x close

13 ซีรีส์จีน ความสนุกจากแดนมังกร ที่คาดว่าจะออนแอร์ในปี 2021

            แนะนำ 13 ซีรีส์จีนน่าดู 2021 ซีรีส์ใหม่แกะกล่องหลากหลายแนว สนุกครบรสทั้งย้อนยุค เทพเซียน โรแมนติก สืบสวน ดราม่า การแพทย์ และ BL บอกเลยไม่ควรพลาดสักเรื่อง !!
ซีรี่ย์จีน แนะนํา 2021

            ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า "ซีรีส์จีน" ได้รับความนิยมในไทยมาเนิ่นนาน ตั้งแต่เมื่อหลายสิบปีก่อนจนมาถึงปัจจุบัน หนำซ้ำทุกวันนี้ยังเป็นกระแสฮอตฮิตหนักขึ้นเรื่อย ๆ หลายเรื่องฟีเว่อร์ไม่หยุดฉุดไม่อยู่ จนทำให้มีคอซีรีส์จีนหน้าใหม่เกิดขึ้นจำนวนมาก ฉะนั้นวันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยขอเอาใจแฟนคลับแดนมังกรด้วยการรวบรวมซีรีส์จีนใหม่ 2021 มาฝาก โดยคัดมาแต่เรื่องเด็ด ๆ นักแสดงชื่อดัง เนื้อหาน่าสนใจ เอาเป็นว่าจะมีอะไรกันบ้าง ตามมาส่องและลิสต์ชื่อเก็บไว้ดูกันได้เลย

1. Novoland: Pearl Eclipse

            Novoland: Pearl Eclipse (斛珠夫人) นำแสดงโดย หยางมี่ (Yang Mi) เฉินเหว่ยถิง (William Chan) สวีไคเฉิง (Xu Kai Cheng) และ เฉินเสี่ยวหยุน (Chen Xiao Yun) ดัดแปลงมาจากนวนิยายชื่อเดียวกัน บอกเล่าเรื่องราวในช่วงราชวงศ์เจิ้งกับการค้นหาไข่มุกวิเศษ ก่อนจะลามไปสู่การสังหารหมู่ ณ หมู่บ้านริมชายฝั่งทะเล จนทำให้แทบไม่มีคนรอด แต่ เย่ไห่ซือ สาวน้อยดวงดีก็รอดชีวิตมาได้ แม้จะต้องสูญเสียทุกอย่างไป อย่างไรก็ตาม เธอได้พบกับ ฟางจู แม่ทัพที่เข้ามาช่วยเหลือ เธอจึงตัดสินใจปลอมตัวเป็นชายและติดตามเขาเข้าไปในราชสำนัก และต่อมาก็ได้กลายเป็นทหารคุ้มกันให้กับ จักรพรรดิจูจงซวี่ ในที่สุด เวลาผ่านล่วงเลยมาทำให้ทั้งสามมีความสัมพันธ์ชอบพอกัน และก็ก่อเกิดเป็นเรื่องราวรักสามเส้าเคล้าน้ำตาตามมานั่นเอง โดยซีรีส์แนวประวัติศาสตร์ ดราม่า แฟนตาซี เรื่องนี้ มีกำหนดฉายในเดือนกุมภาพันธ์ 2021
ซีรี่ย์จีน แนะนํา 2021

WeTV Thailand

ซีรี่ย์จีน แนะนํา 2021

WeTV Thailand

2. Thank You, Doctor

           Thank You, Doctor (谢谢你医生) ผลงานอีกเรื่องของซุปตาร์สาว หยางมี่ (Yang Mi) โดยเรื่องนี้ประกบคู่กับ ไป๋อวี่ (BaiYu หรือ Johnny Bai) เป็นซีรีส์เกี่ยวกับวงการแพทย์ ดัดแปลงมาจากนวนิยายเรื่อง ICU 48 Hours ของ Sheng Li มีกำหนดฉายในช่วงกลางปี 2021 มีเนื้อหาเกี่ยวกับ เซียวเยี่ยน หญิงสาวที่ต้องเจ็บปวดจากการสูญเสียคู่หมั้น จึงเลือกเดินทางกลับมาทำงานที่บ้านเกิด เพื่อเป็นแพทย์แผนกฉุกเฉินในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ซึ่งแม้ภายนอกจะดูเป็นคนห้าวหาญและแข็งแกร่ง แต่เมื่อผ่าตัด เธอกลับอ่อนโยน แม่นยำ และพิถีพิถันอย่างเหลือเชื่อ นอกจากนี้โชคชะตายังทำให้เธอได้โคจรมาพบกับ ไป๋ซู่ แพทย์หนุ่มมากความสามารถอีกด้วย ทั้งสองต่างก็มีหลายสิ่งหลายอย่างที่คล้ายกัน จึงร่วมมือกันทุ่มเทจิตวิญญาณเพื่อรักษาผู้ป่วยให้ดีที่สุด

3. The Oath of Love

            The Oath of Love (余生,请多指教) การร่วมงานกันของสองซุปตาร์ชื่อดัง เซียวจ้าน (Xiao Zhan) และหยางจื่อ (Yang Zi) พร้อมทั้งนักแสดงมากฝีมืออีกมากมาย เป็นซีรีส์จีนแนวดราม่า-โรแมนติก สร้างจากนวนิยายขายดีของ Bolin Shi Jiang เล่าถึงเรื่องราวชีวิตของ หลินจือเซี่ยว นักเชลโลสาวหน้าใหม่ที่กำลังจะเริ่มต้นอาชีพในฝัน ชีวิตของเธอกำลังไปได้ดี ใกล้จะจบมหาวิทยาลัย แถมมีแฟนสุดเพอร์เฟกต์ แต่แล้วทุกอย่างก็พังลง เมื่อพ่อของเธอป่วยและต้องเข้ารับการรักษากะทันหัน เธอต้องใช้เวลาที่มีดูแลพ่อ จนต้องบอกลางานที่หวังจะทำและเลิกกับแฟนหนุ่มที่รัก ซึ่งก็ทำให้เธอเศร้าเสียใจมาก และในระหว่างนั้นเองก็ได้พบกับ กู่เหว่ย หมอหนุ่มสุดหล่อมากความสามารถที่ช่วยรักษาพ่อของเธอไว้ โดยตัวเขาเองก็มีชีวิตที่ขมขื่นและยากลำบากมากเหมือนกัน ทั้งคู่เลยเข้าใจซึ่งกันและกันเป็นอย่างดี จนเกิดเป็นความสัมพันธ์สุดพิเศษและเรื่องราวชวนลุ้นขึ้น
ซีรี่ย์จีน แนะนํา 2021

WeTV Thailand

ซีรี่ย์จีน แนะนํา 2021

WeTV Thailand

4. Douluo Continent

           Douluo Continent (斗罗大陆) อีกหนึ่งผลงานน่าดูของ เซียวจ้าน (Xiao Zhan) โดยเรื่องนี้แสดงร่วมกับดาราดังมากมาย เช่น อู๋เซวนอี๋ (Wu Xuan Yi) เกา ไท่หยู่ หรือ เกา ไท่อวี่ (Gao Tai Yu) หลิวเหม่ยถง (Liu Mei Tong) หลิวรุ่นหนาน (Liu Run Nan) และอ๋าว จื่ออี้ (Ao Zi Yi) เป็นซีรีส์แนวแฟนตาซีดัดแปลงมาจากนวนิยายเรื่อง Dou Luo Da Lu ที่เคยทำเป็นฉบับแอนิเมชั่นมาแล้ว บอกเล่าเรื่องราวของ ถังซาน เด็กชายที่ต้องเสียแม่ไปตั้งแต่อายุยังน้อย ทว่าด้วยพรสวรรค์และความสามารถที่เกินตัว ทำให้เขาในวัย 6 ขวบ ได้เข้าร่วม Ruoding Academy เพื่อเริ่มต้นตามล่าความฝันที่จะเป็นผู้ยิ่งใหญ่ และเติบโตมากลายเป็นคนที่ได้รับการยอมรับ พร้อมทั้งยังเอาชนะความยากลำบากต่าง ๆ เพื่อปกป้องคนที่เขารักและนำเกียรติยศมาสู่กลุ่มของเขาด้วย
ซีรี่ย์จีน แนะนํา 2021

WeTV Thailand

5. Being a Hero

            Being a Hero (冰雨火) ซีรีส์จีนแนวสืบสวน-อาชญากรรม ที่กำลังจะฉายในเร็ววันนี้ นำแสดงโดยสองซุปตาร์แดนมังกร เฉินเสี่ยว (Chen Xiao) กับบท อู๋เจิ้นเฟิง และหวังอี้ป๋อ (Wang Yi Bo) กับบท เฉินอวี่ พูดถึงเรื่องราวของสองเพื่อนซี้ที่มีเหตุการณ์ให้ต้องแยกจากกัน เมื่อ อู๋เจิ้นเฟิง ถูกพวกค้ายาจับตัวไปแบบไร้ร่องรอย จนหลายปีต่อมา ทั้งสองได้กลับมาพบกันอีกครั้ง โดย เฉินอวี่ กลายเป็นตำรวจฝ่ายสืบสวนยาเสพติด ส่วน อู๋เจิ้นเฟิง กลายเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีฆาตกรรม พร้อมได้รับฉายาว่า "Addict Lord" ทว่าเพราะการพบกันคราวนี้ เฉินอวี่ เลือกหันหลังให้กับหน้าที่ แล้วมุ่งหน้าค้นหาความจริงเพื่อเปิดเผยความบริสุทธิ์ของเพื่อน แต่แล้วเขาก็ค่อย ๆ ได้รู้ความจริงว่า อู๋เจิ้นเฟิง กลับมาด้วยจุดประสงค์อื่น งานนี้จึงเกิดการไล่ล่าแบบชิงไหวชิงพริบกันของสองเพื่อนซี้ขึ้น

6. China Special Forces

            China Special Forces (特战荣耀) ผลงานน่าติดตามของ หยางหยาง (Yang Yang) ร่วมด้วยนักแสดงชื่อดังอีกคับคั่ง อาทิ หลี่อี้ถง (Li Yi Tong) และเจียงลู่เซีย (Jiang Lu Xia) คาดว่าน่าจะใกล้ออนแอร์ในเร็ววันนี้แล้ว เป็นซีรีส์แนวทหารผสมแอ็คชั่น สร้างจากนวนิยายเรื่อง "Special Species of Chinese Special Forces" ของ Fen Wu Yao Ji เนื้อหาพูดถึงชีวิตของ เยี่ยนโพเย่ว ชายหนุ่มที่เกิดในครอบครัวทหาร เขาต้องการพิสูจน์ตัวเองให้พ่อเห็นจึงสมัครเข้าไปเป็นทหาร ทว่าแม้ความสามารถจะโดดเด่นและเก่งกาจขนาดไหน แต่ก็ไม่ได้รับการยอมรับจากหัวหน้าสักเท่าไร เขาจึงถูกส่งไปที่ฝ่ายทำอาหาร ซึ่งก็ทำให้ได้รู้ว่าที่นี่เต็มไปด้วยผู้คนที่มีพรสวรรค์มากมาย และได้ตระหนักว่าตัวเขายังขาดอะไรอีกเยอะ เขาจึงพยายามฝึกฝนอย่างหนักและทำภารกิจอย่างเต็มที่ เพื่อที่จะกลายเป็นทหารแบบที่ฝันให้ได้ นอกจากนี้ยังได้รับมิตรภาพและความช่วยเหลือจากเพื่อนรอบตัวด้วย

7. You Are My Glory

           You Are My Glory (你是我的荣耀) หนึ่งในซีรีส์จีนรอฉายที่มีคนรอคอยเป็นอันดับต้น ๆ เพราะดัดแปลงมาจากนวนิยายยอดนิยมชื่อเดียวกัน ที่สำคัญคว้าสองพระ-นางตัวท็อป เคมีชวนจิ้นอย่าง ตี่ลี่เร่อปา (Dilraba Dilmurat) และ หยางหยาง (Yang Yang) มาประกบคู่กันได้ ก็เลยทำให้เกิดกระแสโด่งดังตั้งแต่ยังไม่ทันฉาย โดยเนื้อหาพูดถึง เฉียวจิงจิง หญิงสาวที่แอบหลงรัก อวี๋ถู มาตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม เธอเคยสารภาพรักกับเขาแล้วหลายครั้งแต่ก็ถูกปฏิเสธ จนผ่านเลยมาเป็นสิบปี เธอกลายเป็นคนดังระดับประเทศและเป็นแอมบาสเดอร์ของเกมหนึ่ง ทว่าด้วยทักษะสุดกาก ก็ทำให้เกิดปัญหาและต้องพัฒนาฝีมือ เลยบังเอิญได้พบกับ อวี๋ถู ที่ตอนนี้กลายเป็นวิศวกรการบินแต่กำลังมีปัญหาเรื่องงานอีกครั้ง ทั้งคู่ตัดสินใจร่วมงานและช่วยเหลือซึ่งกันและกัน จนเกิดเป็นความรักชวนยิ้มในที่สุด

8. The Golden Hairpin

            The Golden Hairpin (青簪行) ผลงานซีรีส์เรื่องแรกของซุปตาร์ชื่อดัง อู๋อี้ฝาน (Wu Yi Fan) เป็นซีรีส์แนวพีเรียด โรแมนติก ผสมสืบสวนสอบสวน แสดงร่วมกับ หยางจื่อ (Yang Zi) และอีกมากมาย เนื้อหาเล่าถึง หวงจื่อเสีย อัจฉริยะสาวที่มีความสามารถในการแก้ไขคดียากให้สำเร็จลุล่วง เธอเคยพิสูจน์ตัวเองมาแล้วเมื่อตอนอายุ 13 ด้วยการแก้ต่างให้พ่อได้สำเร็จ แต่แล้วเมื่ออายุ 17 ครอบครัวทั้งหมดของเธอก็ถูกฆาตกรรม ขณะที่ตัวเธอเองถูกใส่ร้ายว่าเป็นคนทำ เธอจึงหลบหนีมาและพบกับ องค์ชายหลี่ซู่ไป๋ เขาขอให้เธอมาเป็นขันที เพื่อแก้ไขปัญหาฆาตกรรมต่อเนื่อง จัดการคำขู่หมายเอาชีวิต รวมถึงค้นหาคู่หมั้นที่หายตัวไปโดยมีแค่ปิ่นปักผมสีทองเป็นเบาะแสเดียว พร้อมทั้งสัญญาว่าจะช่วยรื้อฟื้นคดีและล้างมลทินให้
ซีรี่ย์จีน แนะนํา 2021

WeTV Thailand

9. The Eternal Love 3

            The Eternal Love 3 (双世宠妃 III) ซีรีส์จีนย้อนยุคแนวโรแมนติก-คอมเมดี้ ผสมแฟนตาซี ภาคต่อซีซั่นที่ 3 ของซีรีส์ตระกูล "The Eternal Love" ท่านอ๋องเมื่อไหร่ท่านจะหย่ากับข้า ใช้นักแสดงชุดเดิมครบทั้ง เหลียงเจี๋ย กับบท ชวีถานเอ๋อร์ สิงเจาหลิน กับบท โม่เหลียนเฉิง หรือองค์ชายแปด และอีกมากมาย โดยกำหนดฉายยังไม่ออกแน่นอน ส่วนเนื้อหาหลักจะอิงกับลูกของโม่เหลียนเฉิงและชวีถานเอ๋อร์ ที่มีพลังชั่วร้ายในตัว สามารถเปลี่ยนให้คนอื่นกลายเป็นปีศาจร้ายเหมือนตัวเองได้

10. Cute Programmer

              Cute Programmer (程序员那么可爱) ซีรีส์จีนแนวโรแมนติก-คอมเมดี้ นำแสดงโดยสองดาวเด่นชื่อดัง สิงเจาหลิน (Xing Zhaolin) จาก The Eternal Love ท่านอ๋องเมื่อไรจะหย่ากับข้า และ จูซวี่ตัน (Bambi Zhu หรือ Zhu Xudan) จาก Eternal Love สามชาติสามภพ ป่าท้อสิบหลี่ สร้างมาจากเว็บตูนยอดนิยม เล่าเรื่องราวของ ลู่ลี่ หญิงสาวที่ตกหลุมรักโปรแกรมเมอร์อัจฉริยะ เจียงอี้เฉิง เข้าอย่างจัง เธอจึงตั้งเขาเป็นไอดอลและเดินรอยตาม เข้าเรียนในมหาวิทยาลัยที่เขาเคยเรียน แถมยังเรียนในเอกที่เขาเรียนจบมาอีกด้วย ทว่าน่าเศร้าที่พอจบออกมาก็ต้องพบข่าวร้ายว่าบริษัทของเขาไม่รับพนักงานผู้หญิง แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะเธอตัดสินใจปลอมตัวเป็นผู้ชายแล้วสมัครเข้าไปทำงานแทน งานนี้ก็เลยเกิดเป็นเรื่องราววุ่น ๆ ฮา ๆ แต่น่ารัก ส่วนกำหนดฉายยังไม่คอนเฟิร์มวันที่ออกมาค่ะ

11. Use For My Talent

           Use For My Talent (我亲爱的小洁癖) สร้างอิงมาจากซีรีส์เกาหลีชื่อดัง "Clean With Passion For Now" นำเสนอเรื่องราวของคนสองคนที่ตรงข้ามกันอย่างสุดขั้ว คนหนึ่งคือ กู้เหรินฉี ซึ่งรับบทโดย แจสเปอร์หลิว (Jasper Liu) ชายหนุ่มที่เป็นโรคกลัวเชื้อโรคหรือสิ่งสกปรก (Mysophobia) ส่วนอีกคนหนึ่งคือ ซวงเจียว ซึ่งรับบทโดย เสิ่นเยว่ (Shen Yue) หญิงสาวที่ไม่ค่อยจะสะอาดและเป็นระเบียบเท่าไร ทว่าแม้จะแตกต่างกันสักแค่ไหน แต่ทั้งสองก็ต้องเกี่ยวข้องเป็นหัวหน้ากับลูกน้องกัน และนั่นก็ทำให้ต่างฝ่ายต่างเรียนรู้และตกหลุมรักซึ่งกันและกันในที่สุด โดยนอกเหนือจากสองพระ-นางแล้ว เรื่องนี้ยังได้ ใต้อวิ๋นฟาน (Dai Yunfan) และเหยียนอัน (Yan An) มาร่วมสร้างสีสันอีกด้วย

12. Yu Zhao Ling

           Yu Zhao Ling (玉昭令) เป็นซีรีส์พีเรียดแนวลึกลับ-โรแมนติก ได้ดาราดาวรุ่งมาร่วมประชันฝีมือกันมากมาย นำโดย ดาร์เรน เฉิน (Darren Chen) จางอี้ชาง (Zhang Yishang) หวังอี้เฟ่ย (Wang Yifei) กู่ซือเฉิง (Gu Zicheng) และอ๋าวจื่ออี้ (Ao Zi Yi) เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในสมัยราชวงศ์ซ่ง เมื่อเทพธิดาผู้ซื่อตรงตัดสินใจก่อตั้งกลุ่มปกป้องมนุษย์จากปีศาจชั่วร้าย องครักษ์ลำดับที่ 4 จึงต้องให้ความร่วมมือ ช่วยกันแก้ไขปัญหาต่าง ๆ พร้อมทั้งค้นหาความรักไปพร้อม ๆ กัน ส่วนกำหนดออกอากาศยังไม่มีประกาศออกมาค่ะ

13. Immortality

           Immortality (皓衣行) ดัดแปลงมาจากนวนิยาย BL ชื่อดัง "The Husky & His White Cat Shizun" นำแสดงโดย หลัวหยุนซี หรือ หลัวอวิ๋นซี และเฉินเฟยอวี่ เป็นซีรีส์แนวเทพเซียน ย้อนยุค และแฟนตาซี เล่าเรื่องราวในยุคที่โลกกำลังวุ่นวายและเผชิญอันตรายจากการแยกชั้นของสวรรค์ แต่ ฉู่หวันหนิง ปรมาจารย์มือหนึ่งของโลก ผู้มีความสามารถและคุณธรรมสูงสุด ก็ไม่ลืมความตั้งใจเดิมที่จะช่วยเหลือและปกป้องสิ่งมีชีวิตบนโลก พร้อมทั้งหาทางไม่ให้สวรรค์แยกจากกันไปในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้ยังต้องรับมือกับ โม่หราน หนึ่งในลูกศิษย์ของเขา ที่หลงผิดเนื่องจากความทุกข์ในวัยเด็ก ให้กลับมาสู่เส้นทางที่ถูกต้อง เพื่อที่จะร่วมมือกันเอาชนะสิ่งต่าง ๆ และปกป้องมนุษยชาติไปพร้อม ๆ กันนั่นเอง

            โอ้โห แต่ละเรื่องน่าสนใจมาก ๆ เต็มไปด้วยนักแสดงระดับซุปตาร์ แถมเนื้อหายังน่าติดตาม ขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่าคอซีรีส์จีนตัวจริงไม่ควรพลาดสักเรื่องเด็ดขาด อ้อ แล้วนอกเหนือจากนี้ก็ยังมีซีรีส์อื่น ๆ อีกมากมาย ใครสนใจเพิ่มเติมก็รอติดตามเรื่องใหม่ ๆ ได้ทาง WeTV หรือไม่ก็ iQIYI เลยนะคะ
ขอบคุณข้อมูลจาก mydramalist, chinesedrama, chinoy และ jaynestars
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
13 ซีรีส์จีน ความสนุกจากแดนมังกร ที่คาดว่าจะออนแอร์ในปี 2021 อัปเดตล่าสุด 17 มิถุนายน 2564 เวลา 20:07:56 150,129 อ่าน
TOP