x close

เรื่องย่อ A Gift From Bob

           จากเรื่องจริงสุดประทับใจ สู่หนังสือขายดีระดับโลกและหนังฮิตขวัญใจผู้ชม A Street Cat Named Bob (2016) กับการกลับมาอีกครั้งใน A Gift from Bob หนังภาคต่อซึ่งเป็นผลงานเรื่องสุดท้ายของ บ๊อบ แมวส้มที่คนทั้งโลกตกหลุมรัก เรื่องราวของ เจมส์ และเจ้าแมวเพื่อนซี้ที่สุดของเขา บ๊อบ กับการเดินทางครั้งใหม่ ที่ทำให้พวกเขาได้สัมผัสและเข้าใจถึงความหมายของเทศกาลคริสต์มาส

ของขวัญจากบ๊อบ

หนังแมวบ๊อบ

โปรแกรมหนังกำหนดฉาย: 24 ธันวาคม 2020


แนว: หนังครอบครัว


ดารานำแสดง: ลุค เทรดาเวย์, เจ้าแมวบ็อบ, คริสติน่า ทอนเทอรี่-ยัง, ฟาลดุต ชาร์มา


กำกับภาพยนตร์: ชาลส์ มาร์ติน สมิธ


บทภาพยนตร์: แกร์รี่ เจนกินส์

ตัวอย่างหนัง A Gift From Bob ของขวัญจากบ๊อบ

เกร็ดน่ารู้ A Gift From Bob ของขวัญจากบ๊อบ
หนังแมวบ๊อบ

           - ภาพยนตร์ภาคแรกนั้นมีเนื้อหาที่อ้างอิงมาจากในหนังสือสองเล่มแรกอย่าง A Street Cat Named Bob และ The World According to Bob ส่วนเวอร์ชั่นทีวีซีรีส์แอนิเมชั่นสำหรับผู้ชมก่อนวัยเรียน อ้างอิงมาจากชุดหนังสือสำหรับเด็ก My Name is Bob และ Bob To The Rescue ส่วนหนังภาคนี้ หยิบเรื่องราวและเนื้อหาจากหนังสือเล่ม A Christmas Gift from Bob มาดัดแปลง ที่เล่าถึงตอนที่เจมส์และบ๊อบใช้เวลาร่วมกันในช่วงเทศกาลคริสต์มาส ก่อนที่เจมส์จะได้ผันตัวเองมาเป็นนักเขียนหนังสือขายดีในที่สุด

           - โดยหนังภาคนี้ได้ ชาลส์ มาร์ติน สมิธ นักแสดงที่ปัจจุบันผันตัวมาทำงานเบื้องหลังในตำแหน่งผู้กำกับภาพยนตร์ เข้ามารับหน้าที่ผู้กำกับแทน โรเจอร์ สปอตติสวู้ด ผู้กำกับจากภาคแรก ซึ่งชาลส์มีเครดิตผลงานที่โดดเด่นในภาพยนตร์แนวครอบครัวและมีสัตว์เป็นตัวละครหลัก เช่น จากหนังอย่าง Dolphin Tale 1 & 2 (2011 & 2014) และ A Dog's Way Home (2019) ซึ่งเป็นหนังที่ประสบความสำเร็จบนตารางบนบ็อกซ์ออฟฟิศ

           - ด้านตัวละครสำคัญอย่าง บ๊อบ ที่มีอายุมากขึ้นสี่ปีและยังมีความขี้กังวลอยู่เล็กน้อย บ๊อบจึงต้องเข้ารับการตรวจสุขภาพจากสัตวแพทย์ก่อนที่จะมาร่วมจอในภาพยนตร์ สำหรับเจ้าแมวในหนังนั้นรับบทโดยทั้งตัวจริงอย่างบ๊อบ รวมถึง ลีโอ, จัฟฟา และตัวอื่น ๆ ที่เคยรับบทแทนเป็นบ๊อบมาแล้วในภาคแรก ซึ่งทุก ๆ ตัวได้รับการฝึกฝนโดย จิลล์ คลาร์ก ผู้ฝึกสอนแมวที่ร่วมงานมาตั้งแต่ภาคที่แล้วด้วยเช่นกัน

หนังแมวบ๊อบ

           - มีการถ่ายทำทั้งภายในสถานที่และภายนอกสถานที่ ณ รอบ ๆ กรุงลอนดอนตะวันตกอยู่หลายแห่ง รวมถึงการสร้างฉากขึ้นมาภายในสตูดิโอทวิคเคนแนม อีกทั้งสถานที่หลักที่ได้รับการกล่าวถึงในหนังสือและหนังภาคแรกอย่าง คอนแวนต์ การ์เดน (Covent Garden) และ แองเจล อิสลิงตัน (Angel Islington) ก็ยังคงใช้เป็นส่วนของสถานที่ในเรื่องราวภาคต่อนี้เช่นกัน

           - ส่วนเรื่องจริงของเจมส์กับบ๊อบนั้น เจมส์ โบเวน เคยเป็นคนขับรถบัส และได้เข้ารับบำบัดจากการติดยาเสพติดในปี ค.ศ. 2007 เขาได้ช่วยเหลือ บ๊อบ แมวที่บาดเจ็บและถูกทอดทิ้งไว้ให้มันกลับมามีร่างกายที่แข็งแรงขึ้นอีกครั้ง เจมส์และเจ้าแมวบ๊อบได้กลายเป็นภาพจำของผู้คน ด้วยการที่ทั้งคู่มักจะอยู่ด้วยกันชนิดตัวแทบติดกันเสมอ ๆ

           - ในปี ค.ศ. 2012 เจมส์ได้เขียนหนังสือที่มีชื่อว่า A Street Cat Named Bob ที่เป็นบันทึกความทรงจำเกี่ยวกับมิตรภาพของเขาและบ๊อบ จนได้กลายเป็นหนังสือขายดีระดับโลก และได้รับการดัดแปลงมาสร้างเป็นภาพยนตร์ในชื่อเดียวกันที่ออกฉายในปี ค.ศ. 2016

หนังแมวบ๊อบ

           - ปัจจุบันเจมส์ยังคงอาศัยอยู่ในกรุงลอนดอน ซึ่งเขาแต่งเพลงและเป็นผู้สนับสนุนด้านการกุศลแก่บุคคลไร้บ้าน และองค์กรด้านสวัสดิภาพของสัตว์

           - อย่างไรก็ตาม ช่างน่าเศร้าที่ บ๊อบ เจ้าแมวแสนโด่งดังอันเป็นที่รักของคนทั่วโลกได้จากเราไปในเดือนมิถุนายน ค.ศ.2020 เรื่องราวของมันจะเป็นที่จดจำตลอดไปผ่านในภาพยนตร์ และในช่วงคริสต์มาส 2020 นี้แฟน ๆ จะได้เห็นบ๊อบในผลงานชิ้นสุดท้ายอย่าง A Gift from Bob ที่จะเข้าฉาย 24 ธันวาคมนี้ในโรงภาพยนตร์ฃ

           - เจมส์ โบเวน ได้กล่าวถึงการจากไปของบ๊อบไว้ว่า "บ๊อบได้ช่วยชีวิตผมไว้ บ๊อบเป็นมากกว่าแค่ความเป็นเพื่อน ด้วยการที่มีเขาอยู่เคียงข้างทำให้ผมได้พบกับเส้นทางของชีวิตและบรรรลุจุดหมายบางอย่างที่ผมมักพลาดไป การประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามของเราผ่านหนังสือและภาพยนตร์นั้นมหัศจรรย์มาก ผู้คนนับล้านได้สัมผัสกับเรื่องราวของบ๊อบ ไม่เคยมีแมวตัวไหนเหมือนเขา การจากไปของบ๊อบให้ความรู้สึกเหมือนแสงสว่างที่เกิดดับลงในชีวิต และผมจะไม่มีวันลืมเขา"

หนังแมวบ๊อบ

หนังแมวบ๊อบ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อ A Gift From Bob อัปเดตล่าสุด 22 ธันวาคม 2563 เวลา 14:14:47 5,303 อ่าน
TOP