x close

เรื่องย่อ Minari

โปรแกรมหนังกำหนดฉาย: 1 เมษายน 2021


แนว: หนังดราม่า


ดารานำแสดง: สตีเวน ยอน, ฮันเยริ, ยูนยอจอง, โนเอล เคต โช, อลัน คิม, สก็อตต์ เฮซ, วิล แพตตัน


กำกับภาพยนตร์: ลี ไอแซก ชอง

ตัวอย่างหนัง Minari

เรื่องย่อ Minari
             Minari เป็นผลงานเขียนบท-กำกับ ของผู้กำกับลูกครึ่งอเมริกัน-เกาหลีใต้ ลี ไอแซก ชอง ที่ได้แรงบันดาลใจส่วนหนึ่งมาจากชีวิตวัยเด็กของตัวเองกับครอบครัว เล่าเรื่องราวของหนึ่งครอบครัวชาวเกาหลีที่หอบเอาความหวังไปตั้งต้นชีวิตใหม่บนแผ่นดินอเมริกาในยุค 80 พวกเขาเริ่มต้นจากการเป็นชาวสวนชาวไร่บนดินแดนที่ไม่คุ้นเคย ต้องปรับตัวให้เข้ากับผู้คนและสภาพแวดล้อมที่แตกต่างจากเกาหลีโดยสิ้นเชิง เหนือสิ่งอื่นใดพวกเขาต้องเผชิญกับบททดสอบของการไขว่คว้าความฝันไปพร้อมกับการทบทวนรกรากของตนเอง

เกร็ดภาพยนตร์ Minari
  • หนังโดนใจนักวิจารณ์ทั่วโลกได้คะแนนจากเว็บ Rotten Tomatoes สูงถึง 100% ด้วยคะแนนเฉลี่ย 9.08/10 จากนักวิจารณ์ 27 คน
  • คว้า 2 รางวัลใหญ่ U.S. Dramatic Grand Jury Prize (ตัดสินจากคณะกรรมการ) และ U.S. Dramatic Audience Award (ลงคะแนนของผู้ชม) ในเทศกาลหนังซันแดนซ์ 2020 ซึ่งก่อนหน้านี้ภาพยนตร์ที่สามารถคว้า 2 รางวัลนี้ไปได้คือ Whiplash (2014)
  • พุ่งแรงอย่างต่อเนื่องด้วยการคว้ารางวัลใหญ่ต้นปี 2021 อย่าง ภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยม บนเวทีลูกโลกทองคำ ครั้งที่ 78 และรางวัล นักแสดงเยาวรุ่นยอดเยี่ยม จากเวที Critics Choice Movie Awards ครั้งที่ 26 มาครองได้อีกด้วย

  • สมตำแหน่งหนังคุณภาพตัวเต็งยืนหนึ่งแห่งปี ล่าสุด Minari เข้าชิง 6 รางวัล ออสการ์ ครั้งที่ 93 (ปี 2021) ได้แก่ ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม (คริสตินา โอห์), ผู้กำกับยอดเยี่ยม (ลี ไอแซก ชอง), นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม (สตีเวน ยอน), นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม (ยุนยอจอง), บทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม (ลี ไอแซก ชอง) และดนตรีประกอบยอดเยี่ยม (เอมิล มอสเซริ)
  • ลี ไอแซก ชอง เป็นลูกหลานชาวเกาหลีที่อพยพมาเติบโตในรัฐอาร์คันซอ สหรัฐอเมริกา เขาจบจากมหาวิทยาลัยเยล ก่อนที่จะเลิกเรียนหมอหลังจากนั้น หนังเรื่องแรกของชอง Munyurangabo (2007) ได้ไปฉายที่เทศกาลหนังเมืองคานส์ และได้รับเสียงชื่นชมเป็นอย่างมาก
  • ผลงานเรื่องต่อไป เขาจะรับหน้าที่ผู้กำกับให้กับ Your Name เวอร์ชันภาพยนตร์ที่รีเมกจากแอนิเมชันญี่ปุ่นเรื่องดังปี 2016 โดยกำลังอยู่ในช่วงเตรียมการสร้าง
  • มินาริ เป็นชื่อผักพื้นบ้านของเกาหลีคล้ายผักชี มีกลิ่นแรง ซึ่งมีลักษณะเด่นคือหลังหว่านเมล็ดครั้งแรกมักจะไม่ค่อยเติบโต แต่จะเจริญงอกงามขึ้นกว่าเดิมหลังจากที่ผลัดใบครั้งแรกตาย ซึ่งผู้กำกับต้องการให้มันสะท้อนถึงเรื่องราวของครอบครัวในเรื่องนี้
     

ติดตามโปรแกรมหนังใหม่ หนังฉายเร็ว ๆ นี้ ทั้งหนังไทย หนังฝรั่ง ข่าววงการหนัง ดาราฮอลลีวูด เพิ่มเติมคลิกเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อ Minari โพสต์เมื่อ 24 มีนาคม 2564 เวลา 13:55:07 19,999 อ่าน
TOP