x close

15 ซีรีส์เกาหลีน่าดู 2021 จัดหนักจัดเต็ม น่าสนุกทุกเรื่องเลย !

            เช็กลิสต์ 15 ซีรีส์เกาหลี 2021 ดีงาม น่าดู ครบรส เนื้อเรื่องน่าสนใจ นักแสดงระดับท็อป… ใครคิดว่าปี 2020 เด็ดแล้ว บอกเลย 2021 เด็ดกว่ามาก !!! 
            คอซีรีส์หลายคนคงกำลังรอคอยซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่กันอย่างใจจดใจจ่อ และในปี 2021 นี้ก็ต้องบอกเลยว่าคอซีรีส์เกาหลีไม่ผิดหวังแน่ เพราะงานนี้จัดหนักจัดเต็มเหมือนเช่นเคย มีให้เลือกดูมากมายตั้งแต่ต้นปียันท้ายปี วันนี้กระปุกดอทคอมต้องขอรวมรายชื่อซีรีส์เกาหลี 2021 น่าดู หรือซีรีส์เกาหลีแนะนำมาฝากกัน โดยแต่ละเรื่องคัดมาเฉพาะเด็ด ๆ โดน ๆ หลากหลายสไตล์ มีครบทั้งแนวหมอ ไซไฟ ดราม่า โรแมนติก-คอมเมดี้ สืบสวนสอบสวน และอิงประวัติศาสตร์ เอาเป็นว่าจะมีอะไร อย่างไรบ้าง อย่ามัวรอช้า มาดูกันเลย 

1. Kingdom: Ashin of the North

            Kingdom: Ashin of the North หนึ่งในซีรีส์ที่คนตั้งตารอมากที่สุด เพราะเป็นภาคแยกของ Kingdom 2 ซีรีส์ซอมบี้พีเรียดยอดนิยมใน Netflix โดยภาคแยกนี้จะเป็นซีรีส์สั้นความยาว 1 ตอนจบ บอกเล่าถึงที่มาที่ไปของพืชคืนชีพและ อาชิน ตัวละครสุดลึกลับที่มีบทบาทสำคัญในช่วงท้ายของซีซั่น 2 พร้อมทั้งเรื่องราวรายละเอียดต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในภาคเหนือและความเชื่อมโยงของตัวละคร ก่อนจะนำเข้าสู่ซีซั่น 3 ซึ่งนักแสดงที่คอนเฟิร์มแล้วว่าจะมีบทบาทในภาคแยกนี้ ได้แก่ จวนจีฮุน พัคบยองอึน และคูคโยฮวาน
ซีรีส์เกาหลี 2021

Netflix

ซีรีส์เกาหลี 2021

Netflix

2. School 2021

            School 2021 ซีรีส์ที่แฟนเกาหลีหลายคนรอคอยและจับตามองเป็นอย่างมาก เล่าเรื่องราวการใช้ชีวิตของเหล่านักเรียนในรั้วอาชีวศึกษา ผ่านมุมมองความรัก มิตรภาพ ตลอดจนการไล่ล่าตามหาความฝันและการค้นหาสิ่งที่ตัวเองชอบหรือพอทำได้ ดำเนินเรื่องโดย โดบิน (รับบทโดย คิมโยฮัน) นักเรียนที่ทั้งเรียนและทำงานไปพร้อม ๆ กัน เขาได้เรียนรู้เรื่องราวต่าง ๆ มากมาย จนทำให้ประสบความสำเร็จ ได้ทำอาชีพที่ใฝ่ฝันในที่สุด โดยกำหนดการฉายของเรื่องนี้อยู่ที่ประมาณเดือนสิงหาคม 2021 ค่ะ 

3. The Silent Sea

           The Silent Sea นำแสดงโดยนักแสดงตัวท็อปของเกาหลี ทั้ง กงยู แบดูนา อีจุน ฮอซองแท และอีมูแซง เป็นซีรีส์แนวไซไฟ ลึกลับ ระทึกขวัญ เกี่ยวกับโลกในอนาคตที่ทุกหนแห่งกลายเป็นทะเลทราย ทำให้ทรัพยากรธรรมชาติถึงขีดจำกัด จนมนุษย์ต้องดิ้นรนออกหาอาหารและน้ำมาประทังชีวิตให้ได้ ดังนั้นทางหน่วยงานด้านอวกาศของเกาหลีจึงตัดสินใจส่งทีมงานเดินทางไปยังดวงจันทร์ เพื่อกู้และนำวิจัยลึกลับที่ถูกทิ้งไว้ ณ สถานีร้างบนนั้นกลับมา โดยซีรีส์เรื่องนี้สร้างมาจากภาพยนตร์สั้นเรื่อง The Sea of Tranquility (2014) กำกับโดย ชเวฮังยง เขียนบทโดย พัคอึนคโย
ซีรีส์เกาหลี 2021

Netflix

4. Move to Heaven

          Move to Heaven เป็นซีรีส์เกาหลีที่เตรียมเข้าฉายทาง Netflix ในปีหน้า นำแสดงโดย อีแจฮุน ทังจุนซัง ฮงซึงฮี จีจินฮี และอีแจอุค เนื้อหาเกี่ยวกับครอบครัว ตัวเอกคือ ซังกู ชายหนุ่มผู้มีอาการแอสเพอร์เกอร์ ซึ่งจัดอยู่ในกลุ่มออทิสติก เขาโชคร้ายที่ต้องสูญเสียพ่อซึ่งเป็นคนเดียวที่คอยดูแลเขาไป แต่นั่นก็ทำให้เขาได้เจอกับ กือรู ลุงของเขา ผู้มีนิสัยเย็นชา แข็งกร้าว และเก่งกาจเรื่องศิลปะการต่อสู้ แต่ดันเลือกที่จะแข่งขันเถื่อนแบบใต้ดินจนทำให้ต้องเข้าคุก แม้ทั้งคู่จะเพิ่งพบเจอกันเป็นครั้งแรก ทว่าก็ตัดสินใจจะดูแลกันและสานต่อธุรกิจ “Move To Heaven” ที่คอยดูแลทำความสะอาดข้าวของของคนตาย ซึ่งสิ่งนี้เองก็ทำให้พวกเขาได้เรียนรู้เรื่องราวต่าง ๆ เกี่ยวกับความคิด ความรู้สึก และความหมายของคำว่าความตายและครอบครัวมากยิ่งขึ้น 

5. Finger

           Finger สร้างอิงจากภาพยนตร์เรื่อง American Psycho (2000) กำกับโดย จองจีอู เป็นซีรีส์แนวดราม่า อาชญากรรม ระทึกขวัญ นำแสดงโดยซุปตาร์ คิมซูฮยอน กับบทอินทีเรียที่เป็นโรคต่อต้านสังคม (Sociopath) แถมยังมีอาการหลายอัตลักษณ์ หรือที่รู้จักกันในชื่อ Dissociative Identity Disorder (DID) ซึ่งจัดเป็นอาการป่วยทางจิตประเภทหนึ่ง ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ ยังไม่ทราบแน่ชัด แต่มีกำหนดฉายใน Netflix ปีหน้าแน่นอน
ซีรีส์เกาหลี

Netflix

ซีรีส์เกาหลี

Netflix

6. Voice 4

          Voice 4 เป็นการกลับมาอีกครั้งของซีรีส์สืบสวนสอบสวนน้ำดี แฝงเรื่องอาชญากรรมและความลึกลับไว้ได้อย่างลงตัว โดยคราวนี้ยังได้ อีฮานา มารับบท คังควอนจู ตำรวจสาวในศูนย์บริการฉุกเฉิน ที่มีความสามารถด้านการวิเคราะห์เสียงเพื่อตามหาตัวฆาตกรหรือคนร้ายเหมือนเดิม ส่วนนักแสดงหนุ่มที่จะมาคู่กันยังไม่ได้รับการยืนยัน แต่ซีรีส์มีกำหนดฉายช่วงกลางปีหน้า คาดว่าอีกไม่นานคงได้รู้กันชัวร์ และสำหรับโลเคชั่นหลักในซีซั่นนี้ เรื่องราวทั้งหมดจะเกิดขึ้นบนเกาะเชจูค่ะ 
ซีรีส์เกาหลี

OCN

ซีรีส์เกาหลี

OCN

ซีรีส์เกาหลี

OCN

7. Hospital Playlist 2

           Hospital Playlist 2 อีกหนึ่งซีรีส์ที่หลายคนตั้งตารอคอย เนื่องจากซีซั่นแรกทำไว้ดีมาก ได้รับกระแสไปถล่มทลาย โดยเนื้อเรื่องเกี่ยวกับกลุ่มแพทย์ 5 คน ที่สนิทกันมาตั้งแต่สมัยเรียนยาวไปจนถึงวัยทำงาน เพราะอยู่ในโรงพยาบาลเดียวกัน นำแสดงโดย โจจองซอก, ยูยอนซอก, จองคยองโฮ, คิมแดมยอง และจอนมีโด เป็นซีรีส์หมอที่เต็มไปด้วยความตลกและมิตรภาพ แถมเพลงประกอบก็ยังเพราะมาก ซึ่งแฟนคลับคาดการณ์ว่าในซีซั่นนี้น่าจะได้เห็นความโรแมนติกระหว่างตัวละครอีอิกจุนและแชซงฮวามากขึ้น มีกำหนดฉายในช่วยครึ่งปีแรกของปี 2021
ซีรีส์เกาหลี

tvN

8. YOUTH

           YOUTH ซีรีส์เกี่ยวกับมิตรภาพและดนตรีที่สร้างจาก BTS Universe หรือเรื่องราวของ BTS วงบอยแบนด์ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก เนื้อหาพูดถึงเรื่องราวการเติบโตและการสนับสนุนซึ่งกันและกันของสมาชิกทั้ง 7 คน ได้แก่ คิมนัมจุน (รับบทโดย ซอยองจู), คิมซอกจิน (รับบทโดย ซอจีฮุน), มินยุนกิ (รับบทโดย โนจองฮยอน), จองโฮซอก (รับบทโดย อันจีโฮ), พัคจีมิน (รับบทโดย คิมยุนอู), คิมแทฮยอง (รับบทโดย จองอูจิน) และจอนจองกุก (รับบทโดย จอนจินซอ) ตั้งแต่สมัยเรียนจนถึงเดบิวต์อย่างเป็นทางการ อย่างไรก็ตามแม้ว่าตัวละครจะใช้ชื่อเหมือนกันกับสมาชิกในวง แต่เหตุการณ์ทั้งหมดเป็นเรื่องสมมุติ หรือเป็นเรื่องจริงที่ผสมผสานกับเรื่องแต่งเพื่อความบันเทิงเท่านั้น ทั้งนี้ยังเน้นนำเสนอในรูปแบบเปรียบเทียบและเชิงสัญลักษณ์ด้วย รับรองจะเป็นอาร์มี่ก็ดูได้ เป็นแฟนซีรีส์ทั่วไปก็ดูสนุกแน่นอน 
ซีรีส์เกาหลี 2021

© AsianWiki.com

9. Dear.M

           Dear.M มีกำหนดฉายในช่วงต้นปีหน้า สร้างมาจากซีรีส์จากเว็บไซต์ดราม่าชื่อดังเรื่อง “Love Playlist” เนื้อเรื่องเกี่ยวกับการออกตามหา “M” บุคคลปริศนาที่โพสต์ข้อความลงในเว็บไซต์ของมหาวิทยาลัยจนทำให้เกิดความวุ่นวายและเสียงฮือฮาไปทั่ว โดยกลุ่มนักศึกษาต่างคณะ 4 คน ได้แก่ มาจูอา (รับบทโดย พัคฮเยซู) นักศึกษาสาขาบริหารธุรกิจ ปี 2 นิสัยอบอุ่น สดใส และไม่เคยมีแฟนมาก่อน ชามินโฮ (รับบทโดย แจฮยอน NCT) นักศึกษาสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ ปี 2 มีพรสวรรค์ในด้านที่เรียน และเป็นเพื่อนกับมาจูอามานานถึง 12 ปี ซอจีมิน (รับบทโดย โนจองอี) นักศึกษาสาขาเศรษฐศาสตร์ และเป็นสมาชิกของทีมเชียร์ลีดเดอร์ และพัคฮานึล (รับบทโดย แบฮยอนซอง) นักศึกษาสาขาบริหารธุรกิจที่เป็นตัวแทนของมหาวิทยาลัย ซึ่งสิ่งนี้นี่เองที่จะทำให้ชีวิตในวิทยาลัยซอยอนของพวกเขาเปลี่ยนแปลงไปกลายเป็นมิตรภาพและความรัก 
ซีรีส์เกาหลี 2021

© AsianWiki.com

10. Vincenzo

            Vincenzo ซีรีส์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ปนสืบสวนที่น่าจับตามองอีกเรื่องหนึ่ง เพราะได้นักแสดงชื่อดังอย่าง ซงจุงกิ จอนยอบิน และแทคยอน มาร่วมประชันฝีมือกัน เนื้อเรื่องพูดถึง จูฮยอง เด็กหนุ่มที่ถูกรับไปเลี้ยงและเติบโตในอิตาลีตั้งแต่ 8 ขวบ จนปัจจุบันเขากลายเป็นทนายความในนาม Vincenzo Casan ทำงานให้กับแก๊งมาเฟีย ทว่าโชคไม่ดีที่พวกมาเฟียทะเลาะกันหนักราวกับสงคราม ทำให้เขาต้องหนีกลับมาที่เกาหลีใต้ จนได้บังเอิญเจอกับ ฮงชายอง ซึ่งเป็นทนายเหมือนกัน เขาตกหลุมรักเธอแทบจะทันที จึงเกิดเป็นเรื่องราวความรักของทนายสองคนท่ามกลางการแสวงหาความยุติธรรมขึ้น ทั้งนี้ก็ยังมี จางจุนอู นักศึกษาฝึกงานที่สำนักงานกฎหมาย ซึ่งมีนิสัยสุภาพ จริงใจ และหน้าตาดี แต่กลับงุ่มงามและไร้เดียงสา จนทำพลาดในหน้าที่บ่อย เข้ามาเกี่ยวข้องอีกด้วย
ซีรีส์เกาหลี 2021

© AsianWiki.com

11. River Where the Moon Rises

            River Where the Moon Rises เป็นซีรีส์อิงประวัติศาสตร์ที่สร้างจากนิทานพื้นบ้าน มีกำหนดฉายในช่วงครึ่งแรกของปี 2021 เนื้อหาเกี่ยวกับความรักของ องค์หญิงพยองกัง (รับบทโดย คิมโซฮยอน) สาวฉลาด สูงส่ง และเก่งกาจ ที่ทะเยอทะยานจะเป็นผู้หญิงคนแรกที่เป็นผู้นำโคกูรยอ และ ออนดัล (รับบทโดย จีซู) ชายหนุ่มผู้รักสันติ ที่เดิมทีอาศัยอยู่ในป่า แต่ด้วยความอยากรู้อยากเห็นจึงตัดสินใจหนีมาเที่ยวเล่นที่ตลาด และได้พบกับแก๊งองค์หญิงเข้า จนเกิดเป็นความสัมพันธ์และความรักขึ้น ซึ่งก็ทำให้เขาตัดสินใจทำทุกอย่างเพื่อปกป้องเธอ 

            นอกจากนี้ยังมีตัวละครที่จะมาสร้างความซับซ้อน เข้มข้น ปนดราม่าอีกมากมาย เช่น โกกอน (รับบทโย อีจีฮุน) หนุ่มสุดเพอร์เฟกต์ที่อยากจะได้องค์หญิงพยองกังมาครอบครอง และแฮโมยอง (รับบทโดย ชเวยูฮวา) สาวสวยมากความสามารถ ผู้มีพลังพิเศษสามารถมองเห็นอนาคตได้ เธอตกหลุมรักโกกอนเป็นอย่างมาก จึงต้องเก็บงำความลับบางอย่างไว้ 
ซีรีส์เกาหลี 2021

© AsianWiki.com

12. Devilish Judge

           Devilish Judge อีกหนึ่งซีรีส์แนวดราม่า-สืบสวนที่น่าจับตามอง ได้ มุนยูซอก จากซีรีส์ยอดนิยม Miss Hammurabi (2018) มานั่งแท่นเป็นคนเขียนบท พร้อมด้วยผู้กำกับมากความสามารถ ชเวจองกยู เล่าเรื่องราวของ คิมกาออน (พัคจินยอง) เด็กหนุ่มที่สูญเสียพ่อแม่ไปตั้งแต่ยังเด็ก แต่ด้วยการสนับสนุนจากเพื่อนของพ่อ ทำให้เขาได้เล่าเรียนอย่างดีและกลายมาเป็นลูกขุนหรือผู้พิพากษาภายใต้การดูแลของ คังโยฮัน (รับบทโดย จีซอง) ทั้งสองเปลี่ยนศาลให้กลายเป็นรายการลงโทษคนร้าย พร้อมทั้งขับเคี่ยวเปิดเผยตัวตนของกันและกันเพื่อทำให้อีกฝ่ายตกต่ำลงไปด้วย โดยมีกำหนดฉายในช่วงครึ่งแรกของปี 2021 หรือราวเดือนมิถุนายนค่ะ

13. Mount Jiri

           Mount Jiri หรือ Jiri Mountain เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์ฟอร์มยักษ์เลยก็ว่าได้ เพราะได้ อีอึงบก ผู้กำกับจาก Goblin (2016), Descendants of the Sun (2016) และ Dream High (2011) มานั่งแท่นควบคุม แถมยังได้ คิมอึนฮี คนเขียนบทจากเรื่อง Kingdom (2019), Signal (2016) และ 3 Days (2014) มาคอยดูแล ไม่ใช่แค่นั้น แต่เรื่องนี้ยังคว้านักแสดงชื่อดังมาประชันบทบาทกันมากมาย ทั้ง จอนจีฮยอน กับบท ซออีคัง เจ้าหน้าที่อุทยาน หรือพรานชั้นนำ ผู้รู้ทุกอย่างทุกซอกทุกมุมเกี่ยวกับการนำทางในอุทยานแห่งชาติภูเขาจิริ จูจีฮุน กับบท คังฮยอนโจ เจ้าหน้าที่อุทยานน้องใหม่ คู่หูคนล่าสุดของซออีคัง เขาเรียนจบมาจากโรงเรียนทหาร แถมยังเคยเป็นผู้บัญชาการทหารบก แต่มีความลับที่เก็บซ่อนไว้ไม่ให้ใครรู้ 

           นอกจากนี้ก็ยังมี โอจองเซ กับบท จองกูยอง เจ้าหน้าที่อุทยานมากความสามารถอีกคนหนึ่ง และ ซองดงอิล กับบท โจแดจิน หัวหน้าสำนักงานสาขาแฮดงในอุทยานแห่งชาติภูเขาจิริ โดยเนื้อหาของซีรีส์จะบอกเล่าเรื่องราวของเจ้าหน้าที่อุทยานที่พยายามทำงานเพื่อช่วยเหลือผู้คนบนภูเขาจิริให้ได้มากที่สุด เริ่มถ่ายทำตั้งแต่เดือนกันยายน 2020 และมีกำหนดฉายในครึ่งหลังของปี 2021 
ซีรีส์เกาหลี 2021

© AsianWiki.com

14. Moving

           Moving ดัดแปลงมาจากเว็บตูนชื่อเดียวกันของ Kang Full เป็นซีรีส์แนวดราม่าครอบครัว เล่าเรื่องราวระหว่างนักเรียนมัธยมปลายกับพ่อแม่ของพวกเขา ซึ่งต่างฝ่ายต่างเก็บความลับเอาไว้ไม่ให้ใครรู้ เป็นผลงานการกำกับของ โมวันอิล จาก World of the Married (2020) และมีรายงานว่ากำลังทาบทาม ฮันฮโยจู โจอินซอง และชาแทฮยอน มาประชันฝีมือกันในเรื่องนี้ โดยมีกำหนดฉายในช่วงครึ่งหลังของปี 2021 หรือราวเดือนสิงหาคมค่ะ 

15. Snowdrop

           Snowdrop ซีรีส์แนวละครน้ำเน่า สร้างจากบันทึกของชายคนหนึ่งที่หลบหนีออกมาจากค่ายกักกันทางการเมืองในเกาหลีเหนือ เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ กรุงโซล ในปี 1987 ซึ่งปกครองโดยรัฐบาลเผด็จการ ผ่านเรื่องราวความรักของ อึนยองโช (รับบทโดย จีซู Blackpink) นักศึกษาสาวสุดน่ารักและร่าเริง เธอตกหลุมรัก อิมซูโฮ (รับบทโดย จองแฮอิน) นักศึกษาหนุ่มชาวเกาหลี-เยอรมัน ผู้มีเสน่ห์แต่ก็มีความลับ ตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอกันตอนไปนัดบอด หลังจากนั้นทั้งคู่ก็มีโอกาสได้พบกันอีกครั้งในสถานการณ์ที่ไม่ค่อยเป็นใจเท่าไร เนื่องจากเขาแอบกระโดดเข้ามาในหอพักหญิงที่เธอพักอยู่พร้อมเลือดท่วมตัว ซึ่งก็แน่นอนว่าเมื่อเธอเห็นอย่างนั้นก็ตัดสินใจดูแลและซ่อนเขาไว้อย่างดี แม้ว่าจะต้องเผชิญกับอันตรายจากการเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดก็ตาม 

           นอกจากนี้ยังมีตัวละครหลักอีกเพียบ เช่น พีซึงฮี (รับบทโดย ยุนเซอา) เพื่อนบ้านที่เข้มงวดและน่ากลัวประจำหอพัก คเยบุนอก (รับบทโดย คิมฮเยยุน) พนักงานรับโทรศัพท์ที่หอพัก เธอไม่ได้เรียนเพราะมีปัญหาด้านการเงิน อีคังมู (รับบทโดย จางซึงโจ) หัวหน้าทีม 1 ของหน่วยข่าวกรองแห่งชาติ (NIS) ที่มีนิสัยยึดติดและไม่ประนีประนอม และจางฮันนา (รับบทโดย จองยูจิน) เจ้าหน้าที่จากหน่วยข่าวกรองแห่งชาติ (NIS) ที่มีนิสัยหุนหันพลันแล่นและอารมณ์ร้อน
ซีรีส์เกาหลี 2021

© AsianWiki.com

           โอ้โห แต่ละเรื่องน่าดูน่าสนุกมากเว่อร์ แถมนอกจากลิสต์เหล่านี้แล้ว ก็ยังมีให้ติดตามอีกเพียบ เรียกได้ว่าปีหน้าเป็นปีทองของแฟนซีรีส์เกาหลีจริง ๆ 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
15 ซีรีส์เกาหลีน่าดู 2021 จัดหนักจัดเต็ม น่าสนุกทุกเรื่องเลย ! อัปเดตล่าสุด 8 มกราคม 2564 เวลา 09:28:17 121,075 อ่าน
TOP