x close

เรื่องย่อ Horizon Line

            หนังเรื่องล่าสุดจากผู้เขียน 10 Cloverfield Lane และ The Shallows

นรก..เหินเวหา

ดูหนังHorizon Line

โปรแกรมหนังกำหนดฉาย: 24 ธันวาคม 2020


แนว: หนังระทึกขวัญ


ดารานำแสดง: อเล็กซานเดอร์ เดรย์มอน, แอลลิสัน วิลเลียมส์, คีธ เดวิด


กำกับภาพยนตร์: Mikael Marcimain

หนัง Horizon Line นรก..เหินเวหา

เรื่องย่อหนัง Horizon Line นรก..เหินเวหา
           Horizon Line เล่าเรื่องการเอาชีวิตรอดสุดระทึกของคู่รักที่กำลังประสบปัญหาชีวิตคู่ ซาร่า (รับบทโดย แอลลิสัน วิลเลียมส์) และ แจ็คสัน (รับบทโดย อเล็กซานเดอร์ เดรย์มอน) ทั้งคู่ต้องเอาชีวิตมาฝ่าความน่ากลัวในระดับความสูงเสียดฟ้า บนเครื่องบินเล็กกับเที่ยวบินที่ควรจะเป็นแค่เที่ยวบินระยะเวลา 99 นาที เพื่อเดินทางไปยังงานแต่งงานของเพื่อนบนเกาะสวรรค์ แต่หลังเครื่องบินขึ้นเพียงไม่กี่นาที นักบินก็ดันมาหัวใจวาย เสียชีวิตตรงนั้น ทำให้ซาร่าและแจ็คสันที่ทั้งคู่ไม่รู้แม้แต่ว่าพวกเขาอยู่ที่ไหนในโลก ไม่มีเครื่องมือสื่อสาร และไม่รู้วิธีจอดเครื่องบิน มองไปรอบตัวทั้งคู่ก็มองเห็นแค่ทะเล ท้องฟ้า และพายุลูกใหญ่ที่กำลังไล่ตามพวกเขาเข้ามาทุกที ซาร่าและแจ็คสันเหลือโอกาสรอดเพียงครั้งเดียว และทั้งคู่ต้องไม่พลาดโอกาสนี้รักษาระดับการบิน
ดูหนังHorizon Line

ดูหนังHorizon Line

           เมื่อซาร่าและแจ็คสัน คู่รักเก่าต้องมาเจอหน้ากันอีกครั้งเพื่อไปร่วมงานฉลองงานแต่งงาน ถ่านไฟเก่าก็คุกรุ่น แต่เมื่อถึงตอนเช้า ซาร่าก็แอบหนีออกจากห้องไปโดยไม่บอกอะไรแจ็คสัน และเหมือนเคย เธอไม่แม้แต่จะบอกลาเขาสักคำ การต้องมาเจอกันบนเครื่องบินเล็กอีกครั้งเลยเป็นสิ่งอึดอัด แต่มันเป็นทางเดียวที่จะเดินทางไปยังที่จัดงานแต่งงานได้ แจ็คสันซึ่งถูกซาร่าทิ้งมาสองครั้งติด จึงต้องพยายามหลบหน้าซาร่า และเดินไปนั่งอยู่ด้านหลังของเครื่อง ซาร่านั่งข้างนักบินเฟรดดี้ รับบทโดย คีธ เดวิด นักแสดงรุ่นเก๋า เฟรดดี้เคยสอนซาร่าขับเครื่องบินมาสองสามครั้ง เขาให้ซาร่าลองจับคันบังคับ และให้เธอฝึกรักษาระดับความสูง ในขณะที่เขาคุมหน้าจอแสดงขอบฟ้าเทียมบนแผงมาตรวัดที่ดูน่ากลัวให้เธอ แต่ไม่น่าเชื่อว่าทักษะที่เฟรดดี้แกล้งเตือนซาร่าจะกลายมาเป็นสิ่งที่จะช่วยชีวิตซาร่าและแจ็คสันในเวลาต่อมา
ดูหนังHorizon Line

ดูหนังHorizon Line

            แต่สิ่งที่สำคัญกว่านั้น นั่นคือคำพูดของเฟรดดี้ที่ซาร่าและแจ็คสันจะไม่มีวันลืม "รักแท้ มันคือของขวัญที่จะไม่มีอะไรเหมือน" เฟรดดี้บอกพวกเขา "ทุกอย่างมันดูน่ากลัวไปหมด จนกว่าคุณจะลงมือทำนั่นแหล่ะ แล้วทำไมไม่ลองทำดูสักทีล่ะ"

          การเสียชีวิตอย่างกะทันหันของเฟรดดี้ทำให้ซาร่าและแจ็คสันต้องช่วยกันหาวิธีที่จะประคองเครื่องบินให้อยู่ในอากาศ และเอาชีวิตรอดจากตรงนี้ไปให้ได้ จนกว่าพวกเขาจะเจอแผ่นดินให้ลงจอด นั่นคืออุปสรรคที่ใหญ่โตที่สุด

          ตอนนี้ไม่ใช่แค่ไม่มีคนขับ แต่ระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ และ GPS ก็พร้อมใจกันเสีย ไม่รวมถึงเมฆพายุที่โหมกระหน่ำมาจากตะวันตก พวกเขาต้องเจอกับความทรมานจากความสูงเมื่อซาร่าพยายามนำเครื่องขึ้นไปอยู่เหนือพายุ และตอนนี้น้ำมันก็ลดลงเหลือน้อยกว่าครึ่งถังแล้ว ทำให้ทั้งคู่ต้องแยกกัน และออกไปนอกเครื่องบินเพื่อเติมเชื้อเพลิงด้วย "จรวด" ที่ซาร่าพกมาเพื่อจุดฉลองงานแต่ง

ดูหนังHorizon Line

ภาพจาก Mono Film
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อ Horizon Line โพสต์เมื่อ 22 ธันวาคม 2563 เวลา 16:33:08 8,211 อ่าน
TOP