x close

รวมหนังสร้างจากอนิเมะ ที่คอมังงะไม่ควรพลาด

          จะดีสักแค่ไหนหากตัวละครที่ชื่นชอบจากอนิเมะออกมาโลดแล่นในโลกของแผ่นฟิลม์เพื่อเติมเต็มจินตนาการ ให้แฟน ๆ ได้เห็นกัน ส่วนจะมีคาแรคเตอร์ตัวไหนและจากอะนิเมะเรื่องอะไรบ้างมาติดตามกันเลย
หนังสร้างจากอนิเมะ

          ท่ามกลางภาพยนตร์ที่เข้าฉายหลายเรื่องถูกสร้างและดัดแปลงมาจากมังงะของทางฝั่งญี่ปุ่นมากมาย และในฉบับการ์ตูนหลาย ๆ เรื่องก็ได้รับความนิยมจากคนทั่วโลก ส่งผลให้โลกของภาพยนตร์ได้ทำการชุบชีวิตตัวละครเหล่านี้มาโลดแล่นด้วยฝีมือการแสดงของนักแสดงมืออาชีพ เรียกง่าย ๆ ว่าเป็นหนัง Live Action ที่มีการผสมผสานกันอย่างลงตัวออกมาเป็นภาพยนตร์ในอีกรูปแบบหนึ่งเพื่อให้ทั้งคอหนังและมังงะได้ชมกัน วันนี้กระปุกดอทคอมขอแนะนำรายชื่อหนังที่ดัดแปลงและสร้างจากอนิเมะชื่อดังมาให้ได้ชมกัน ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นมาติดตามกันเลย

1. Death Note สมุดโน้ตกระชากวิญญาณ (2006)

          สร้างจากมังงะชื่อดัง Death Note ผลงานการเขียนของ สึงุมิ โอบะ (Tsugumi Ohba) และวาดภาพประกอบโดย โอบาตะ ทาเคชิ (Obata Takeshi) เล่าเรื่องราวของนักเรียนหนุ่มมัธยม ยางามิ ไลท์ เด็กหนุ่มผู้ครอบครองสมุดบันทึกแห่งความตายที่สามารถใช้ฆ่าคนได้ง่าย ๆ เพียงเขียนชื่อใครคนนั้นลงในสมุดเล่มนี้ และเมื่อปริศนาการเสียชีวิตเริ่มพอกพูนมากขึ้น จึงเป็นหน้าที่ของ FBI ที่จะต้องตามหาตัวเขาให้พบเพื่อหยุดยั้งการตายอันน่าสะพรึงกลัวนี้เสียที โดยที่ผ่านมามีการดัดแปลงทั้งรูปแบบแอนิเมชั่น ซีรีส์ และหนังคนแสดงเวอร์ชั่นญี่ปุ่น และฮอลลีวูด ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

2. Crows Zero เรียกเขาว่าอีกา (2007)

          หนังสร้างจากมังงะสุดฮิตที่ครองใจวัยโจ๋มาอย่างยาวนานสำหรับ Crows Zero เรียกเขาว่าอีกา ผลงานการเขียนของ ทาคาฮาชิ ฮิโรชิ และ ฮิราคาวะ เท็ตสึฮิโระ โดยฉบับหนังแบ่งออกเป็น 2 ภาค และภาคพิเศษอีก 1 ภาค เล่าเรื่องราวการต่อสู้ของเหล่านักเรียนใน ซูซูรัน โรงเรียนมัธยมที่นักเรียนแบ่งพรรคแบ่งพวกทำสงครามกันเพื่อแย่งตำแหน่งผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดอยู่เสมอ และกองทัพของเซริซาวะก็คือผู้ที่เข้าใกล้จุดนั้นมากที่สุด จนกระทั่ง ทาคิยะ เก็นจิ ย้ายเข้ามา เขาต้องยึดครองซูซูรันให้ได้ เพราะมันเป็นเงื่อนไขที่เขาจะได้สืบทอดเครือข่ายอาชญากรรมอันยิ่งใหญ่ของพ่อ

3. 20th Century Boys มหาวิบัติดวงตาถล่มล้างโลก (2008)

           จากมังงะยอดฮิตที่ได้รับความนิยมทั่วโลก ผลงานการเขียนของ นาโอกิ อุราซาวา สู่หนังฉบับไตรภาค 20th Century Boys มหาวิบัติ ดวงตาถล่มล้างโลก, 20th Century Boys 2: The Last Hope (2009) และ 20th Century Boys 3 Redemption (2009) บอกเล่าเรื่องราวของ เคนจิ พนักงานซูเปอร์มาร์เกตที่มีความฝันอยากเป็นนักดนตรีร็อก ได้เห็นสัญลักษณ์ขององค์กรนี้เข้าโดยบังเอิญ และสัญลักษณ์นั้นเหมือนกับสัญลักษณ์ที่พวกเขากับกลุ่มเพื่อนในวัยประถมเป็นคนคิดกันเอง และแผนการครองโลกที่เพื่อนกำลังใช้อยู่นั้นมันก็คือแผนการที่พวกเขาคิดขึ้นมาเองในวัยเด็ก และที่สำคัญหัวหน้าลัทธิ "เพื่อน" นั้นเป็นหนึ่งในเพื่อนสมัยเด็กของเคนจิ เขาจึงเป็นเพียงคนเดียวที่รู้ทันว่าเพื่อนกำลังคิดอะไรอยู่ และเขาเป็นคนเดียวที่สามารถหยุดแผนร้ายนี้ได้เคนจิต้องหาให้ได้ ว่า "เพื่อน" เป็นใครแล้วหาทางหยุดยั้ง ก่อนที่ทุกอย่างจะเลวร้ายไปกว่านี้ การสืบหาตัวตนที่แท้จริงของ "เพื่อน" จึงเริ่มต้นขึ้น

4. Rurouni Kenshin ซามูไรพเนจร (2011)

          คอมังงะส่วนใหญ่คงจะมีน้อยคนนักที่ไม่รู้จัก Rurouni Kenshin หรือ ซามูไรพเนจร เพราะเป็นการ์ตูนซามูไรชื่อดังอันดับต้น ๆ ของญี่ปุ่นเลยทีเดียว ซึ่งหลาย ๆ คนคงคุ้นเคยกับ ฮิมูระ เคนชิน ซามูไรผมแดงพร้อมแผลเป็นบนใบหน้าซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของเรื่องกันเป็นอย่างดี สำหรับหนังซามูไรชุด Rurouni Kenshin ดัดแปลงจากซีรีส์การ์ตูนมังงะยอดฮิตของ วาสึกิ โนบุฮิโร่ (Watsuki Nobuhiro) ที่ตีพิมพ์ตั้งแต่ปี 1994-1999 โดย Rurouni Kenshin เวอร์ชั่นหนังออกฉายครั้งแรกในปี 2012 ตามมาด้วยภาคต่อซึ่งถูกแบ่งเป็น 2 ตอนในปี 2014 และภาคสุดท้ายที่เตรียมเข้าฉายในปี 2020 อย่าง Rurouni Kenshin Saishusho The Final (ซามูไรพเนจร บทสุดท้าย เดอะไฟนอล) และ Rurouni Kenshin Saishusho The Beginning (ซามูไรพเนจร บทสุดท้าย เดอะบีกินนิ่ง) ซึ่งหนังเล่าเรื่องราวของ ฮิมุระ เคนชิน ผู้มีอดีตเคยเป็นนักฆ่าผู้โด่งดังนามว่า "บัตโตะไซ" ภายหลังจากสงครามสิ้นสุดลง เขาเดินทางร่อนเร่ไปยังเมืองต่าง ๆ เสนอตัวที่จะใช้ทักษะเพลงดาบของเขาในการปกป้องผู้คน เพื่อไถ่บาปให้กับหลายชีวิตที่เขาเคยฆ่า และขอปฏิญาณกับตนเองว่าจะไม่มีทางคร่าชีวิตผู้อื่นอีก แต่แล้วเมื่อบรรดาผู้คนที่เขารักถูกทำร้ายและทรมาน เคนชินต้องเลือกว่าจะยอมเผชิญหน้ากับอดีตอันดำมืดของเขาหรือไม่ เพื่อช่วยเหลือพวกเขาเหล่านั้น

5. Parasyte เพื่อนรักเขมือบโลก (2014)

          สำหรับมังงะ ปรสิตเดรัจฉาน (Kiseiju) คงเป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้วในหมู่นักอ่านชาวไทย  โดยมีเรื่องราวเกี่ยวกับโลกที่ถูกคุกคามโดยตัวปรสิตที่จ้องควบคุมสมองมนุษย์ โดยพวกมันจะเข้าสู่ร่างกายทางหูและจมูก แต่อย่างไรก็ตามตัวละครเอกนามว่า ชินอิจิ อิซูมิ กลับรอดพ้นจากการโจมตีเนื่องจากเขาใส่หูฟังขณะหลับ แต่เหล่าปรสิตร้ายก็ยังไม่วายจู่โจมที่แขนของเขาแทน ผลลัพธ์ที่ออกมาจึงกลายเป็นการรวมร่างอันเป็นเอกลักษณ์ที่สามารถเอาชนะเหล่าปรสิตตัวอื่น ๆ ได้อย่างราบคาบ โดยที่สมองของ ชินอิจิ อิซูมิ ยังคงสมบูรณ์ครบถ้วน และในฉบับภาพยนตร์ก็ถูกสร้างมาทั้งสิ้น 2 ภาค คือ Parasyte ปรสิต เพื่อนรักเขมือบโลก และ Parasyte 2: Party Monsters ซึ่งเป็นภาคจบนั่นเอง

6. Attack on titan ผ่าพิภพไททัน (2015)

          Attack On Titan เป็นซีรีส์การ์ตูนผลงานการเขียนและวาดภาพของ ฮาจิเมะ อิซายามา (Hajime Isayama) เล่าเรื่องราวของตัวละครสำคัญที่ชื่อว่า เอเลน เยเกอร์, มิคาสะ อัคเคอร์แมน และอาร์มิน อัลเรลโต โดยชีวิตของพวกเขาต้องเปลี่ยนไปตลอดกาลเมื่อยักษ์ตัวใหญ่เข้าจู่โจมกำแพงที่ล้อมรอบหมู่บ้านอันปลอดภัยของเขา ทำให้ผู้คนต้องล้มตายเป็นจำนวนมากรวมถึงแม่ของเอเลน และมิคาสะ ด้วยเช่นกัน หลังจากเหตุการณ์เลวร้ายในครั้งนั้น พวกเขาได้สาบานตนว่าจะทำทุกวิถีทางเพื่อแก้แค้นเหล่ายักษ์ใจร้ายให้สาสม จนในที่สุดก็เกิดเป็นกองกำลังที่จัดตั้งขึ้นเพื่อต่อกรกับยักษ์กลุ่มนี้โดยเฉพาะ ซึ่งหนังเรื่องนี้ถูกแบ่งออกเป็น 2 ภาค คือ Attack on Titan: ผ่าพิภพไททัน และ Attack on Titan 2: End of the World ศึกอวสานพิภพไททัน

7. Bleach (2018)

          สร้างจากมังงะชื่อเดียวกัน Bleach เทพมรณะ ผลงานการเขียนของ ไทเตะ คุโบะ (Taite Kubo) โดยฝีมือการกำกับของ ชินสุเกะ ซาโต (Shinsuke Sato) เล่าเรื่องของเด็กหนุ่มไฮสคูลธรรมดา ๆ ที่ชีวิตไม่เคยธรรมดาเพราะความสามารถในการมองเห็นวิญญาณคนตายทุกหนทุกแห่ง ซ้ำยังต้องเจอเรื่องวุ่นวายเมื่อจู่ ๆ วันหนึ่ง เขาได้รับการถ่ายทอดพลังของยมทูตจาก คุจิกิ ลูเคีย ยมทูตหญิงผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงต้องการให้เด็กหนุ่มออกเดินทางสานต่อภารกิจปราบวิญญาณร้าย ฮอลโลว์ ของเธอในฐานะยมทูตชั่วคราว และนั่น..คือจุดเริ่มต้นที่จะเปลี่ยนชีวิตของ คุโรซากิ อิจิโกะ ไปตลอดกาล

8. Ghost in the Shell (2017)

          Ghost in the Shell สร้างจากมังงะชื่อดังของ มาซามุเนะ ชิโร (Masamune Shirow) กับเรื่องราวการปฏิบัติการในเซกชั่น 9 ของ เมเจอร์ คือลูกครึ่งมนุษย์ครึ่งหุ่นยนต์คนแรกของโลก เธอคือมนุษย์ผู้ถูกช่วยชีวิตเอาไว้จากอุบัติเหตุรุนแรง ถูกปรับแต่งด้วยไซเบอร์จนกลายเป็นทหารที่สมบูรณ์แบบผู้อุทิศตนให้กับการหยุดยั้งอาชญากรที่เป็นอันตรายที่สุดในโลก เมื่อการก่อการร้ายก้าวล้ำไปสู่ระดับใหม่ ซึ่งรวมถึงสามารถแฮกเข้าไปยังสมองของผู้คน และควบคุมพวกเขาได้ เมเจอร์มีคุณสมบัติอันโดดเด่นที่สามารถหยุดยั้งการก่อการร้ายแบบนี้ได้ ขณะที่เธอเตรียมตัวที่จะเผชิญหน้ากับศัตรูรายใหม่ เมเจอร์พบว่าเธอถูกโกหกมาโดยตลอด ชีวิตเธอไม่ได้ถูกช่วยเอาไว้ แต่มันถูกขโมยไป เธอจึงไม่ยอมหยุดจนกว่าจะค้นหาอดีตของตัวเองพบ และค้นหาว่าใครเป็นผู้กระทำกับเธอเช่นนี้ และหยุดพวกเขาก่อนที่พวกเขาจะทำแบบเดียวกันนี้กับคนอื่น ๆ

9. Gintama ซามูไร เพี้ยนสารพัด (2017)

หนังสร้างจากอนิเมะ

M Pictures

          เป็นอีกหนึ่งมังงะที่ได้รับความนิยมอย่างสูงจากผู้อ่าน สำหรับ กินทามะ หรือ จิตวิญญาณสีเงิน ที่สร้างจากมังงะยอดฮิตและโด่งดังไปทั่วโลก บอกเล่าเรื่องราวในยุคเอโดะของญี่ปุ่น ที่เหล่าซามูไรต้องพบกับความตกต่ำเมื่อ ชาวสวรรค์ หรือ มนุษย์ต่างดาว เข้ามาตั้งถิ่นฐานบนโลก โดยตัวละครหลักอย่าง ซากาตะ กินโทกิ ต้องผันตัวจากการเป็นซามูไรมาเปิดร้านรับจ้างสารพัดเพื่อยังชีพ ร่วมกับผู้ช่วยอีกสองคนอย่าง ชิมูระ ชินปาจิ และคางุระ ซึ่งในฉบับภาพยนตร์ก็ได้รับความนิยมจนมีภาคต่ออย่าง Gintama 2: กินทามะ ซามูไรเพี้ยนสารพัด 2 แหกกฎชิมิก่อนไม่รอแล้วนะ ถูกปล่อยออกมาให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่องนั่นเอง

10. JoJo's Bizarre Adventure: Diamond Is Unbreakable Chapter I (2017)

          สร้างจากมังงะชื่อดังในยุค 90 ที่หยิบเอาเรื่องราวในภาคที่ 4 ของ โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ ที่ชื่อว่า Diamond Is Unbreakable (เพชรแท้ไม่มีวันสลาย) ของ ฮิโรฮิโกะ อารากิ (Hirohiko Araki) มาเล่าการผจญภัยของตัวละครในตระกูลโจสตาร์ ซึ่งแต่ละคนมีพลังพิเศษที่สามารถเอาชนะศัตรูเหนือธรรมชาติได้ โดยหลังจากตัวละครเอกอย่าง ฮิงาชิคาตะ โจสุเกะ รู้ว่าตัวเองเป็นลูกนอกสมรสของ โจเซฟ โจสตาร์ เขาได้รับคำเตือนจากชายที่ชื่อว่า โจทาโร่ เกี่ยวกับกลุ่มผู้ใช้พลังสแตนด์ ที่กำลังมองหาพลังจากธนูกับคันศรลึกลับ ด้วยเหตุนี้พวกเขาจึงร่วมมือกันเพื่อแย่งชิงธนูกับคันศรให้พ้นจากมือของเหล่าร้าย แต่แล้วงานของพวกเขากลับวุ่นวายขึ้นเมื่อทราบความจริงว่า ฆาตกรต่อเนื่องในเมืองโมริโอคือผู้ใช้พลังสแตนด์รายใหม่ที่ชื่อว่า โยชิคาเงะ คิระ
          เป็นอย่างไรกันบ้างกับการที่ได้เห็นตัวละครที่เราชื่นชอบออกมาโลดแล่นกันในโลกของภาพยนตร์ และมีนักแสดงที่เป็นคนจริง ๆ มารับบทตัวละครที่เราชื่นชอบ และนี่เป็นเพียงบางส่วนของหนัสร้างจากอนิเมะ ยังมีอีกหลาย ๆ เรื่องได้เลือกสรรกันตามความชอบ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมหนังสร้างจากอนิเมะ ที่คอมังงะไม่ควรพลาด อัปเดตล่าสุด 15 มีนาคม 2567 เวลา 13:54:44 45,291 อ่าน
TOP