x close

รวมซีรีส์สร้างจากนิยายชื่อดัง จะอ่านหรือดูเลือกได้เลย

              10 ซีรีส์สุดสนุกที่ถูกดัดแปลงจากหนังสือ ที่จะทำให้คุณหลุดไปอยู่ในโลกของหนังสือแสนสนุก
            บ่อยครั้งที่เราจะได้เห็นภาพยนตร์หยิบเอาวรรณกรรมหรือนิยายดังมาโลดแล่นบนจอ เช่นเดียวกันกับโลกของซีรีส์ที่มักมีการหยิบเอาวรรณกรรมเยาวชน นวนิยายต่าง ๆ มาสร้างอยู่บ่อยครั้ง และหลายเรื่องก็ประสบความสำเร็จและได้รับความนิยมจากผู้ชม ส่งผลให้กลับไปหาหนังสืออ่านเพิ่มก็มี และในวันนี้กระปุกดอทคอมเลยจะขอพาคุณ ๆ ไปรู้จักกับซีรีส์สร้างจากนิยายชื่อดังที่มีหลากหลายตั้งแต่เรื่องราวในยุคปัจจุบัน จนถึงการย้อนไปในยุคต่าง ๆ เรียกได้ว่าสนุกครบรสอย่างแน่นอน ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นมาติดตามกันเลย

1. Sherlock (2009)

              เชอร์ล็อก โฮล์มส์ สุดยอดตัวละครนักสืบที่โด่งดังที่สุดและเป็นตำนานอีกหน้าหนึ่งของวงการวรรณกรรมที่โด่งดังไปทั่วโลก ผลงานการเขียนโดย เซอร์ อาร์เทอร์ โคแนน ดอยส์ ที่บอกเล่าเรื่องราวของนักสืบหนุ่มเชอร์ล็อก โฮล์มส์ ที่มีความเฉลียวฉลาดปราดเปรื่อง ช่างจดจำและสังเกตการณ์ พร้อมความรู้ในด้านวิทยาศาสตร์อย่าง ฟิสิกส์ เคมี และทักษะด้านนิติวิทยาศาสตร์ เขามีชื่อเสียงจากการสืบสวนคดีต่าง ๆ อย่างชาญฉลาด ซับซ้อนจนไม่อาจจะคาดเดาได้ ด้วยชั้นเชิงในการสืบหาคดีปริศนาในแบบของ เชอร์ล็อก โฮล์มส์ โดย Sherlock ฉบับซีรีส์มีทั้งสิ้น 4 ซีซั่น
ซีรีย์ จากนิยาย

Netflix

2. Game of Throne (2011-2019)

            ที่สุดของซีรีส์ที่ไม่อยากให้พลาดอย่างเด็ดขาด กับซีรีส์ที่ดัดแปลงมาจากหนังสือขายดีอย่างมหาศึกชิงบัลลังก์ (A Song of Ice and Fire) ของ จอร์จ เรย์มอนด์ ริชาร์ด มาร์ติน สำหรับ Game of Thrones มหาศึกชิงบัลลังก์ กับเรื่องราวการชิงบัลลังก์เหล็กแห่งเจ็ดอาณาจักร ระหว่าง 3 ตระกูลหลัก ที่ประกอบไปด้วย ตระกูลสตาร์ค, ตระกูลแลนนิสเตอร์ และตระกูลทาร์แกเรียน พร้อมกับการรุกรานของกองทัพซอมบี้ไวท์วอล์กเกอร์ ที่ดินแดนเหนือจะทำให้สงครามระหว่างตระกูลเปลี่ยนแปลง ซีรีส์มีทั้งหมด 8 ซีซั่น อัดแน่นไปด้วยเรื่องราวสุดเข้มข้น การต่อสู้แย่งชิงระหว่างอาณาจักรต่าง ๆ ไปจนถึงการใช้เวทมนตร์

ซีรีย์ จากนิยาย

HBO Max

3. Orange Is the New Black (2013-2019)

             ดัดแปลงจากเรื่องจริงของ ไพเพอร์ เคอร์แมน ที่เขียนถ่ายทอดประสบการณ์จริงที่ถูกจำคุกอยู่ 1 ปี ใน Orange Is the New Black: My Year in a Women’s Prison โดย Orange Is the New Black จะพาผู้ชมไปรู้จักกับเรื่องราวอันยุ่งเหยิงในคุกของ ไพเพอร์ แชปแมน ที่ต้องติดคุกเพื่อรับโทษในคดีที่มีส่วนร่วมในขบวนการขนยาเสพติดข้ามชาติ ซึ่งเป็นคำซัดทอดจากอดีตแฟนสาวของเธอ และความสนุกของซีรีส์เรื่องนี้คือเรื่องราวของนักโทษแต่ละคนก่อนที่จะมาลงเอยที่คุกแห่งนี้นี่เอง โดยซีรีส์มีให้ติดตามทั้งหมด 7 ซีซั่น
ซีรีย์ จากนิยาย

Netflix

4. 13 Reasons Why (2017-2020)

            สร้างจากนิยายขายดีของ เจย์ แอชเชอร์ ชื่อเดียวกัน บอกเล่าเรื่องราวโศกนาฏกรรมของวัยรุ่นที่อาจจะเกิดขึ้นกับครอบครัวไหนก็ได้ และเหตุการณ์ทั้งหมดก็นำพาไปสู่การฆ่าตัวตายและการค้นหาความจริงว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับ ฮานนาห์ เบคเกอร์ พร้อมกับหลักฐานสำคัญคือเทปที่บรรจุ 13 สาเหตุที่ทำให้เธอตัดสินใจฆ่าตัวตาย ซีรีส์มีทั้งหมด 4 ซีซั่น และจะค่อย ๆ พาผู้ชมดิ่งลงไปในเรื่องราวที่หากใครกำลังเครียดหรือจิตตก เราขอไม่แนะนำให้ดู เพราะเรื่องราวของซีรีส์อาจทำให้คุณหม่นหมองไปอีกหลายวัน
ซีรีย์ จากนิยาย

Netflix

5. Little Women (2017)

           มินิซีรีส์จำนวน 3 ตอน ที่ฉายทางช่อง BBC One สร้างจากนวนิยายก้องโลกชื่อเดียวกันของ ลุยซา เมย์ อัลคอตต์ ที่ว่าด้วยเรื่องราวของสี่พี่น้องตระกูลมาร์ช โจ, เม็ก, เอมี และเบ็ธ ในช่วงสงครามกลางเมืองของอเมริกา พวกเธอต้องเรียนรู้ทั้งเรื่องของความรักและการสูญเสีย ซึ่งเรื่องราวของ  Little Women ฉบับซีรีส์นั้นถูกดัดแปลงมาแล้วหลายครั้งตั้งแต่ปี 1958, 1970 จนมาถึงเวอร์ชั่น 2017 แน่นอนว่ายังมีเวอร์ชั่นภาพยนตร์ให้คนที่ชื่นชอบได้ติดตามกันอีกด้วย

6. YOU (2018-ปัจจุบัน)

           สร้างจากนิยายระทึกขวัญของ แคโรไลน์ เคปเนส ที่มีเรื่องราวหักมุมชวนน่าติดตาม ซีรีส์จะพาคุณไปรู้จักกับ โจ โกลด์เบิร์ก ชายหนุ่มเจ้าเสน่ห์ที่มีหน้าที่การงานเป็นถึงผู้จัดการร้านหนังสือแห่งหนึ่ง ซึ่งเขาได้ตกหลุมรักหญิงสาวที่แวะเวียนมาซื้อหนังสือ เขามีความหมกมุ่นและทำทุกวิถีทางเพื่อเข้าไปมีส่วนในชีวิตของคนที่เขาลุ่มหลง และทำให้ตัวเองกลายเป็นคนที่ใช่สำหรับเธอคนนั้น แม้สุดท้ายจะจบด้วยการนองเลือดก็ตาม ซีรีส์มีทั้งหมด 2 ซีซั่น บอกได้เลยว่าเข้มข้นชวนติดตามชนิดดูรวดเดียวจบอย่างแน่นอน

7. Bridgerton (2020)

            หลังจากซีรีส์เรื่อง Bridgerton เริ่มออกอากาศ ก็ส่งผลให้หนังสือของ จูเลีย ควินน์ ขายดีจนติดอันดับ New York Times ตามไปด้วย โดย Bridgerton ว่าด้วยเรื่องราวความรักของ ดาฟนี่ บริดเจอร์ตัน ลูกสาวคนโตของตระกูล บริดเจอร์ตัน และ ไซมอน แบสเซตต์ ดยุกแห่งเฮสติ้งส์ หนุ่มโสดเนื้อหอมที่บรรดาแม่ ๆ ของสาวเดบูตองต์ใฝ่ฝันอยากได้เป็นลูกเขย แม้ทั้งคู่จะออกปากว่าไม่ต้องการอะไรจากกัน แต่เห็นได้ชัดว่าเริ่มมีใจให้กันหลังจากต้องชิงไหวชิงพริบกันมากขึ้นเรื่อย ๆ ท่ามกลางความคาดหวังที่วงสังคมมีต่ออนาคตของทั้งคู่ ออกอากาศไปทั้งหมด 1 ซีซั่น และความแรงของซีรีส์เรื่องนี้เลยทำให้ได้ไฟเขียวสร้างต่อซีซั่น 2 เป็นที่เรียบร้อย 
ซีรีย์ จากนิยาย

Netflix

8. The Queen’s Gambit (2020)

             อีกหนึ่งซีรีส์ที่ได้รับความนิยมหลังจากออกฉายทางทีวี สำหรับ The Queen’s Gambit เกมกระดานแห่งชีวิต ที่ดัดแปลงจากผลงานการเขียนของ วอลเตอร์ เทวิส ซึ่งล่าสุดก็สามารถคว้ารางวัลมินิซีรีส์หรือภาพยนตร์โทรทัศน์ยอดเยี่ยม และรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ประเภทมินิซีรีส์หรือภาพยนตร์โทรทัศน์ จาก แอนยา เทย์เลอร์-จอย บนเวทีลูกโลกทองคำมาครองได้สำเร็จ ซีรีส์ว่าด้วยเรื่องราวของ เบธ ฮาร์มอน เด็กสาวที่ถูกพ่อแม่ทิ้งให้อาศัยอยู่ในบ้านเด็กกำพร้า ในรัฐเคนทักกี ช่วงปี ค.ศ. 1950 เธอรับมือกับความโดดเดี่ยวและค้นพบว่าตัวของเธอมีพรสวรรค์ในการเล่นหมากรุก แต่การที่จะได้มาซึ่งความสามารถของเธอ ก็ต้องแลกกับการติดยา แถมยังต้องเผชิญหน้ากับปีศาจร้ายที่แฝงอยู่ในตัวไปพร้อมกับต่อสู้ในโลกของกีฬาหมากรุกที่ผู้ชายเป็นใหญ่อีกด้วย
ซีรีย์ จากนิยาย

Netflix

9. Lupin (2021)

              อีกหนึ่งตัวละครอมตะแห่งโลกวรรณกรรมอย่าง อาร์แซน ลูแปง ที่ถูกสร้างขึ้นจากผลงานการเขียนของ มอริส เลอบลองก์ ก็กลับมาฮิตติดกระแสอีกครั้งหลังจากซีรีส์ Lupin จอมโจรลูแปง ออกฉาย โดยติดอันดับ 1 ใน 5 หนังสือขายดีของ Amazon และ Fnac โดย Lupin ว่าด้วยเรื่องราวการผจญภัยของ อาร์แซน ลูแปง สุภาพบุรุษจอมโจรอัจฉริยะ ผู้เป็นปรมาจารย์ด้านการปลอมตัว ที่ออกเดินทางเพื่อล้างแค้นให้พ่อของเขา จากความอยุติธรรมที่ครอบครัวชนชั้นนำผู้แสนร่ำรวยสร้างขึ้น ออกอากาศไปทั้งหมด 1 ซีซั่น และความแรงของซีรีส์เรื่องนี้เลยทำให้ได้ไฟเขียวสร้างต่อซีซั่น 2 เป็นที่เรียบร้อย 

ซีรีย์ จากนิยาย

Netflix

10. Shadow and Bone (2021)

             Shadow and Bone ตำนานกรีชา ซีรีส์ที่สร้างจากนิยายชุดตำนานกรีชา ที่ติดอันดับขายดีที่สุดทั่วโลกของ ลีห์ บาร์ดูโก โดยบอกเล่าเรื่องราวของโลกที่บอบช้ำจากสงคราม อาลินา สตาร์คอฟ เด็กกำพร้าและทหารผู้ต่ำต้อย เธอได้ปลดปล่อยพลังพิเศษที่อาจเป็นกุญแจสำคัญในการกู้อิสรภาพให้กับประเทศของเธอ ขณะที่แดนพยับเงาขนาดมหึมากำลังคืบคลานเข้ามา อาลินาต้องพรากจากทุกสิ่งทุกอย่างที่เธอรู้จักคุ้นเคยเพื่อเข้ารับการฝึกร่วมกับกองทัพทหารระดับสูงผู้มีพลังพิเศษที่รู้จักกันในนามว่ากรีชา แต่ขณะที่พยายามฝึกฝนการใช้พลังอยู่นั้น เธอกลับพบว่าพันธมิตรและศัตรูอาจเป็นคนคนเดียวกัน และโลกที่สวยหรูนี้ไม่ได้เป็นอย่างที่เห็นเลยแม้แต่น้อย หากแต่มีอำนาจร้ายแรง รวมถึงเหล่าอาชญากรพราวเสน่ห์ปะปนอยู่ด้วย และอาจต้องพึ่งสิ่งที่เหนือกว่าเวทมนตร์เพื่อหาทางเอาชีวิตรอด โดยซีรีส์เรื่องนี้มีกำหนดออกอากาศวันที่ 23 เมษายน 2021 และมีทั้งหมด 8 ตอนด้วยกัน
ซีรีย์ จากนิยาย

Netflix

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมซีรีส์สร้างจากนิยายชื่อดัง จะอ่านหรือดูเลือกได้เลย อัปเดตล่าสุด 8 พฤศจิกายน 2565 เวลา 13:51:45 20,649 อ่าน
TOP