x close

6 ผลงาน เต๋อ ฉันทวิชช์ พระเอกอารมณ์ดี มากความสามารถ

           หากพูดถึงพระเอกลุคเกรียน ชื่อของหนุ่ม เต๋อ ฉันทวิชช์ ธนะเสวี คงอยู่อันดับต้น ๆ ที่ใครหลายคนนึกถึง เพราะนอกจากจะรวยอารมณ์ขันแล้ว ความสามารถยังไม่เป็นรองใคร ทั้งด้านการแสดงไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์, ละครโทรทัศน์, ละครเวที รวมไปถึงการเขียนบทภาพยนตร์ และกำกับ ไหนจะพิธีกรรายการทีวีต่าง ๆ อีก พ่วงด้วยผลงานเพลงอีกเล็ก ๆ น้อย ๆ เรียกว่าความสามารถรอบด้านเลยก็ว่าได้ และล่าสุดเขากำลังจะมีผลงานกับพระเอกมาดเข้ม โป๊ป ธนวรรธน์ ในหนังใหม่ เฮ้ย!ลูกเพ่ นี่ลูกพ่อ เพื่อเป็นการอุ่นเครื่องล่วงหน้ากระปุกดอทคอมขอพาทุกคนไปย้อนดูผลงานหนังของเต๋อ ฉันทวิชช์ ที่ผ่านมา ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นมาติดตามกันเลย

1. ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น (2551)

หนัง เต๋อ ฉันทวิชช์

           รับบทนำเป็นเรื่องแรกสำหรับ เต๋อ ฉันทวิชช์ กับบทบาทของ เหิร ชายหนุ่มที่ตัดสินใจโดดขึ้นรถไฟไปเซอร์ไพรส์ นวล ก่อนวันนัดฉลองครบรอบสามปีที่เป็นแฟนกัน แต่โชคร้ายเกิดอุบัติเหตุขึ้นบนรถไฟสายใต้ เหิรชนเข้ากับ อาโออิ สาวญี่ปุ่นขาวสวย อาโออิมาเที่ยวฟูลมูนปาร์ตี้คนเดียว เธอจึงชวนเหิรไปเป็นเพื่อน แทนที่จะไปตรัง เหิรจึงไถลไปพะงันกับสาวสวยแทนเสียอย่างนั้น หนังเรื่องนี้ยังแจ้งเกิดให้กับดาราหลาย ๆ คน ไม่ว่าจะเป็น แพทตี้ อังศุมาลิน ที่ได้มาเล่นหนังกับ แน็ก ชาลี และ ไมเคิล ศิรชัช จนส่งผลให้แพตทตี้ มีผลงานและชื่อเสียงโด่งดังมาจนถึงปัจจุบันอีกด้วย

2. โปรแกรมหน้า วิญญาณอาฆาต (2551)

หนัง เต๋อ ฉันทวิชช์

            จากหนังตลกอารมณ์ดี ข้ามมาเป็นแนวสยองขวัญกันบ้าง กับเรื่องราวหลอน ๆ ที่มีฉากหลังเป็นโรงหนัง โดยเรื่องนี้ เต๋อ ฉันทวิชช์ รับบท เชน พนักงานฉายหนังที่มีปัญหาทางการเงิน เขาแอบทำการซูมคัดลอกหนังใหม่เรื่อง วิญญาณอาฆาต ระหว่างนั้น เชน เผลอหลับ แล้วพบว่า ยอด เพื่อนร่วมขบวนการของเขา หายตัวไป เขาพยายามโทร. หา ยอด แล้วพบว่า ยอด ตายอยู่ในจอหนังที่กำลังฉายเรื่อง วิญญาณอาฆาต และเหตุการณ์ในหนังก็เริ่มเกิดขึ้นกับเขา เขาและ ส้ม จึงช่วยกันหาคำตอบ หากไม่อยากลงเอยเหมือนในหนัง และที่สร้างความจดจำได้ไม่แพ้การแสดงของ เต๋อ ฉันทวิชช์ ก็คงหนีไม่พ้นผีสาวสุดเฮี้ยน ผีชบา กับประโยคเด็ดชวนขนหัวลุกที่จำได้ขึ้นใจว่า "อยากดูกูตายนักใช่ไหม" เรียกว่าทำเอาคอหนังที่ได้ชมหนังเรื่องนี้นั่งเกร็งกันตลอดเรื่องเลยทีเดียว

3. กวน มึน โฮ (2553)

หนัง เต๋อ ฉันทวิชช์

           นอกจากเป็นพระเอกแล้ว เต๋อ ฉันทวิชช์ ยังเขียนบทของหนังเรื่องนี้อีกด้วย โดยหนังเล่าเรื่องของชายหนุ่มและหญิงสาวชาวไทยที่พบกันโดยบังเอิญ แล้วออกเที่ยวเกาหลีด้วยกัน โดยที่ต่างฝ่ายต่างพอใจที่จะไม่ทำความรู้จักซึ่งกันและกัน ซึ่งหนังเรื่องนี้ส่งให้ชื่อของ หนูนา และ เต๋อ ฉันทวิชช์ กลายเป็นที่สนใจในวงการบันเทิงอีกด้วย รวมไปถึงส่งให้เพลง ยินดีที่ไม่รู้จัก ของ 25hours และเพลง รักไม่ต้องการเวลา ของวงเคลียร์ ดังเป็นพลุแตกอีกด้วย

4. ATM เออรัก เออเร่อ (2555)

หนัง เต๋อ ฉันทวิชช์

           กลับมาที่หนังรักอารมณ์ดีอีกครั้ง และ เต๋อ ฉันทวิชช์ ก็ยังคงรับตำแหน่งพระเอกของเรื่องเช่นเคย หนังว่าด้วยเรื่องราววุ่น ๆ ของธนาคารที่มีกฎเหล็กว่าห้ามพนักงานเป็นแฟนกัน แต่ก็ยังมีคนแหกกฎอยู่ซึ่งก็ไม่ใช่ใครที่ไหนพระ-นางของเรานี่เอง ซึ่งข้อห้ามนี้เองที่กลายมาเป็นอุปสรรคและบทพิสูจน์ความรักที่ถูกอกถูกใจคนทั้งประเทศ หนังกวาดรายได้ไปสูงถึง 152.5 ล้านบาท แถมยังได้ต่อยอดความสนุกไปกับซีรีส์ ATM 2 คู่เวอร์ เออเร่อ เออรัก อีกด้วย

5. แฟนเดย์..แฟนกันแค่วันเดียว (2559)

หนัง เต๋อ ฉันทวิชช์

           ถ้าพูดถึงหนังรักที่สะเทือนใจคนโสดหลายคนก็คงไม่พ้นเรื่องนี้ ที่ เต๋อ ฉันทวิชช์ รับบท เด่นชัย หนุ่มไอทีไร้ตัวตนที่ดันไปชอบ นุ้ย นางฟ้าของบริษัท และปาฏิหาริย์ก็มีจริงเมื่อบริษัทพาไปเอาต์ติ้งที่ฮอกไกโด และ นุ้ย เกิดความจำเสื่อมชั่วคราว ซึ่งอาการนี้จะหายได้เองภายใน 24 ชั่วโมง เด่นชัย จึงถือโอกาสนี้บอกนุ้ยว่าเขาเป็นแฟนของเธอ และใช้เวลาสุดพิเศษของเขากับเธอในฐานะคนรักแม้ว่ามันจะเป็นการเป็นแฟนกันเพียงแค่วันเดียวก็ตาม... เรียกได้ว่าหนังจบคนไม่จบ มีกระแสให้พูดถึงเรื่องราวต่อเป็นอย่างมาก แถมค่ายหนังก็ยังเอาใจคนดูด้วยการปล่อยฉากจบหนังอีกแบบมาเอาใจแฟน ๆ อีกด้วย

6. พรจากฟ้า ตอน พรปีใหม่ (2559)

หนัง เต๋อ ฉันทวิชช์

           ในเรื่องนี้ เต๋อ ฉันทวิชช์ แสดงคู่กับ หนูนา หนึ่งธิดา โสภณ ตัวตั้งตัวตีสมาคมดนตรีหลังเลิกงาน โดยหนังว่าด้วยเรื่องราวของพนักงานบริษัทการเงินแห่งหนึ่งที่รวมตัวกันตั้งวงดนตรีและแอบซ้อมหลังเลิกงานโดยไม่ให้เจ้านายรู้ เพื่อเป็นการผ่อนคลาย ซึ่งพวกเขาได้หยิบเอาเพลงทั้งเพลงลูกทุ่งอย่างสาวอินเดียรอรัก (แปลงจากสาวอีสานรอรัก) ไปจนถึงเพลง พรปีใหม่ เพลงพระราชนิพนธ์ของในหลวง ร.9 มาฝึกซ้อมกัน จากที่เจ้าของบริษัทไม่ค่อยเข้าใจและไม่ค่อยชอบในตอนแรกก็อนุมัติให้ตั้งวงได้ และเพลง พรปีใหม่ ก็ถูกเล่นขึ้นเพื่อสร้างความสุขให้กับผู้ชมนั่นเอง
           ทั้งนี้ ผลงานที่ เต๋อ ฉันทวิชช์ ร่วมแสดงอีกหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น เด็กหอ (2549), แก๊งชะนีกับอีแอบ (2549), Seasons Change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย (2549), เก๋า เก๋า (2549), แฝด (ภาพยนตร์) (2550), สายลับจับบ้านเล็ก (2550), รถไฟฟ้า มาหานะเธอ (2552) และ รัก 7 ปี ดี 7 หน (2555) รวมถึงผลงานละครอย่าง สายลับเดอะซีรีส์ กับ 24 คดีสุดห้ามใจ, เนื้อคู่อยากรู้ว่าใคร, หมวดโอภาส ยอดมือปราบ...คดีพิศวง, หมวดโอภาสเดอะซีรีส์ ปี 2, ผู้กองยอดรัก, นางสาวไม่จำกัดนามสกุล ฯลฯ ซึ่ง เต๋อ ฉันทวิชช์ ก็มีรางวัลการันตีจากหลายเวที อาทิ นักแสดงดาวรุ่งเอเชีย จากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ นครเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำปี 2554, รางวัลเมขลา ผู้แสดงตลกชาย มณีเมขลาดีเด่นยอดนิยม ครั้งที่ 24, ดารานำชายยอดเยี่ยมสาขาภาพยนตร์ จาก Top awards 2012 และรางวัลขวัญใจคอหนังปี 2555 จาก ทีวีพูล Star Party 2012
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
6 ผลงาน เต๋อ ฉันทวิชช์ พระเอกอารมณ์ดี มากความสามารถ อัปเดตล่าสุด 2 ตุลาคม 2563 เวลา 18:53:11 36,392 อ่าน
TOP