x close

รวมผลงาน ฮารุมะ มิอุระ พระเอกญี่ปุ่นเจ้ารอยยิ้มสดใส ผู้จากไปด้วยวัยเพียง 30 ปี

           ย้อนชมผลงานการแสดงของ ฮารุมะ มิอุระ พระเอกหนุ่มมากความสามารถ กับผลงานอันเป็นที่จดจำ เพื่อร่วมรำลึกถึงการจากไปอย่างไม่มีวันกลับ
ฮารุมะ มิอุระ

ภาพจาก ROBYN BECK / AFP

ฮารุมะ มิอุระ

M Pictures

          ถือเป็นข่าวเศร้าของวงการบันเทิงและเป็นการสูญเสียของครอบครัว แฟน ๆ ยิ่งนัก สำหรับการจากไปของ ฮารุมะ มิอุระ ด้วยวัย 30 ปี (ฮารุมะ มิอุระ พระเอกชื่อดังของญี่ปุ่น จากเรื่อง ผ่าพิภพไททัน เสียชีวิตแล้ว) ฮารุมะ มิอุระ เกิดเมื่อวันที่ 5 เมษายน 1990 ในจังหวัดอิบารากิ เริ่มต้นเข้าสู่เส้นทางบันเทิงตั้งแต่อายุ 7 ขวบ จากละครโทรทัศน์ช่อง NHK เรื่อง Agri (1997) โดย ฮารุมะ ถือเป็นอีกหนึ่งนักแสดงหนุ่มมากความสามารถที่เคยฝากผลงานอันเป็นที่จดจำให้กับผู้ชมเอาไว้มากมาย อาทิ Sky of Love, From Me to You, Attack on Titan, Gintama ภาค 2 แม้ ฮารุมะ มิอุระ จะจากไปแต่ผลงานและรอยยิ้มของเขาจะอยู่ในใจของผู้ชมเสมอ... วันนี้ กระปุกดอทคอม ขอพาทุกคนไปย้อนดูผลงานการแสดงของ ฮารุมะ มิอุระ ที่ฝากไว้ในวงการภาพยนตร์ ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นมาติดตามกันเลย

1. Sky of love รักเรานิรันดร (2007)

ฮารุมะ มิอุระ ผลงาน

Mongkol Cinema

           ถึงแม้พล็อตเรื่องจะไม่แปลกใหม่แต่ก็สามารถกุมใจคนดูได้เป็นอย่างดี สำหรับ Sky of Love รักนิรันดร (Koizora) ที่ว่าด้วยเรื่องราวความรักของ มิกะ (รับบทโดย ยูอิ อารางาคิ) และฮิโรกิ (รับบทโดย ฮารุมะ มิอุระ) ที่กำลังสดใส แต่ชายหนุ่มกลับทิ้งเธอไปพร้อมบาดแผลในใจว่าเพราะอะไร การเปิดใจรับรักครั้งใหม่ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับเธอ แต่รักแท้ย่อมแพ้ลูกตื๊อ มิกะ ยอมคบกับ ยู เพราะแพ้ความเอาใจใส่ แต่แล้วเธอก็ได้รับรู้ถึงเหตุผลที่ ฮิโรกิ ต้องทิ้งเธอไปเพราะเขาป่วยและกำลังจะตายในไม่ช้า เขาไม่อยากทำให้เธอต้องเสียเวลาที่เหลือไปกับเขา และเมื่อเขาจากไปก็พาเอาทั้งน้ำตาของนางเอกและคนดูหมดไปเป็นลิตร !! เรียกได้ว่าหนังเรื่องนี้ทำให้คนเสียน้ำตากันมานักต่อนัก และเป็นผลงานสร้างชื่อให้กับ ฮารุมะ มิอุระ ก็ว่าได้ 

2. Naoko (2008)

           ดัดแปลงมาจากการ์ตูนชื่อเดียวกัน ผลงานการเขียนของ โนบุฮิโร่ ซาคาตะ และ ยู นากาฮาระ ในเรื่องนี้ ฮารุมะ มิอุระ รับบท ยูสุเกะ อิคิ ชายหนุ่มที่สูญเสียพ่อไปจากการช่วยเหลือเด็กน้อย นาโอโกะ เมื่อเติบโตขึ้นทั้งคู่ได้เจอกันอีกครั้ง โดย นาโอโกะ ได้อาสามาช่วยงานในการแข่งขันกรีฑาประจำปี และที่นี่เองที่เธอได้มีโอกาสพบกับยูสุเกะอีกครั้ง ด้วยความเข้าใจและเห็นใจของอาจารย์นิชิอุระ ซึ่งเป็นอาจารย์ที่ปรึกษาชมรมวิ่งมาราธอน เขาให้นาโอโกะเข้ามาช่วยการเข้าค่ายเก็บตัวของนักกีฬาที่โรงเรียน เพื่อเปิดโอกาสให้ทั้งนาโอโกะ และยูสุเกะ ได้มีโอกาสทำความเข้าใจกันอีกครั้ง  

3. ซีรีส์ Gokusen ภาค 3 และ Gokusen The Movie (2009)

          สร้างจากการ์ตูนชื่อดังอย่าง ครูสาวยากูซ่า ผลงานการเขียนของ โคซึเอโกะ โมริโมโตะ ซึ่งในซีรีส์ญี่ปุ่นโด่งดังมาก ๆ จนถูกนำมาสร้างภาคแยกฉบับภาพยนตร์ โดย ฮารุมะ มิอุระ รับบท คาซามะ เรน หนึ่งในนักเรียนห้อง 3-D ที่เปิดตัวในฉบับซีรีส์ภาค 3 และต่อเนื่องมาในภาพยนตร์ ด้วยเรื่องราวของลูกสาวเจ้าพ่อที่ผันตัวมาเป็นครู เพื่อปราบแก๊งเด็กเฟี้ยวให้อยู่หมัดนั่นเอง

4. Crows Zero 2 เรียกเขาว่าอีกา 2 (2009)

ฮารุมะ มิอุระ ผลงาน

Toho

          ภาพยนตร์สร้างจากการ์ตูนญี่ปุ่นชื่อดังอย่าง Crows Zero หรือ เรียกเขาว่าอีกา ในเรื่องนี้ ฮารุมะ มิอุระ รับบท ทัตสึยะ บิโตะ หรือซูเปอร์ร็อกกี้ นักเรียนใหม่ของโฮเซ็นอคาเดมี ที่การปรากฏตัวของเขาทำให้สถานการณ์ทุกอย่างเปลี่ยนไป แม้ว่าจะไม่ใช่ตัวแสดงหลัก แต่จากฝีไม้ลายมือของเขาก็เป็นที่จดจำของทั้งคอหนังและคอการ์ตูนได้เป็นอย่างดี 

5. From Me to You ฝากใจไปถึงเธอ (2010)

ฮารุมะ มิอุระ ผลงาน

Toho

          ยังคงอยู่กับหนังที่สร้างจากการ์ตูน สำหรับ  From Me to You หรือ Kimi ni Todoke (2010) ฝากใจไปถึงเธอ ในเรื่องงนี้ ฮารุมะ มิอุระ รับบท คาเสะฮายะ เจ้าของรอบยิ้มละลายใจสาว ๆ หนุ่มฮอตประจำโรงเรียนที่เข้าไปเปลี่ยนแปลงชีวิตสาวประหลาด คุโรนุมะ ซาวาโกะ สาวน้อยเงียบขรึม จิตใจดี ที่ถูกคนรอบข้างหวาดกลัวและเข้าใจผิดมาตลอด แถมมีข่าวลือเกี่ยวกับตัวเธอว่าสามารถสาปแช่งผู้คนได้ ทำให้ถูกขนานนามว่า ซาดาโกะ นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เธอไม่ค่อยมีเพื่อน จากที่ชีวิตดูมืดมนให้สดใสและมีสีสันขึ้น แม้จะเป็นหนังที่เรียบง่ายแต่ก็สามารถทำให้คนดูยิ้มตามได้ทั้งเรื่องเลยทีเดียว

6. Attack on Titan และ Attack on Titan: End of the World (2015)

ฮารุมะ มิอุระ ผลงาน

M Pictures

            สร้างจากการ์ตูนชื่อดังชื่อเดียวกัน มีชื่อไทยว่า ผ่าพิภพไททัน ผลงานการเขียนและวาดภาพของ ฮาจิเมะ อิซายามา เรื่องนี้ ฮารุมะ มิอุระ รับบท เอเรน เยเกอร์ ตัวเอกของเรื่อง และกลุ่มเพื่อนของเขาอย่าง มิคาสะ อัคเคอร์แมน และอาร์มิน อัลเรลโต โดยชีวิตของพวกเขาต้องเปลี่ยนไปตลอดกาลเมื่อยักษ์ตัวใหญ่เข้าจู่โจมกำแพงที่ล้อมรอบหมู่บ้านอันปลอดภัยของเขา ทำให้ผู้คนต้องล้มตายเป็นจำนวนมาก รวมถึงแม่ของเอเลน และมิคาสะ ด้วยเช่นกัน หลังจากเหตุการณ์เลวร้ายในครั้งนั้น พวกเขาได้สาบานตนว่าจะทำทุกวิถีทางเพื่อแก้แค้นเหล่ายักษ์ใจร้ายให้สาสม จนในที่สุดก็เกิดเป็นกองกำลังที่จัดตั้งขึ้นเพื่อต่อกรกับยักษ์กลุ่มนี้โดยเฉพาะ

7. Gintama ภาค 2 (Gintama 2: Rules Are Made To Be Broken) 2018

ฮารุมะ มิอุระ ผลงาน

M Pictures

          ยังคงอยู่กับหนังที่สร้างจากการ์ตูน สำหรับ Gintama 2 กินทามะ ซามูไรเพี้ยนสารพัด แหกกฎชิมิก่อนไม่รอแล้วนะ ที่ครั้งนี้หนุ่ม ฮารุมะ มิอุระ รับบทเป็น อิโต คาโมทาโร่ ที่ปรึกษาของหน่วยชินเซ็นกุมิ ผู้ทำทุกอย่างให้ตนเองเป็นที่ยอมรับจากเพื่อนร่วมงาน มีความมุ่งมั่นที่จะแย่งตำแหน่งหัวหน้ากลุ่มไปจากคอนโด้ อิซาโอะ และสมคบคิดกับหัวหน้ากองอสุรา ทากาสุงิ ชินสุเกะ ในการล้มล้างโชกุน บอกได้คำเดียวว่าหนังเรื่องนี้บันเทิงกันสุด ๆ สนุกกันทั้งคนดูและคนแสดงเลยทีเดียว

8. Sunny: Our Hearts Beat Together (2018)

ฮารุมะ มิอุระ ผลงาน

Mongkol Cinema

          SUNNY วั้นนั้น วันนี้ เพื่อนกันตลอดไป หนังอบอุ่นหัวใจ ที่ว่าด้วยเรื่องราวของกลุ่มเพื่อนรัก 6 คน ของกลุ่ม SUNNY ประกอบด้วยสมาชิกคือ เซริกะ, นานะ, นามิ, ยูโกะ, อุเมะ และ ชิน ที่หลังจบมัธยมไม่ได้ติดต่อกันอีกเลย จน 20 ปีผ่านไป นามิ ซึ่งเป็นแม่บ้านเต็มตัว ได้บังเอิญเจอกับ เซริกะ แต่ทว่าเซริกะได้ป่วยเป็นโรคมะเร็งที่ไม่มีทางรักษาให้หาย สิ่งที่เธอบอกกับนามิในตอนนั้นคืออยากเจอเพื่อนในกลุ่มอีกสักครั้งก่อนตาย นามิ จึงเริ่มทำทุกวิถีทางเพื่อให้ เซริกะ สมหวัง ด้วยการออกตามหา ยูโกะ, ชิน, อุเมะ และนานะ  ในเรื่องนี้ ฮารุมะ มิอุระ รับบทเป็น วาตารุ หนุ่มหล่อรักแรกของ นามิ นั่นเอง 

9. Little Nights, Little Love (2019)

          หนังสร้างจากนิยายรักโรแมนติกขายดีเรื่องนี้ ได้ ฮารุมะ มิอุระ มารับบทเป็น ซาโต้ หนุ่มโสดที่เฝ้ารอปาฏิหาริย์ที่จะพาเขาไปเจอกับรักแท้ ซึ่งวันหนึ่งขณะที่เขากำลังแจกแบบสอบถามทางการตลาดอยู่อย่างยากลำบาก เพราะไม่มีคนเข้าร่วมสักเท่าไหร่ ก็มีผู้หญิงในชุดสูทดำปรากฏตัวขึ้น แล้วช่วยเหลือเขาอย่างเต็มใจ จนทำให้เขาเหลือบไปเห็นคำที่เขียนว่า "shampoo" บนมือของเธอ หรือนี่อาจจะเป็นพรหมลิขิตของทั้งคู่ก็ได้
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมผลงาน ฮารุมะ มิอุระ พระเอกญี่ปุ่นเจ้ารอยยิ้มสดใส ผู้จากไปด้วยวัยเพียง 30 ปี อัปเดตล่าสุด 23 กรกฎาคม 2563 เวลา 17:02:14 18,309 อ่าน
TOP