x close

รวมผลงาน เผือก พงศธร หนุ่มมาดกวนที่โดนใจคนดู

          รวมผลงานภาพยนตร์ของ เผือก พงศธร ดีเจ-นักแสดงหนุ่มมาดกวน สายฮา ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นจอมขโมยซีน ที่ใคร ๆ ก็ต้องยกนิ้วให้
           ถ้าบอกว่าเป็นเจ้าพ่อด้านการขโมยซีนก็คงไม่ผิดนัก สำหรับดีเจและนักแสดงความสามารถล้นเหลืออย่าง "เผือก พงศธร จงวิลาส" ทั้งภาพยนตร์ หรือแม้แต่ละคร และซีรีส์ ก็ขโมยความโดดเด่นไปจากตัวเอกได้แทบทุกเรื่อง และในตอนนี้เขากำลังจะมีผลงานภาพยนตร์เรื่องล่าสุดใน บอสฉัน..ขยันเชือด ให้แฟน ๆ ได้ชมกัน
             และก่อนที่จะไปดูผลงานเรื่องใหม่ของเขา เราลองมาย้อนดูวีรกรรมเด็ด ๆ เด่น ๆ ของหนุ่มนักขโมยซีนคนนี้กันดูว่า แต่ละบทบาทจะทำให้ตัวเอกของเรื่องต้องกุมขมับกันขนาดไหนบ้าง

ประวัติ เผือก พงศธร

เผือก พงศธร

อินสตาแกรม lollipop_pimp

             เผือก มีชื่อจริงว่า พงศธร จงวิลาส (ชื่อเล่น บอย) เกิดเมื่อวันที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2525 และเริ่มเป็นที่รู้จักจากการเป็นดีเจคลื่น 91.5 Hotwave ซึ่งต่อมามีโอกาสได้เล่นภาพยนตร์เรื่องแรกคือ กั๊กกะกาวน์ ยิ่งทำให้ชื่อของหนุ่มเผือก เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น ซึ่งหลังจากนั้นเขาก็มีผลงานภาพยนตร์ตามมาอีกหลายเรื่องไม่ว่าจะเป็น สี่แพร่ง, ห้าแพร่ง, ATM เออรัก เออเร่อ, พี่มากพระโขนง และมิสเตอร์เฮิร์ท มือวางอันดับเจ็บ และยังเป็นนักแสดงรับเชิญในหนังหลายเรื่องไม่ว่าจะเป็น กวน มึน โฮ และ รัก 7 ปี ดี 7 หน อีกด้วย 

ผลงานหนัง เผือก พงศธร

- กั๊กกะกาวน์ (2004) รับบท เผือก
เผือก พงศธร

Sahamongkolfilm

            ผลงานแจ้งเกิดของ เผือก พงศธร สำหรับหนังเรื่อง กั๊กกะกาวน์ ที่บอกเล่าเรื่องราวความรักวุ่น ๆ ของวัยรุ่นและใครหลาย ๆ คนต้องเผชิญ การตั้งคำถามกับ ชีวิต และความรัก ผ่านตัวละคร ป่าน นักศึกษาแพทย์ ชั้นปีที่ 4 ที่กำลังตามหาว่าเธออยู่เพื่ออะไร และ นิค ช่างภาพอิสระ ที่อาศัยอยู่ห้องตรงข้ามกับเธอ หลายครั้งที่เจอกันไม่มีใครกล้าเริ่มบทสนทนา จนวันหนึ่งที่นิคเอ่ยปากคุยทั้งสองจึงเริ่มต้นที่จะมีช่วงเวลาดี ๆ ด้วยกัน ทั้งสองเริ่มเรียนรู้กันและกัน ป่านสอนให้นิคได้เรียนรู้ที่จะเข้าใจผู้อื่น แต่นิคสอนให้ป่านได้เรียนรู้การใช้ชีวิตอยู่ในโลกใบนี้ และรู้จักกับคำว่า "รัก" ที่จะไม่มีวันเลือนไปจากความทรงจำ ซึ่งในเรื่องนี้ เผือก พงศธร รับบท เผือก นั่นเอง

- 4 แพร่ง (2008) รับบท เผือก (ตอน คนกลาง)

เผือก พงศธร

GTH

          หนังว่าด้วยเรื่องราวของ เต๋อ เผือก ชิน และเอ แก๊งวัยรุ่นที่พากันไปล่องแก่งในป่า แต่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นเมื่อเพื่อนคนหนึ่งประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต และความน่ากลัวก็เริ่มต้น เมื่อเพื่อนคนที่ตายไปได้กลับมาหาแก๊งเพื่อนในคืนนั้น ซึ่งหนังเรื่อง 4 แพร่ง ตอน คนกลาง ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในช่วงที่เข้าฉายกับการหักมุมไปมาที่เมื่อดูถึงตอนจบทุกคนจะเข้าใจว่าเรื่องราวทั้งหมดเป็นยังไง
- 5 แพร่ง (2009) รับบท เผือก (ตอน คนกอง)
เผือก พงศธร

GTH

           มัดรวมแก๊งเดิมมาจากหนัง 4 แพร่ง อีกครั้ง สำหรับหนัง 5 แพร่ง ตอน คนกอง ที่ในเรื่องนี้ เต๋อ เผือก ชิน และเอ เป็นทีมงานหนังผีที่การถ่ายทำดำเนินมาถึงคิวสุดท้าย คืนสุดท้าย ฉากสุดท้าย เหลือเพียงสองชอตสุดท้าย แต่แล้วนักแสดงสาวหน้าใหม่ที่รับบทเป็นผีเกิดหัวใจวายตายกลางกองถ่าย ซวยสุดยอดที่ก่อนหน้านั้นเต๋อดันไปสะเหล่อทำเท่สอนเธอว่า The show must go on เธอจึงกลับมาเพื่อแสดงต่อ ทั้งสี่จึงต้องถ่ายหนังผี ที่มีผี เล่นเป็นผี ให้จบให้จงได้...โดยห้าม พี่ช่า นางเอกของหนัง รู้ความจริงเป็นอันขาด
- ATM เออรัก เออเร่อ (2012) รับบท ดนัย
เผือก พงศธร

GTH

           หนังว่าด้วยเรื่องราวของ เสือ และ จิ๊บ พนักงานที่ฝืนกฎข้อห้ามของบริษัทที่ว่าด้วยการห้ามคบกันเอง จนวันหนึ่งมีคู่รักที่แอบคบกันถูกจับได้ว่าเป็นแฟนกัน ทำให้จิ๊บ ซึ่งเป็นหัวหน้าต้องไล่คนใดคนหนึ่งออกจากงาน นำไปสู่การตัดขาดความสัมพันธ์รักของเธอและเขา แต่นั่นเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของเรื่องราววุ่น ๆ เมื่อตู้เอทีเอ็มเจ้ากรรมดันมาเออเร่อ เป็นที่มาที่ทำให้ทั้งสองต้องตามล่าเงินที่หายไปกลับคืนมา ทั้งคู่จึงต้องกู้วิกฤตครั้งนี้ จากคนรักจึงกลายเป็นคู่แข่งในทันที ... ในเรื่องนี้ เผือก พงศธร รับบท ดนัย เพื่อนคู่ซี้จอมลามกของ เสือ ชอบแอบมองนมสาว ๆ ในออฟฟิศ เพี้ยน ห่าม ปากคอเราะราย นั่นเอง
- พี่มาก...พระโขนง (2013) รับบท เผือก
เผือก พงศธร

GTH

             ไม่พูดถึงคงไม่ได้สำหรับบทบาทของ เผือก ในหนัง พี่มาก...พระโขนง ที่แท็กทีมมาพร้อมกับแก๊งเพื่อนสุดป่วนอย่าง ฟรอยด์ เชน และบอม จากหนัง 4 แพร่ง, 5 แพร่ง ที่สร้างสีสันและขโมยซีนจนหลายคนยกให้เป็นหนึ่งในแก๊งเพื่อนพระเอกที่มีคนรักและชื่นชอบมากที่สุดแก๊งหนึ่งเลยทีเดียว โดยหนัง พี่มาก...พระโขนง เป็นการนำเอาเรื่องราวของแม่นาคพระโขนงมาตีความใหม่และนำเสนอเรื่องราวในมุมมองของ พี่มาก โดยการผสมผสานเรื่องราวความรักของทั้งคู่ให้เข้ากับพล็อตคอมเมดี้ร่วมสมัย และแน่นอนว่าทั้ง 4 คนขโมยซีนพระเอกกันยับ ๆ เรียกว่าเป็นตัวละครที่เสริมให้หนังเรื่องนี้มีสีสันและสนุกจนทำรายได้ทะลุ 1,000 ล้านบาทกันไปเลยทีเดียว และกลายเป็นหนึ่งหนังในดวงใจของใครหลายคนมาจนถึงทุกวันนี้ 
- The Angry Birds Movie (2016) ให้เสียงพากย์ เรด

- มิสเตอร์เฮิร์ท มือวางอันดับเจ็บ (2017) รับบท จิมมี่ เดอะ ร็อกเก็ต
เผือก พงศธร

เฟซบุ๊ก มิสเตอร์เฮิร์ท มือวางอันดับเจ็บ

           เปลี่ยนลุคไปเป็นราชาเพลงร็อกกันเลย สำหรับบทบาท จิมมี่ The Rockets ของ เผือก พงศธร ในหนังเรื่อง มิสเตอร์เฮิร์ท มือวางอันดับเจ็บ ที่สามารถสร้างรอยยิ้มและเรียกเสียงหัวเราะให้กับคนดูได้เป็นอย่างดี โดยหนังว่าด้วยเรื่องราวของ ดอน สีชัง นักเทนนิสซูเปอร์สตาร์หนุ่มที่ฟอร์มหลุดเพราะบาดเจ็บจากเรื่องความรักกับ แอนนา ดาราสาวสวย ที่ถูกร็อกเกอร์หนุ่มมาดเข้มอย่าง จิมมี่ เดอะร็อกเก็ต แย่งชิงพื้นที่หัวใจไป กระทั่งดอน สีชัง ได้รับความช่วยเหลือจาก ดิว เพื่อนหญิงในวัยเด็ก ที่เข้ามาร่วมภารกิจพิชิตความเฮิร์ทต่อความรักของดอนและศัตรูหัวใจอย่างจิมมี่ 

- Tootsies & The Fake (2019) รับบท พี่ต๋อง

- อ้าย..คนหล่อลวง (2020) รับบท พี่โจร

เผือก พงศธร

GDH 559

           แม้จะเข้าฉายไปแล้วเมื่อเดือนธันวาคม ปี 2020 แต่หนัง อ้าย..คนหล่อลวง ก็กลับมาเป็นกระแสอีกครั้งหลังเข้าฉายในแพลตฟอร์มยอดฮิตอย่าง Netflix ที่เรื่องนี้ ซึ่งในเรื่องนี้ เผือก พงศธร รับบท พี่โจร สุดยอด 18 มงกุฎที่ใครได้เห็นการแสดงของเขาย่อมมีภาพติดตาที่เกินบรรยายแน่นอน (ใครที่สงสัยว่าติดตาอย่างไรเราขอแนะนำให้ลองพิสูจน์ด้วยตัวเอง) หนังว่าด้วยเรื่องราวของแก๊งนักต้มตุ๋นที่นำทีมโดย ทาวเวอร์ ที่พลาดท่าโดน อินา จับไต๋ได้ เธอจึงยื่นข้อเสนอเพื่อแลกกับการไม่แจ้งตำรวจจับ นั่นคือการให้ทาวเวอร์คิดแผนต้มตุ๋น เพชร แฟนเด็กที่หลอกให้อินาเปย์ค่าเทอมหลายแสนแล้วชิ่งหนี งานนี้เลยต้องอาศัยแนวร่วมมือฉมังอย่าง ครูนงนุช และ พี่โจร มาร่วมงานจนเกิดเป็นเรื่องวุ่น ๆ ที่ทั้งสนุกและน่าติดตามไปพร้อม ๆ กัน
- บอสฉัน..ขยันเชือด (2021) รับบท ปั่น
เผือก พงศธร

เฟซบุ๊ก บอสฉัน..ขยันเชือด

            ผลงานเรื่องล่าสุดของ เผือก พงศธร ที่ว่าด้วยเรื่องราวของแก๊งหนุ่มสาวชาวออฟฟิศที่อยู่ ๆ ก็ไปแอบล่วงรู้ความลับของเจ้านายตนเองว่าบอสใหญ่ของพวกเขาเคยมีอดีตเป็นฆาตกรต่อเนื่องโรคจิต แล้วจะอยู่เฉยได้อย่างไร เมื่อออฟฟิศลุกเป็นไฟ ปฏิบัติการขุดคุ้ยอดีตและสืบหาความลับอันแสนระทึกที่มาพร้อมกับความสนุกและเสียงหัวเราะจึงได้เกิดขึ้น โดยหนังเรื่องนี้ เผือก รับบท ปั่น ซึ่งหนังมีกำหนดเข้าฉาย 1 เมษายน 2021
           นอกจากทางด้านการแสดงภาพยนตร์แล้ว เผือก พงศธร ยังมีผลงานละครให้แฟน ๆ ได้ชมอีก ไม่ว่าจะเป็น เนื้อคู่อยากรู้ว่าใคร, Club Friday The Series 3, ATM 2 คู่เว่อเออเร่อ เออรัก, เนื้อคู่ประตูถัดไป, หมวดโอภาส ยอดมือปราบ..คดีพิศวง, ล่า, Wake Up ชะนี The Series และล่าสุดกับ วันทอง ที่กำลังออนแอร์อยู่ในขณะนี้ แน่นอนว่าเขายังมีความสามารถด้านอื่น ๆ อีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นงานพิธีกร, โฆษณา, ดีเจ และผลงานอื่น ๆ อีกมากมายให้ได้ติดตามกัน ส่วนใครที่อยากติดตามชีวิตของหนุ่ม เผือก เพิ่มเติมนั้น สามารถฟอลโลได้ที่อินสตาแกรม @lollipop_pimp กันเลย
เผือก พงศธร

อินสตาแกรม lollipop_pimp

เผือก พงศธร

อินสตาแกรม lollipop_pimp

เผือก พงศธร

อินสตาแกรม lollipop_pimp

ภาพจาก อินสตาแกรม lollipop_pimp, เฟซบุ๊ก เฮียเผือก Official
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมผลงาน เผือก พงศธร หนุ่มมาดกวนที่โดนใจคนดู อัปเดตล่าสุด 17 มีนาคม 2564 เวลา 16:26:53 27,557 อ่าน
TOP