x close

8 หนังคริสต์มาสใน Netflix อบอุ่น ดูเพลิน รับเทศกาลสำคัญส่งท้ายปี

           เข้าใกล้บรรยากาศของเดือนธันวาคมเข้าไปทุกที เดือนแห่งการเฉลิมฉลองที่มาพร้อมกับวันหยุดยาว แน่นอนว่าใครหลายคนคงมีแพลนในใจว่าจะไปสังสรรค์กันที่ไหน แต่สำหรับใครที่ยังไม่มีแพลนในใจ หรือเลือกที่จะโซเชียลดิสแทนซิ่ง ซึ่งก็คือการหลีกเลี่ยงผู้คน และทางเลือกที่ดีที่สุดก็คือการนอนอยู่บ้านพร้อมหนังดี ๆ สักเรื่อง 2 เรื่อง ในเมื่อเข้ากับเทศกาลคริสต์มาสแบบนี้ เรามีรายชื่อหนังคริสต์มาสใน Netflix ที่เข้ากับบรรยากาศสุด ๆ มาฝากกัน ให้คุณได้เลือกชมกันอย่างจุใจ ส่วนจะมีเรื่องไหนบ้างไปดูกันเลย

1. Home Alone 1-3 (1990/1992/1997)

หนังคริสต์มาส แนะนํา

            หนังสุดคลาสสิกที่จะทำให้เทศกาลวันหยุดของคุณ ๆ ไม่น่าเบื่อหน่าย กับเรื่องราวของเด็กชายที่บังเอิญถูกพ่อแม่ทิ้งให้อยู่บ้านตามลำพัง ผู้ชมจะต้องเอาใจช่วยหนุ่มน้อยคนนี้ว่าเขาจะผ่านช่วงเวลาอันโดดเดี่ยวที่ต้องอยู่บ้านเพียงคนเดียวไปได้อย่างไร แถมยังมีอุปสรรคอย่างหัวขโมยที่ตามมาป่วน เรียกได้ว่าหนังเรื่องนี้ครบทุกรสชาติ ทั้งความสนุก และความรักของครอบครัว ซึ่งใน Netflix มีให้เลือกชมทั้ง 3 ภาคเลย

2. The Polar Express (2004)

หนังคริสต์มาส แนะนํา

           ความสนุกสนานของหนังเรื่อง The Polar Express อยู่ที่การผจญภัยของเด็กชายผู้ไม่เคยเชื่อว่าซานตาคลอสมีอยู่จริง แต่ในคืนวันคริสต์มาสอีฟเขากลับได้ยินเสียงของรถไฟสาย Polar Express และได้เดินทางไปกับรถไฟขบวนนี้ โดยจุดหมายปลายทางของผู้โดยสารทุกคนอยู่ที่ขั้วโลกเหนือและบ้านของซานตาคลอส ซึ่งความแฟนตาซีเหนือจินตนาการเหล่านี้ส่งให้คนทั่วโลกหลงรักหนังสุดอบอุ่นเรื่องนี้กันไม่น้อยเลยทีเดียว

3. A Christmas Prince (2017)

หนังคริสต์มาส แนะนํา

           หนังบอกเล่าเรื่องราวของ แอมเบอร์ นักข่าวหญิงไฟแรง ที่ได้รับมอบหมายงานให้ไปทำข่าวเกี่ยวกับการขึ้นครองราชย์ของ เจ้าชายริชาร์ด เจ้าชายคนแรกของราชวงศ์แห่งอัลโดเวียที่ขึ้นชื่อเรื่องของคาสโนว่าตัวพ่อ นั่นทำให้แอมเบอร์ต้องตกกระไดพลอยโจนปลอมตัวไปเป็นคุณครูสอนภาษาอังกฤษให้กับเจ้าหญิง น้องสาวของเจ้าชายริชาร์ด เพื่อตามสืบข่าวของเจ้าชายและนำมาเขียนสกู๊ป เพื่อหน้าที่การงานที่ก้าวหน้าของเธอเอง แต่หลังจากที่เธอเข้าไปอยู่ในวังแล้ว ความรู้สึกที่เธอมีต่อเจ้าชายกลับเปลี่ยนแปลงไป อีกทั้งเธอยังใกล้ชิดสนิทสนมกับเจ้าชายมากกว่าเดิมอีกด้วย พล็อตเรื่องอาจจะดูไม่แปลกใหม่แต่เรื่องความสนุกดูแล้วอบอุ่นหัวใจ เราขอแนะนำให้คอหนังได้ชมกันเลย โดยหนังยังมีภาคต่อตามมาอีก 2 ภาค ได้แก่ A Christmas Prince: The Royal Wedding และภาคล่าสุดอย่าง A Christmas Prince: The Royal Baby ที่สามารถชมได้ใน Netflix

4. The Christmas Chronicles (2018)

หนังคริสต์มาส แนะนํา

           เป็นเรื่องราวการผจญภัยช่วงเทศกาลคริสต์มาส เมื่อพี่น้องคู่หนึ่ง เคท และเท็ดดี้ เพียร์ซ วางแผนว่าจะตั้งกล้องรอถ่ายรูปซานตาคลอส ในวันก่อนคริสต์มาส แต่กลับเกิดเหตุไม่คาดคิดแบบที่เด็กหลายคนต้องกรี๊ด หลังจากเห็นว่าซานต้ามาถึงแล้ว ทั้งคู่ก็แอบเข้าไปในรถเลื่อนของซานต้าจนเลื่อนตกและเกือบทำให้วันคริสต์มาสต้องพัง แต่ในที่สุดพี่น้องคู่นี้ก็ร่วมมือกับซานต้าแนวใหม่ที่ไม่มีใครเคยเห็นมาก่อนและเอลฟ์คู่กาย เพื่อกอบกู้วันคริสต์มาสกลับมาก่อนจะสายเกินไป จากเรื่องราววุ่น ๆ กลายเป็นความสนุกสุดฟีลกู้ด ที่ใครได้ชมคงรู้สึกอบอุ่นหัวใจแน่นอน

5. Klaus (2019)

หนังคริสต์มาส แนะนํา

            เรื่องราวแสนอบอุ่นใจ .. เมื่อเยสเปอร์เป็นนักเรียนที่ห่วยที่สุดของโรงเรียนการไปรษณีย์ เขาไปประจำการบนเกาะเยือกแข็งเหนือเส้นอาร์กติกเซอร์เคิล คนที่นี่ไม่กินเส้นกันและแทบจะไม่คุยกันเลย ลืมการส่งจดหมายไปได้เลย ตอนแรกเยสเปอร์คิดว่าจะเลิกทำแล้ว แต่ในที่สุดก็ไปสนิทกับครูอัลวาและเจอกับเคล้าส์ ช่างไม้ลึกลับที่อาศัยอยู่คนเดียวในเคบินที่มีแต่ของเล่นทำมือ มิตรภาพที่ไม่น่าเกิดขึ้นได้นี้ทำให้เมืองสเมียเรนส์เบิร์กกลับมามีชีวิตชีวาจากเสียงหัวเราะอีกครั้ง และสร้างตำนานบทใหม่ที่เพื่อนบ้านถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน สืบสานตำนานเรื่องเล่า และการแขวนถุงเท้าไว้ข้างเตาผิง 

6. The Knight Before Christmas (2019)

หนังคริสต์มาส แนะนํา

          หลังจากแม่มดส่งเซอร์โคล อัศวินยุคกลาง มายังโอไฮโอในโลกปัจจุบันช่วงคริสต์มาส เขาก็มารู้จักกับ บรู๊ค ครูวิชาวิทยาศาสตร์ที่ทั้งเก่งและใจดี แต่เคยผิดหวังจากความรักจนไม่เชื่ออะไรง่าย ๆ บรู๊คช่วยให้เซอร์โคลได้รู้จักโลกยุคใหม่ขณะพยายามทำภารกิจลึกลับให้เสร็จสิ้น ซึ่งเป็นหนทางเดียวที่จะพาเขากลับไปยังโลกของตัวเองได้ แต่ยิ่งได้ใกล้ชิดกัน ทั้งคู่ก็เริ่มหวั่นไหว แล้วความรักจะเอาชนะทุกสิ่งได้ไหม .. ไปติดตามชมกันได้ทาง Netflix

7. Jingle Jangle: A Christmas Journey (2020)

หนังคริสต์มาส แนะนํา

         หนังมิวสิคัลธีมคริสต์มาสที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความตื่นตาตื่นใจ ที่สร้างความอิ่มเอม เพลงเพราะ นำแสดงโดยนักแสดงมือรางวัล ได้แก่ ฟอเรสต์ วิทเทคเกอร์ และไมเคิล คีย์ เรื่องของช่างทำของเล่นที่มีความสามารถในการทำของเล่นสุดมหัศจรรย์เหมือนมีเวทมนตร์วิเศษ วันหนึ่งเขาถูกผู้ช่วยที่เขาเชื่อใจมากขโมยผลงานที่แสนมีค่าของเขาไป นั่นเป็นจุดเริ่มต้นที่เขาสูญเสียความเชื่อมั่น และเมื่อภรรยาของเขาเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทำให้เขากลายเป็นคนที่เศร้าซึมใช้ชีวิตไปวัน ๆ จนทำให้ลูกสาวที่เขารักมาก ต้องแยกไปอยู่อีกเมืองและไม่ได้ติดต่อกันอีกเลย วันเวลาผ่านไปนับสิบปี เขามีโอกาสได้เจอกับหลานสาวของเขา จากความสดใสและเปี่ยมชีวิตชีวาของหลานสาว ทำให้บาดแผลของเขาได้รับการเยียวยาและปลุกเวทมนตร์ในใจขึ้นมาใหม่ Jingle Jangle: A Christmas Journey จะช่วยเติมเต็มความสุข รอยยิ้ม ความอบอุ่น ทำให้สัมผัสได้ถึงความผูกพันของครอบครัวและพลังของความเป็นไปได้ถ้าใจเราเชื่อมั่น

8. The Christmas Chronicles: Part Two (2020)

หนังคริสต์มาส แนะนํา

            หนังผจญภัยที่เต็มไปด้วยความรัก อารมณ์ขัน และจิตวิญญาณแห่งคริสต์มาส เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว ภาคนี้เป็นภาคต่อหลังจากที่สองพี่น้อง เคท เพียร์ซ และเท็ดดี้ เพียร์ซ ช่วยพิทักษ์คริสต์มาสไว้ได้เมื่อ 2 ปีที่แล้ว และหลังจากนั้นก็มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นมากมาย เคท เติบโตขึ้นเป็นวัยรุ่นตัวแสบที่มองคนในแง่ร้าย เหตุการณ์สำคัญเริ่มต้นขึ้นในช่วงวันหยุดคริสต์มาส เมื่อแม่ของเธอแนะนำแฟนใหม่ให้เธอได้รู้จัก พร้อมกับลูกชายรุ่นราวคราวเดียวกันชื่อ แจ็ค เคทไม่พร้อมจะยอมรับครอบครัวใหม่ จึงตัดสินใจหนี แต่แล้วก็มีตัวป่วนลึกลับชื่อ "เบลสนิกเคิล" ขู่ว่าจะทำลายขั้วโลกเหนือ และยกเลิกคริสต์มาสไปตลอดกาล เคทและแจ็คจึงถูกดึงเข้าสู่การผจญภัยครั้งใหม่โดยไม่คาดคิด
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 หนังคริสต์มาสใน Netflix อบอุ่น ดูเพลิน รับเทศกาลสำคัญส่งท้ายปี อัปเดตล่าสุด 1 พฤศจิกายน 2565 เวลา 11:44:36 22,551 อ่าน
TOP