x close

12 ผลงาน แชดวิก โบสแมน นักแสดงมากฝีมือ ผู้ล่วงลับ

           รวมผลงานการแสดงสุดโดดเด่นของ แชดวิก โบสแมน นักแสดงมากความสามารถ ผู้กุมใจเหล่าคนดู
           ถึงเจ้าตัวจะจากไปในวัย 43 ปี แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าชื่อของ แชดวิก โบสแมน เริ่มเป็นที่รู้จักกันดีในบทของ แบล็ค แพนเธอร์ (Black Panther) หรือ ที ชัลล่า ฝ่าบาทแห่งอาณาจักรวากานดา จากหนังซูเปอร์ฮีโร่ Black Panther ด้วยความเท่และเก่งกาจของราชาเสือดำ จึงไม่ยากเลยที่สามารถกุมใจผู้ชมเอาไว้ได้ แต่ใครหลายคนอาจจะไม่รู้ว่านักแสดงหนุ่มคนนี้มีผลงานมาอย่างต่อเนื่อง โดยหนังเรื่องแรกที่เขาแสดงนำอย่าง 42 ที่เขารับบท แจ๊คกี้ โรบินสัน นักเบสบอสผิวดำในตำนาน ก็ถูกพูดถึงอยู่จนถึงทุกวันนี้ รวมถึงหนังชีวประวัติของ เจมส์ บราวน์ จาก  Get on Up และยังมีผลงานอีกมากมายให้ติดตามกัน ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นมาติดตามกันเลย

1. 42 (2013)

42 ตำนานนักหวดสะท้านโลก รับบท แจ็คกี้ โรบินสัน

           จากผลงานการกำกับของ ไบรอัน เฮลเกแลนด์ สร้างจากเรื่องจริงของนักเบสบอลชื่อดัง แจ็คกี้ โรบินสัน ถ่ายทอดเรื่องราวการต่อสู้ของนักเบสบอลผิวสีช่วงปลายยุค 40 ที่สังคมอเมริกันกีดกันชาวแอฟริกัน-อเมริกันออกจากสังคม แต่ แจ็คกี้ โรบินสัน เจ้าของเสื้อหมายเลข 42 ก็พิสูจน์ฝีมือจนกลายเป็นนักกีฬาผิวดำคนแรกที่ได้เข้าไปเล่นในลีกเบสบอลระดับประเทศ และกลายเป็นนักเบสบอลผิวสีที่โด่งดังในที่สุด

2. Draft Day (2014)

เกมกู้เกียรติ คนชนคน รับบท วอนเท แม็ค

            บอกเล่าดราม่าวงการอเมริกันฟุตบอล สุดยอดกีฬาที่เป็นที่นิยมของชาวอเมริกัน ที่จะนำเสนอเรื่องราวในวันดราฟต์นักอเมริกันฟุตบอลจากลีกมหาวิทยาลัยสู่ลีก NFL โดย เควิน คอสเนอร์ รับบทเป็น ซันนี่ วีเวอร์ (Sonny Weaver) ผู้จัดการทีมที่หาทางคัดเลือกนักกีฬาเพื่อมากอบกู้ทีมคลีฟแลนด์ และ แชดวิก โบสแมน ที่รับบท วอนเท แม็ค ก็เป็นหนึ่งในทีมนักกีฬาดาวรุ่งที่ ซันนี่ ทำการเฟ้นหาเข้าทีมนั่นเอง

3. Get on Up (2014)

เจมส์ บราวน์ เพลงเขย่าโลก รับบท เจมส์ บราวน์

           หนังสร้างจากชีวประวัติของ เจมส์ บราวน์ โดยได้ แชดวิก โบสแมน รับบทราชาเพลงโซล หนังจะพาเราไปตามติดชีวิตของ เจมส์ บราวน์ ตั้งแต่เด็กจนโต ทำให้เราเข้าใจถึงชีวิตที่ผ่านมาของนักร้องผิวดำคนนี้ได้ว่ากว่าจะถึงจุดนี้เขาต้องเผชิญกับอะไรมาบ้าง
 

4. Captain America: Civil War (2016)

กัปตันอเมริกา: ศึกฮีโร่ระห่ำโลก รับบท ที ชัลล่า และ Black Panther

             ถือเป็นการปรากฏตัวครั้งแรกของ แชดวิก โบสแมน ในจักรวาลมาร์เวล กับบทบาทกษัตริย์ ที ชัลล่า ซึ่งเป็นการเปิดตัวครั้งแรกของซูเปอร์ฮีโร่ แบล็ค แพนเธอร์ และเข้าร่วมในกลุ่มอเวนเจอร์ส เพื่อปกป้องมนุษยชาติ หลังจากเหตุการณ์ต่าง ๆ ทั่วโลกที่เกี่ยวข้องกับเหล่าอเวนเจอร์สได้ทำให้เกิดความเสียหายและส่งผลกระทบไปสู่ผู้บริสุทธิ์อื่น ๆ กลุ่มการเมืองได้กดดันให้มีการจัดระบบขอบเขตความรับผิดชอบที่นำโดยคณะกรรมการเพื่อควบคุมและกำกับดูแลพวกเขา สถานภาพใหม่นี้ได้สร้างรอยร้าวให้กับเหล่าอเวนเจอร์ส ส่งผลให้เกิดการแบ่งเป็น 2 ฝ่าย ฝ่ายหนึ่งนำทีมโดย สตีฟ โรเจอร์ และความต้องการที่จะให้อเวนเจอร์สยังคงปกป้องมนุษยชาติได้อย่างมีอิสรภาพโดยปราศจากการแทรกแซงของรัฐบาล อีกหนึ่งทีมนำโดย โทนี่ สตาร์ค และการตัดสินใจที่น่าประหลาดใจในการสนับสนุนมาตรการในการถูกควบคุมดูแลโดยรัฐบาล

5. Gods of Egypt (2016)

สงครามเทวดา รับบท เทพธอท

            สร้างจากตำนานปรัมปราของเทพเจ้าแห่งอียิปต์ เทพเจ้า เซท เทพแห่งความมืดมิดและชั่วร้าย ได้สร้างวิกฤตการณ์สู่บัลลังก์ราชาแห่งลุ่มแม่น้ำไนล์ จนเกิดความปั่นป่วนไปทั่ว แผ่นดินนองไปด้วยเลือด ร้อนถึงมือของเทพเจ้าแห่งพลัง ฮอรัส ที่ส่งตัวแทนเป็นมนุษย์นักรบหนุ่มนามว่า เบค ซึ่งต้องเข้ารับการทดสอบความกล้าหาญและวิญญาณนักรบในตัว เพื่อเผชิญหน้ากับกองทัพปีศาจของเทพแห่งความมืด หวังส่งร่างและวิญญาณของเซธ กลับคืนสู่โลกหลังความตาย ก่อเกิดเป็นสงครามแห่งเวทมนตร์และอสุรกาย สั่นสะเทือนทั้งโลกสวรรค์และโลกมนุษย์ยิ่งใหญ่เหนือจินตนาการ และในเรื่องนี้ แชดวิก โบสแมน รับบทเป็น เทพธอท เทพแห่งปัญญา นั่นเอง

6. Message from the King (2017)

Chadwick Boseman

Netflix

รับบท เจค็อบ คิงก์

           ในเรื่องนี้ แชดวิก โบสแมน รับบท เจค็อบ คิงก์ ชายชาวแอฟริกาใต้ที่เดินทางมาหาน้องสาวยังลอสแอนเจลิส แต่กลับพบว่าเธอถูกฆาตกรรม เขาจึงออกทวงความยุติธรรมให้เธอ และต้องเข้าไปพัวพันกับเหล่าอาชญากรใต้ดินอีกด้วย

7. Marshall (2017)

คนจริงทวงยุติธรรม รับบท เธอกูด มาร์แชล

            สร้างจากชีวประวัติของ เธอกูด มาร์แชล ผู้พิพากษาผิวดำคนแรกในศาลสูงอเมริกัน โดยหนังบอกเล่าเรื่องราวของ เธอกูด มาร์แชล ชายผู้เป็นผู้พิพากษาศาลสูงสุดสหรัฐฯ เชื้อสายแอฟริกัน-อเมริกันคนแรก เรื่องราวในช่วงต้นอาชีพของเขา เมื่อเขาได้รับมอบหมายจาก NAACP (สมาคมแห่งชาติเพื่อความก้าวหน้าของคนผิวสี) ให้มาว่าความคดีคนขับรถผิวสีที่ถูกกล่าวหาว่าข่มขืนนายจ้าง สาวสังคมชนชั้นสูง เขาได้ร่วมมือกับ แซม ฟรีดแมน ทนายความชาวยิว ในการช่วยเหลือฝ่ายจำเลยเพื่อให้ได้รับความเป็นธรรมในคดีนี้ ท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่เต็มไปด้วยการเหยียดสีผิวและการต่อต้านยิว 

8. Black Panther (2018)

รับบท ที ชัลล่า

           เรียกได้ว่าเป็นหนังที่ทำให้ชื่อของ แชดวิก โบสแมน เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายอย่างแท้จริง สำหรับบทบาทของ แบล็ค แพนเธอร์  หรือ กษัตริย์ ที ชัลล่า แห่งวากานดา ซึ่งปรากฏตัวครั้งแรกใน Captain America: Civil War ก่อนที่จะแยกมาเล่าเรื่องราวเดี่ยว ๆ ใน Black Panther หนังเล่าเรื่องราวของ ที ชัลล่า เจ้าชายที่ไปต่อสู้ศึกสงครามใน Captain America: Civil War และได้เดินทางกลับมายังบ้านเกิดของเขาในประเทศแอฟริกาใต้ ที่มีเทคโนโลยีล้ำหน้าและห่างไกลจากประเทศอื่น ๆ เพื่อปกครองเมืองวากานดาในฐานะกษัตริย์หนุ่ม เพื่อสืบทอดบัลลังก์และขึ้นครองราชย์อย่างถูกต้องในฐานะกษัตริย์ แต่เมื่ออดีตศัตรูผู้ทรงอำนาจปรากฏตัวขึ้นมาอีกครั้ง ความเป็นกษัตริย์และแบล็ค แพนเธอร์ ของ ที ชัลล่า จึงถูกทดสอบ เมื่อเขาต้องเข้าไปสู่ความขัดแย้งอันยิ่งใหญ่ที่จะทำให้ชะตากรรมของวากานดาและโลกทั้งใบอยู่ในอันตราย ด้วยการทรยศหักหลังและอันตรายที่อยู่ตรงหน้า กษัตริย์หนุ่มต้องรวบรวมพันธมิตรของเขาและปลดปล่อยพลังอันแท้จริงของ แบล็ค แพนเธอร์ เพื่อต่อสู้กับเหล่าศัตรูและปกป้องประชาชนและวิถีชีวิตของพวกเขา

9. Avengers: Infinity War (2018)

อเวนเจอร์ส: อินฟินิตี้ วอร์ (มหาสงครามล้างจักรวาล) รับบท ที ชัลล่า และ Black Panther

            ยังคงอยู่กับบทบาทของ แบล็ค แพนเธอร์ สำหรับ แชดวิก โบสแมน ที่เข้าร่วมต่อสู้กับเหล่าอเวนเจอร์สต่อสู้กับภัยร้าย ธานอส มหาวายร้ายที่ได้ชื่อว่าแข็งแกร่งและเหี้ยมโหดที่สุดในจักรวาลมาร์เวล โดยพวกเขาต้องช่วยกันยับยั้งเป้าหมายในการรวบรวมอัญมณีอินฟินิตี้สโตนทั้งหกของธานอส ซึ่งมีความเชื่อว่าหากรวบรวมสำเร็จแล้วเขาจะได้ครอบครองพลังที่เกินจะจินตนาการถึง เหล่าอเวนเจอร์สและพันธมิตรซูเปอร์ฮีโร่ต้องทุ่มเททุกอย่างที่พวกเขามีและพร้อมที่จะเสียสละแม้กระทั่งชีวิต เพื่อที่จะเอาชนะธานอสผู้ทรงพลัง ก่อนที่ความพินาศและหายนะจากการโจมตีของเขาจะทำให้จักรวาลถึงจุดจบ

10. Avengers: Endgame (2019)

อเวนเจอร์ส เผด็จศึก รับบท ที ชัลล่า และ Black Panther

           ศึกสุดท้ายของเหล่าอเวนเจอร์ส และ แชดวิก โบสแมน ในฐานะ Black Panther จากมหันตภัยครั้งยิ่งใหญ่โดยเงื้อมมือของธานอส ที่ล้างบางครึ่งจักรวาลและทำให้ทีมอเวนเจอร์สแตกกระสานซ่านเซ็น ทำให้เหล่าอเวนเจอร์สที่เหลือรอดต้องลุกขึ้นสู้อีกครั้งเป็นครั้งสุดท้าย 

11. 21 Bridges (2019)

เผด็จศึกยึดนิวยอร์ก รับบท อังเดร เดวิส

           ในเรื่องนี้ แชดวิก โบสแมน รับบท อังเดร เดวิส ตำรวจนิวยอร์กไฟแรง ที่ต้องตามล่าคนร้ายคดีอุกฉกรรจ์ โดยมีระยะเวลาเพียงแค่ 12 ชั่วโมงในการไล่ล่า เขาตัดสินใจปิดเกาะแมนฮัตตันทั้งเกาะ รวมถึงการปิดสะพาน 21 จุด ซึ่งเป็นจำนวนของสะพานเข้า-ออกทั้งหมดของเกาะแมนฮัตตัน เขาไม่มีทางเลือกนอกจากปิดทางเข้าออกทั้งหมดของเกาะแล้วไล่ล่า ยังมีการปิดระบบขนส่งทั้งหมด ปิดแม่น้ำ อุโมงค์ พร้อมระดมทีมตำรวจมือดีร่วมปฏิบัติการปิดประตูตีแมวในครั้งนี้แบบระอุเดือด

12. Da 5 Bloods (2020)

5 เลือดอหังการ รับบท หัวหน้าหน่วย

            หนังเรื่องท้าย ๆ ของ แชดวิก โบสแมน ที่ถ่ายทำสำเร็จและได้ออกฉาย โดยเป็นหนังจาก Netflix บอกเล่าเรื่องราวของทหารผ่านศึกชาวอเมริกันเชื้อสายแอฟริกัน 4 คน ที่เดินทางกลับไปยังประเทศเวียดนาม เพื่อค้นหาร่างของผู้บังคับหมู่ (แชดวิก โบสแมน) ที่เสียชีวิตในสงคราม และสมบัติที่ว่ากันว่าถูกฝังไว้ วีรบุรุษของเราต้องต่อกรกับทั้งคนและธรรมชาติ และเผชิญกับความพินาศย่อยยับทางศีลธรรมอันเป็นผลพวงของสงครามเวียดนาม

            แม้ตัวของ แชดวิก โบสแมน จะจากไป แต่เชื่อว่าผลงานของเขาที่ฝากไว้จะทำให้เหล่าแฟน ๆ และคอหนังจดจำเขาได้ตลอดกาล
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
12 ผลงาน แชดวิก โบสแมน นักแสดงมากฝีมือ ผู้ล่วงลับ อัปเดตล่าสุด 25 ตุลาคม 2565 เวลา 13:38:46 17,512 อ่าน
TOP