x close

10 ผลงานหนังฮยอนบิน โอปป้าสุดฮอตแห่งเกาหลี !!

          ใครที่ยังอินอยู่กับ สหายผู้กองรีจองฮยอก จาก Crash Landing on You ปักหมุดรักฉุกเฉิน มาทางนี้ วันนี้เรามีผลงานหนังที่ฮยอนบินแสดงไว้มาฝากกันให้แฟน ๆ ได้ย้อนรอยตามไปดูแก้คิดถึง

           หากพูดถึงชื่อของ ฮยอนบิน คอซีรีส์เกาหลีทั้งหลายคงไม่มีใครไม่รู้จักพระเอกหนุ่มคนนี้อย่างแน่นอน เพราะหนุ่มฮยอนบินได้ชื่อว่าเป็นพระเอกแถวหน้าที่มีผลงานการแสดงที่โดดเด่นและมีผลงานดัง ๆ ให้แฟน ๆ ได้ชมกันมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็น My Name is Kim Sam Soon ฉันนี่แหละ คิมซัมซุน, Snow Queen ลิขิตรักละลายใจ, Secret Garden เสกฉันให้เป็นเธอ, Hyde, Jekyll and I  รักสามเส้าเรา 2 คน, Memories Of The Alhambra อาลัมบรา มายาพิศวง และผลงานล่าสุดอย่าง Crash Landing on You ปักหมุดรักฉุกเฉิน ที่เพิ่งลาจอกันไป เรียกได้ว่ากลับมาคราวนี้บัลลังก์สามีแห่งชาติจะหนีไปไหนพ้น เพราะนาทีนี้ไม่มีใครฮอตไปกว่าสหายผู้กอง รีจองฮยอก อีกแล้ว !

           แน่นอนว่า ฮยอนบิน ไม่ได้มีผลงานการแสดงเพียงแค่ซีรีส์เท่านั้น เขายังมีผลงานภาพยนตร์ให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันอย่างมากมาย วันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมผลงานการแสดงภาพยนตร์ของฮยอนบินมาให้แฟน ๆ ได้เลือกชมกัน ลองไปดูกันดีกว่าว่าหนังที่ฮยอนบินแสดงนั้นมีเรื่องอะไรบ้าง

1. Spin Kick ก๊วนกลิ้งแก๊งกังฟู (2006)

           ผลงานเรื่องแรกของ ฮยอนบิน กับบทบาท ลีมินกยู นักเรียนมัธยมที่เก่งกาจในกีฬาเทควันโดและสร้างชื่อเสียงให้กับโรงเรียนด้วยการคว้าแชมป์เทควันโดในการแข่งขันหลายรายการ แต่อยู่ ๆ โค้ชของทีมก็ได้ลาออก ทำให้ลูกทีมคนอื่นลาออกตามโค้ชไป ร้อนถึงผู้อำนวยการโรงเรียนต้องรีบหาตัวนักกีฬาคนใหม่มาฟอร์มทีมให้เร็วที่สุด มินกยู จึงต้องรับหน้าที่โค้ชจำเป็นฝึกสอนเหล่านักเรียนอันธพาลและร่วมมือกันสร้างทีมที่แข็งแกร่งยิ่งกว่าเดิมเพื่อก้าวเข้าสู่การแข่งขันระดับชาติ

2. Daddy Long Legs คุณพ่อขายาวที่รัก (2005)

           หนังดัดแปลงจากวรรณกรรมชื่อเดียวกัน โดยหนังเรื่องนี้ ฮยอนบิน ไม่ได้รับบทนำ ตัวหนังเล่าถึงเรื่องราวของ ยองมี เด็กสาวกำพร้าคนหนึ่งที่ได้รับการอนุเคราะห์ส่งเสียค่าเล่าเรียนจากชายนิรนามที่เธอตั้งชื่อให้ว่า "คุณพ่อขายาว" ไม่กี่ปีต่อมาหลังจาก ยองมี จบการศึกษา ปฏิบัติการตามหาคุณพ่อขายาวก็เริ่มต้นขึ้น

3. A Millionaire's First Love รักสุดท้ายของนายไฮโซ (2006)

           ในเรื่องนี้ ฮยอนบิน รับบท คังแจคยอง ลูกเศรษฐีที่ถูกตามใจจนเคยตัวตามประสาเด็กถูกสปอยล์ และในวันเกิดครบ 19 ปี เขาก็จะขึ้นแท่นมหาเศรษฐีคนใหม่ แต่เมื่อถึงเวลาทนายประจำตระกูลแจ้งเงื่อนไขการได้รับมรดกนี้ว่า แจคยอง ต้องจบการศึกษาที่โรงเรียนมัธยมโบรัมเท่านั้น ซึ่งโรงเรียนแห่งนี้อยู่ในพื้นที่ชนบทของเกาหลี และท่ามกลางเมืองเล็ก ๆ แห่งนี้เขาได้พบกับ อึนฮวาน เด็กสาวผู้แตกต่างจากคนอื่นและดูเหมือนจะกุมความลับอะไรบางอย่างเอาไว้ ความคิดของ แจคยอง ค่อย ๆ เปลี่ยนไป ลดความเห็นแก่ตัวและกลายเป็นคนที่ดีขึ้น พร้อมกับ อึนฮวาน ที่กำลังจะเปิดเผยความลับของตัวเอง

4. Late Autumn ครั้งหนึ่ง ณ ฤดูแห่งรัก (2010)

           หนังร่วมทุนสร้างของเกาหลี-จีน ในเรื่องนี้ฮยอนบิน รับบท ฮุน หนุ่มบาร์โฮสต์ ที่ลักลอบเข้าสหรัฐฯ อย่างผิดกฎหมาย และตกหลุมรักนักโทษหญิงจีนสัญชาติอเมริกันที่ถูกปล่อยตัวออกมาร่วมงานศพมารดาตัวเอง ทั้งคู่เจอกันบนรถบัสที่เดินทางไปซีแอตเทิลและได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันในเส้นทางการเดินทางทำให้ทั้งคู่ได้พบกับสิ่งที่พวกเขาขาดหายไป

5. Come Rain, Come Shine เรายังรักกันใช่ไหม (2011)

           ผลงานเรื่องสุดท้ายที่ฝากไว้ให้แฟน ๆ ชมก่อนเข้ากรมรับใช้ชาติ 2 ปี หนังสร้างจากเรื่องสั้นขายดีในประเทศญี่ปุ่น เล่าเรื่องราวความรักของสถาปนิกหนุ่มปากแข็งและเจ้าทิฐิ (ฮยอนบิน) กับคนรักสาวนักเขียนเรื่องอาหารผู้เอาแต่ใจตัวเอง คู่รักที่ตั้งคำถามกับความสัมพันธ์ของตัวเองว่ายังไปต่อไหวไหม เรายังรักกันอยู่ใช่หรือเปล่า ว่ากันว่า บทสนทนาในเรื่องเชือดเฉือนอารมณ์มากจนถึงขนาดที่ ฮยอนบิน ถึงกับร้องไห้ออกมาจริง ๆ เรียกได้ว่าเข้าถึงบทบาทกันสุด ๆ นั่นเอง

6. The Fatal Encounter พลิกแผนฆ่า โค่นบัลลังก์ (2014)

           ผลงานการคัมแบ็กของฮยอนบินหลังปลดประจำการในปี 2012 และเป็นหนังแนวประวัติศาสตร์เรื่องแรกของเขาอีกด้วย ในเรื่องนี้รับบทเป็น พระเจ้าชองโจ กษัตริย์องค์ใหม่แห่งราชวงศ์โชซอน พระองค์ถูกลอบสังหารในระยะเวลาตลอด 1 ปี ที่พระองค์ได้ขึ้นครองราชย์ หนังโฟกัสไปที่เหตุการณ์ 24 ชั่วโมง ก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุการณ์ลอบปลงพระชนม์โดยมือสังหารอันดับหนึ่งที่ถูกเลี้ยงดูขึ้นมาเพื่อเป็นมือสังหารโดยเฉพาะ

7. Confidential Assignment คู่จารชน คนอึนมึน (2017)

          ก่อนที่จะรับบทสหายผู้กองใน Crash Landing on You ฮยอนบิน เคยรับบทเป็นคนเกาหลีเหนือมาก่อนแล้ว ในหนังเรื่องนี้กับบท อิมชอลเรียง ตำรวจสายสืบที่ถูกส่งไปยังเกาหลีใต้เพื่อสืบหา ชากีซุง เจ้าหน้าที่ทหารผู้ชั่วร้ายที่ฆ่าภรรยาของเขา ขณะเดียวกันก็มี คังจินแท นักสืบเกาหลีใต้ เข้ามายุ่งเกี่ยวเพื่อเปิดโปงแรงจูงใจเบื้องหลังว่าทำไมนักสืบเกาหลีเหนือถึงถูกส่งมายังเกาหลีใต้ด้วย เรียกได้ว่างานนี้วุ่นวาย ซับซ้อนมาก ๆ เพราะนอกจากจะต้องกันตัวชอลเรียงให้ออกห่างจากคนที่ฆ่าภรรยาเขาแล้ว ยังต้องสืบหาเหตุผลที่แท้จริงที่รัฐบาลเกาหลีเหนือยอมส่งตัวเจ้าหน้าที่มาตามล่าคนอย่างชากีซุงถึงเกาหลีใต้ด้วย

8. The Swindlers (2017)

           ในเรื่องนี้รับบท ฮวังจีซอง นักต้มตุ๋นผู้เฉลียวฉลาดที่รวมตัวอัยการและนักต้มตุ๋นคนอื่นเพื่อหาทางจับอาชญากรที่หลอกเอาเงินประชาชนไปลงทุนในธุรกิจแชร์ลูกโซ่ สร้างความเสียหายมูลค่าหลายล้านวอนและมีผู้เสียหายจำนวนมาก หนังเต็มไปด้วยเรื่องราวของการหักเหลี่ยมกันเองระหว่างนักต้มตุ๋นและอัยการ เมื่อเกมพลิกทำให้ จีซอง รู้ว่าใครกันแน่ที่ร้ายที่สุด เรียกได้ว่าได้ลุ้นกันไปทั้งเรื่องแน่นอน

9. The Negotiation (2018)

           พลิกมาเป็นตัวร้ายกันบ้างกับบทบาทของ มินแทกู อาชญากรเลือดเย็นที่เข้าไปเกี่ยวพันกับการลักพาตัวหัวหน้างานของนางเอก ฮาแชยุน โดยเธอมีเวลาเพียงแค่ 12 ชั่วโมงที่จะเจรจาให้เขาปล่อยตัว สงครามจิตวิทยาเพื่อหาเหตุจูงใจก็เลยเริ่มต้นขึ้น ทว่าเมื่อทุกอย่างถูกเชื่อมโยงกันจนเข้าใจเหตุผลของผู้ร้ายแล้ว เรื่องราวก็เริ่มโอนเอียงมาสู่จุดเซอร์ไพรส์ของหนัง ซึ่งก็เป็นเรื่องที่คาดเดาได้ไม่ยากนักสำหรับคอหนังแนวสืบสวน แต่อย่างไรก็ตามก็ยังอยากให้แฟน ๆ ของ ฮยอนบิน ได้ชมหนังเรื่องนี้กันอยู่ดี เพราะนอกจากเรื่องราวที่เข้มข้นแล้ว หนังยังมีโลเคชั่นที่ประเทศไทยอีกด้วย

10. Rampant นครนรกซอมบี้คลั่ง (2018)

          อีกครั้งกับหนังแนวย้อนยุค เรื่องราวการเอาชีวิตให้รอดจากซอมบี้ยุคโชซอน เรื่องนี้ ฮยอนบิน รับบท อีชอง โอรสของกษัตริย์และนักสู้ที่ฝีมือฉกาจที่ตกเป็นนักโทษการเมืองภายใต้การดูแลของราชวงศ์ชิงอยู่หลายปี และถูกพี่ชายและผู้สืบทอดบัลลังก์เรียกตัวกลับมาแผ่นดินเกิด เพื่อช่วยต่อสู้กับฝูงซอมบี้คลั่งกระหายเลือดที่เข้ามารุกราน สองพี่น้องต้องร่วมมือกับคิมจาจุนสู้เคียงบ่าเคียงไหล่ในฐานะความหวังสุดท้ายเพื่อปกป้องอาณาจักรโชซอนให้รอดพ้นจากเหล่าซอมบี้กระหายเลือด
          เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับรายชื่อหนังที่ฮยอนบินเล่นไว้ จะเห็นได้ว่าบทบาทการแสดงแต่ละเรื่องนั้นมีหลากหลายทั้ง ดราม่า แอ็คชั่น คอมเมดี้ โรแมนติก เรียกว่าได้โชว์ฝีมือครบทุกบทบาทจริง ๆ และในเร็ว ๆ นี้ ฮยอนบินก็กำลังจะมีผลงานเรื่องใหม่ Bargaining ที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับการเจรจาต่อรองเพื่อช่วยเหลือตัวประกันชาวเกาหลีใต้ที่ถูกลักพาตัวไปยังตะวันออกกลาง ซึ่งเขาจะได้ร่วมแสดงกับนักแสดงมากฝีมืออย่าง ฮวังจองมิน นั่นเอง สำหรับใครที่ยังคิดถึงการแสดงของสหายผู้กองก็สามารถหาดูผลงานเก่า ๆ ของฮยอนบินย้อนหลังได้ค่ะ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ผลงานหนังฮยอนบิน โอปป้าสุดฮอตแห่งเกาหลี !! อัปเดตล่าสุด 11 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 13:54:44 84,562 อ่าน
TOP