x close

รวมหนังสปายสายลับสุดแกร่งที่คุณห้ามพลาด

           ลุ้นไปกับปฏิบัติการลับของเหล่าสปาย ที่จะทำให้คอหนังนั่งไม่ติดเก้าอี้กับการเอาใจช่วยในภารกิจต่าง ๆ ที่ไม่ได้มีเพียงแค่ฉากแอ็คชั่นมัน ๆ ยังมีการไล่ล่า เฉือนคมกันด้วยไหวพริบ สำหรับใครที่กำลังมองหาหนังสายลับสนุก ๆ ไว้ดู ตามมาเลย
หนังสปาย

           หนังสายลับเป็นหนังอีกหนึ่งแนวที่ได้รับความนิยมจากทั้งผู้สร้างและผู้ชมเป็นอย่างดี ซึ่งในโลกของภาพยนตร์นั้นมีสายลับอยู่มากมาย ซึ่งแต่ละคนก็เป็นสุดยอดในด้านต่าง ๆ ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความสามารถในการต่อสู้ เทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ที่มาพร้อมกับบุคลิกสุดเท่ เต็มไปด้วยเสน่ห์ ทั้งสายลับหญิงและชาย แน่นอนว่าพวกเขามาพร้อมกับมันสมองที่ชาญฉลาด และนี่คือลิสต์หนังสายลับที่รวบรวมสุดยอดสปายไว้หลายรูปแบบ มีทั้งแอ็คชั่นบู๊มันสนุกกับการไล่ล่า ผสมความฮาที่เรียกเสียงหัวเราะของคนดูหนังได้อีกด้วย ใครที่กำลังมองหาหนังสายลับสนุก ๆ ไว้ดูมามุงตรงนี้ได้เลยจ้า...

1. James Bond 007 (1962-2021)

           เมื่อพูดถึงหนังสายลับ อันดับต้น ๆ ที่คอหนังคิดถึงน่าจะเป็นชื่อของ James Bond อย่างแน่นอน กับภาพลักษณ์ของสายลับสุดเจ๋ง เต็มไปด้วยเสน่ห์และอุปกรณ์ไฮเทคมากมาย และในแต่ละภาคของหนังเรื่องนี้จะมีสาว ๆ สวย ๆ เป็นที่รู้จักในนามของ Bond Girl หรือสาวของบอนด์ นั่นเอง หนังแฟรนไชส์เรื่องนี้ออกฉายครั้งแรกในปี 1962 และยังฉายต่อเนื่องอยู่จนถึงปัจจุบัน (2021) ซึ่งในปัจจุบันมีทั้งสิ้น 25 ภาค และมีนักแสดงที่รับบท เจมส์ บอนด์ มาแล้วทั้งสิ้น 6 คน ได้แก่ ฌอน คอนเนอรี่ (1962-1967, 1971), จอร์จ ลาเซนบี้ (1969), โรเจอร์ มัวร์ (1973-1985), ทิโมธี ดาลตัน (1987-1989), เพียร์ซ บรอสแนน (1995-2002) และคนล่าสุด แดเนียล เคร็ก (2006-ปัจจุบัน) โดย No Time To Die 007 พยัคฆ์ร้ายฝ่าเวลามรณะ จะเป็นภาคสุดท้ายที่ แดเนียล เคร็ก รับบทนี้ ซึ่งแฟน ๆ ของหนังเรื่องนี้คงต้องติดตามกันต่อไปว่า เจมส์ บอนด์ คนต่อไปคือใคร

2. The Bourne (2002-2016)

            อีกหนึ่งหนังสายลับที่อาศัยทักษะเฉพาะตัวของตัวเอกอย่าง เจสัน บอร์น เพราะหนังเรื่องนี้ไม่ได้อัดแน่นไปด้วยอุปกรณ์ไฮเทค แต่ใช้ความสามารถ บวกกับไหวพริบในการเอาตัวรอดของตัวเอกล้วน ๆ หนังดำเนินเรื่องราวในโลกยุคปัจจุบันที่เน้นความสมจริง และการต่อสู้แบบถึงใจ โดยหนังสร้างจากนวนิยายชุดของ โรเบิร์ต ลัดลั่ม ในเรื่องนี้ แมตต์ เดมอน รับบทเป็น เจสัน บอร์น ผู้สูญเสียความทรงจำและต้องหาคำตอบให้ได้ว่าตัวเองเป็นใคร อย่างไรก็ตามนอกจากหนัง 3 ภาค ได้แก่ The Bourne Identity (2002), The Bourne Supremacy (2004) และ The Bourne Ultimatum (2007) ที่นำแสดงโดย แมตต์ เดมอน ยังมี The Bourne Legacy (2012) ซึ่งนำแสดงโดย เจเรมี เรนเนอร์  ในบท แอรอน ครอส และแมตต์ เดมอน ก็กลับมาอีกครั้งในหนังภาคล่าสุดที่ใช้ชื่อว่า Jason Bourne  (2016)

3. Mission: Impossible (1996-2018)

           ถ้าหากพูดถึงเรื่องของหนังสายลับ ชื่อของ Mission Impossible ผ่าปฏิบัติการสะท้านโลก ก็คงอยู่ในท็อปลิสต์ของใครหลายคน ด้วยเรื่องราวที่เข้มข้นและฉากแอ็คชั่นที่ถึงใจทำให้หนังเรื่องนี้สามารถครองใจและกอบโกยรายได้มหาศาลในทุกครั้งที่เข้าฉาย หนังได้ ทอม ครูซ รับบท อีธาน ฮันท์ สายลับสุดเข้ม ที่มาพร้อมกับภารกิจเป็นไปไม่ได้ ที่เจ้าตัวขอรับหน้าที่เล่นฉากเสี่ยงตายด้วยตัวเอง (อ่าน: ย้อนดูฉากเสี่ยงตาย ภารกิจเป็นไปไม่ได้จาก Mission Impossible) หนังมีทั้งสิ้น 6 ภาคประกอบด้วย Mission: Impossible (1996), Mission: Impossible II (2000), Mission: Impossible III (2006), Mission: Impossible - Ghost Protocol (2011), Mission: Impossible - Rogue Nation (2015) และ Mission: Impossible - Fallout (2018) และกำลังอยู่ในขั้นตอนการถ่ายทำภาค 7 โดยวางกำหนดฉายไว้เดือนพฤศจิกายน 2021

4. Johnny English (2003-2018)

           เจอสายลับโหด ๆ มาก็เยอะ คราวนี้มาทำความรู้จักกับสายลับสายฮา ที่ได้ โรแวน แอตคินสัน ผู้รับบทมิสเตอร์บีน ได้เปลี่ยนมารับบทเป็นสุดยอดสายลับอังกฤษที่มาพร้อมกับภารกิจไม่ธรรมดา กับเรื่องราวของสายลับหมายเลขหนึ่งกับภารกิจต่าง ๆ ที่ได้รับมอบหมาย โดยเป็นหนังสายลับที่มีการเล่าเรื่องที่เข้าใจง่าย บวกกับมุกตลกที่เรียกเสียงฮาในแบบของ โรแวน แอตคินสัน ได้ทั้งเรื่อง ทำให้ถูกใจผู้ชมได้ไม่ยาก จนถูกสร้างภาคต่อถึง 3 ภาค ประกอบด้วย Johnny English (2003), Johnny English Reborn (2011) และ Johnny English Strikes Again (2018) เอาเป็นว่าใครที่อยากดูหนังสายลับที่มีพร้อมทั้งความฮาและแอ็คชั่น ต้องไม่พลาดหนังเรื่องนี้

5. Charlie's Angels (2000-2019)

           เรียกได้ว่าเป็นความแปลกใหม่ของหนังสายลับก็ว่าได้ เพราะส่วนใหญ่สายลับสุดแกร่งจะมีแต่ชายหนุ่มมาตลอด ซึ่งการพลิกโฉมครั้งนี้เป็นการนำหญิงสาวสุดเซ็กซี่ 3 คน มารับหน้าที่สปายสายลับสุดเจ๋ง โดยหนัง Charlie’s Angels ถูกสร้างครั้งแรกในรูปแบบซีรีส์เมื่อปี 1976-1981 จำนวน 5 ซีซั่น ต่อมาในปี 2000 จึงถูกนำมารีเมกขึ้นใหม่ โดยได้นักแสดงสุดฮอตอย่าง คาเมรอน ดิแอซ, ดรูว์ แบร์รีมอร์ และลูซี่ ลิว มานำแสดง เรียกว่าปังตั้งแต่เปิดตัวเลยทีเดียว กับเรื่องราวภารกิจของ 3 นักสืบสาวที่ออกตามล่าอาชญากรรมทั่วลอสแอนเจลิส ให้กับผู้ว่าจ้างลึกลับนามว่า ชาร์ลี ที่ไม่เคยเปิดเผยตัวว่าเป็นใคร หนังมีภาคต่อตามมาในปี 2003 ภายใต้ชื่อ Charlie’s Angles: Full Throttle (2003) และถูกนำมารีเมกอีกครั้งในปี 2019 โดยได้ คริสเตน สจวร์ต, นาโอมิ สก็อต และ เอลลา บาลินสก้า รับบท นางฟ้าชาร์ลี คนใหม่

6. Jack Ryan: Shadow Recruit (2014)

         สร้างจากตัวละครสายลับสุดโด่งดังของ ทอม แคลนซี่ ที่ว่าด้วยเรื่องราวของ แจ็ค ไรอัน เจ้าหน้าที่วิเคราะห์ข้อมูลของซีไอเอ ที่ได้รับมอบหมายให้ไปเป็นสายลับในรัสเซีย และได้พบว่าเศรษฐกิจของอเมริกากำลังจะถูกคุกคามโดยมหาเศรษฐี วิคเตอร์ เชเรวิน แจ็ค ต้องยับยั้งการกระทำของเขาให้ได้ก่อนที่เหตุการณ์จะลุกลาม โดยได้รับการสนับสนุนจาก วิลเลี่ยม ฮาร์เปอร์ สายลับจอมเก๋า ที่เป็นผู้ฝึกสอนของแจ็ค เรื่องราวซับซ้อนขึ้นเมื่อ เคธี่ ไรอัน ภรรยาคนสวยของแจ็ค เข้ามาเกี่ยวข้องด้วยและเธอกำลังตกอยู่ในอันตราย.. ด้วยความที่สายลับของเราไม่ใช่ขาบู๊ตัวพ่อแต่เป็นนักวิเคราะห์ด้านผู้ก่อการร้าย ผู้ชมจะได้เห็นความสามารถที่ใช้สมองมากกว่าฉากแอ็คชั่นนั่นเอง

7. Kingsman (2014-2017)

           เรื่องราวขององค์กรที่คัดเลือกคนมาฝึกเป็นสุดยอดสายลับ หนัง Kingsman: The Secret Service สร้างขึ้นจากหนังสือการ์ตูนที่ได้รับความนิยมของมาร์ค มิลเลอร์ และเดฟ กิ๊บบอนส์ ที่ว่าด้วยเรื่องราวของสุดยอดสายลับขององค์กรที่รับตัวเด็กไร้อนาคตแต่มีแววสู่โปรแกรมการฝึกฝนขั้นสูงสุดขององค์กร ในยามที่โลกกำลังถูกคุกคามจากอัจฉริยะเทคโนโลยีสุดแสบ ซึ่งได้รับความนิยมจากผู้ชมไม่น้อย นอกจากนำเสนอความเป็นสายลับอังกฤษรูปแบบใหม่แล้วยังเต็มไปด้วยฉากแอ็คชั่นสีสันแสบตา หนังมีภาคต่อในปี 2017 อย่าง Kingsman: The Golden Circle ที่สานต่อเรื่องราวของสายลับมือใหม่ และในปี 2021 คอหนังจะได้ดูภาคต้นกำเนิดของสายลับ The King's Man นั่นเอง

8. The Man From U.N.C.L.E. (2015)

           หนังสายลับโซเวียดที่ดัดแปลงมาจากซีรีส์สุดฮิตในปี 1964-1968 กับการจับคู่ที่ลงตัวแบบงง ๆ ของ 2 สายลับต่างสัญชาติจากฝั่งโซเวียตและอเมริกา ที่ต้องร่วมมือกันปกป้องโลกจากเหล่าอาชญากร กับการเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นเมื่อต้นปี 1960 ระหว่างมีสงครามเย็นปะทุขึ้นอย่างหนัก หน่วย The Man from U.N.C.L.E. ซึ่งมีสายลับซีไอเอโซโล และสายลับเคจีบีเคอร์ยาคิน ทั้งคู่ต้องจำใจทิ้งความบาดหมางและร่วมกันปฏิบัติภารกิจหยุดยั้งองค์กรแห่งอาชญากรรมลับทั่วโลก ซึ่งมีจุดหมายคือการทำลายสมดุลของมหาอำนาจโดยการเพิ่มอาวุธนิวเคลียร์และเทคโนโลยี ผู้บงการพวกเขาได้มีเพียงคนเดียวคือลูกสาวของนักวิทยาศาสตร์ชาวเยอรมันที่หายตัวไป เธอคือกุญแจสำคัญสู่การแทรกซึมเข้าองค์กรอาชญากรรม ทั้งคู่ต้องแข่งกับเวลาเพื่อหาตัวเขาและปกป้องโลกจากความวินาศ ...

9. Atomic Blonde (2017)

            ดัดแปลงจากนิยายภาพชื่อ The Coldest City บอกเล่าเรื่องราวของ ลอร์เรน บรอห์ตัน สายลับ MI6 ของอังกฤษที่ถูกส่งตัวไปปฏิบัติภารกิจที่เยอรมนีในช่วงที่กำแพงเบอร์ลินกำลังจะล่มสลายในปี 1989 เธอต้องร่วมมือกับ เดวิด เพอร์ซิวาล สายลับอีกคน เพื่อสืบหาว่าใครสังหารสายลับ MI6 ที่น่าจะมีการเกี่ยวพันบางอย่างกับตัวของลอเรน ซึ่งนั่นอาจหมายถึงการชำระแค้นส่วนตัว.. ตัวหนังนำเสนอสายลับสาวที่ต้องบุกเดี่ยวทำภารกิจในช่วงสงครามเย็น โดยผู้ชมจะได้เห็นการเติบโตที่แข็งแกร่งของสายลับสาวจากสายลับมือใหม่ไม่ประสา กลายเป็นสุดยอดนักฆ่าที่ใครก็ไม่อาจต้านทาน ส่วนเรื่องแอ็คชั่นนั้นมีชื่อของผู้กำกับ John Wick การันตี เรียนได้ว่าเป็น จอห์น วิค ฉบับผู้หญิงดี ๆ นี่เอง

10. Red Sparrow (2018)

            อีกหนึ่งสายลับสาวสุดแกร่งที่ต้องผ่านการฝึกสุดอันตรายตั้งแต่เคยมีมาเพื่อให้ได้เป็น สแปร์โรว์ (นกกระจอก) หนังเรื่องนี้เราจะได้เห็นการชิงไหวพริบกันตลอดเวลา และมีเนื้อหาที่ค่อนข้างซับซ้อน เพราะดัดแปลงจากนิยายที่เขียนโดยอดีต CIA ตัวจริง เจสัน แมทธิวส์ โดยหนังเล่าเรื่องราวของสายลับสาวชาวรัสเซีย โดมินิก้า อีโกโรว่า ที่ถูกส่งไปฝึกฝนเล่ห์เหลี่ยมมารยา เมื่อเธอได้รับภารกิจให้ไปเป็นนางนกต่อ เพื่อเค้นความลับจากสายลับซีไอเอหนุ่ม นาธานเนล แนช มาให้ได้ไม่ว่าด้วยวิธีใดก็ตาม แต่แล้วทั้งคู่กลับต้องมาต่อสู้กับหัวใจตัวเองเมื่อต่างคนต่างเริ่มหลงใหลในตัวอีกฝ่าย แล้วภายหลังโดมินิก้าก็ตัดสินใจมาช่วยซีไอเอหนุ่มเพื่อเป็นการแก้แค้นหัวหน้าของเธอ ด้วยการหาตัวหนอนบ่อนไส้ในรัฐบาลสหรัฐฯ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมหนังสปายสายลับสุดแกร่งที่คุณห้ามพลาด อัปเดตล่าสุด 21 กรกฎาคม 2564 เวลา 09:31:42 95,194 อ่าน
TOP