x close

14 ซีรีส์เกาหลีแนวแอ็คชั่น บู๊จัดเต็ม สนุกมันยันสว่างแน่นอน !!

           สำหรับใครที่กำลังรู้สึกจำเจกับซีรีส์แนวเดิม ๆ วันนี้เราขอนำเสนอซีรีส์เกาหลีแนวแอ็คชั่นที่มีเนื้อหาเข้มข้น บู๊จัดเต็ม แต่ก็ยังมีความรักของพระ-นาง ให้คนดูได้ชุ่มชื่นหัวใจมาฝากกัน  
          หากพูดถึงซีรีส์เกาหลีแล้วคนส่วนใหญ่ก็มักนึกถึงแนวรักโรแมนติก กุ๊กกิ๊ก ๆ สุดฟิน จริง ๆ แล้วซีรีส์เกาหลีแนวแอ็คชั่นนี่แหละที่สร้างออกมาได้ดีเยี่ยมและน่าติดตามได้ไม่แพ้กัน ด้วยเนื้อหาที่เข้มข้น ฉากบู๊ที่ถึงใจ รวมถึงดราม่าที่สอดแทรกเข้ามาให้คนดูตามติด แต่ก็ยังอดแทรกเรื่องราวหวาน ๆ ของพระ-นางไว้บ้างให้พอกระชุ่มกระชวยหัวใจ วันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมความมันฝั่งเกาหลีมาให้ได้เลือกชมกันแล้ว บอกได้เลยว่าแต่ละเรื่อง สนุกไม่ซ้ำ บู๊ มันทั้งนั้น ดูกันให้ตาแฉะไปเลย..

1. Iris (2009)

          Iris นักฆ่าล่าหัวใจเธอ เล่าเรื่องราวของ คิมฮยอนจุน (รับบทโดย อีบยองฮอน) กับ จินซาวู (รับบทโดย จองจุนโฮ) 2 สุดยอดสายลับแห่งองค์กรป้องกันการก่อการร้ายข้ามชาติ (NSS) เพื่อนซี้ที่สาบานว่าจะเป็นพี่น้องร่วมสายเลือดกันตลอดไป ทั้งสองได้พบกับ ชอยซึงฮี (รับบทโดย คิมแทฮี) สายลับสาวที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องของการวิเคราะห์ แกะรอย ตรวจสอบเป็นอย่างดี  ซึ่งทั้งคู่ได้ตกหลุมรักผู้หญิงคนเดียวกัน แต่เธอกลับมีใจให้กับ ฮยอนจุน และนี่เองเป็นจุดเริ่มต้นของเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด ทั้งสามถูกส่งไปปฏิบัติภารกิจ แต่ ฮยอนจุน ได้รับคำสั่งให้ปฏิบัติการเดี่ยวคือลอบสังหารคนสำคัญของเกาหลีเหนือ คิมฮยอนจุน ปฏิบัติการสำเร็จแต่เขาได้รับบาดเจ็บ จึงขอให้ แบคซัน (รับบทโดย คิมยองชอล) ส่งคนมาช่วย แต่เขากลับส่ง จินซาวู มาฆ่า คิมฮยอนจุน แต่ฮยอนจุนหนีได้จึงไปเข้ากับฝ่ายเกาหลีเหนือ ตามล้างแค้นคนที่สั่งฆ่าตน และมีองค์กรลับอีกแห่งที่อยู่ในสหรัฐอเมริกาชื่อว่า IRIS ที่มีนักฆ่าวิค (รับบทโดย ชเวซึงฮยอน T.O.P BIGBANG) ทำงานให้อยู่

2. Athena: Goddess of War (2010)

ซีรีส์เกาหลีแอ็คชั่น

SBS

          ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในตอนที่ออกฉาย สำหรับซีรีส์บู๊แอ็คชั่นแบบจัดเต็มอย่าง Athena: Goddess of War นักฆ่า ล่า สวยสังหาร ที่ได้นักแสดงแถวหน้าของวงการมาร่วมงานอย่างคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น ชองอูซอง, ชเวชีวอน, ซูเอ, ชาซึงวอน, อีจีอา เล่าถึงเรื่องราวของกลุ่มก่อการร้ายที่รู้จักกันในนาม Athena ที่มีผู้นำที่ร้ายกาจ ซอนฮยอค ข่มขู่ชาวเกาหลีใต้และโลก โดยมีเอเจนต์พิเศษ ลีจองวู ที่เป็นผู้นำของหน่วยงานดูแลความไม่สงบของชาติ และ โจโซยัง ที่เป็นลูกสาวของประธานาธิบดีเกาหลีใต้ ถูกลักพาตัวไปและนำไปซ่อนอยู่ที่อิตาลี จองวู และทีมของเขาจะต้องรับมอบหมายให้ไปหาตัวเธอและนำเธอกลับมา

3. City Hunter (2011)

ซีรีส์เกาหลีแอ็คชั่น

SBS

          City Hunter ซิตี้ฮันเตอร์ เป็นเรื่องราวของ อียุนซอง (รับบทโดย ลีมินโฮ) ดอกเตอร์หนุ่มหล่อที่โตขึ้นมาอย่างแข็งแกร่ง และผ่านการต่อสู้มาทุกรูปแบบ โดยมีพ่อเลี้ยง ซึ่งเป็นเพื่อนกับพ่อแท้ ๆ เป็นคนดูแล กระทั่งวันหนึ่งพ่อเลี้ยงของเขาก็เล่าความจริงให้ฟังว่า เขาและพ่อโดนหักหลังจากกลุ่มผู้มีอำนาจ 5 คน จึงทำให้ยุนซองตัดสินใจจะแก้แค้น ด้วยการแฝงตัวเข้าไปทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ด้านข้อมูลและการสื่อสารให้กับทีม Blue House ของทำเนียบประธานาธิบดี เพื่อเปิดโปงความชั่วและส่งข้อมูลให้กับอัยการ คิมยองจู (รับบทโดย อีจุนฮยอก) ที่กำลังสืบเรื่องราวอยู่แบบทีละคน ๆ ซึ่งในระหว่างนั้นก็ได้เจอกับ คิมนานา (รับบทโดย พัคมินยอง) สาวน้อยที่มาขับรถให้เขาเพื่อหาเงินรักษาพ่อ จนเกิดเป็นความรักและดราม่าเล็ก ๆ ไปด้วย

4. Heartless City (2013)

          Heartless City ไฟรักเมืองแค้น ซีรีส์สืบสวนสุดเข้มข้นที่ตีแผ่เรื่องราวด้านมืดของสังคม ปัญหายาเสพติด ธุรกิจผิดกฎหมาย และอาชญากรรม โดยนำเสนอเรื่องราวผ่านสายลับตำรวจและสมาชิกแก๊งค้ายาเสพติดรายใหญ่ เมื่อ ลีคยองมี ตำรวจและเพื่อนรักที่ ยูนซูมิน (รับบทโดย นัมคยูริ) นับถือดุจพี่สาว เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่หลังแฝงตัวเข้าไปสืบความลับในวงการค้ายา ซูมิน ก็เหมือนอยู่ตัวคนเดียวในโลก เธอจึงเข้ามาสานต่องานที่คั่งค้างของ คยองมี ด้วยการเป็นสายลับทั้ง ๆ ที่รู้ว่าเป็นงานที่เสี่ยงต่ออันตราย แต่หลังจากแทรกซึมเข้าไปอยู่ในวงการค้ายาหวังจับฆาตกรที่สังหารเพื่อนของเธอ เธอก็ดันไปเกิดตกหลุมรัก ชองชีฮยอน ฉายา พัคซาอาทึล (รับบทโดย ชองคยองโฮ) หัวหน้าแก๊งค้ายาซึ่งไม่เพียงถูกตำรวจหมายหัว แต่ยังเป็นผู้ต้องสงสัยคนสำคัญในคดีฆาตกรรมเพื่อนของเธออีกด้วย สำหรับเรื่อนี้คงถูกใจคอแอ็คชั่นกันบ้างเพราะนอกจากจะบู๊กันสนั่นจอแล้ว ยังหักมุมกันทั้งเรื่องอีกด้วย เรียกว่าได้ลุ้นกันจนถึงตอนจบเลยทีเดียว

5. Three days (2014)

ซีรีส์เกาหลีแอ็คชั่น

SBS

          3 days หรือ Three Days ล่าทะลุฟ้า ท้าลิขิตชีวิต ซีรีส์แอ็คชั่น ระทึกขวัญ ปนสืบสวน เมื่อประธานาธิบดีเกาหลีใต้เดินทางไปพักผ่อนที่บ้านพักตากอากาศ แต่ดันหายตัวไปอย่างลึกลับพร้อมกับเสียงปืน 3 นัด จึงทำให้บอดี้การ์ดคนสนิทต้องออกตามหาและปกป้องเขา โดยได้เจ้าหน้าที่ตำรวจสาวที่เคยเจอกันก่อนหน้านี้คอยให้ความช่วยเหลือ นำแสดงโดย พัคยูชอน ซอนฮยอนจู และพัคฮาซอน รับรองเนื้อเรื่องสนุกสนานเข้มข้น สาวกหนังบอดี้การ์ดต้องถูกใจแน่นอน

6. Healer (2014)

          Healer ปริศนาล่ารหัสลับ อีกหนึ่งซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวนที่น่าดูไม่แพ้กัน โดยเป็นเรื่องราวของ คิมมุนโฮ (รับบทโดย ยูจีแท) ผู้สื่อข่าวชื่อดังที่ได้รับรู้ข้อมูลบางอย่างจากคดีในอดีต จึงพยายามสืบสาวเพื่อหาเบาะแส โดยมี แชยองชิน (รับบทโดย ปาร์คมินยอง) นักข่าวบนอินเทอร์เน็ต และ ซอจองฮู (รับบทโดย จีชางอุค) ผู้ที่ใช้โค้ดลับให้กับตัวเองว่า ฮีลเลอร์ อยู่เบื้องหลังและส่งข้อมูลข่าวสารให้ คิมมุนโฮ เผยแพร่ต่อสาธารณะ อย่างไม่เกรงกลัวต่ออำนาจทางการเมืองของคนบางกลุ่ม ซีรีส์เรื่องนี้นอกจากจะเต็มไปด้วยฉากแอ็คชั่นมัน ๆ ยังมีฉากสุดฟินของคู่พระ-นาง ให้แฟน ๆ ได้จิกหมอนตามกันไปอีกด้วย

7. Bad Guys (2014)

ซีรีส์เกาหลีแอ็คชั่น

OCN

           Bad Guys แบด กายส์ เล่าเรื่องราวของ โอกูทัค (รับบทโดย คิมซางจุง) ตำรวจสืบสวนที่ถูกสั่งพักงานเนื่องจากใช้ความรุนแรง ทว่าไม่นานเขาก็ถูกตามตัวกลับมาทำงานอีกครั้ง โดยคราวนี้ได้รับมอบหมายให้จัดตั้งทีมเพื่อจัดการและแก้ไขปัญหาอาชญากรรมรุนแรงต่าง ๆ งานนี้เขาเลยคิดค้นกลยุทธ์ใหม่ ด้วยการนำนักโทษขาโหด 3 คนเข้าทีม ประกอบไปด้วย พัคจุงชอล (รับบทโดย มาดงซอก) นักเลงสุดซ่า อีจองมุน (รับบทโดย พัคแฮจิน) ฆาตกรต่อเนื่องสุดฉลาด และจองแทซู (รับบทโดย โจดงฮยอก) นักฆ่ารับจ้าง นอกจากนี้ยังมี ยูมียัง (รับบทโดย คังเยวอน) เข้ามาร่วมดูแลทีมด้วย

8. The K2 (2016)

ซีรีส์เกาหลีแอ็คชั่น

tvN

          ซีรีส์แนวแอ็คชั่นการเมืองสุดเข้มข้น The K2 โค้ดลับนายบอดี้การ์ด พูดถึงเรื่องราวของ คิมเจฮา (รับบทโดย จีชางอุค) ทหารรับจ้างที่ถูกทอดทิ้งจากประเทศของเขา หลังภารกิจสำเร็จเขาได้ผันตัวมาเป็นบอดี้การ์ดเจ้าของโค้ดเนม K2 โดยรับหน้าที่คุ้มครอง ชเวยูจิน (รับบทโดย ซงยุนอา) ภรรยาของว่าที่ประธานาธิบดีเกาหลี และได้มาพบกับ โกอันนา (รับบทโดย อิมยุนอา) ลูกสาวลับ ๆ ของผู้สมัครประธานาธิบดี หลังต่างฝ่ายต่างมีใจให้กัน เจฮากลับพบว่าคนที่ประสงค์ร้ายต่ออันนามากที่สุดคือเจ้านายสาวของเขา สุดท้ายแล้วเจฮาจะเลือกอยู่ข้างเจ้านายสาวหมายร่วมกันปิดบัญชีแค้นตามที่ตั้งใจไว้ตั้งแต่ต้น หรือยอมแตกหักกับเธอเพื่อปกป้องคนรัก นอกจากแอ็คชั่นที่สุดมันแล้ว ซีรีส์เรื่องนี้ยังแฝงไปด้วยปมปัญหาเกี่ยวกับการเมืองและครอบครัว เรียกได้วาเป็นซีรีส์ที่สนุกครบรสจริง ๆ แถมสาว ๆ ที่ได้ดูก็เทใจให้บอดี้การ์ดหนุ่มคนนี้กันหมดใจ

9. Voice (2017)

ซีรีส์เกาหลีแอ็คชั่น

OCN

          Voice ล่าเสียงมรณะ ได้จางฮยอก อีฮานา และแบกซองฮยอน มาร่วมประชันฝีมือ เนื้อเรื่องพูดถึง มูจินฮยอก ตำรวจสืบสวนมากความสามารถ ผู้ไขคดีสำคัญมาแล้วมากมาย ทว่าหลังจากต้องสูญเสียภรรยาไปด้วยน้ำมือของฆาตกรต่อเนื่อง ชีวิตเขาก็ตกต่ำลงเรื่อย ๆ เนื่องจากรู้สึกผิดที่ไม่สามารถปกป้องคนรักได้ สุดท้ายจึงตัดสินใจร่วมมือกับ คังควอนจู ตำรวจน้องใหม่ ที่มีความสามารถด้านการวิเคราะห์เสียง เพื่อตามหาตัวฆาตกร ซึ่งเธอคนนี้ก็ถือเป็นผู้เคราะห์ร้าย ที่ต้องสูญเสียพ่อไปด้วยน้ำมือของฆาตกรเช่นเดียวกัน 

10. Secret Forest (Stranger)

ซีรีส์เกาหลีแอ็คชั่น

tvN

           Stranger สเตรนเจอร์ อีกหนึ่งซีรีส์แนวสืบสวน ระทึกขวัญ ที่ประสบความสำเร็จไปทั่วโลก เพราะนอกจากจะเป็นกระแสทั้งในไทยและในเกาหลีแล้ว ยังติดหนึ่งในดราม่าซีรีส์ที่ดีที่สุดในปี 2017 จากโพลของ New York Times ด้วย โดยเนื้อหาเล่าถึงการร่วมมือกันของ ฮวังชีมก (รับบทโดย โจซึงอู) อัยการมาดขรึม และ ฮันยอจิน (รับบทโดย แบดูนา) ตำรวจสาวใจกล้า เพื่อสืบสวนคดีฆาตกรรมท่ามกลางการคอร์รัปชันและรับสินบนของคนบางกลุ่ม มีจุดเด่นอยู่ที่การแสดงอันโดดเด่น เพราะได้นักแสดงระดับตัวพ่อ ตัวแม่ มาประชันฝีมือ แถมเนื้อหาก็ยังอัดแน่น ทำให้คนดูต้องลุ้นตั้งแต่ต้นจนจบ แม้ว่าสุดท้ายแล้วบางคดีจะยังเป็นปริศนาบ้าง แต่ก็ถือเป็นซีรีส์ดราม่าอาชญากรรมที่ดีมากเลยทีเดียว 

11. Mad Dog (2017)

          ซีรีส์แอ็คชั่นสืบสวนสอบสวนสุดมัน กับเรื่องราวดราม่าจัดเต็มของการเปิดโปงคดีของกลุ่มคนที่วางแผนหลอกเคลมเงินประกันภัย Mad Dog บริษัทนักสืบอิสระที่ตามแกะรอยคดีเหล่านี้ โดยมี ชเวคังอู (รับบทโดย ยูจีแท) เป็นคนก่อตั้งขึ้น หลังจากต้องสูญเสียภรรยาและลูกชายไปในอุบัติเหตุเครื่องบินตก และพบความจริงว่าเหตุการณ์เครื่องบินตกครั้งนี้ เป็นความตั้งใจของผู้ช่วยนักบิน และอาจมีความเกี่ยวข้องกับเงินประกันจำนวนมหาศาลที่ คิมมินจุน (รับบทโดย อูโดฮวาน) น้องชายของผู้ช่วยนักบิน จะได้รับ ซึ่ง คิมมินจุน ก็เชื่อว่าพี่ชายของเขานั้นบริสุทธิ์ และบริษัทประกัน รวมถึงสายการบิน เป็นคนจัดฉากโยนความผิดนี้นั่นเอง และความเข้มข้นของซีรีส์เรื่องนี้ทำให้ อูโดฮวาน  ได้รับรางวัล Best New Actor จากเวที 2017 KBS drama awards และนางเอกของเรื่องอย่าง รยูฮวายอง ก็ได้รางวัล Best New Actress จากเวที 2017 KBS drama awards เช่นกัน 

12. Lawless Lawyer (2018)

ซีรีส์เกาหลีแอ็คชั่น

tvN

          Lawless Lawyer ทนายสายเดือด เรื่องราวของอดีตนักเลงหัวไม้ที่ผันตัวเป็นทนายความ บงซัลพิล (รับบทโดย อีจุนกิ) หนุ่มสุดแสบที่มีชื่อเสียงโด่งดังในฐานะทนายนักเลง เป้าหมายของเขาคือการชนะทุกคดีโดยไม่สนวิธีการ ไม่ว่าจะด้วยวิธีที่ถูกต้องหรือวิธีที่สกปรกก็ตามเพื่อให้ตนเองได้ชัยชนะกลับมา โดยลึก ๆ นั้นเขาต้องการแก้แค้นให้กับแม่ของเขาเอง ซึ่งเขาต้องมาร่วมงานกับ ฮาแจยี (รับบทโดน ซอเยจี) ทนายสาวผู้ยึดมั่นในความถูกต้องและยุติธรรม แต่กลับถูกลดตำแหน่งเพราะไปมีปัญหากับผู้พิพากษา ในเรื่องนี้นอกจากจะได้เห็นพระเอกหนุ่ม อีจุนกิ บู๊แล้ว เรายังได้ความรู้เรื่องกฎหมายมาเป็นของแถมอีกเพียบ

13. Sketch (2018)

            ซีรีส์แนวแอ็คชั่นสืบสวนสุดเข้มข้น Sketch ทีมสืบล่าอนาคต พูดถึงเรื่องราวของ ยูชีฮยอน (รับบทโดย อีซอนบิน) สายสืบหญิงที่มีความสามารถพิเศษ เธอสามารถเห็นภาพเหตุการณ์การตายล่วงหน้าเป็นเวลา 3 วันได้ และได้สเก็ตช์ภาพเหยื่อผู้โชคร้ายออกมาเพื่อหยุดเหตุการณ์โศกนาฏกรรมเหล่านั้น เธอต้องทำงานร่วมกับ คังดงซู (รับบทโดย เรน) สายสืบมือหนึ่งแห่งกรมตำรวจ ที่บังเอิญเจอว่ามีภาพคู่หมั้นสาวของตัวเองในสมุดสเก็ตช์ภาพของ ยูชีฮยอน และ คิมโดจิน (รับบทโดย อีดงกอน) อดีตหน่วยรบพิเศษ ที่ถูกฝึกฝนมาอย่างดี ภรรยาของเขาที่กำลังตั้งครรภ์ถูกฆ่าตายและเขาคิดที่จะแก้แค้นให้เธอ ซีรีส์ยังเต็มไปด้วยฉากแอ็คชั่นที่พระเอกหนุ่มของเราได้บู๊กระจายเพราะความใจร้อน มุทะลุดุดัน เรียกได้ว่าคนที่ชื่นชอบแนวสืบสวนสอบสวนผสมแอ็คชั่นไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

14. Vagabond (2019)

ซีรีส์เกาหลีแอ็คชั่น

SBS

          Vagabond เจาะแผนลับเครือข่ายนรก เป็นการพบกันของสองดาวดัง อีซึงกิ และแบซูจี เนื้อหาเล่าเรื่องราวของ ชาดัลกอน สตั๊นต์แมนที่ต้องเสียหลานชายสุดที่รักไปเพราะเหตุการณ์เครื่องบินตก แต่แล้วก็พบว่านี่ไม่ใช่อุบัติเหตุ เขาจึงตัดสินใจรวบรวมหลักฐานและออกตามหาผู้อยู่เบื้องหลัง โดยได้ โกแฮรี เจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองแห่งชาติ เข้ามาช่วยเหลือ ทว่าเหตุการณ์ในครั้งนี้กลับพลิกผัน ทำให้ชีวิตเขาตกอยู่ในอันตรายท่ามกลางสงครามของธุรกิจยักษ์ใหญ่และการคอร์รัปชันทางการเมือง โดยจุดเด่นของซีรีส์เรื่องนี้อยู่ที่ความสนุกสนาน เข้มข้น เร้าใจ มีครบทุกรส ทั้งสืบสวน ระทึกขวัญ ดราม่า และโรแมนติก บอกเลยว่าถ้าได้เริ่มดูสักตอนแล้ว จะยิงยาวตลอดคืน จนอดหลับอดนอนชัวร์ 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
14 ซีรีส์เกาหลีแนวแอ็คชั่น บู๊จัดเต็ม สนุกมันยันสว่างแน่นอน !! อัปเดตล่าสุด 7 กรกฎาคม 2563 เวลา 17:38:43 127,226 อ่าน
TOP