x close

10 ซีรีส์เกาหลีตลก 2020 ขายความคอมเมดี้ ดูแล้วอมยิ้มแน่นอน !

            10 ซีรีส์เกาหลี 2020 ตลก เฮฮา น่าดูทุกเรื่อง ใครมองหาซีรีส์เกาหลีตลก หรือซีรีส์เกาหลีคอมเมดี้อยู่ ต้องห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด !

             ต้องยอมรับเลยว่าเกาหลีเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องซีรีส์มากจริง ๆ โดยเฉพาะซีรีส์แนวคอมเมดี้ที่ทำออกมาได้น่ารัก กุ๊กกิ๊ก เรียกเสียงฮาและรอยยิ้มได้ไม่ขาดสาย แถมยังผสมผสานเข้าได้กับทุกสไตล์ ทั้งโรแมนติก แอ็คชั่น และแฟนตาซี จนวันนี้กระปุกดอทคอมทนไม่ไหว ต้องขอรวบรวมรายชื่อซีรีส์เกาหลีตลกน่าดูมาฝากกัน โดยงานนี้จะเป็นซีรีส์ใหม่แกะกล่องในปี 2020 ทั้งหมด ไม่ใช่แนวซีรีส์ยอดฮิต ขึ้นหิ้งตลอดกาล หรืออะไรทำนองนั้น เอาล่ะ จะมีเรื่องอะไร น่าดูอย่างไรบ้าง อย่ามัวรอช้า คว้าป๊อปคอร์นแล้วตามมาดูกันเลย

1. Backstreet Rookie

ซีรี่ย์เกาหลี 2020 ตลก

ภาพจาก iQIYI Thailand

           Backstreet Rookie ซีรีส์โรแมนติก-คอมเมดี้ ที่เล่าเรื่องราวสุดเฮฮาและน่ารักในมินิมาร์ทแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นของ ชเวแทฮยอน (รับบทโดย จีชางอุค) หนุ่มหล่อสุดทึ่ม ผู้ต้องดูแลร้านสะดวกซื้อแห่งนี้เพียงลำพังจนไม่มีเวลากินเวลานอน ที่สำคัญแม้จะมีเด็ก ๆ สาว ๆ แวะมากรี๊ดกร๊าดอยู่เสมอ แต่ร้านก็ไม่ได้ทำรายได้เป็นกอบเป็นกำขนาดนั้น งานนี้เขาเลยต้องมองหาพนังงานพาร์ตไทม์มาช่วยแบ่งเบาภาระและสร้างกลยุทธ์ใหม่ จึงได้เจอกับ จองแซตบยอล (รับบทโดย คิมยูจอง) หญิงสาวสุดซ่า ที่เคยเจอกันแบบบังเอิญและขโมยจูบเขาไปเมื่อ 3 ปีก่อน ซึ่งเอาจริง ๆ เธอเองก็แอบมีใจให้เขาอยู่ไม่ใช่น้อย จนเริ่มพัฒนาเป็นความสัมพันธ์ และเกิดเป็นเรื่องราวดี ๆ ขึ้นในที่สุด

2. Eccentric ! Chef Moon

ซีรี่ย์เกาหลี 2020 ตลก

ภาพจาก CHANNEL A

          Eccentric ! Chef Moon นำแสดงโดย อีริคและโกวอนฮี เนื้อหาพูดถึง มุนซึงโม เชฟชื่อดังระดับประเทศ ผู้ย้ายมาอยู่ที่หมู่บ้านซูฮาหลังจากพ่อแม่เสียชีวิตกะทันหัน เขาใช้ชีวิตเรียบง่ายและสงบสุขมาโดยตลอด แต่ทุกอย่างก็เปลี่ยนไป เมื่อวันหนึ่ง ยูยูจิน ดีไซเนอร์ระดับโลกเจ้าของแบรนด์ Yoo Bella บังเอิญประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ จนความจำเสื่อม และจับพลัดจับผลูได้มาอยู่ที่หมู่บ้านแห่งนี้ ซึ่งก็แน่นอนว่าความแปลกประหลาดของเธอ สร้างปัญหาให้กับทุกคนในทันที งานนี้ก็เลยเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ ความอลเวง และความน่ารักตามสไตล์ซีรีส์โรแมนติก-คอมเมดี้นั่นเอง

3. Good Casting

ซีรี่ย์เกาหลี 2020 ตลก

ภาพจาก SBS

          Good Casting เป็นซีรีส์ที่มีครบทั้งแอ็คชั่น คอมเมดี้ และสืบสวนสอบสวน นำแสดงโดยดาราดังมากมาย ทั้งชเวคังฮี ยูอินยอง คิมจียอง อีซังยอบ อีจุนยอง อีจงฮยอก เล่าเรื่องราวของ แบคชานมี สุดยอดสายลับของหน่วยข่าวกรองแห่งชาติ (NIS) ทว่าด้วยความหละหลวมและมุ่งมั่นมากเกินเหตุ ก็เลยทำให้ลูกน้องในทีมเสียชีวิตและทำภารกิจไม่สำเร็จ จนถูกลงโทษ โดนสั่งย้ายให้มานั่งทำงานในทีมรักษาความปลอดภัยบนโลกออนไลน์ ซึ่งแม้จะไม่ชอบอย่างแรง แต่ที่นี่ก็ทำให้เธอได้รวมทีมกับเพื่อน ๆ เพื่อสืบหาความจริงเกี่ยวกับการขโมยทรัพย์สินทางปัญญา จนเกิดเป็นเรื่องราวสนุก ๆ ลุ้น ๆ ชวนให้ติดตามขึ้น

4. Into the Ring

ซีรี่ย์เกาหลี 2020 ตลก

ภาพจาก KBS2

           Into the Ring หรือ Memorials หรือ The Ballot เล่าเรื่องราวของ กูเซรา (รับบทโดย นานะ) หญิงสาวที่ภูมิหลังไม่ค่อยดี แต่ก็ยังมีบุคลิกที่สดใส เธอเป็นที่รู้จักในวงกว้างจากศูนย์บริการประชาชน สำนักงานเขตมาวอน เพราะคอยดูแลประชาชนคนอื่นจนกว่าจะได้รับการช่วยเหลือ ทว่าด้วยความจุ้นจ้านและสุดโต่งเกินเหตุ ก็เลยทำให้หลายคนไม่ชอบเธอสักเท่าไหร่ หนำซ้ำยังไปขัดแข้งขัดขาผู้คนอีกมากมาย จนต้องโดนไล่ออก งานนี้ก็เลยทำให้เธอเปลี่ยนแผน มุ่งมั่นที่จะลงสมัครเลือกตั้งสภาเขตเอง แถมยังมีโอกาสได้เจอกับ ซอคังมยอง (รับบทโดย พังซองฮุน) ชายหนุ่มที่สอนให้เธอได้รู้จักกับความรักด้วย รับรองเลยว่าเรื่องนี้ตลก สนุก จนต้องอมยิ้ม ใครชอบแนวโรแมนติก-คอมเมดี้ไม่ควรพลาดเด็ดขาด

5. Kkondae Intern

ซีรี่ย์เกาหลี 2020 ตลก

ภาพจาก MBC

          Kkondae Intern ซีรีส์ที่แฝงความฮา ข้อคิด และประสบการณ์ชีวิตไว้ได้อย่างลงตัว เนื้อหาพูดถึงชีวิตหลังเรียนจบของ คายอลชัน (รับบทโดย พัคแฮจิน) เขาได้เริ่มงานแรกที่บริษัทแห่งหนึ่ง ซึ่งมี อีมันชิก (รับบทโดย คิมอึงซู) เป็นหัวหน้า ทว่าด้วยแนวคิดแบบ “กนแด” หรือตาแก่ จึงทำให้เขาต้องเจอกับความยากลำบากและบีบให้เขาต้องลาออกในที่สุด ทว่านั่นก็ช่วยให้เขาได้มาเจอกับงานที่ใช่ ณ บริษัท “จุนซูฟู้ด” เขาทุ่มเททำงานหนัก คิดค้นไอเดียใหม่อย่างรามยอนไก่เผ็ด ซึ่งผลตอบรับดีมาก ทำให้ได้เลื่อนตำแหน่งอย่างรวดเร็ว และกลายเป็นคนสำคัญอันดับต้น ๆ แต่แล้ววันหนึ่งบริษัทก็มีโปรแกรมพนักงานฝึกหัดสูงอายุขึ้น นั่นก็เลยทำให้เขาได้เจอกับ อีมันชิก อีกครั้ง งานนี้เลยเกิดเป็นเรื่องราววุ่น ๆ แต่น่าติดตาม สนุกครบรส รับรองถูกใจคนทุกเพศทุกวัยแน่นอน

6. Meow, the Secret Boy

ซีรี่ย์เกาหลี 2020 ตลก

ภาพจาก KBS2

          Meow: The Secret Boy หรือ Welcome นำแสดงโดย คิมมยองซู (แอล Infinite) ชินเยอึน ซอจีฮุน และคังฮุน เป็นเรื่องราวสุดอลวนปนอลเวง เมื่อ ซอลอา หญิงสาวที่ทำงานให้กับบริษัทกราฟิกดีไซน์แห่งหนึ่ง ได้เจอกับคนที่เธอเคยชอบ ซึ่งเขาเพิ่งเลิกกับแฟน และแฟนก็คืนแมวมาให้ แต่ตัวเขาเองดันเลี้ยงไม่ได้เพราะว่ามีอาการแพ้อย่างหนัก งานนี้เธอก็เลยนำแมวเหมียวตัวน้อยชื่อว่า ฮงโจ กลับมาเลี้ยงที่บ้านแทน โดยที่ไม่เคยรู้เลยว่า ความจริงแล้วแมวตัวนี้สามารถกลายร่างเป็นมนุษย์ได้ ทั้งสองอาศัยอยู่ร่วมชายคาเดียวกัน และเกิดเป็นเรื่องราวแปลก ๆ แบบไม่คาดคิด แต่ตลกและน่ารักเว่อร์

7. Mystic Pop-up Bar

ซีรี่ย์เกาหลี 2020 ตลก

ภาพจาก JTBC

           Mystic Pop-up Bar มนตร์มายา ณ ร้านลับแล อีกหนึ่งซีรีส์ที่มีเนื้อหาน่าสนใจ สอดแทรกความตลกและข้อคิดไว้ได้อย่างลงตัว สร้างมาจากเว็บตูนชื่อดัง นำแสดงโดย ฮวางจองอึม ยุกซองแจ (สมาชิกวง BTOB) และชเววอนยอง เล่าเรื่องราวของ Ssanggab Cart Bar บาร์ลึกลับที่เปิดเฉพาะตอนกลางคืนบนดาดฟ้าแห่งหนึ่ง ซึ่งมีทีเด็ด คือ รับเคลียร์ปัญหาคาใจให้กับเหล่าลูกค้าทั้งคนเป็นและคนตาย โดยมี วอลจู หญิงสาวอายุหลายร้อยปี เป็นเจ้าของคอยดูแลร้าน และได้ กังแบ ชายหนุ่มหน้าตาดี มีความสามารถพิเศษ มาเป็นผู้ช่วย

8. Oh My Baby

ซีรี่ย์เกาหลี 2020 ตลก

ภาพจาก tvN

          Oh My Baby ซีรีส์โรแมนติก-คอมเมดี้ ที่นำแสดงโดย จางนารา โกจุน พัคบยองอึน และจองกอนจู มีเนื้อหาเกี่ยวกับความรักของหญิง 1 ชาย 3 คือ จางฮารี สาวใหญ่วัย 39 ผู้ทำงานให้กับนิตยสารเกี่ยวกับเด็กชื่อดัง “The Baby” เธอโสดมานานและไม่ได้ออกเดตมากว่า 10 ปี เนื่องจากบ้างานมาก จนยอมแพ้ให้กับชีวิตรักไปแล้ว ทว่าก็ยังหวังอยากมีลูกอยู่ งานนี้โลกก็เลยเหวี่ยงหนุ่มสุดพิเศษ 3 คน เข้ามาพัวพันในชีวิตเธอ ได้แก่ ฮันอีซัง ช่างภาพอิสระ ผู้มีนิสัยขี้บ่นแต่ก็กระตือรือร้นกับการทำงาน ยุนแจยอง กุมารแพทย์ ซึ่งเป็นเพื่อนซี้ของเธอ ทว่าวันดีคืนดีเขากลับกลายเป็นคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว และต้องพยามเลี้ยงลูกให้ได้ซะงั้น และชเวคังอือตึม พนักงานใหม่ ผู้มีนิสัยสดใส ร่าเริง เป็นพลังงานบวก และก็แน่นอนว่าแอบมีใจให้เธออยู่ด้วย

9. To All The Guys Who Loved Me

ซีรี่ย์เกาหลี 2020 ตลก

ภาพจาก KBS2

         To All The Guys Who Loved Me หรือ Men are Men เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่เล่นกับแนวคิดรักต้องเลือก นำเสนอเรื่องราวรักกุ๊กกิ๊ก เฮฮา เบาสมอง ของ ซอฮยอนจู (รับบทโดย ฮวังจองอึม) สาวเก่งหัวหน้าทีมเว็บตูน ผู้วางแผนว่าจะครองโสดไปตลอดชีวิต ทว่าพอหันหลังให้กับมันปุ๊บ ก็ดันมีผู้ชาย 2 คน เดินเข้ามาในชีวิตปั๊บ โดยคนแรก คือ ฮวังจีอู (รับบทโดย ยุนฮยอนมิน) เจ้าของบริษัทยา ผู้ฉลาดปราดเปรื่อง หน้าตาหล่อเหลา แม้จะแอบเย็นชานิด ๆ แต่มีหัวใจรักเธอคนเดียว กับคนที่สอง คือ พัคโดกยอม (รับบทโดย ซอจีฮุน) นักเขียนเว็บตูนยอดนิยม นิสัยเฮฮา เข้ากับคนง่าย และแม้จะเป็นพี่น้องกันมาตั้งแต่เด็ก แต่ก็แอบมีใจให้เธอมาโดยตลอด งานนี้เธอจะรับรักใครหรือไม่ จะครองโสดต่อไปหรือเปล่า สุดท้ายแล้วเรื่องราวจะเป็นอย่างไร ต้องตามไปดูกันเองเลยค่ะ

10. Touch

ซีรี่ย์เกาหลี 2020 ตลก

Channel A

          Touch ได้สองนักแสดงดังอย่าง จูซังวุคและคิมโบรา มาร่วมประชันฝีมือกัน เป็นซีรีส์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ เรียกเสียงฮาได้อย่างลงตัว นำเสนอเบื้องหลังวงการเมคอัพได้อย่างพอดี โดยเนื้อหาพูดถึง ฮันซูยอน เทรนนีที่ฝันอยากเป็นไอดอลและฝึกหัดมานานกว่า 10 ปี เธอได้เข้าร่วมรายการออดิชั่นแห่งหนึ่งแล้ว แต่ก็ถูกตัดสิทธิ์ออกมาอย่างน่าเสียดาย จึงต้องเลือกทางเดินใหม่ นั่นก็คือการเป็นช่างแต่งหน้า ซึ่งงานนี้นี่เองที่ทำให้เธอได้เจอกับ ชาจองฮยอก ช่างแต่งหน้าชื่อดัง ที่ตัดสินใจกลับมาทำงานอีกครั้ง หลังจากเคยประสบความสำเร็จอย่างสุดขีด แต่สุดท้ายก็ตกงานและกลายเป็นหนี้ ทั้งสองร่วมมือและร่วมงานกัน ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน และสุดท้ายก็ตกหลุมรักกันในที่สุด
            โอ้โห ดีงาม น่าดูทุกเรื่อง ใครอยากยิ้มแก้มปริ หรือขำกรามค้าง รีบตามไปดูกันด่วน ๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ซีรีส์เกาหลีตลก 2020 ขายความคอมเมดี้ ดูแล้วอมยิ้มแน่นอน ! อัปเดตล่าสุด 30 กันยายน 2563 เวลา 14:34:06 146,415 อ่าน
TOP