x close

10 ผลงานน้าค่อม ชวนชื่น ตลกขวัญใจใคร ๆ ก็รัก

             รวมผลงาน น้าค่อม ชวนชื่น ตลกขวัญใจคนไทย ที่อยู่ในใจคนทั้งประเทศ
ค่อม ชวนชื่น

           ถือเป็นการสูญเสียบุคคลในวงการตลกไปอย่างไม่มีวันกลับอีกครั้ง กับการจากไปของ น้าค่อม ชวนชื่น หลังจากที่น้าค่อมติดโควิด 19 และเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลเพียง 20 วัน เมื่อพูดถึงชื่อของ น้าค่อม ชวนชื่น ก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่าน้าได้สร้างทั้งรอยยิ้มและเสียงหัวเราะมากมายผ่านหนังตลกไทยนับไม่ถ้วน จึงไม่น่าแปลกใจนักที่ใคร ๆ มักจะนึกถึงหน้าของน้าค่อมมาเป็นอันดับต้น ๆ เมื่อพูดถึงหนังตลก เพราะน้ามีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเมื่อเล่นมุกตลก เรียกได้ว่าเป็นธรรมชาติกับทุกบทบาทที่เล่นนั่นเอง เพราะไม่ว่าน้าจะเล่นหนังตลกเรื่องไหนก็สามารถเรียกเสียงหัวเราะได้สนั่นโรงหนังเมื่อนั้น และน้าค่อม ชวนชื่น ก็มีผลงานหนังตลกไทยฝากไว้มากกว่า 70 เรื่อง และในวันนี้กระปุกดอทคอมจะขอพาคุณ ๆ ไปรู้จักกับหนังตลก น้าค่อม ชวนชื่น บางส่วน ที่เลือกมาแล้วว่าฮาจัดเต็ม ส่วนจะมีหนังเรื่องอะไรบ้างนั้นมาติดตามกันเลย

1. พยัคฆ์ร้ายส่ายหน้า (2548)

น้าค่อม ชวนชื่น

พระนครฟิลม์

           หนังแจ้งเกิดความฮาของน้าค่อม ชวนชื่น เลยก็ว่าได้ สำหรับ พยัคฆ์ร้าย ส่ายหน้า หนังเรื่องแรกของผู้กำกับสายฮา ยอร์ช ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร์ ที่มีผู้ร่วมขบวนการฮาแบบคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น เทพ โพธิ์งาม, จิ้ม ชวนชื่น, จตุรงค์ มกจ๊ก, อุดม ชวนชื่น, จอย ชวนชื่น, น้องพี มกจ๊ก, ธงธง มกจ๊ก, โก๊ะตี๋ อารามบอย, อ่าง เชิญยิ้ม, อาภาพร นครสวรรค์ กับเรื่องราวของสายลับที่ได้รับมอบปฏิบัติการพิเศษให้แฝงตัวเข้าไปในโรงพยาบาลบ้าเป็นเวลา 3 วัน 3 คืน เพื่อค้นหามือระเบิดที่ประกาศถล่มกรุงให้ได้ทันเวลา ชีวิตทุกคนและอนาคตของเมืองกรุง ถูกแขวนอยู่ในมือของคนบ้า มีเพียงพวกเขาเหล่า พยัคฆ์ร้ายส่ายหน้า เท่านั้นที่จะช่วยเราได้... แน่นอนว่าเหล่าคนไข้ในโรงพยาบาลเป็นนักแสดงตลกทั้งหมด เรียกได้ว่าเป็นการรวมตัวครั้งใหญ่ของผู้สร้างเสียงหัวเราะในประเทศไทยเลยทีเดียว

2. 7 ประจัญบาน 2 (2548)

ค่อม ชวนชื่น

สหมงคลฟิล์ม

           เรียกว่าสร้างเสียงฮากันมาตั้งแต่ภาคแรก แล้วสำหรับ 7 ประจัญบาน โดยครั้งนี้เป็นการกลับมารับบท จุก เบี้ยวสกุล สมาชิก 1 ใน 7 ประจัญบาน อีกครั้งนั่นเอง ซึ่งในบทนี้ที่น้าคอมเล่นไว้เรียกเสียงฮาได้อย่างมากเลยทีเดียว โดยหนังบอกเล่าเรื่องราวในช่วงระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2 เมื่อกองทัพญี่ปุ่นแพร่ขยายอำนาจและอิทธิพลไปทั่วเอเชียอาคเนย์ ทำให้ทางการไทยมอบหมายงานชิ้นสำคัญผ่านมายัง ผู้กององอาจ ให้เหล่า 7 ประจัญบาน ปฏิบัติภารกิจลับ สำคัญระดับสุดยอดของประเทศ เกิดเป็นจุดเริ่มต้นของการผจญภัยครั้งใหม่ของ 7 ประจัญบาน ที่ครั้งนี้ต้องทาหน้าขาวแต่งชุดงิ้ว รำพลองตะลุยกองทัพญี่ปุ่น เหินขึ้นฟ้าเผชิญหน้ากับกองบินกามิกาเซ่ของญี่ปุ่น ภายใต้ฉากไฮไลต์สุดอลังการ กับการเนรมิตสะพานข้ามแม่น้ำแควขึ้นมาอีกครั้ง ในฉากไคลแมกซ์สำคัญ พร้อมทั้งเปิดเผยที่มาของกางเกงแดงเชือกกล้วยอันลือลั่นของจ่าดับ

3. แสบสนิท ศิษย์ส่ายหน้า (2549)

ค่อม ชวนชื่น

พระนครฟิลม์

           เป็นหนังตลกขึ้นหิ้งสำหรับคนไทยเลยก็ว่าได้สำหรับ แสบสนิท ศิษย์ส่ายหน้า ที่รวมเอาสายฮาขาป่วนแนวหน้าของเมืองไทยไว้เพียบ ไม่ว่าจะเป็น น้าค่อม ชวนชื่น, โก๊ะตี๋ อารามบอย, จิ้ม ชวนชื่น, จตุรงค์ มกจ๊ก ที่เข้าขากันได้ดีตบมุกกันโบ๊ะบ๊ะเป็นที่ถูกอกถูกใจคนดูสุด ๆ หนังเล่าเรื่องผ่าน สนิท (แดน วรเวช ดานุวงศ์) นักชกมืออาชีพที่ไม่เคยชนะสักสังเวียน ได้ตัดสินใจจะเลิกอาชีพนักมวย แต่กลับพบว่าแฟนสาว สวย (วีเจจ๋า ณัฐฐาวีรนุช ทองมี) ต้องได้รับการผ่าตัดไม่เช่นนั้นเธอจะตาบอดไปตลอดชีวิต และหนทางเดียวที่จะหาเงินได้มากขนาดนั้นคือการขึ้นชกและชนะให้ได้ สนิท ได้ แสบ (จตุรงค์ มกจ๊ก) นักชกเก่า เป็นเทรนเนอร์ให้ และเพื่อน ๆ อย่าง สอง (โก๊ะตี๋), เสนาะ (จิ้ม ชวนชื่น), สิทธิ์ (ค่อม ชวนชื่น) ช่วยเป็นพี่เลี้ยงในการขึ้นชกครั้งนี้ เรียกได้ว่าได้ยิ้มและหัวเราะกันทั้งเรื่องเลยทีเดียว

4. โปงลางสะดิ้ง ลำซิ่งส่ายหน้า (2550)

ค่อม ชวนชื่น

พระนครฟิลม์

            ยังคงอยู่กับหนังตลกที่คราวนี้มีเรื่องราวผี ๆ แทรกเข้ามาป่วนด้วย สำหรับหนัง โปงลางสะดิ้ง ลำซิ่งส่ายหน้า น้าค่อม ชวนชื่น รับบท ด้วง พนักงานดูแลโรงหนัง ที่กำลังจะตกงานเพราะโรงหนังที่ทำงานอยู่นั้นมีผีออกอาละวาด โตมร หลานชายเจ้าของโรงหนังจึงหาวิธีขายโรงหนังทิ้ง แต่ทางด้านเจ้าของโรงหนังอยากจะเก็บที่นี่ไว้ แต่เมื่อถึงเวลาที่โรงหนังจะต้องปิดตัว พนักงานทุกคนต่างร่วมใจกันแยกย้ายไปหางานพิเศษ หวังนำเงินมาช่วยโรงหนัง แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะไม่ใช่สิ่งที่ตนถนัด โตมรตัดสินใจทำบางอย่าง เพื่อความสุขของ วิน โชเฟอร์แท็กซี่ที่คอยให้คำปรึกษาปัญหาหัวใจ และพลิกเปลี่ยนโรงหนังสู่มิติใหม่ แน่นอนว่าความฮาของน้าค่อมในหนังเรื่องนี้อยู่ที่เอกลักษณ์เฉพาะตัวของด้วง ที่มีความเชื่อแปลก ๆ ว่า กินถั่วต้มแล้วจะช่วยให้ขับถ่ายคล่อง ผายลมดี ท้องไส้ทำงานสะดวก...

5. ฟ้าใส ใจชื่นบาน (2551)

ค่อม ชวนชื่น

พระนครฟิลม์

          หนังพูดถึงเรื่องราวที่แฝงไปด้วยแง่คิดและอุดมการณ์เพื่อประชาชน หลังจากเหตุการณ์ 6 ตุลาคม 2519 กลายเป็นจุดเริ่มต้นของ ทราย นิสิตสาวที่เต็มไปด้วยอุดมการณ์ทางการเมือง ไปเข้าร่วมกับกองทัพปลดแอกของพรรคคอมมิวนิสต์ ทำให้ได้รู้จักกับ ก้อง คิด จอบ และเสียม เพื่อนใหม่ที่ไม่ได้มีจิตวิญญาณแห่งการปฏิวัติอยู่ในตัว แต่ต้องมาอยู่ท่ามกลางพรรคที่อยู่ภายใต้การปกครองของ เที่ยง ชายหนุ่มที่เต็มไปด้วยอุดมการณ์แห่งการปฏิวัติ ท่ามกลางความตึงเครียดพวกเขาทั้ง 4 เปลี่ยนเสียงตะโกนปลุกใจเป็นเสียงหัวเราะเฮฮา และสั่นคลอนแนวทางของการปฏิวัติด้วยความตลก การกวาดล้างไล่ล่าอันรุนแรงของฝ่ายรัฐบาล ต้องยอมจำนนกับลีลาการเอาตัวรอดด้วยอารมณ์ขัน... เรียกง่าย ๆ ว่า ฮาป่าแตก โดยในเรื่องนี้ น้าค่อม ชวนชื่น รับบท จอบ นั่นเอง

6. โหด หน้า เหี่ยว (2552)

ค่อม ชวนชื่น

พระนครฟิลม์

           เมื่อเหล่าดารานักแสดงหนังตลกไทยมารวมตัวกัน ทำเอาฮากันได้ตลอดทั้งเรื่องเพราะรับ-ส่งมุกกันแบบสนั่นจอเลยทีเดียว ด้วยบุคลิกตลกหน้าตายของน้าค่อมในหนังตลกไทยเรื่องนี้ไม่ฮาให้เตะกันได้เลย... ในเรื่องนี้น้าค่อม รับบท มงคล รามา 1 ใน 4 อดีตนักเลงเจ้าของร้านวิดีโอ ที่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป และไม่สามารถทำใจยอมรับกับความเปลี่ยนแปลงในยุคดิจิทัล ตัดขาดจากความเป็นจริงและโลกภายนอก หนำซ้ำยังต้องมาตามล้างแค้นกันเองอีก เล่นเอาปวดหัวไปตาม ๆ กัน

7. กองพันครึกครื้น ท.ทหารคึกคัก (2552)

ค่อม ชวนชื่น

พระนครฟิลม์

          ยังคงอยู่กับหนังไทยแนวตลก โดยเรื่องนี้น้าค่อม รับบท พลทหาร เอก โดยหนังเล่าเรื่องราวของ จีวร หนุ่มกำพร้าหน้าตาดี ที่หลายคนมักเข้าใจว่าชื่อของเขานั้นเหมือนเกาหลี แต่อันที่จริงแล้วมันมีที่มาจากจีวรพระ ซึ่งพระที่เก็บเขามาเลี้ยงตั้งให้ด้วยความที่เขาเป็นคนสนุกสนาน ร่าเริง ทำให้มองดูว่าเป็นคนขาด ๆ เกิน ๆ ในบางครั้ง และเมื่ออายุเข้าสู่วัยเกณฑ์ทหาร จีวรก็ได้เข้าไปรับใช้ชาติ เขาได้มีกลุ่มเพื่อนทหารที่ผ่านการคัดเลือกรุ่นเดียวกันอย่าง สำอาง, สุวิทย์, สมจริง และ ฟ้าแลบ ซึ่งแต่ละคนล้วนเป็นคนที่มองโลกในแง่ประหลาด ๆ ทั้งนั้น แต่สิ่งที่ทำให้พวกเขาอยู่ด้วยกันได้ คือการมองโลกด้วยรอยยิ้ม สำหรับใครที่ได้ดูหนังเรื่องนี้คงตอบได้เหมือน ๆ กันว่าเป็นหนังตลกที่ครบทุกรสชาติจริง ๆ

8. น้ำ ผีนองสยองขวัญ (2553)

ค่อม ชวนชื่น

M๓๙

           ในเรื่องนี้น้าค่อม รับบท ประจวบ อดีตคนขับรถที่รู้วิธีกำจัดผี โดยหนังเล่าเรื่องของชาลี เจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ขับรถชน มุกดา โดยบังเอิญ เขาจึงคอยดูแลมุกดาอย่างดีเพราะมุกดาความจำเสื่อมและยังมีวิญญาณมาคอยตามทำร้ายอีกด้วย ร.ต.ต. นิคม ตำรวจที่ทำคดี สืบจนรู้ว่ามุกดาคือใคร ในขณะที่ความจำของมุกดาก็เริ่มกลับมา

           ชาลีและมุกดาไปหาประจวบ ชายตาบอดที่ทำตัวไม่เหมือนคนตาบอด เพราะประจวบเคยเป็นคนขับรถพามุกดาและเพื่อน ๆ ที่เป็นนักกีฬาว่ายน้ำประสบอุบัติเหตุ เพื่อน ๆ ของมุกดาทั้ง 4 คนเสียชีวิตทั้งหมด มีเพียงมุกดาเท่านั้นที่รอดมาได้ แต่ในอดีตมุกดาและเพื่อน ๆ เคยสาบานกัน ว่าจะไม่ทิ้ง กันทำให้วิญญาณของเพื่อนมุกดาทั้ง 4 คนตามมาอาฆาตมุกดา และจากคำแนะนำของประจวบนั่นคือ มุกดาจะต้องถอนคำสาบาน มุกดา พร้อมทั้งชาลี ประจวบ และนิคม จึงย้อนกลับไปที่สระว่ายน้ำที่มุกดาและเพื่อน ๆ เคยสาบานเอาไว้

9. ไบค์แมน ศักรินทร์ตูดหมึก (2560)

ค่อม ชวนชื่น

WorkpointOfficial

          ถ้าพูดถึงฉากกินยาขยันทุกคนที่เคยชมแล้วคงจะนึกภาพของน้าค่อมออก.. แต่ถ้าใครยังไม่ได้ดูเราขอแนะนำเลย หนังเล่าถึงเรื่องราวของ ก้าวแรกที่ศักรินทร์ เดินออกจากบ้านไปทำงาน ภาพหนุ่มแบงก์ผูกไทที่เดินทางจากจังหวัดอยุธยา เข้ามาทำงานในกรุงเทพมหานคร เป็นภาพที่แม่คุ้นชิน แต่นี่ไม่ใช่ชีวิตจริงของศักรินทร์แม้แต่นิดเดียว เพราะเมื่อเขามาถึงกรุงเทพฯ เขากลับเป็นแค่เพียงคนขี่วินมอเตอร์ไซค์ ความลับของศักรินทร์ที่เขาต้องปิดบังไม่ได้มีเพียงแค่ครอบครัวเท่านั้น รวมไปถึง จ๋าย สาวแบงก์เพื่อนเก่าที่ศักรินทร์เคยแอบชอบสมัยเรียน เอ แฟนของจ๋ายที่มีดีกรีเป็นถึงรองผู้จัดการแบงก์ และลุงปรีชา เพื่อนของพ่อที่เป็นเสมือนคนในครอบครัว ที่คอยจับผิดศักรินทร์ทุกอิริยาบถ มีเพียงพี่หลง และกลุ่มเพื่อนวินมอเตอร์ไซค์เท่านั้นที่รู้ความลับนี้ ซึ่งในเรื่องนี้น้าค่อม รับบท ลุงปรีชา นั่นเอง

10. สุดเขต สเลดเป็ด (2553)

ค่อม ชวนชื่น

M39 Club

           เป็นหนังตลกแห่งยุคก็ว่าได้สำหรับ สุดเขต สเลดเป็ด ที่เรื่องนี้น้าค่อม รับบท เสน่ห์ พ่อของสุดเขต และเป็นนักจัดรายการวิทยุชุมชนสุดเก๋า ผู้มีคติประจำกายว่า การซั่มคืองานศิลป์ ซั่มกันวันละนิดรับรองเพลินจริตชัวร์ โดยหนังเล่าเรื่องของ สุดเขต หนุ่มเซอร์ที่มีแนวความคิดเป็นของตัวเองซึ่งมีความฝันอยากเป็นนักร้อง โดย เสน่ห์ พ่อของเขา เป็นดีเจและเจ้าของสถานีวิทยุชุมชนที่สนิทกับ เฮียตง เจ้าของค่ายก๊อบปี้ที่สุดเขตพาเพื่อนสนิทชื่อ อันเดอร์ ไปร่วมออดิชั่นด้วย ซึ่งที่ค่ายก๊อบปี้แห่งนี้ทำให้เขาได้พบกับสาวสวยคนหนึ่งชื่อ มะยม ซึ่งเขาถูกใจตั้งแต่แรกเห็น แล้วความรักของเขาและเธอจะเป็นอย่างไร และเขาจะได้เป็นนักร้องตามที่ตั้งใจหรือไม่ต้องมาติดตามกัน สำหรับหนังเรื่องนี้ใครที่เครียด ๆ อยู่ หรืออยากหาความบันเทิง รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน
            "หลับให้สบายนะคะ ตลกขวัญใจ ที่เรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับคนไทยทั้งประเทศ" กระปุกดอทคอม ขอแสดงความเสียใจกับทางครอบครัวและขอร่วมไว้อาลัยให้กับการจากไปของน้าค่อมด้วยค่ะ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ผลงานน้าค่อม ชวนชื่น ตลกขวัญใจใคร ๆ ก็รัก อัปเดตล่าสุด 19 พฤษภาคม 2564 เวลา 11:52:20 50,909 อ่าน
TOP