x close

10 ผลงานของ ลีมินโฮ เล่นเรื่องไหนก็ดัง ปังเว่อร์ไปซะทุกเรื่อง !

          ชวนส่องผลงานซีรีส์ของ ลีมินโฮ (Lee Min Ho) ย้อนรอยตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน บอกเลยเล่นเรื่องไหนก็ดัง ปังเว่อร์ไปซะทุกเรื่อง !
           เรียกได้ว่ามาแรงแซงทางโค้งจริง ๆ สำหรับซีรีส์เกาหลีแนวแฟนตาซีเรื่อง The King: Eternal Monarch เพราะหลังจากฉายไปได้แค่ตอนเดียว เรตติ้งก็พุ่งกระฉูด กระแสตอบรับก็ถล่มทลาย จนทำให้คว้าเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับหนึ่งไปครอบครอง ทว่านอกจากเนื้อเรื่องจะสนุกสนาน เข้มข้น น่าติดตาม และเล่นกับความลุ้นได้เป็นอย่างดีแล้ว ต้องบอกเลยว่านักแสดงนำก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะงานนี้ได้ ลีมินโฮ พระเอกชื่อดัง ที่เล่นเรื่องไหนก็ปัง มาโชว์ฝีมือ ซึ่งถ้าหากใครดูแล้วรู้สึกหลงรักหรือถูกชะตากับหนุ่มหล่อมากความสามารถคนนี้ละก็ วันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมผลงานอันน่าติดตามของเขามาฝากกันแล้วค่ะ

1. Secret Campus (2006)

          Secret Campus ซีเคร็ต แคมปัส ผลงานการแสดงเต็มตัวเรื่องแรกของลีมินโฮ รับบทเป็น พัคดูฮยอน หนึ่งในแก๊งนักเรียนตัวเดินเรื่อง เนื้อหาเล่าถึงการใช้ชีวิตและความสัมพันธ์ของเด็กนักเรียน 6 คน ที่แม้จะมีเป้าหมายและความฝันแตกต่างกัน แต่พวกเขาต้องดิ้นรนเพื่อให้ประสบความสำเร็จเหมือนกัน ถือเป็นซีรีส์ที่ช่วยสะท้อนค่านิยมของนักเรียนเกาหลีรุ่นใหม่ ที่ต้องเผชิญกับความเครียดจากการทำตัวเป็นคนดี เรียนเก่ง และเล่นกีฬาได้ โดยไม่คำนึงถึงจุดแข็งและความชอบที่แท้จริงของตัวเองได้เป็นอย่างดี 

2. Mackerel Run (2007)

          Mackerel Run รักมากมายของนายตัวป่วน เป็นซีรีส์ที่ลีมินโฮโดดขึ้นมาเป็นพระเอกครั้งแรก กับบท ชากงชาน นักเรียนมัธยมที่ได้เข้าโรงเรียนชั้นนำในย่านกังนัมเพราะทักษะทางด้านฟุตบอล ทว่าไป ๆ มา ๆ เขาก็หมดแพสชั่นจนส่งผลกระทบต่อการเรียน และจะถูกไล่ออกถ้าหากขาดเรียนอีกหนึ่งวัน ทันใดนั้นเองก็มี มินยุนซอ (รับบทโดย มุนแชวอน) นักเรียนสาวแสนสวยย้ายเข้ามาใหม่ ทำให้เขาตกหลุมรักเธอตั้งแต่แรกเห็น จึงตัดสินใจว่าจะกลับมาตั้งใจเรียนอีกครั้ง พร้อมทั้งพิชิตใจเธอให้ได้ จนนำไปสู่เรื่องราวรักหลายเส้า เนื่องจากมีคนแอบหมายปองสาวสวยคนนี้อยู่แล้วเหมือนกัน แถมตัวเขาเองก็ยังมีหญิงสาวแอบหลงรักมาตั้งนานแล้วด้วย

3. I Am Your Teacher (2007)

          I Am Your Teacher หรือ  I am Sam ครูหนุ่มกับนักเรียนสุดซ่าส์ อีกหนึ่งผลงานน่าดูของลีมินโฮ ที่บอกเล่าเรื่องราวของครูประจำชั้นสุดเฉิ่มกับแก๊งนักเรียนสุดแสบ โดยมีประเด็นหลักอยู่ที่การที่ครูคนนี้ต้องจับพลัดจับผลูไปเป็นติวเตอร์สอนพิเศษให้กับลูกสาวหัวหน้าแก๊งมาเฟีย เพื่อทำให้เธอหันมาสนใจเรียนมากขึ้น โดยแลกกับเงินหนึ่งล้านวอนแบบไม่เต็มใจ บอกเลยถึงแม้เรื่องนี้ลีมินโฮจะไม่ได้รับบทเด่นมากนัก แต่เรื่องราวก็สนุกสนาน เฮฮา น่าติดตาม ที่สำคัญเต็มไปด้วยดาวดังคับคั่ง ทั้งยางดงกึน พัคมินยอง และท็อป Bigbang รับรองดูแล้วคุ้มค่า ไม่ผิดหวังแน่นอน

4. Boys Over Flowers (2009)

หนังลีมินโฮ

Netflix

          Boys Over Flowers รักฉบับใหม่หัวใจ 4 ดวง ถือเป็นผลงานที่ทำให้ลีมินโฮแจ้งเกิดและโด่งดังเป็นพลุแตก กับบท กูจุนพโย หัวหน้าแก๊ง F4 โดยได้นักแสดงชื่อดังมาร่วมประชันบทบาทคับคั่ง ทั้งคูฮเยซอน คิมฮยอนจุง คิมบอม และคิมจุน ส่วนเนื้อหาสร้างอิงมาจากซีรีส์ยอดนิยมของไต้หวัน เป็นเรื่องราวของกลุ่มนักเรียนรูปหล่อ พ่อรวย ที่เป็นลูกหลานของมหาเศรษฐีและผู้มีอิทธิพลอันดับต้นของประเทศ จึงคอยทำตัวกร่างและจัดการทุกคนที่ไม่พอใจ ทว่าวันดีคืนดีก็มีเด็กสาวสุดมั่นคนหนึ่งมาเป็นคู่กัด จนเกิดเป็นความสัมพันธ์ต่าง ๆ รวมถึงเรื่องราวรักสามเส้าเคล้าน้ำตาขึ้น

5. Personal Taste (2010)

หนังลีมินโฮ

MBC

           Personal Taste รักไม่เก๊ จัดเต็มหัวใจ ลีมินโฮ รับบทเป็น จอนจินโฮ ประกบคู่กับ ซนเยจิน ในบท พัคเกอิน เนื้อหาพูดถึงหญิงสาวที่มีปัญหาทางด้านการเงิน เนื่องจากเพื่อนแอบเอาบ้านไปจำนอง จึงจำเป็นต้องแบ่งพื้นที่บ้านให้สถาปนิกหนุ่มสุดเนี้ยบที่เธอคิดว่าเป็นเกย์มาเช่าเพื่อทำงาน พร้อมทั้งขอร้องให้เขาช่วยสอนเธอให้กลายเป็นผู้หญิงที่ดี โดยที่ไม่รู้เลยว่าความจริงแล้วเขาเป็นผู้ชายคนหนึ่ง บอกเลยว่าเนื้อเรื่องน่ารัก น่าลุ้น สนุกสนาน และเฮฮามาก แถมยังถือเป็นการพลิกบทบาทและโชว์ให้เห็นเสน่ห์อีกด้านหนึ่งของลีมินโฮด้วย 

6. City Hunter (2011)

          City Hunter ซิตี้ฮันเตอร์ เป็นเรื่องราวของ อียุนซอง (รับบทโดย ลีมินโฮ) ดอกเตอร์หนุ่มหล่อที่โตขึ้นมาอย่างแข็งแกร่ง และผ่านการต่อสู้มาทุกรูปแบบ โดยมีพ่อเลี้ยง ซึ่งเป็นเพื่อนกับพ่อแท้ ๆ เป็นคนดูแล กระทั่งวันหนึ่งพ่อเลี้ยงของเขาก็เล่าความจริงให้ฟังว่า เขาและพ่อโดนหักหลังจากกลุ่มผู้มีอำนาจ 5 คน จึงทำให้ยุนซองตัดสินใจจะแก้แค้น ด้วยการแฝงตัวเข้าไปทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ด้านข้อมูลและการสื่อสารให้กับทีม Blue House ของทำเนียบประธานาธิบดี เพื่อเปิดโปงความชั่วและส่งข้อมูลให้กับอัยการ คิมยองจู (รับบทโดย อีจุนฮยอก) ที่กำลังสืบเรื่องราวอยู่แบบทีละคน ๆ ซึ่งในระหว่างนั้นก็ได้เจอกับ คิมนานา (รับบทโดย พัคมินยอง) สาวน้อยที่มาขับรถให้เขาเพื่อหาเงินรักษาพ่อ จนเกิดเป็นความรักและดราม่าเล็ก ๆ ไปด้วย

7. Faith The Great Doctor (2012)

          Faith หรือ Faith The Great Doctor สุภาพบุรุษยอดองครักษ์ ซีรีส์แนวพีเรียดย้อนยุคเรื่องแรกของลีมินโฮ ซึ่งเขารับบทเป็น ชเวยอง นักรบหนุ่มสมัยโครยอ ที่กำลังพากษัตริย์และเจ้าหญิงเดินทางกลับเกาหลี ทว่าระหว่างนั้นก็โดนบุกโจมตี จนทำให้เจ้าหญิงบาดเจ็บปางตาย หมอที่ไหนก็รักษาไม่ได้ คนใกล้ชิดจึงแนะนำให้กษัตริย์ไปอธิษฐานขอหมอจากสวรรค์บนภูเขา ซึ่งเมื่อพวกเขาเดินทางไปถึง ก็พบกับประตูข้ามไปยังอีกภพหนึ่ง ชเวยองเลยเป็นคนอาสาเดินเข้าไป จึงได้ทะลุมิติมาในยุคปัจจุบัน และพบกับ ยูอึนซู (รับบทโดย คิมฮีซอน) ศัลยแพทย์สาว จึงตัดสินใจพาเธอกลับไปในอดีตด้วย พร้อมให้คำสัญญาว่าจะคุ้มครองและปล่อยเธอไปหลังจากช่วยเจ้าหญิงเรียบร้อย ทว่าเรื่องราวไม่เป็นอย่างที่คาดการณ์ไว้ จนเกิดเป็นเรื่องราวสุดวุ่นวายตามมานั่นเอง

8. The Heirs (2013)

หนังลีมินโฮ

Netflix

          The Heirs วุ่นรักทายาทพันล้าน หรือหยุดหัวใจ...นายไฮโซ อีกหนึ่งซีรีส์ที่ทำให้ลีมินโฮปังไม่หยุด ฉุดไม่อยู่ เป็นเรื่องราวความรักสุดอลหม่านของเหล่านักเรียนไฮโซ ทายาทเศรษฐีพันล้าน เมื่อคิมทัน (รับบทโดย ลีมินโฮ) ถูกไล่ไปเรียนต่อต่างประเทศด้วยเหตุผลทางธุรกิจ ดันไปพบรักกับชาอึนซัง (รับบทโดย พัคชินฮเย) สาวน้อยธรรมดาที่เดินทางมาตามหาพี่สาว ทั้ง ๆ ที่ตัวเขาเองก็มีราเฮล (รับบทโดย คิมจีวอน) เป็นคู่หมั้นอยู่แล้ว แถมพี่ชายของเธอ ชเวยังโด (รับบทโดย คิมอูบิน) ก็ยังหลงรักชาอึนซังมากอีกด้วย งานนี้ก็เลยเกิดเป็นเรื่องราวรักสามเส้าปนดราม่าขึ้น แต่ก็ยังสนุกสนาน โรแมนติก ฟินกันไปทั่วบ้านทั่วเมือง แถมนอกจากนักแสดงตัวท็อปที่กล่าวไปข้างต้นแล้ว ก็ยังมีซุปตาร์ดังอย่าง พัคฮยองซิก คังมินฮยอก ชเวจินฮยอก คังฮานึล และคริสตัล f(x) มาร่วมแจมอีกด้วย

9. The Legend of The Blue Sea (2016)

หนังลีมินโฮ

Netflix

          The Legend of The Blue Sea เงือกสาวตัวร้ายกับนายต้มตุ๋น เป็นการโคจรมาพบกันของ 2 ซุปตาร์เกาหลี ลีมินโฮ และจวนจีฮุน จึงทำให้กระแสดีฟีเว่อร์ และได้รับเรตติ้งถล่มทลาย เล่าเรื่องราวอิงจากตำนานในยุคราชวงศ์โชซอน ที่เงือกสาวโดนชาวประมงจับตัวมา แต่ได้ลูกชายของขุนนางในยุคนั้นเป็นคนปล่อย จึงทำให้เธอหลงรักเขาและเก็บไว้ในใจนานหลายปี จนมาถึงปัจจุบัน ชิมชอง เงือกสาวแสนสวย ก็ได้มาพบกับ ฮอจุนแจ นักต้มตุ๋นที่มีใบหน้าหล่อเหลาเหมือนลูกชายของขุนนางคนนั้นอีกครั้ง เธอจึงเริ่มสำรวจและใช้ชีวิตราวกับมนุษย์อยู่ข้าง ๆ เขาแบบใสซื่อ ไร้ความกังวลใด ๆ ทว่า ฮอจุนแจ กลับหวังจะใช้ความสามารถของเธอ ให้เป็นส่วนหนึ่งในแผนการล่อลวงเหยื่อของเขาเท่านั้น

10. The King: Eternal Monarch (2020)

หนังลีมินโฮ

Netflix

          The King: Eternal Monarch จอมราชัน บัลลังก์อมตะ ผลงานเรื่องล่าสุดของลีมินโฮ ที่เพียงแค่ฉายตอนแรกจบปุ๊บ ก็ได้กระแสตอบรับถล่มทลาย ครองความสนใจจากแฟนซีรีส์ไปทั่วเอเชีย เป็นซีรีส์แนวโรแมนติกแฟนตาซี บอกเล่าเรื่องราวของคนจากสองจักรวาลคู่ขนาน เมื่อกษัตริย์อีกอน ผู้มุ่งมั่นหาทางปิดทางเข้า-ออกระหว่างสองมิติ กลับผ่านประตูลึกลับและทะลุเข้าไปอีกโลก จนมาเจอกับจองแทอึล ตำรวจสายสืบสุดซ่า ผู้ต้องการเพียงแค่ปกป้องชีวิตของผู้คนและคนรัก นำแสดงโดยลีมินโฮ คิมโกอึน อูโดฮวาน คิมคยองนัม และจองอึนแช โดยได้ คิมอึนซุก จาก Guardian: The Lonely and Great God, Mr. Sunshine และ Descendants of the Sun มานั่งแท่นเป็นคนเขียนบท 
          โอ้โห แต่ละเรื่องดีงาม น่าติดตามมาก ๆ แถมมีความคุ้นหู คุ้นตาสุด ๆ เอาเป็นว่าในช่วงอยู่บ้านยาวเพราะ Covid-19 แบบนี้ จะลองหามาดูกันสักเรื่องสองเรื่องก็เข้าท่าไม่น้อย แต่ถ้าหากใครเป็นแฟนคลับแล้วละก็ บอกเลยว่าไม่ควรพลาดสักเรื่อง อ้อ ส่วนใครที่ไม่ถนัดงานซีรีส์สักเท่าไหร่ จะตามไปดูหนังแทนก็ได้เหมือนกัน โดยตอนนี้มีทั้งหมด 4 เรื่อง ได้แก่ Public Enemy Returns (2008), Our School E.T (2008), Gangnam Blues (2014) และ Bounty Hunters (2016) นั่นเอง 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ผลงานของ ลีมินโฮ เล่นเรื่องไหนก็ดัง ปังเว่อร์ไปซะทุกเรื่อง ! อัปเดตล่าสุด 22 มิถุนายน 2563 เวลา 18:47:26 141,552 อ่าน
TOP