x close

เรื่องย่อ Chungking Express

           ความรักก็เหมือนกับทุกสรรพสิ่งที่ต้องมีวันหมดอายุ แต่ไม่ใช่ทุกคนจะรับได้เมื่อวันนั้นมาถึง

ผู้หญิงผมทอง ฟัดหัวใจให้โลกตะลึง

โปรแกรมหนังกำหนดฉาย: 24 ธันวาคม 2020


แนว: หนังอาชญากรรม


ดารานำแสดง: หลินชิงเสีย, เหลียงเฉาเหว่ย, เฟย์ หว่อง, ทาเคชิ คาเนชิโร 


กำกับภาพยนตร์: หว่องกาไว

           เพราะความรักนั้นมีวันหมดอายุ แต่ไม่ใช่ทุกคนจะรับได้เมื่อวันนั้นมาถึง Chungking Express จะพาคนดูไปพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นาย 622 และ 623 ที่หัวใจเจ็บหนักจากการโดนทิ้ง 622 ใช้เวลาในการตามสับปะรดกระป๋องที่หมดอายุในวันเกิดของตัวเองเพื่อเป็นเหตุผลในการรอคอยแฟนเก่า

           ส่วน 623 คือเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เอาแต่คิดถึงแฟนเก่าที่ทิ้งเขาไปจนลืมมองผู้คนที่อยู่รอบตัว ในคืนอันโดดเดี่ยวทั้งคู่ไม่รู้ตัวเลยว่า ความรักครั้งเก่าที่หมดอายุไปแล้ว อาจเป็นจุดเริ่มต้นของความรักครั้งใหม่ที่มาแบบไม่ทันตั้งตัวก็ได้

ตัวอย่างหนัง Chungking Express

เรื่องย่อ Chungking Express

           เพราะความรักนั้นมีวันหมดอายุ แต่ไม่ใช่ทุกคนจะรับได้เมื่อวันนั้นมาถึง Chungking Express จะพาคนดูไปพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นาย…

           223 (ทาเคชิ คาเนชิโร) ตำรวจหนุ่มตั้งข้อสงสัยว่าโลกนี้มีอะไรที่ไม่มีวันหมดอายุ เพราะวันที่ 1 เมษายน (ตรงกับวันเอพริล ฟูลส์) เป็นวันที่ เมย์ แฟนสาวบอกเลิกกับเขา จากวันนั้นเขาจึงซื้อสับปะรดกระป๋องซึ่งเป็นของโปรดของเธอไปสะสมทุกวันวันละกระป๋องจนกว่าเธอจะกลับมา หรือไม่ก็จนกว่าที่จะไม่มีสับปะรดกระป๋องที่หมดอายุวันที่ 1 พฤษภาคม ซึ่งตรงกับวันเกิดของเขาให้ซื้อกินอีก 

หนัง Chungking Express

หนัง Chungking Express

          663 (เหลียงเฉาเหว่ย) ตำรวจหนุ่มอีกคนซื้อสลัดให้แฟนสาวที่เป็นแอร์โฮสเตสกินทุกวันจากร้านฟาสต์ฟู้ดแห่งหนึ่ง "อาเฟย" (เฟย์ หว่อง) น้องสาวเจ้าของร้านฟาสต์ฟู้ดหลงรักเขา ทุกครั้งที่เธอทำงานเธอจะเปิดเพลง "California Dreamin'" ดังลั่น เมื่อ 663 มาซื้อสลัด เธอจะวนเวียนอยู่ใกล้ ๆ ต่อมาเมื่อแฟนสาวทิ้งเขาไป 663 เศร้าลง เธอเลยชวน 663 ไปแคลิฟอร์เนียด้วยกัน แต่เขาไม่ตอบอะไร เธอแอบไปบ้านเขาเวลาที่ 663 ออกตรวจเวร เธอทำความสะอาด เปลี่ยนน้ำตู้ปลา กระทั่งเปลี่ยนตุ๊กตาบนหัวนอนให้ จนวันหนึ่ง 663 จับได้ เขาจึงนัดอาเฟยออกเดต 
หนัง Chungking Express

หนัง Chungking Express

หนัง Chungking Express

           ในคืนอันโดดเดี่ยว ตำรวจทั้งคู่ต่างไม่รู้ตัวเลยว่า "ความรักครั้งเก่าที่หมดอายุ" ไปแล้ว อาจจะเป็น "จุดเริ่มต้นของความรักครั้งใหม่" ที่มาแบบไม่ทันตั้งตัวก็เป็นได้… 

เกร็ดหนัง

หนัง Chungking Express

            Chungking Express อาจไม่ใช่หนังเรื่องแรกที่ หว่องกาไว กำกับ แต่อาจเรียกได้ว่านี่คือ "หนังเรื่องแรก" ที่ส่งให้เขา "โด่งดังในระดับโลก" ของจริง เนื่องจาก "เควนติน ทาแรนติโน" ผู้เป็นแฟนตัวยงของ "หว่องกาไว" นำหนังไปฉายแบบจำกัดโรงในอเมริกาผ่านค่าย "Miramax" เมื่อปี 1996 หลังจากหนังฉายครั้งแรกที่ฮ่องกงในปี 1994 และสิ่งที่เกิดขึ้นหลังจากนั้นก็คือ "ตำนาน"
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อ Chungking Express อัปเดตล่าสุด 22 ธันวาคม 2563 เวลา 18:03:43 7,400 อ่าน
TOP