x close

เที่ยวผ่านหนัง !! 10 หนังท่องเที่ยว โลเคชั่นสวย ควรค่าแก่การตามรอย

           เมื่อไรจะได้ไปเที่ยว !!! คำถามยอดฮิตที่ยังหาคำตอบไม่ได้ ในช่วงเวลาแบบนี้ หลาย ๆ คนคงเฝ้าคิดถึงการออกไปโลดแล่นตามสถานที่ต่าง ๆ แต่ที่ทำได้กลับมีเพียงแค่นั่งเหงา ๆ มองหาที่เที่ยวเพื่อเตรียมความพร้อมกันไปก่อน ซึ่งอีกหนึ่งช่องทางที่จะทำให้เราเห็นภาพอย่างชัดเจนคือการนั่งดูหนังสักเรื่องที่จะคอยพาเราไปเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ และในวันนี้กระปุกดอทคอมขอมาเชิญชวนคุณ ๆ เดินทางผ่านแผ่นฟิล์มไปกับหนังท่องเที่ยว 10 เรื่อง ที่มีโลเคชั่นสวยน่าไป น่าใช้เป็นเป้าหมายหลังการแพร่ระบาดของโควิด 19 คลี่คลาย ส่วนจะมีหนังเดินทางเรื่องอะไรบ้างนั้น ไปชมพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

1. Seven Years in Tibet (1997)

สถานที่: ลาซา ประเทศทิเบต 

           Seven Years in Tibet 7 ปี โลกไม่มีวันลืม หนังสร้างจากหนังสือชื่อเดียวกัน กับเรื่องราวบันทึกชีวิตจริงของ ไฮน์ริค ฮาร์เรอร์ นักปีนเขาชาวออสเตรีย ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง หนังเรื่องนี้จะไม่ได้พูดถึงเรื่องการเดินทางหรือการผจญภัยโดยตรง แต่เราจะได้เห็นความสวยงามของสถานที่และหลงใหลในมนตร์เสน่ห์ของลาซาได้อย่างไม่ยาก โดยหนังพูดถึงเรื่องราวของ ไฮน์ริค ฮาร์เรอร์ หลังพลัดหลงเข้าไปที่เมืองลาซา ของทิเบต และได้พบกับดาไลลามะ องค์ที่ 14 ในวัยเด็ก และใช้ชีวิตอยู่ที่นั่นในช่วงปี ค.ศ. 1944 ถึง 1951 ตลอดระยะเวลา 7 ปีที่อยู่ในลาซา เขาเป็นทั้งเพื่อนและครูคนหนึ่งขององค์ดาไลลามะ ที่คอยถ่ายทอดเรื่องราวของโลกภายนอกให้กับพระองค์ 

           ดังนั้นหากใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยความสวยงามของธรรมชาติและความยิ่งใหญ่ของเมืองหลวงที่ได้ชื่อว่าอยู่สูงที่สุดในโลก (สูงกว่าระดับน้ำทะเลถึง 3,650 เมตร) รวมถึงวัดวาอาราม และวิถีชีวิตของผู้คน เมืองลาซา ประเทศทิเบต น่าจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจไม่แพ้กัน
ภาพจาก fanjianhua / Shutterstock.com

ภาพจาก fanjianhua / Shutterstock.com

2. The Beach (2000)

สถานที่: กระบี่ ประเทศไทย

           ดัดแปลงจากนิยายชื่อเดียวกันของ อเล็กซ์ การ์แลนด์ บอกเล่าเรื่องราวของ ริชาร์ด แบ็กแพ็กเกอร์หนุ่มชาวอเมริกัน ผู้มีความใฝ่ฝันอยากที่จะมาเที่ยวเกาะสวรรค์แห่งหนึ่งในประเทศไทย แต่ภายใต้ชายหาดและท้องทะเลที่สวยงามกลับแฝงไปด้วยอันตรายอย่างคาดไม่ถึง และหนังเรื่องนี้ทำให้การท่องเที่ยวของจังหวัดกระบี่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง เพราะความสวยงามของทะเลอย่างอ่าวมาหยา เกาะพีพี ทำให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกรวมถึงคนไทย ต่างอยากมาชื่นชมความงามของท้องทะเลที่ได้ชื่อว่าเป็น "มรกตแห่งอันดามัน" ดินแดนสรวงสวรรค์ที่ธรรมชาติรังสรรค์ความงดงามมาให้ ครบครันทั้งทะเล ภูเขา น้ำตก .. เอาเป็นว่าถ้าสถานการณ์การระบาดของโรคดีขึ้นแล้ว การเลือกไปพักผ่อนที่ทะเลคงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่แพ้กัน
20th Century Studios

20th Century Studios

ภาพจาก Mirelle / Shutterstock.com

ภาพจาก Mirelle / Shutterstock.com

3. หนีตามกาลิเลโอ (2009)

สถานที่: ลอนดอน ปารีส เวนิส

           หนีตามกาลิเลโอ คือหนังไทยที่กระตุ้นความอยากท่องโลกของคนมีฝันอยากเที่ยวได้เป็นอย่างดี หนังจะพาคนดูท่องเที่ยวไปในหลายประเทศในทวีปยุโรป หนังบอกเล่าเรื่องราวผ่านการเดินทางของ นุ่น กับ เชอรี่ สองสาวอกหักและถูกพักการเรียนที่ข้ามน้ำข้ามทะเลไปผจญภัยใน ลอนดอน ปารีส และเวนิส ตลอดการเดินทางพวกเธอต้องรับมือกับบททดสอบต่าง ๆ ในสิ่งแวดล้อมใหม่ ๆ ที่พิสูจน์ทั้งความเป็นเพื่อน ความซื่อสัตย์ และการตัดสินใจบางอย่างกับชีวิต ใครอยากเห็นว่าการเดินทางที่แท้จริงเป็นอย่างไร หนังเรื่องนี้ให้คำตอบคุณได้แน่นอน 
ภาพจาก Lukasz Pajor / Shutterstock.com

ภาพจาก Lukasz Pajor / Shutterstock.com

ภาพจาก Cezary Wojtkowski / Shutterstock.com

ภาพจาก Cezary Wojtkowski / Shutterstock.com

ภาพจาก freedom_haya / Shutterstock.com

ภาพจาก freedom_haya / Shutterstock.com

5. Lost in Thailand (2012)

สถานที่: กรุงเทพฯ, เชียงใหม่ ประเทศไทย

           หนังจีนกระแสแรงที่สร้างปรากฏการณ์ทำให้คนจีนหลั่งไหลเข้ามาเที่ยวเมืองไทยตามรอยหนังกันอย่างล้นหลาม หนัง Lost In Thailand แก๊งม่วนป่วนไทยแลนด์ บอกเล่าเรื่องราวของ ฉือ ลัง นักประดิษฐ์ผู้คิดค้นนวัตกรรมใหม่เดินทางมาจังหวัดเชียงใหม่ ที่ประเทศไทย เพื่อเจรจาเซ็นสัญญากับบริษัทร่วมทุนรายใหญ่ และในระหว่างนั้นก็มีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมายให้ต้องคอยแก้ปัญหา โดยโลเคชั่นหลัก ๆ ของหนังจะอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ ไม่ว่าจะเป็น ประตูท่าแพ, วัดพระธาตุดอยสุเทพ และมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เรียกว่าหนังเรื่องนี้เป็นหน้าเป็นตาให้กับการท่องเที่ยวเมืองไทยได้เป็นอย่างดี
ภาพจาก Tooykrub / Shutterstock.com

ภาพจาก Tooykrub / Shutterstock.com

ภาพจาก Thinnapob Proongsak / Shutterstock.com

ภาพจาก Thinnapob Proongsak / Shutterstock.com

6. ชัมบาลา (2012)

สถานที่: ชัมบาลา ประเทศทิเบต

           หนังเล่าเรื่องราวของสองพี่น้องที่ไปยังทิเบตเพื่อตามหาชัมบาลาความฝันของ น้ำ แฟนสาวของวุฒิ ที่ล้มป่วยแต่อยากเห็นชัมบาลาสักครั้งในชีวิต ในทริปนี้เวุฒิต้องเดินทางพร้อมกับ ทิน พี่ชายจอมกวน ที่ตามมาเพราะต้องการรักษาแผลใจ นอกจากการเดินทางครั้งนี้จะมีจุดหมายอยู่ที่ชัมบาลา สองพี่น้องยังได้เดินทางเพื่อเติมเต็มบางอย่างในจิตใจ ตลอดทั้งเรื่องของหนังเราจะได้เห็นทิวทัศน์สวย ๆ ไม่ว่าจะเป็นทุ่งหญ้า หรือทิวเขา ตามเส้นทางในประเทศทิเบต ใครที่มีความฝันว่าอยากท่องเที่ยวในดินแดนใหม่ ๆ เราคิดว่าหนังเรื่องน่าจะตอบโจทย์ได้ดี

7. The Secret Life of Walter Mitty (2013)

สถานที่: อุทยานแห่งชาติวัทนาโจกุล ประเทศไอซ์แลนด์

          เรื่องราวของ วอลเตอร์ มิตตี้ เจ้าหน้าที่กองบรรณาธิการนิตยสาร ที่อุทิศตัวให้กับการทำงานและมีชีวิตแสนน่าเบื่อ แต่วันหนึ่งฟิล์มหมายเลข 25 ที่ต้องขึ้นปกฉบับสุดท้ายดันหายไป เขาจึงออกเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ เพื่อตามหาภาพถ่ายกลับคืนมาให้ได้ หนังเรื่องนี้พาเราเดินทางไปพร้อมกับ วอลเตอร์ มิตตี้ ผ่านสถานที่ต่าง ๆ โดยเฉพาะประเทศไอซ์แลนด์ที่สวยจับใจมากเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็น ธารน้ำแข็งวัทนาโจกุล, น้ำตกสโกการ์ฟอสส์, ภูเขาสีฟ้า รวมไปถึงเทือกเขาหิมาลัย เรียกได้ว่าดูหนังเรื่องนี้จบก็พร้อมปักหมุดท่องเที่ยวตามสถานที่ในหนังกันเลยทีเดียว
ภาพจาก Bill45 / Shutterstock.com

ภาพจาก Bill45 / Shutterstock.com

8. Wild (2014)

สถานที่: อุทยานแห่งชาติ Crater Lake ประเทศสหรัฐอเมริกา

          หนังสร้างจากชีวิตจริงของ เชอรีล สเตรด์ หญิงสาวที่เดินเท้าเพียงลำพังกว่า 1,100 ไมล์ ไปตามเส้นทาง Pacific Crest Trails ที่ทอดยาวจากชายแดนประเทศเม็กซิโก ไปจรดชายแดนประเทศแคนาดา การเดินทางครั้งนี้เป็นไปเพื่อค้นหาคำตอบบางอย่าง และเยียวยาตัวเองหลังจากดวงใจแตกสลายจากการสูญเสียแม่ ในเรื่องนี้เราจะได้เห็นความสวยงามของ Crater Lake ในรัฐออริกอน ที่สวยงามเกินกว่าจะบรรยาย และภูมิประเทศด้านตะวันตกของสหรัฐฯ ซึ่งจุดประกายให้หลายคนสนใจการเดินทางแนวนี้ขึ้นมาบ้าง

9. แฟนเดย์..แฟนกันแค่วันเดียว (2016)

สถานที่: ฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น

          หนังบอกเล่าเรื่องราวของ เด่นชัย หนุ่มไอทีที่หลงรัก นุ้ย มาร์เกตติ้งสาวคนสวย แต่ทำได้เพียงเฝ้ามอง แต่เมื่อบริษัทพาพนักงานไปเอาท์ติ้งยังสกีรีสอร์ตที่ฮอกไกโด เขาได้ขอพรกับระฆังแห่งความรักว่าให้เขาได้เป็นแฟนกับนุ้ยแค่วันเดียวก็ยังดี และโชคชะตาก็เล่นตลกเมื่อนุ้ยประสบอุบัติเหตุจากสกีจนหมดสติ พอนุ้ยฟื้นกลับมีอาการโรคความจำเสื่อมชั่วคราว ซึ่งปกติอาการเหล่านี้จะมีเวลาเพียงแค่ 1 วัน เด่นชัยจึงใช้โอกาสนี้บอกนุ้ยว่าทั้งสองเป็นแฟนกันและอยู่เที่ยวต่อกันที่ฮอกไกโดเพียงสองคน หนังเรื่องนี้จะพาผู้ชมไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ ของฮอกไกโด ไม่ว่าจะเป็น เมืองฮาโกดาเตะ คลองโอตารุ, พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี, คิโรโระ สกีรีสอร์ต, หุบเขาจิโงคุดานิ และอีกหลาย ๆ ที่ [อ่านเพิ่มเติม: ตามรอยแฟนเดย์ กับ 10 ที่เที่ยวฮอกไกโดสุดโรแมนติก] เอาเป็นว่าพอดูหนังเรื่องนี้จบก็เตรียมปักหมุดไปฮอกไกโดกันเลยทีเดียว

10. Crazy Rich Asians (2019)

สถานที่: ประเทศสิงคโปร์

           บอกเล่าเรื่องราวของ เรเชล ชู อาจารย์สอนวิชาเศรษฐศาสตร์ในมหาวิทยาลัยนิวยอร์ก ที่เธอต้องเดินทางไปร่วมงานแต่งงานเพื่อนสนิทของ นิค แฟนหนุ่มของเธอ ที่ประเทศสิงคโปร์ แต่เมื่อไปถึงสิงคโปร์ ราเชลก็ได้พบว่า นิค เป็นทายาทของครอบครัวมหาเศรษฐีอันดับต้น ๆ ของสิงคโปร์ และยังเป็นที่หมายปองของสาว ๆ มากที่สุดอีกด้วย แต่ที่เลวร้ายไปกว่านั้น แม่ของนิค ดันไม่ชอบเธออีกด้วย ในขณะที่เงินไม่สามารถซื้อความรักได้นั้น มันยังสามารถทำให้ทุกอย่างยิ่งวุ่นวายกว่าเดิมได้อีกด้วย หนังเรื่องนี้จะพาเราไปทัวร์ทั่วสิงคโปร์ โดยเราจะได้เห็นทั้ง Newton Food Centre, Marina Bay Sands รีสอร์ต และ Gardens by the Bay เอาเป็นว่าใครที่อยากจะไปเที่ยวต่างประเทศแต่ไม่อยากจะไปไหนไกล ประเทศสิงคโปร์ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจไม่แพ้กัน
ภาพจาก Zhukova Valentyna / Shutterstock.com

ภาพจาก Zhukova Valentyna / Shutterstock.com

ภาพจาก paulista / Shutterstock.com

ภาพจาก paulista / Shutterstock.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวผ่านหนัง !! 10 หนังท่องเที่ยว โลเคชั่นสวย ควรค่าแก่การตามรอย อัปเดตล่าสุด 25 มกราคม 2564 เวลา 17:35:11 13,078 อ่าน
TOP