x close

7 หนังและซีรีส์เกาหลีจาก Netflix ความสนุกส่งท้ายปี 2020

             Netflix เดินหน้าคอนเทนต์เกาหลีส่งท้ายปี 2020 เตรียมฉายภาพยนตร์ Space Sweepers, The Call และ What Happened to Mr. Cha ? ร่วมด้วยซีรีส์ Sweet Home, The Uncanny Counter, Run On และ Lovestruck in the City ซึ่งปลายปีนี้ แฟน ๆ หนังและซีรีส์เกาหลีคงต้องยอมขอบตาดำกันไปข้าง เพราะถ้าไม่ได้ดูแล้วจะคุยกับเพื่อนไม่รู้เรื่องแน่นอน
            ย้อนกลับไปในปี 2017 หลังจาก Netflix ปล่อยหนัง Okja ผลงานกำกับของ บงจุนโฮ ก็มีหนังเกาหลีเข้ามาให้ได้ชมกันเรื่อย ๆ โดยเฉพาะในปี 2020 ที่มีผลงานยอดเยี่ยมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นหนัง Time to Hunt ที่ได้รับคำวิจารณ์ยอดเยี่ยมและเข้าฉายทั่วโลกเฉพาะทาง Netflix ในเดือนเมษายนที่ผ่านมา ตามด้วยการตอกย้ำเรื่องราวของ K-Zombie ในหนัง #Alive ที่เข้าฉายเดือนกันยายนทันทีที่ออกจากโรงภาพยนตร์ในเกาหลีใต้ ตอนนี้ถึงเวลาที่ Netflix จะประกาศฉายหนังฟอร์มยักษ์แห่งปีจากเกาหลีอย่าง Space Sweepers พร้อมด้วย The Call และ What Happened to Mr. Cha ? พร้อมทั้งซีรีส์ Sweet Home, The Uncanny Counter, Run On และ Lovestruck in the City และนี่คือ 7 หนัง-ซีรีส์เกาหลีต้องดูประจำปลายปีนี้
หนังเกาหลี

The Call

หนังเกาหลี

หนังเกาหลี

กำหนดฉาย: 27 พฤศจิกายน 2563


กำกับ: อีชุงฮยอน


นักแสดง: พัคชินฮเย, จอนจงซอ

 

เรื่องย่อ The Call

             เมื่อ ซอยอน (พัคชินฮเย) หญิงสาววัย 28 ปี ทำโทรศัพท์มือถือหายระหว่างเดินทางไปเยี่ยมแม่ที่กำลังป่วยอยู่ในชนบทอันห่างไกล เธอได้ค้นเจอโทรศัพท์เก่าเครื่องหนึ่งในตู้เสื้อผ้าที่บ้าน แล้วจู่ ๆ ก็ได้รับสายของผู้หญิงที่ชื่อ ยองซุก (จอนจงซอ) ซอยอนวางสายไปเพราะคิดว่าผู้หญิงคนนั้นโทร. ผิด แต่แล้วเธอก็ได้มารู้ทีหลังว่านี่เป็นสายที่โทร. เข้ามาจากบ้านหลังเดียวกันนี้เมื่อ 20 ปีก่อน

หนังเกาหลี

หนังเกาหลี

              ภาพยนตร์ระทึกขวัญอาชญากรรมส่งท้ายปลายปีที่จะมาทำให้คุณทั้งหลอนและระทึกในคราวเดียว นำแสดงโดย พัคชินฮเย (#Alive, Memories of the Alhambra) โดยครั้งนี้ถือเป็นการท้าทายตัวเองในบทบาทที่เธอไม่เคยได้รับมาก่อน ซึ่งน่าติดตามว่าพัคชินฮเยจะสามารถถ่ายทอดภาพลักษณ์ใหม่ ๆ ออกมาได้ดีแค่ไหน ที่น่าสนใจไปกว่านั้นคือการประชันบทบาทกับ จอนจงซอ นักแสดงหญิงดาวรุ่งที่พิสูจน์ความสามารถให้ผู้ชมได้เห็นกันมาแล้วจากผลงานเดบิวต์ของเธอ Burning หนังที่ได้รับเลือกให้ฉายในเทศกาลหนังเมืองคานส์

What Happened to Mr.Cha ?

หนังเกาหลี

กำหนดฉาย: 1 มกราคม 2564


กำกับ: คิมดงกยู


นักแสดง: ชาอินพโย, โชดัลฮวาน

 

เรื่องย่อ What Happened to Mr.Cha ?

 

            ด้วยภาพลักษณ์ของผู้ชายที่ทั้งอ่อนโยนและสมบูรณ์แบบ ทำให้มิสเตอร์ชาได้รับความนิยมอย่างล้นหลามในช่วงยุค 90 แต่เมื่อวันเวลาผ่านไป เขายังคงฝันถึงคืนวันอันรุ่งโรจน์ และรอคอยโอกาสที่จะได้เฉิดฉายอีกครั้ง กระทั่งวันหนึ่งที่มิสเตอร์ชาไปอาบน้ำที่ยิม ระหว่างนั้นเองตัวอาคารแห่งนั้นกลับพังครืนลงมาอย่างไม่คาดคิด เขาจึงต้องติดอยู่ในนั้นพร้อมกับการรอความช่วยเหลือ ในขณะที่ต้องรักษาภาพลักษณ์ชายผู้อ่อนโยนและสมบูรณ์แบบไปพร้อม ๆ กัน
 

Space Sweepers

หนังเกาหลี

กำหนดฉาย: ต้นปี 2564


กำกับ: โชซองฮี


นักแสดง: ซงจุงกิ, คิมแทรี, ชินซอนกยู, ยูแฮจิน

 

เรื่องย่อ Space Sweepers


             ในปี 2092 เมื่อโลกกำลังจะล่มสลายจนสิ่งมีชีวิตแทบจะไม่สามารถอาศัยอยู่ได้ ชนชั้นสูงได้รับสิทธิพิเศษไปอาศัยอยู่ที่ UTS บริเวณระหว่างโลกและดวงจันทร์ ส่วนผู้คนที่เหลือกว่า 95% ก็ต้องทนทุกข์ทรมานอยู่บนโลกมนุษย์ที่กลายเป็นซากปรักหักพัง

หนังเกาหลี

หนังเกาหลี

            Victory เป็นหนึ่งในยานอวกาศของเกาหลีที่คอยเก็บกวาดขยะอวกาศไม่ว่าจะเป็นยานอวกาศร้าง ขยะดาวเทียม ท่ามกลางการแข่งขันที่ดุเดือดระหว่างยานเก็บขยะทั่วโลกที่ต่างรุมทึ้งงานนี้เพื่อความอยู่รอด โดยในยาน Victory มีสามสมาชิก อย่าง แทโฮ (รับบทโดย ซงจุงกิ) นักบินยานอวกาศอัจฉริยะ ผู้แม้ว่าจะยากจนแต่ก็เต็มไปด้วยความสามารถ, กัปตันจาง (รับบทโดย คิมแทรี) หญิงสาวผู้แข็งแกร่ง พร้อมปืนเลเซอร์ยักษ์คู่ใจ และไทเกอร์พาร์ก (รับบทโดย ชินซอนกยู) วิศวกรเครื่องกลระดับเทพ
ซีรีส์เกาหลี

The Uncanny Counter

หนังเกาหลี

กำหนดฉาย: 28 พฤศจิกายน 2563


กำกับ: ยูซอนดง


เขียนบท: ยอจีนา


นักแสดง: โชบยองกยู, ยูจุนซัง, คิมเซจอง

 

เรื่องย่อ The Uncanny Counter

 

             The Uncanny Counter ซีรีส์แฟนตาซีทริลเลอร์ที่สร้างจากเว็บตูนชื่อดัง เมื่อกลุ่มนักล่าปีศาจที่ชื่อ Counters แฝงตัวมาอยู่บนโลกมนุษย์ด้วยการเป็นพนักงานร้านรามยอน โดยพวกเขาต้องตามไล่ล่าปีศาจที่หนีมาบนโลกเพื่อหวังจะมีชีวิตอมตะ
 

            ความโดดเด่นนอกจากพล็อตเรื่องก็คือนักแสดงนำ โชบยองกยู ผู้ชมอาจคุ้นหน้าคุ้นตากันดีจากซีรีส์เรตติ้งพุ่งทะยานอย่าง Sky Castle และ Hot Stove League และครั้งนี้คือการขึ้นมารับบทนำเต็มตัวครั้งแรก ซึ่งน่าสนใจว่าเขาจะทำได้ดีแค่ไหน ส่วน คิมเซจอง ไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปที่มีฝีมือทางการแสดงไม่เป็นรองใคร คราวนี้เธอจะมาพิสูจน์ความสามารถอีกครั้ง หลังจากเคยรับบทนำที่ทำให้ผู้ชมประทับใจกันมาแล้วใน School 2017
หนังเกาหลี

หนังเกาหลี

หนังเกาหลี

หนังเกาหลี

           The Uncanny Counter เล่าเรื่องราวของกลุ่ม Counters ที่มีสมาชิกหลักคือ โดฮานา (คิมเซจอง) หญิงสาวที่มาพร้อมเรดาร์ตรวจจับปีศาจ และอ่านความทรงจำของคนได้ผ่านการสัมผัส, โซมุน (โชบยองกยู) สมาชิกที่ได้รับการฝึกอบรมมาเป็นอย่างดีเพื่อกำจัดวิญญาณชั่วร้าย และใช้ความกล้าหาญของตัวเองต่อสู้เพื่อความยุติธรรม และกาโมทัก (ยูจุนซัง) สมาชิกสุดแข็งแกร่งของทีม รักความถูกต้อง เขาเคยเป็นตำรวจ แต่ต้องสูญเสียความทรงจำเมื่อ 7 ปีก่อนไปเพราะอุบัติเหตุ

Lovestruck in the City

หนังเกาหลี

หนังเกาหลี

กำหนดฉาย: 8 ธันวาคม 2563

กำกับ: พัคชินอู


เขียนบท: จองฮยอนจง


นักแสดง: อีชางอุค, คิมจีวอน

เรื่องย่อ Lovestruck in the City
 

            ผลงานซีรีส์โรแมนติกเรื่องใหม่จาก พัคชินอู ผู้กำกับ It’s Okay to Not Be Okay ที่ร่วมงานกับทีมนักเขียนบท จองฮยอนจง เจ้าของผลงานซีรีส์อบอุ่นหัวใจ Romance is a Bonus Book โดยจะเป็นการทำงานร่วมกับนักแสดงนำที่แฟนซีรีส์รอคอย จีชางอุค พระเอกแถวหน้าอีกคนของวงการ (Healer, The K2, Melting Me Softly) และคิมจีวอน นักแสดงสาวที่กำลังมาแรง (Descendants of the Sun, Arthdal Chronicles)
หนังเกาหลี

หนังเกาหลี

            Lovestruck in the City บอกเล่าเรื่องราวโรแมนติกของหนุ่มสาวในเมืองใหญ่ที่แสนวุ่นวาย พัคแจวอน (รับบทโดย จีชางอุค) สถาปนิกหนุ่มที่เป็นคนตรงไปตรงมาและมีแพสชั่นกับการทำงาน เขามีความสุขอยู่ในย่านเล็ก ๆ ของเมืองและสะสมข้าวของมากมาย แต่กลับไม่เคยลืมผู้หญิงคนหนึ่งที่มาขโมยกล้องถ่ายรูป พร้อมกับหัวใจของเขา และหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ขณะเดียวกัน อีอึนโอ (รับบทโดย คิมจีวอน) เป็นนักการตลาดฟรีแลนซ์ เป็นคนที่เดินทางแบบไม่วางแผน และนั่นทำให้เธอได้พบกับพัคแจวอนในสถานที่ที่คาดไม่ถึง และตกหลุมรักเขา แต่กลับปกปิดตัวตนภายใต้ชื่อ ยุนซอนอา
หนังเกาหลี

หนังเกาหลี

หนังเกาหลี

หนังเกาหลี

Run On

หนังเกาหลี

หนังเกาหลี

กำหนดฉาย: 16 ธันวาคม 2563


กำกับ: อีแจฮุน


เขียนบท: พัคชีฮยอน


นักแสดง: อิมชีวาน, ชินเซกยอง, ชเวซูยอง, คังแทโอ

 

เรื่องย่อ Run On

 

            Run On เป็นซีรีส์โรแมนติกดราม่าเกี่ยวกับผู้คนที่มีปัญหาในการสื่อสาร แม้ว่าพวกเขาจะพูดภาษาเดียวกันก็ตาม ซีรีส์บอกเล่าเรื่องราวของผู้คนจากภูมิหลังที่แตกต่างกัน ซึ่งพยายามดูแลความสัมพันธ์โดยใช้ภาษาของตนเอง

หนังเกาหลี

หนังเกาหลี

             อิมชีวาน รับบทเป็น กีซอนกยอม นักวิ่งทีมชาติที่ทำให้กีฬาวิ่งกลับกลายมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง ตลอดชีวิตที่ผ่านมาเขาเอาแต่มองไปข้างหน้าและมุ่งมั่นที่จะคว้าแต่ชัยชนะ จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์สำคัญที่ทำให้ชีวิตของเขากลับตาลปัตรและต้องอำลาอาชีพนักวิ่งก่อนเวลาอันควร หลังออกจากวงการเขาได้พบกับ โอมีจู ผู้หญิงที่ทำให้เขาเรียนรู้ที่จะมองโลกในมุมอื่น ๆ นอกเหนือไปจากมุมมองของนักวิ่ง
หนังเกาหลี

หนังเกาหลี

            ชินเซกยอง รับบทเป็น โอมีจู นักแปลบทภาพยนตร์ที่มีผลงานสุดเนี้ยบ เธอเริ่มตระหนักถึงภาษาอื่น ๆ เป็นครั้งแรกเมื่อได้ไปชมภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศที่เธอไม่อาจเข้าใจเนื้อเรื่องได้เลยถ้าไม่อ่านซับไตเติ้ล จนเมื่อเธอเริ่มสังเกตเห็นข้อผิดพลาดในซับไตเติ้ลต่าง ๆ ที่มากเกินจะทนไหว เธอจึงผันตัวเองเป็นนักแปลทันทีโดยไม่ลังเล เธอพบว่าตัวเองถูกดึงดูดเข้าหา กีซอนกยอม ชายผู้ซึ่งกุมโชคชะตาของเธอไว้ และเขย่าโลกของเธอด้วยแรงอันมหาศาล เช่นเดียวกับแรงสั่นสะเทือนที่เธอรู้สึกเมื่อได้เห็นชื่อของตัวเองปรากฏในเครดิตภาพยนตร์เป็นครั้งแรก
หนังเกาหลี

หนังเกาหลี

            ชเวซูยอง รับบทเป็น ซอดันอา ซีอีโอของเอเจนซี่กีฬา แต่แท้จริงแล้วเธอคือทายาทคนเดียวของซอมยองกรุ๊ปที่มีสิทธิ์สืบทอดกิจการ แต่เพราะเป็นผู้หญิง ทำให้เธอไม่ได้รับการยอมรับและถูกกดดันให้พ้นจากตำแหน่ง แต่เธอก็ยังกัดฟันและมุ่งมั่นที่จะทวงคืนสิ่งที่เป็นของเธอโดยชอบธรรมกลับคืนมา

            คังแทโอ รับบทเป็น อียองฮวา นักเรียนศิลปะสุดฮอตที่ชื่นชอบภาพยนตร์และภาพสเก็ตช์ อีกทั้งยังเป็นหนุ่มเจ้าเสน่ห์ที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวา

หนังเกาหลี

หนังเกาหลี

           Run On ถือเป็นซีรีส์ที่รวมเอานักแสดงมากฝีมือไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น อิมชีวาน ที่เพิ่งฝากผลงานสุดระทึกอย่าง Strangers From Hell ให้ผู้ชมได้ขนลุกกันไปก่อนหน้านี้, ชินเซกยอง นักแสดงสาวมากฝืมือสายดราม่า (Rookie Historian Goo Hae-Ryung, The Bride of Habaek), คังแทโอ ตัวร้ายที่น่าสงสารจาก The Tale of Nokdu และซูยอง (Tell Me What You Saw) การันตีความสนุกโดย อีแจฮุน ผู้กำกับที่เคยฝากฝีมือไว้ในซีรีส์เรตติ้งสูงอย่าง Chief Kim

Sweet Home (สวีทโฮม)

หนังเกาหลี

หนังเกาหลี

กำหนดฉาย: 18 ธันวาคม 2563


กำกับ: อีอึงบก


เขียนบท: คิมคันบี, ฮวังยองชาน


นักแสดง: ซงคัง, อีจินอุค, อีชียอง, อีโดฮยอน

เรื่องย่อ Sweet Home (สวีทโฮม)

            ผลงานกำกับโดย อีอึงบก ผู้กำกับซีรีส์ Descendants of the Sun, Guardian: The Lonely and Great God, Mr. Sunshine ร่วมกับทีมนักเขียนบทที่มี คิมคันบี และฮวังยองชาน ผู้เขียนเว็บตูน Sweet Home ยอดฮิตในปี 2017 มาร่วมเขียนบทด้วยตัวเอง โดยจะเป็นการดัดแปลงบทจากเว็บตูนให้เรื่องราวมีชีวิตขึ้นมาจริง ๆ นำแสดงโดย ซงคัง, อีจินอุค, อีชียอง, อีโดฮยอน, คิมนัมฮี, โกมินชี และอีกมากมาย

หนังเกาหลี

หนังเกาหลี

            Sweet Home เล่าถึง ชาฮยอนซู นักเรียนไฮสคูลที่เลือกขังตัวอยู่แต่ในห้อง ไม่สนทนากับใครทั้งพ่อ แม่ และน้องสาว จนเมื่อทั้งครอบครัวเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ ชาฮยอนซูจึงย้ายออกจากบ้านไปอยู่อพาร์ตเมนต์เล็ก ๆ โทรม ๆ แห่งหนึ่ง เขายังคงเก็บตัวในห้อง สั่งรามยอนมาเป็นเสบียงประทังชีวิตไปวัน ๆ จนกระทั่งเกิดเหตุประหลาดขึ้นทั่วโลก ผู้คนกลายร่างเป็นสัตว์ประหลาดที่แตกต่างกันตามความปรารถนาภายในจิตใจ พวกมันจะคอยไล่ล่าเอาชีวิตคนที่เหลืออยู่ ชาฮยอนซูรวมถึงผู้คนในอพาร์ตเมนต์ที่เหลือรอดจึงต้องร่วมมือกันต่อสู้กับสัตว์ประหลาดเพื่อมีชีวิตอยู่ และช่วยให้โลกนี้พ้นภัยก่อนที่จะสายเกินไป

             นอกจากนี้ Netflix ยังสร้างความตื่นเต้นให้คนรักคอนเทนต์เกาหลีด้วยซีรีส์สนุก ๆ อย่าง Start-Up, Private Lives และ Do Do Sol Sol La La Sol  ที่มีให้ได้รับชมกันต่อเนื่องสัปดาห์ละ 2 ตอน ซึ่งปลายเดือนพฤศจิกายนถึงต้นธันวาคมนี้ ก็ถึงเวลาบอกลาซีรีส์สุดโปรดเหล่านี้กันแล้ว

หนังเกาหลี

หนังเกาหลี

หนังเกาหลี

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 หนังและซีรีส์เกาหลีจาก Netflix ความสนุกส่งท้ายปี 2020 อัปเดตล่าสุด 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 09:25:25 54,264 อ่าน
TOP