x close

10 ซีรีส์ฝรั่งพระเอกสุดฉลาด ความสามารถเข้าขั้นอัจฉริยะ

            เอาใจคอซีรีส์ที่ชื่นชอบในความอัจฉริยะของตัวเอก กับ 10 ซีรีส์พระเอกฉลาด สนุกสุดฮิต ที่คนดูติดงอมแงมกันทั่วโลกมาแล้ว เรียกว่าแต่ละคนนั้นไม่ธรรมดา ส่วนจะมีซีรีส์เรื่องไหนบ้างนั้นมาติดตามกันเลย ... รับรองได้ว่าไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

1. แจ็ค บาวเออร์ จาก 24 (2001-2010)

          เรื่องราวของหน่วยต่อต้านผู้ก่อการร้าย (Counter Terrorist Unit หรือ CTU) ที่มี แจ็ค บาวเออร์ สายลับคนเก่งเป็นหัวหน้าทีม ที่ต้องรับมือกับภารกิจสุดระห่ำที่มีเวลาเพียง 24 ชั่วโมงในการหยุดการก่อการร้าย โดยซีรีส์เรื่องนี้นำเสนอตามเวลาจริงเหมือนชื่อเรื่อง เรียกได้ว่าผู้ชมจะได้ลุ้นระทึกไปกับแผนการสุดซับซ้อน ทั้งนี้ ซีรีส์ 24 เปิดตัวซีซั่นแรกในปี 2001 และถือเป็นซีรีส์ยอดฮิตอันดับต้น ๆ ของช่อง Fox ขนาดพาให้หนุ่ม คีเฟอร์ ซูเธอร์แลนด์ ได้รับรางวัลลูกโลกทองคำในปี 2002 สาขานักแสดงนำชายในละครชุดประเภทชีวิตยอดเยี่ยม ทำให้มีการสร้างซีซั่นถัดมาอย่างต่อเนื่องจนกระทั่งปิดฉากเจ้าหน้าที่หนุ่มผู้เสียสละ แจ็ค บาวเออร์ อำลาจอโทรทัศน์ไปด้วยมินิซีรีส์ 24: Live Another Day ปิดท้ายซีซั่นที่ 8 เมื่อปี 2014 ก่อน Fox จะส่งภาคแยก 24: Legacy มาให้แฟน ๆ ได้ดูกันแก้คิดถึงนั่นเอง

2. นพ.เกรกอรี เฮาส์ จาก House M.D. (2004-2012)

           เรื่องราวของหมออัจฉริยะ เกรกอรี เฮาส์ ผู้เชี่ยวชาญในการวินิจฉัยโรค ที่มีนิสัยค่อนข้างขวางโลกและตลกร้าย แถมยังติดยาแก้ปวด หมอเฮาส์มีทีมที่คอยช่วยกันวิเคราะห์และหาสาเหตุ และมักกระทบกระทั่งกับเพื่อนร่วมงานอยู่บ่อย ๆ เพราะความคิดเห็นไม่ตรงกัน แต่ก็ยังมีเพื่อนแท้กับเขาอยู่หนึ่งคนคือ นพ.เจมส์ วิลสัน โดยในแต่ละตอนของซีรีส์ House M.D. จะนำเสนอเรื่องราวของการวินิจฉัยโรคที่คนอื่นไม่สามารถหาที่มาที่ไปของโรคได้ พูดง่าย ๆ ก็คือหมอเฮาส์ รับหน้าที่รักษาคนที่คนอื่นเขาไม่สามารถรักษาได้นั่นเอง ความนิยมของซีรีส์เรื่องนี้ทำให้สามารถกวาดรางวัลไปอย่างมากมาย และได้ชื่อว่าเป็นรายการโทรทัศน์ที่มีผู้ชมมากที่สุดในโลกในปี 2008 ออกอากาศทั้งสิ้น 8 ซีซั่นด้วยกัน

3. ไมเคิล สกอฟิลด์ จาก Prison Break (2005-2017)

          ซีรีส์แหกคุกยอดนิยมที่โดนใจใครหลาย ๆ คนกับความฉลาดของ ไมเคิล สกอฟิลด์ ชายหนุ่มผู้เอาชีวิตของตัวเองเป็นเดิมพัน เขายอมติดคุกเพื่อช่วยเหลือพี่ชายที่ถูกใส่ร้าย และโดนโทษประหาร ด้วยการสักพิมพ์เขียวของคุกซ่อนไว้บนร่างกายเพื่อที่จะไว้นำทางตัวเขาและพี่ชายแหกคุกออกมา แน่นอนว่าไม่มีอะไรที่ได้มาง่าย ๆ เขาต้องใช้ทั้งเล่ห์เหลี่ยมและกลอุบาย รวมไปถึงการคิดวิเคราะห์แยกแยะเหล่าเพื่อนผู้ต้องขังเพื่อให้แผนของเขาสำเสร็จได้ดี เรียกได้ว่าคอซีรีส์คนไหนที่ชอบแนวลุ้นระทึกบอกได้เลยว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะเอาใจช่วยกับแผนการสุดฉลาดของพระเอกไปทั้งเรื่องเลยทีเดียว โดยซีรีส์มีทั้งสิ้น 6 ซีซั่น

4. เด็กซ์เตอร์ มอร์แกน จาก Dexter (2006-2013)

          เรื่องราวสุดดำมืดของอัจฉริยะ เด็กซ์เตอร์ มอร์แกน ชายหนุ่มที่ใช้ชีวิตแบบสองด้าน ด้านหนึ่งคือผู้เชี่ยวชาญนิติเวช ด้านวิเคราะห์การกระจายตัวของเลือด และออกปฏิบัติในสถาณที่เกิดเหตุกับกรมตำรวจ แต่อีกด้าน เด็กซ์เตอร์ คือฆาตกรที่ออกตามล่าและฆ่าเหล่าอาชญากรที่กฎหมายไม่สามารถทำอะไรได้ ฟังไปฟังมาเหมือนเป็นดาร์กฮีโร่ แต่จริง ๆ แล้วตัวเด็กซ์เตอร์เองก็มีปมในวัยเด็กจากการเห็นแม่ของตัวเองถูกฆ่าอย่างเลือดเย็น เขามักเก็บตัวอย่างเลือดของเหยื่อไว้เป็นที่ระลึกอีกด้วย เรื่องความฉลาดนี่คงไม่ต้องพูดถึงเพราะถึงขั้นวิเคราะห์คราบเลือด เขารู้จักที่จะอำพรางทุกอย่างให้พ้นจากตัวเอง ซีรีส์มีทั้งหมด 8 ซีซั่น

5. วอลเตอร์ ไวท์ จาก Breaking Bad (2008-2013)

           เรื่องราวของ วอลเตอร์ ไวท์ ครูสอนวิชาเคมีในโรงเรียนไฮสคูล ที่เกิดตรวจพบว่าตนเองกำลังเป็นมะเร็งปอดระยะที่ 3 ทำให้กลายเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด จุดเปลี่ยนที่ทำให้เขาผันเป็นผู้ผลิตและค้ายาไอซ์มือใหม่ ด้วยความตั้งใจว่าจะเก็บเงินก้อนไว้ให้ครอบครัวใช้หากเขาตาย เริ่มต้นแม้จะดูธรรมดาแต่จริง ๆ แล้วเขาเป็นนักเคมีอัจฉริยะเลยก็ว่าได้ เขาเคยเปิดบริษัทระดับโลก แต่ด้วยปัญหาบางอย่างทำให้เขากลายมาเป็นครูสอนเคมีธรรมดา ๆ ซีรีส์มีทั้งหมด 5 ซีซั่น

6. แพทริค เจน จาก The Mentalist (2008-2015)

           บอกเล่าเรื่องราวของหนุ่มอัจฉริยะ แพททริค เจน ที่ปรึกษาของหน่วยสืบสวนสอบสวนซีบีไอ เป็นที่รู้จักในด้านวิธีการที่แปลกประหลาดของเขา เขาสามารถไขคดีได้จากการสังเกตและจดจำสิ่งรอบตัวได้อย่างดีเยี่ยม ในการแก้ปัญหาคดีอาชญากรรมอย่างร้ายแรง บ่อยครั้งเขาได้ใช้ความสามารถในการเป็นนักสะกดจิต ในการคลี่คลายปริศนาแต่ละครั้งนั่นเองทำให้ เทเรซา ลิสบอน หัวหน้าหน่วยของเขาไม่ค่อยพอใจ ซีรีส์มีทั้งหมด 7 ซีซั่น

7. เชอร์ล็อก โฮล์มส์ จาก Sherlock (2009)

          ชายหนุ่มผู้มีไอคิวสูงถึง 190 จะเป็นใครไปไม่ได้เลยนอกจาก เชอร์ล็อก โฮล์มส์ นักสืบที่ปรึกษาสุดอัจฉริยะ ชายผู้มีนิสัยรักสันโดษ แต่มีความเฉลียวฉลาดปราดเปรื่อง ช่างจดจำและสังเกตการณ์ พร้อมความรู้ในด้านวิทยาศาสตร์อย่าง ฟิสิกส์ เคมี และทักษะด้านนิติวิทยาศาสตร์ เขามีชื่อเสียงจากการสืบสวนคดีต่าง ๆ อย่างชาญฉลาด ซับซ้อนจนไม่อาจจะคาดเดาได้ ด้วยชั้นเชิงในการสืบหาคดีปริศนาในแบบของ เชอร์ล็อก โฮล์มส์ ทำให้เราไม่อาจละสายตาจากการไขคดีได้เลย (อ่านซับไตเติ้ลไม่ทัน !!) ในนี้ยังมีอีกหนึ่งตัวละครที่น่าสนใจไม่แพ้ โฮล์มส์ ซึ่งก็คือ นายแพทย์จอห์น เอช. วัตสัน หรือที่รู้จักกันดีในนาม หมอวัตสัน ผู้ช่วยคนสำคัญและเพื่อนสนิทเพียงคนเดียวของ เชอร์ล็อก โฮล์มส์ นั่นเอง

8. ดร.คาร์ล ไลท์แมน จาก Lie to me (2009-2011)

พระเอกฉลาด

iflix

           จะเรียกว่าอัจฉริยะด้านการจับโกหกก็ว่าได้ สำหรับ ดร.คาร์ล ไลท์แมน ผู้ชำนาญการด้านภาษากาย ที่สามารถจับโกหกได้จากการวิเคราะห์พฤติกรรมของคน อาทิ คำพูด ท่าทางการแสดงออก และการขยับเพียงเล็กน้อยของใบหน้า เขาใช้ทักษะเหล่านี้เพื่อช่วยตำรวจในการสืบคดีและจับผู้ร้าย และยังสามารถใช้เทคนิคนี้ของเขา ในการหลอกและโกหกผู้อื่นอย่างแนบเนียน เรียกได้ว่าไม่ว่าคุณจะโกหกเนียนแค่ไหน ก็ไม่สามารถปกปิดความจริงที่ซ่อนไว้ โดยซีรีส์มีทั้งหมด 3 ซีซั่น

9. เอลเลียต แอนเดอร์สัน จาก Mr. Robot (2015-2019)

          เรื่องราวของ เอลเลียต แอนเดอร์สัน วิศวกรคอมพิวเตอร์หนุ่มธรรมดาคนหนึ่ง ที่มีหน้าที่ดูแลระบบคอมพิวเตอร์ด้านความปลอดภัย ฐานข้อมูลต่าง ๆ ของบริษัท แต่พอตกตอนกลางคืนเขาจะกลายเป็นแฮกเกอร์มือฉมังที่เป็นศาลเตี้ยคอยจัดการคนชั่วโดยแฮกระบบคอมพิวเตอร์และอินเทอร์เน็ต และเขาเป็นโรคกลัวการเข้าสังคม จึงส่งผลทำให้เขาชอบเก็บตัวอยู่คนเดียวและเข้ากับสังคมได้ยาก แต่อยู่มาวันหนึ่งระบบภายในบริษัทต้นสังกัดเขาถูกโจมตีอย่างหนักจากกลุ่มแฮกเกอร์ลึกลับ ซึ่งมีเป้าหมายในการดึงตัวเอลเลียตมาร่วมทีม และมีเป้าหมายในการกวาดล้างผู้มีอิทธิพลทรงประสิทธิภาพโดยตรงต่อสังคม โดยการทำลายรากของทุนนิยมของบริษัท E(vil) Corp โดยการ Set Zero หรือการทำให้สังคมกลับไปตั้งต้นใหม่ ไม่มีหนี้ ไม่มีคนจนหรือคนรวย สังคมที่ทุกคนจะเท่าเทียมกันหมดไม่ว่าใครก็ตาม ซีรีส์มีทั้งหมด 4 ซีซั่น

10. ศาสตราจารย์ จาก Money Heist (2017-ปัจจุบัน)

พระเอกฉลาด

Netflix

             เรื่องราวของ ศาสตราจารย์อัจฉริยะ ผู้วางแผนการโจรกรรมอันแยบยลและเหล่าสมาชิกที่ถูกเรียกขานกันตามชื่อเมืองต่าง ๆ เพื่อปิดบังตัวตน โจรกลุ่มนี้วางแผนปล้นหรือบุกยึดโรงกษาปณ์ของสเปน เป้าหมายคือจับตัวประกันแล้วพิมพ์ธนบัตรสกุลยูโร โดยกฎเหล็กของพวกเขาเลยก็คือ พวกเขาจะต้องไม่รู้จักชื่อจริงกัน และจะต้องไม่มีความสัมพันธ์กันในกลุ่ม ซึ่งนั่นเองทำให้พวกเขาต้องตั้งชื่อตามเมืองหลวงประเทศต่าง ๆ ขึ้นมาแทนการใช้ชื่อจริง

ติดตามโปรแกรมหนังใหม่ หนังฉายเร็ว ๆ นี้ ทั้งหนังไทย หนังฝรั่ง ข่าววงการหนัง ดาราฮอลลีวูด เพิ่มเติมคลิกเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ซีรีส์ฝรั่งพระเอกสุดฉลาด ความสามารถเข้าขั้นอัจฉริยะ อัปเดตล่าสุด 22 กันยายน 2563 เวลา 13:19:52 77,574 อ่าน
TOP