x close

3 อันดับหนังและซีรีส์ยอดนิยมใน Netflix ตลอดปี 2020

          ปี 2020 คนไทยดูอะไร ? ส่อง 3 อันดับคอนเทนต์ยอดนิยมใน 12 หมวดหมู่ตลอดปีที่ผ่านมา
          อีกไม่ถึงหนึ่งเดือนเราก็จะผ่านพ้นปี 2020 แล้ว คอหนังหลายคนคงได้ดูภาพยนตร์-ซีรีส์จบไปจำนวนนับไม่ถ้วนในปีนี้ นับเป็นช่วงเวลาที่ดีที่จะมองย้อนกลับไปว่าเรื่องที่ชอบที่สุดในปีนี้คืออะไร วันนี้เน็ตฟลิกซ์จะมาเผย 3 อันดับเรื่องราวที่ได้รับความนิยมสูงสุดในแต่ละหมวดหมู่ถึง 12 หมวดด้วยกัน มาดูกันว่าในปี 2020 ที่ผ่านมา คอนเทนต์แบบไหน เรื่องราวของใครที่โดนใจคนไทยมากที่สุด และเรื่องโปรดของเราติดอันดับไหม

แนวแอ็คชั่น

            เริ่มกันที่ภาพยนตร์แอ็คชั่นเอาใจสายบู๊ ปีนี้เน็ตฟลิกซ์ก็มีออริจินัลคอนเทนต์เสิร์ฟให้ไม่ขาดสาย ทำให้สองอันดับแรกตกไปเป็นของภาพยนตร์เน็ตฟลิกซ์ออริจินัลอย่าง Extraction คนระห่ำภารกิจเดือด หนังแอ็คชั่นฟอร์มยักษ์ที่ได้พระเอกอย่าง คริส เฮมส์เวิร์ธ มาแสดงนำ ตามมาที่อันดับสองกับหนังบู๊หญิงแกร่งอมตะ ผลงานแสดงนำของ ชาร์ลิส เธอรอน ในเรื่อง The Old Guard ดิ โอลด์ การ์ด และอันดับสามตกไปเป็นของภาพยนตร์แอคชั่นไสยศาสตร์ของไทย จอมขมังเวทย์ 2020
ซีรีส์ Netflix

ซีรีส์ Netflix

ซีรีส์ Netflix

           1. Extraction คนระห่ำภารกิจเดือด
           2. The Old Guard
           3. จอมขมังเวทย์ 2020

อนิเมะ

           ต่อมาไปกันที่หมวดที่ได้รับความสนใจอย่างมากในปีนี้ คืออนิเมะ โดยเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว จำนวนผู้เลือกชมเนื้อหาในหมวดอนิเมะในปีนี้เพิ่มขึ้นกว่า 170% ทำให้แชมป์อันดับหนึ่งในหมวดนี้ตกไปเป็นของอนิเมะจาก Studio Ghibli กับเรื่อง Howl’s Moving Castle ปราสาทเวทมนตร์ของฮาวล์ ตามมาที่อันดับสองด้วยอนิเมะที่ร้อนแรงที่สุดในตอนนี้อย่าง Demon Slayer ดาบพิฆาตอสูร และอันดับสามกับอนิเมะคลาสสิกที่นำกลับมาทำใหม่เป็น 3D อย่าง Pokemon: Mewtwo Strikes Back - Evolution โปเกมอน เดอะมูฟวี่ ตอน ความแค้นของมิวทู อีโวลูชัน
ซีรีส์ Netflix

ซีรีส์ Netflix

ซีรีส์ Netflix

           1. Howl’s Moving Castle ปราสาทเวทมนตร์ของฮาวล์
           2. Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร
           3. okemon: Mewtwo Strikes Back - Evolution โปเกมอน เดอะมูฟวี่ ตอน ความแค้นของมิวทู อีโวลูชัน

แนวคอมเมดี้

           สำหรับหมวดตลกคอมเมดี้ นับเป็นปีที่คนไทยด้วยกันทำให้เราหัวเราะสนุกสนาน เพราะทั้งสามอันดับเป็นภาพยนตร์ไทยทั้งหมด โดยอันดับหนึ่งคือ ตุ๊ดซี่ส์ & เดอะเฟค ตามมาติด ๆ ในอันดับสองด้วย ไบค์แมน 2 และอันดับสามตกไปเป็นของ แฮปปี้นิวยู แสบสนั่นยันหว่าง
ซีรีส์ Netflix

ซีรีส์ Netflix

ซีรีส์ Netflix

           1. Tootsies & The Fake ตุ๊ดซี่ส์ & เดอะเฟค
           2. Bikeman 2 ไบค์แมน 2
           3. Happy New Year Happy New You แฮปปี้นิวยู แสบสนั่นยันหว่าง

ซีรีส์เกาหลี

           มาถึงหมวดที่เรียกได้ว่าแข่งขันกันอย่างดุเดือด เพราะตลอดทั้งปี 2020 เน็ตฟลิกซ์ได้เสิร์ฟเนื้อหาในหมวด K-Drama ให้อย่างเต็มอิ่ม ซึ่งอันดับหนึ่งในหมวดนี้ถือว่ายังคงท็อปฟอร์ม หลังจากซีซั่นแรกได้ทำผลงานไว้อย่างดีเยี่ยม ทำให้ซีซั่นที่สองของ Kingdom ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด ยังครองแชมป์อันดับหนึ่งเนื้อหาที่ได้รับความนิยมสูงสุดในหมวด K-Drama ตามมาด้วยซีรีส์ The King: Eternal Monarch จอมราชัน บัลลังก์อมตะ ในอันดับที่สอง และ It’s Okay Not to Be Okay เรื่องหัวใจไม่ไหวอย่าฝืน ตามมาในอันดับที่สาม
ซีรีส์ Netflix

ซีรีส์ Netflix

ซีรีส์ Netflix

           1. Kingdom Season 2 ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด ซีซัน 2
           2. The King: Eternal Monarch จอมราชัน บัลลังก์อมตะ
           3. It’s Okay to Not Be Okay เรื่องหัวใจไม่ไหวอย่าฝืน

แนวสยองขวัญ

           ในส่วนของเนื้อหาสยองขวัญ อันดับหนึ่งตกไปเป็นของ K-Zombies จากเรื่อง #Alive คนเป็นฝ่านรกซอมบี้ ที่ครองแชมป์ความหลอน ตามมาด้วยผีแบบไทย ๆ โดยภาพยนตร์ พี่นาค 2 ในอันดับสอง ชนะภาพยนตร์เน็ตฟลิกซ์ออริจินัลของไทยอย่าง The Maid สาวลับใช้ ในอันดับสามไปอย่างสูสี
ซีรีส์ Netflix

ซีรีส์ Netflix

ซีรีส์ Netflix

           1. #Alive คนเป็นฝ่านรกซอมบี้
           2. Pee Nak 2 พี่นาค 2
           3. The Maid สาวลับใช้

แนวระทึกขวัญ

           พักเรื่องหลอนมาดูอันดับเนื้อหาทริลเลอร์ระทึกขวัญกันบ้าง เรียกได้ว่าเป็นหมวดที่หลากหลายอย่างมากเพราะสามอันดับในหมวดนี้เป็นเนื้อหาต่างสัญชาติกันทั้งหมด โดยอันดับหนึ่งตกไปเป็นของความระทึกจากฝูงซอมบี้เกาหลีใต้ในซีซั่นสองของเรื่อง Kingdom ผีดับคลั่ง บัลลังก์เดือด ตามมาด้วยทริลเลอร์เน็ตฟลิกซ์ออริจินัลจากอเมริกา Spencer Confidential สเปนเซอร์ ลุย ล่า ปราบทรชน ที่รั้งอันดับสอง และอันดับสามกับภาพยนตร์ทริลเลอร์จิตวิทยาจากประเทศสเปน The Platform เดอะ แพลตฟอร์ม
ซีรีส์ Netflix

ซีรีส์ Netflix

ซีรีส์ Netflix

           1. Kingdom Season 2 ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด ซีซั่น 2
           2. Spencer Confidential สเปนเซอร์ ลุย ล่า ปราบทรชน 
           3. The Platform เดอะ แพลตฟอร์ม

แนวไซไฟ

           หมวดต่อมาที่หลากหลายในเรื่องของสัญชาติไม่แพ้กัน ได้แก่เนื้อหาประเภทบันเทิงคดีวิทยาศาสตร์หรือไซไฟ ที่อันดับหนึ่งเป็นเน็ตฟลิกซ์ออริจินัลซีรีส์เรื่อง Snowpiercer ปฏิวัติฝ่านรกน้ำแข็ง ตามมาด้วยซีรีส์มหันตภัยที่เรื่องราวเกิดบนเครื่องบินสัญชาติเบลเยียม Into the Night อินทูเดอะไนท์ และตามมาที่อันดับสามด้วยภาพยนตร์ Time Trap
ซีรีส์ Netflix

ซีรีส์ Netflix

ซีรีส์ Netflix

            1. Snowpiercer ปฏิวัติฝ่านรกน้ำแข็ง
            2. Into the Night
            3. Time Trap

แนวสารคดี

          อีกหนึ่งหมวดที่ก้าวขึ้นมาเป็นที่นิยมในปี 2020 คือสารคดี โดยรั้งอันดับหนึ่งเป็นเรื่องราวของเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีสุดฮอตแห่งยุคอย่าง แบล็กพิงก์ ในสารคดีเรื่อง BLACKPINK: Light Up the Sky ตามมาที่อันดับสองด้วยเรื่องราวคดีฆาตกรรมสุดอื้อฉาวจากอเมริกาในสารคดีเรื่อง American Murder: ครอบครัวข้างบ้าน และอันดับสามเป็นสารคดีเน็ตฟลิกซ์ออริจินัลเรื่องที่สองของไทย เกี่ยวกับความรักของพ่อแม่เรื่อง Hope Frozen: A Quest to Live Twice ความหวังแช่แข็ง ขอเกิดอีกครั้ง
ซีรีส์ Netflix

ซีรีส์ Netflix

ซีรีส์ Netflix

           1. BLACKPINK: Light Up The Sky
           2. American Murder: The Family Next Door / American Murder: ครอบครัวข้างบ้าน
           3. Hope Frozen: A Quest to Live Twice ความหวังแช่แข็ง ขอเกิดอีกครั้ง

แนวแฟนตาซี

           ไปต่อกันที่เนื้อหาแฟนตาซี โดยอันดับหนึ่งเป็นซีรีส์เรื่องราวความรักต่างโลกอย่าง The King: Eternal Monarch จอมราชัน บัลลังก์อมตะ ตามมาที่อันดับสองกับภาพยนตร์แฟนตาซีคอมเมดี้ภาคต่อ Jumanji: The Next Level เกมดูดโลก ตะลุยด่านมหัศจรรย์ และสุดท้ายอันดับสามกับเน็ตฟลิกซ์ออริจินัลซีรีส์ ที่เล่าเรื่องคิง อาเธอร์ ในมุมมองใหม่อย่าง Cursed มนตราต้องสาป
ซีรีส์ Netflix

ซีรีส์ Netflix

ซีรีส์ Netflix

           1. The King: Eternal Monarch จอมราชัน บัลลังก์อมตะ
           2. Jumanji: The Next Level เกมดูดโลก ตะลุยด่านมหัศจรรย์
           3. Cursed มนตราต้องสาป

แนวโรแมนติก

             สำหรับเนื้อหาความรักก็ขับเคี่ยวระหว่างความโรแมนติกแบบไทยกับเกาหลี และเนื้อหาโรแมนติกที่คว้าอันดับหนึ่งไปครอง ได้แก่ ภาพยนตร์ไทย Low Season สุขสันต์วันโสด ตามมาด้วยซีรีส์เกาหลีสุดฮิต It’s Okay to Not Be Okay เรื่องหัวใจไม่ไหวอย่าฝืน และภาพยนตร์ไทยอันดับสาม ได้แก่ Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน
ซีรีส์ Netflix

ซีรีส์ Netflix

ซีรีส์ Netflix

           1. Low Season สุขสันต์วันโสด
           2. It’s Okay to Not Be Okay เรื่องหัวใจไม่ไหวอย่าฝืน
           3. Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน

สำหรับเด็ก

           ในมุมของเนื้อหาสำหรับเด็กนั้น เรียกได้ว่าเน็ตฟลิกซ์ก็ไม่น้อยหน้า เพราะมีทั้งภาพยนตร์และซีรีส์เพื่อคุณหนูมากมาย โดยทั้งสามอันดับยอดนิยมในหมวดนี้เป็นเนื้อหาออริจัลจากเน็ตฟลิกซ์ โดย Over The Moon เนรมิตฝันสู่จันทรา ครองแชมป์ไปที่อันดับหนึ่ง และอันดับสองกับภาพยนตร์กลิ่นอายคริสต์มาส Jingle Jangle: A Christmas Journey จิงเกิ้ล แจงเกิ้ล คริสต์มาสมหัศจรรย์ และอันดับสาม The Willoughbys วิลโลบี้ สี่พี่น้องผจญภัย
ซีรีส์ Netflix

ซีรีส์ Netflix

ซีรีส์ Netflix

           1. Over The Moon เนรมิตฝันสู่จันทรา
           2. Jingle Jangle: A Christmas Journey จิงเกิ้ล แจงเกิ้ล คริสต์มาสมหัศจรรย์
           3. The Willoughbys วิลโลบี้ สี่พี่น้องผจญภัย

เรียลลิตี้

            นอกจากภาพยนตร์ ซีรีส์ และสารคดี ในเน็ตฟลิกซ์ยังมีเรียลลิตี้ด้วย ซึ่งเรียลลิตี้ที่ได้รับความนิยมมากเป็นอันดับหนึ่ง ได้แก่ Too Hot To Handle ฮอตนักจับไม่อยู่ ตามมาด้วยเรียลลิตี้การท่องเที่ยวทั่วเอเชียในเรื่อง Twogether คู่เที่ยวเพื่อนทัวร์ และเรียลลิตี้ที่ทำให้นึกถึงวัยเด็กอย่าง Floor is Lava ลาวามาแล้ว ตามมาที่อันดับสาม
ซีรีส์ Netflix

ซีรีส์ Netflix

ซีรีส์ Netflix

           1. Too Hot To Handle ฮอตนักจับไม่อยู่
           2. Twogether คู่เที่ยวเพื่อนทัวร์
           3. Floor is Lava ลาวามาแล้ว
ภาพจาก Netflix
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
3 อันดับหนังและซีรีส์ยอดนิยมใน Netflix ตลอดปี 2020 อัปเดตล่าสุด 13 ธันวาคม 2565 เวลา 10:30:50 28,343 อ่าน
TOP