x close

9 ผลงานเด่นของ คิมโกอึน ทั้งหนัง-ซีรีส์เกาหลี ที่ไม่ควรพลาด

           พูดถึงนางเอกสายหมวยที่มาแรงช่วงนี้หนึ่งในนั้นคงจะต้องมีชื่อของ คิมโกอึน อย่างแน่นอน เพราะด้วยฝีมือการแสดงที่สร้างความประทับใจให้กับคนดู ส่งให้เธอมีผลงานมาให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง และใครที่เพิ่งรู้จักเธอจาก The King: The Eternal Monarch แล้วละก็ มาทำความรู้จักกับบทบาทที่หลากหลายของเธอคนนี้กัน ทั้งจากภาพยนตร์และซีรีส์เกาหลี บอกได้เลยว่าพระเอกแต่ละคนของ คิมโกอึน งานดีพรีเมียม !!
          เรียกได้ว่าเป็นนักแสดงมากความสามารถก็ว่าได้สำหรับนักแสดงสาว คิมโกอึน (Kim Go Eun) ที่แค่เริ่มต้นการแสดงในหนังเรื่องแรกอย่าง Eungyo (A Muse) ในปี 2011 ก็สามารถกวาดรางวัลมามากมายหลายเวที ไม่ว่าจะเป็น รางวัลนักแสดงหน้าใหม่หญิงยอดเยี่ยม จาก KOFRA Film Awards Ceremony, Blue Dragon Film Awards, Korean Association of Film Critics Awards และ Daejong Film Awards หลังจากนั้นเธอก็ยังมีผลงานการแสดงภาพยนตร์ให้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง และในปี 2016 เธอก็มีผลงานซีรีส์เรื่องแรก Cheese in the Trap ประกบคู่พระเอกชื่อดังอย่าง ปาร์คแฮจิน และชื่อเสียงของเธอก็เป็นที่รู้จักมากขึ้น แน่นอนว่าพระเอกของเธอยังเต็มไปด้วยหนุ่มฮอต ๆ อีกหลายคน ไม่ว่าจะเป็น ลีมินโฮ กงยู อีดงอุค จองแฮอิน และอื่น ๆ อีกมากมาย วันนี้กระปุกดอทคอมจะขอพาคุณ ๆ ไปทำความรู้จักกับผลงานเด่น ๆ ของสาวหมวยยิ้มสวย คิมโกอึน กันดีกว่า
ผลงานซีรีส์ของ คิมโกอึน

1. Cheese in the Trap (2016)

คิมโกอึน

tvN

          ผลงานซีรีส์เรื่องแรกที่ทำให้สาวหมวยคนนี้เป็นที่รู้จักใน Cheese in the Trap แผนรักกับดักหัวใจ ที่สร้างมาจากเว็บตูนที่โด่งดังทาง Naver เรื่องนี้ คิมโกอึน รับบท ฮงซอล นักศึกษาสาวที่ต้องทำงานอย่างหนักเพื่อส่งเสียตัวเองเรียน เธอต้องมาเผชิญหน้ากับรุ่นพี่สุดฮอต ยูจอง รูปหล่อ บ้านรวย เพอร์เฟกต์ แต่แอบซ่อนด้านมืดของตัวเองไว้ ซึ่งมีเพียง ฮงซอล ที่สังเกตเห็นและแสดงออกว่ารู้ทัน การเผชิญหน้ากันของทั้งคู่ทำให้กลายเป็นความผูกพันและกลายเป็นความรักขึ้นในที่สุด นอกจากพระเอกหนุ่ม ปาร์คแฮจิน แล้ว เธอยังได้ร่วมแสดงกับหนุ่ม ๆ สุดฮอตอย่าง ซอคังจุน, นัมจูฮยอก และอีซองคยอง ซึ่งด้วยความสามารถของเธอทำให้เธอได้รับรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจาก BaekSang Arts Awards ครั้งที่ 52 อีกด้วย

2. Goblin (2016-2017)

คิมโกอึน

tvN

           ใน Goblin ก็อบลิน คำสาปรักผู้พิทักษ์วิญญาณ คิมโกอึน รับบท จีอึนทัก สาวน้อยที่เกิดขึ้นมาบนโลกใบนี้ได้เพราะก็อบลิน (โทแกบี) ช่วยไว้ ทำให้มีรอยสัญลักษณ์ตรงหลังคอที่แสดงว่าเธอถูกลิขิตให้เป็นเจ้าสาวก็อบลิน ชายหนุ่มผู้ถูกสาปให้ชีวิตเป็นอมตะ เขามีชีวิตอยู่โดยมีจุดประสงค์ในการตามหาเจ้าสาวมาถอนดาบที่ถูกปักกลางอกเพื่อให้หลุดพ้นจากชีวิตอมตะและสามารถไปยังดินแดนหลังความตาย ทว่าเรื่องราวไม่ง่ายอย่างนั้น เพราะเจ้าสาวของโทแกบีดันเป็นหญิงสาวที่ควรจะตายตั้งนานแล้ว แต่เธอก็หนีรอดมาทุกครั้งเพราะสามารถมองเห็นสิ่งลี้ลับได้ งานนี้เลยทำให้เธอเป็นที่ต้องการของยมทูตเป็นอย่างมาก จนเกิดเป็นเรื่องราวดราม่า-โรแมนติกชวนลุ้นขึ้น ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากจนคว้าท็อป 5 ซีรีส์ที่ทำเรตติ้งสูงสุดทางช่องเคเบิล และซีรีส์เรื่องนี้ยังคับคั่งไปด้วยซุปตาร์ดังอย่าง กงยู อีดงอุก ยูอินนา และยุกซองแจ 

3. The King: Eternal Monarch (2020)

คิมโกอึน

SBS

           The King: Eternal Monarch จอมราชัน บัลลังก์อมตะ ผลงานเรื่องล่าสุดของ คิมโกอึน ที่ได้ประกบคู่กับซุปตาร์สุดฮอต ลีมินโฮ ที่เพียงแค่ฉายตอนแรกก็ได้กระแสตอบรับถล่มทลาย ครองความสนใจจากแฟนซีรีส์ไปทั่วเอเชีย ส่วนเนื้อหาเป็นซีรีส์แนวโรแมนติก-แฟนตาซี ผสมผสานพีเรียด บอกเล่าเรื่องราวของคนจากสองจักรวาลคู่ขนาน เมื่อ อีกน กษัตริย์แห่งจักรวรรดิเกาหลี ที่ผ่านประตูลึกลับและทะลุเข้าไปอีกโลก จนเจอกับ จองแทอึล ตำรวจสาวสุดซ่า ที่ต้องการจะปกป้องชีวิตของผู้คนและคนรัก ทั้งสองจึงตัดสินใจร่วมมือกันเพื่อปิดประตูที่เชื่อมโยงโลกคู่ขนาน 2 มิตินี้
ผลงานหนัง คิมโกอึน

4. Eungyo (2011)

          หนังแจ้งเกิดของเธอในฐานะนักแสดงหน้าใหม่ โดย A Muse (Eungyo) หรือ เสน่ห์หาในวังวน เป็นภาพยนตร์แนวดราม่าอีโรติก ที่สร้างกระแสให้เธอมากที่สุดเรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะฉากเปลือยที่เธอต้องแสดง แต่นั่นก็ไม่ทำให้คนดูสามารถละสายตาจากการแสดงของเธอได้ และการแสดงที่ยอดเยี่ยมของเธอทำให้สามารถคว้ารางวัลนักแสดงมาได้หลายเวที หนังเล่าเรื่องราวของ อีจอคโย นักเขียนดีกรีระดับศิลปินแห่งชาติ วัย 70 ปี ที่ตกหลุมรัก อึนคโย เด็กสาววัย 17 และเธอได้กลายเป็นแรงจูงใจให้เขาเขียนเรื่องสั้นที่เกี่ยวกับตัวเธอ และในงานเขียนนั้นเขาได้ปลดปล่อยจินตนาการที่สวยงามระหว่างตัวเองกับเด็กสาว และตั้งใจว่าจะเก็บไว้เป็นผลงานส่วนตัว แต่กลับถูกลูกศิษย์ขโมยผลงานชิ้นนี้ไปตีพิมพ์ในชื่อของตัวเอง และความเข้าใจผิดก็เริ่มขึ้นเมื่อ อึนคโย เข้าใจผิดว่าคนที่หลงใหลเธอคือลูกศิษย์ และความสัมพันธ์ที่ไม่ควรจะเกิดก็เกิดขึ้น 

5. Monster (2014)

          ในเรื่องนี้ คิมโกอึน รับบท บ๊กซุน หญิงสาวที่มีความผิดปกติทางด้านพัฒนาการทางสมอง ออกตามล้างแค้นให้กับน้องสาวที่ถูกฆ่าโดย แทซู หนุ่มโรคจิต นักฆ่าเลือดเย็น ที่มีประวัติใช้ความรุนแรงในครอบครัวและฆ่าพ่อเลี้ยง หนังเรื่องนี้ตามฆ่ากันทั้งเรื่อง ใครจะไปคิดว่าสาวหมวยยิ้มหวานอย่าง คิมโกอึน จะแสดงได้อย่างบ้าคลั่ง และบทบาทนี้ก็พิสูจน์ให้เห็นถึงความเก่งกาจของเธอในฐานะนักแสดง โดยเรื่องนี้เธอแสดงคู่กับหนุ่ม อีมินกิ (The Beauty Inside) นั่นเอง

6. Coin Locker Girl (2015)

          หนังแนวดราม่าแอ็คชั่น ที่ได้รับเชิญให้ไปฉายในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ครั้งที่ 54 ในเรื่องนี้ คิมโกอึน รับบท อิลยอง เด็กที่ถูกทิ้งไว้ในล็อกเกอร์หมายเลข 10 บนสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน และถูกเก็บไปเลี้ยงโดยเจ้าแม่เงินกู้ เมื่อโตขึ้น อิลยอง ตามเก็บดอกเบี้ยกับลูกหนี้ ใครเบี้ยวก็มีวิธีทวงที่โหดมาก ๆ จนได้มาพบกับ ซอกฮยอน เชฟหนุ่มที่จะทำให้โลกของ อิลยอง เปลี่ยนไป ทั้งคู่ได้เรียนรู้กันและกัน แต่เส้นทางชีวิตของ อิลยอง ไม่ได้เหมือนคนทั่วไป เมื่อแม่เห็นว่าเธอไม่ใช่ลูกสาวคนเดิมที่เคยเชื่อฟัง เลยพยายามทำทุกทางให้เธอกลับมาเป็นลูกที่เชื่อฟังเหมือนเดิม และพระเอกของคิมโกอึนในเรื่องนี้คือ พัคโบกอม นั่นเอง

7. Canola

           Canola หนังแนวฟีลกู้ดที่ใครได้ดูก็ต้องยิ้มและน้ำตาซึมไปพร้อม ๆ กัน เรื่องนี้ คิมโกอึน รับบท ฮเยจี เด็กสาวได้กลับมาเจอกับคุณย่าอีกครั้งหลังจากหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยเมื่อ 12 ปีก่อน แต่เด็กน้อยที่เคยน่ารักกลับกลายเป็นหญิงสาวที่มีปัญหา และไม่หลงเหลือความผูกพันกับย่าอีกเลย เป็นเรื่องยากสำหรับ ฮเยจี ที่จะต้องปรับตัวให้เข้ากับชีวิตใหม่ของเธอ ซึ่งในเรื่องนี้เธอได้ร่วมงานกับนักแสดงเจ้าบทบาท ยอนยูจอง ร่วมด้วย ไอดอลหนุ่ม ชเวมินโฮ แห่งวง Shinee และ รยูจุลยอล

8. Tune in for Love (2019)

           Tune in for Love คลื่นรักสื่อใจ หนังรักโรแมนติกที่เคมีเข้ากันดีระหว่าง คิมโกอึน และ จองแฮอิน โดยในเรื่องนี้เธอรับบท มีซู นักเรียนสาว และ ยูยอล หนุ่มขรึม ได้เจอกันที่ร้านเบเกอรี่ช่วงปี 90 หลายปีต่อมา ทั้งคู่ก็พยายามตามหากันและกันอีกครั้งเพราะโชคชะตามักพาให้แยกจากกัน หนังเรื่องนี้ คิมโกอึน สามารถถ่ายทอดให้เห็นถึงพัฒนาการของตัวละครในระยะเวลา 11 ปี ที่เติบโตจากเด็กสาวมัธยมปลาย ไปจนถึงมหาวิทยาลัย และวัยทำงาน แม้จะไม่ใช่หนังรักหวานฉ่ำ แต่ก็กินใจคนดูไม่น้อยเลยทีเดียว

9. Yumi's Cells (2021)

คิมโกอึน

ภาพจาก เว็บไซต์ tvN, iQiyi

           ผลงานเรื่องล่าสุดของ คิมโกอึน ที่สร้างมาจากเว็บตูนยอดนิยมชื่อเดียวกัน โดยในเรื่องนี้รับบทเป็น ยูมิ สาวโสดที่มีทำงานประจำทำทั่ว ๆ ไป โดยปกติแล้วเธอไม่ค่อยเก่งในการแสดงความรู้สึกของตัวเองสักเท่าไหร่ อย่างไรก็ตาม คูอุง (รับบทโดย อันโบฮยอน) ก็ได้เข้ามาในโลกอันแสนสงบสุขของยูมิและทำให้ "เมืองเซลล์" ในร่างกายของเธอเกิดความโกลาหล ด้วยความที่คูอุงเป็นนักพัฒนาเกมสุดเนิร์ด เขาจึงมีโลกส่วนตัวสูงมากและนิ่งได้กับทุกอย่างที่ทำ แต่ในความเป็นจริงเขากลับเป็นผู้ชายที่ไร้เดียงสาได้อย่างน่าตกใจ ยูมิรู้สึกสนใจในความไร้เดียงสาและอารมณ์ขันของคูอุงเป็นอย่างมาก "เซลล์ความรัก" ของทั้งสองคนก็ได้เปิดรับกันและกันซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวความรักแสนหวาน สำหรับใครที่สนใจสามารถติดตามชมได้ที่ iQiyi
          และนี่เป็นเพียงผลงานบางส่วนของ คิมโกอึน ยังมีหนังอีกหลายเรื่องที่น่าติดตามไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น หนังพีเรียดอย่าง Memories of the Sword (2015), บทบาทอัยการสาวคนเก่งใน The Advocate: A Missing Body (2015), Sunset in My Hometown (2018) และอีกหลาย ๆ เรื่อง ถ้าหากใครมีเวลาว่าง ก็ตามไปเก็บให้ครบได้
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ผลงานเด่นของ คิมโกอึน ทั้งหนัง-ซีรีส์เกาหลี ที่ไม่ควรพลาด อัปเดตล่าสุด 21 ตุลาคม 2564 เวลา 09:53:05 50,598 อ่าน
TOP