x close

8 หนังรักสายฝน เข้ากับบรรยากาศฝนพรำ

           ท่ามกลางสายฝนที่โปรยปราย อากาศชวนนอนแบบนี้ การเลือกหาหนังดี ๆ สักเรื่องมาดูหนังเพลิน ๆ ก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่ดูเข้าท่าไม่น้อย วันนี้กระปุกดอทคอมขอนำเสนอลิสต์หนังรักที่เข้ากับบรรยากาศยามฝนพรำ มาให้ชุ่มชื่นหัวใจในวันฝนตกกัน

1. The Classic (2003)

          "นอกจากรักคุณแล้ว... ผมไม่เก่งอะไรเลย" วลีคลาสสิกที่คนรักหนังต้องเคยได้ยินกันมาบ้าง สำหรับ The Classic คนแรกของหัวใจ คนสุดท้ายของชีวิต ที่เล่าเรื่องราวของ จีเฮ หญิงสาวที่ได้อ่านจดหมายรักของ จูฮี แม่ของเธอ กับรักแรกพบที่ไม่อาจลงเอยกันได้ โดยเรื่องราวความรักของทั้งคู่ถูกถ่ายทอดลงบนจดหมาย ส่วนฉากที่ประทับใจเป็นฉากง่าย ๆ แต่ดูอบอุ่นเกินกว่าจะพูดออกมาได้ คือการที่พระเอกของเราใช้เสื้อคลุมของเขาบังฝนและวิ่งไปด้วยกันท่ามกลางฝนพรำ มันอาจจะดูธรรมดาไม่มีอะไรแต่ทัชหัวใจใครหลาย ๆ คน

2. Be With You (2004)

          หากพูดถึงหนังที่เต็มไปด้วยบรรยากาศของฝน หนังเรื่องแรก ๆ ที่ใครหลายคนนึกถึงเลยคงหนีไม่พ้น Be With You ปาฏิหาริย์ 6 สัปดาห์ เปลี่ยนฉันให้รักเธอ กับความรักสุดประทับใจของครอบครัวเล็ก ๆ ครอบครัวหนึ่ง หลัง ทาคุมิ และ มิโอะ แต่งงานกันและมีพยานรัก 1 คน เวลาต่อมา มิโอะ ได้เสียชีวิตลง โดยเธอให้คำสัญญาแก่สามีและลูกชายว่าเมื่อถึงฤดูฝนหน้าเธอจะกลับมาหาพวกเขาอีกครั้ง และเมื่อฝนพรำเธอก็กลับมาจริง ๆ เป็นหนังรักที่ไม่หวือหวาแต่มอบให้ทั้งรอยยิ้ม น้ำตา และความสุขใจ กับความรักของครอบครัวนี้ ซึ่งการได้เห็นพวกเขาอยู่ด้วยกันอีกครั้งก็เป็นความสุขของคนดูเช่นกัน

3. The Notebook (2004)

          หนังรักโรแมนติกสุดซึ้งตลอดกาลอย่าง The Notebook ที่ดำเนินเรื่องแบบตัดสลับอดีตกับปัจจุบัน เรื่องราวเกี่ยวกับความรักต่างชนชั้นของ แอลลี่ และโนอาห์ ที่รักกันมาก จนวันหนึ่งเกิดมีเหตุการณ์โรคระบาดเฉียบพลัน ระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2 จึงทำให้พวกเขาต้องแยกจากกันไป แต่ความทรงจำของทั้งคู่ก็ยังติดอยู่ในใจเสมอ และที่ใครหลายคนยังประทับใจคงหนีไม่พ้น ซีนที่ แอลลี่ และโนอาห์ จูบกันท่ามกลางสายฝนที่ยังตราตรึงใจใครหลาย ๆ คนอยู่ แน่นอนว่าฉากนี้ได้รับการโหวตจาก MTV Awards ปี 2005 ฉาก Best Kiss อีกด้วย

4. Dear John (2010)

          ฉากจูบร่ำลาท่ามกลางเม็ดฝนที่โปรยปรายยังคงตราตรึงใจอยู่เสมอ ๆ โดย Dear John รักจากใจจร บอกเล่าเรื่องราวความรักที่เกิดขึ้นโดยบังเอิญของ จอห์น นายทหารหนุ่มที่กลับมาจากสงครามเพื่อพักผ่อน จนได้เจอกับสาวน้อยซาวันนาห์ ที่กลายมาเป็นรักแรกพบโดยบังเอิญ แต่เมื่อถึงกำหนดที่จอห์นต้องเดินทางกลับไปรบ ซาวันนาห์ก็ขอให้เขาสัญญาไว้อย่างหนึ่งว่า ให้เขียนจดหมายหากัน เพื่อทำให้เธอรู้สึกว่าเขายังอยู่เคียงข้างเธอเสมอ 

5. About Time (2013)

          หนังแนวโรแมนติก คอมเมดี้  About Time ย้อนเวลาให้เธอ(ปิ๊ง)รัก ที่จะทำให้หัวใจของผู้ชมเบ่งบานไปตลอดกาล เมื่อ ทิม เลค หนุ่มวัย 21 ปี ได้ค้นพบเรื่องเหลือเชื่อจากปากของพ่อของเขาว่า ผู้ชายตระกูลนี้สามารถเดินทางย้อนเวลาได้ ทิมจึงหวังใช้ความพิเศษนี้เดินทางกลับไปในอดีต เพื่อหาแฟนให้กับตัวเอง ทว่าเขากลับพบว่ามันไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่คิด เพราะการกลับไปเปลี่ยนแปลงบางอย่าง กลับมีผลกระทบต่อคนที่อยู่รอบตัวเขา ส่วนฉากเปียกปอนอย่างฉากงานแต่งงานที่มีสายฝนโปรยปราย แม้จะไม่ใช่งานแต่งงานเพอร์เฟกต์อย่างที่บ่าวสาวคาดไว้ แต่ก็สร้างรอยยิ้มและความอบอุ่นใจให้กับคนที่ได้ชมเป็นอย่างดี

6. After the Rain (2018)

หนังที่มีฉากฝนตก

M Pictures

          "เมื่ออายุไม่ใช่อุปสรรค และความรักไม่มีกฎเกณฑ์ของอายุ" หนังสร้างจากมังงะสุดฮิต Koi wa Ameagari no You ni (โคอิ วะ อาเมะอาการิ โนะ ยู นิ) เรื่องราวความรักต่างวัยระหว่างเด็กสาวมัธยมปลายวัย 17 ปี ที่ตกหลุมรักผู้จัดการร้านอาหารวัย 45 ปี ที่อายุมากกว่าเธอถึง 28 ปี เข้าอย่างจัง แถมเคยผ่านการแต่งงาน หย่าร้าง และมีลูกติด 1 คน ทั้งคู่ถูกชะตาหลังได้ทำงานร่วมกันที่ร้านอาหาร ใครจะไปนึกถึงว่าการเจอกันในวันฝนพรำวันนั้นจะเป็นจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์จนค่อย ๆ พัฒนาเป็นความรักต่างวัย

7. The Garden of Word (2013)

          ซึม เศร้า เหงา ให้สุดกับบรรยากาศที่ชุ่มฉ่ำไปด้วยสายฝนกับ The Garden of Word ยามสายฝนโปรยปราย ผลงานของเจ้าพ่ออนิเมะแนวโรแมนติก ชินไค มาโคโตะ กับเรื่องราวความรักต่างวัยของเด็กหนุ่มมัธยมปลายที่มีความฝันอยากเป็นช่างทำรองเท้า กับหญิงสาววัยทำงาน ที่มีสื่อกลางเป็นสายฝนทำให้เขาทั้งคู่ได้พบกันในทุกวันที่ฝนตก จากตอนแรกที่การเจอกันเป็นเพียงแค่ความบังเอิญแล้วค่อย ๆ พัฒนากลายเป็นความสนิทสนม ความโรแมนติกที่เข้ากันได้ดีกับฝนพรำ ราวกับว่าเราไปนั่งอยู่ด้วยเลยทีเดียว 

8. Weathering with You (2019)

หนังที่มีฉากฝนตก

M Pictures

           ใครที่หลงรักบรรยากาศของสายฝนต้องห้ามพลาดหนังเรื่องนี้ สำหรับ Weathering With You ฤดูฝัน ฉันมีเธอ อีกหนึ่งผลงานของผู้กำกับ มาโกโตะ ชินไค โดยในครั้งนี้เป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่มมัธยมปลายที่ตัดสินใจไปใช้ชีวิตที่เมืองใหญ่ แต่เขาก็ต้องพบความผิดปกติบางอย่างในเมืองแห่งนี้ เนื่องด้วยเพราะการทำงานเป็นนักเขียนในนิตยสารรวมสิ่งลึกลับ มันจึงทำให้เขาเริ่มสังเกตเห็นถึงสิ่งหนึ่งที่เกิดขึ้นบ่อยจนคนในเมืองคิดว่ามันเป็นเรื่องปกติ และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาได้พบกับ ฮินะ อามาโนะ สาวน้อยปริศนาที่มีความสามารถในการควบคุมสภาพอากาศ และความลับที่จะเปลี่ยนโฉมหน้าของโลกใบนี้ไปตลอดกาล
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 หนังรักสายฝน เข้ากับบรรยากาศฝนพรำ อัปเดตล่าสุด 22 มิถุนายน 2563 เวลา 19:32:31 15,296 อ่าน
TOP