก เอ็ม (ซันนี่) แฟนเก่า ซึ่งการทิ้งครั้งนี้ไม่ง่าย เพราะมันยังมีเรื่องราวให้นึกถึง จีนจึงต้องตัดสินใจว่าจะทำอย่างไรกับสิ่งของของเอ็ม เธอจะทิ้งไป เก็บไว้ หรือเดินไปคืน ถึงจะเป็นการทิ้งที่สมบูรณ์ที่สุด หนังเข้าฉาย เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2562
           นอกจากผลงานภาพยนตร์เหล่านี้แล้ว ซันนี่ยังมีผลงานละครเป็นที่รู้จักด้วย เช่น เนื้อคู่ประตูถัดไป เป็นต้น
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวม 12 ผลงานของ ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ หนุ่มสุดติสต์ อัปเดตล่าสุด 22 มิถุนายน 2563 เวลา 18:54:03 51,365 อ่าน
TOP