x close

จอห์นนี เดปป์ กับ 10 ผลงานหนังโดดเด่นที่น่าจดจำ

            จอห์นนี เดปป์ ดาราเจ้าบทบาทที่มีงานแสดงมาแล้วนับไม่ถ้วน ส่วนจะมีหนังเรื่องไหนน่าสนใจบ้างนั้นมาติดตามกันเลย
จอห์นนี่ เดปป์ หนัง

           กว่า 30 ปี บนเส้นทางวงการบันเทิงของนักแสดงเจ้าบทบาท จอห์นนี เดปป์ (Johnny Depp) ที่ได้ชื่อว่าเป็นนักแสดงที่โด่งดังอันดับต้น ๆ ของฮอลลีวูด และมีผลงานมากมายและหลาย ๆ บทบาท ที่กลายเป็นภาพจำหรือตัวแทนที่ไม่สามารถเอาใครมาทดแทนได้ โดยเฉพาะบท กัปตันแจ็ค สแปร์โรว์ จาก Pirates of the Caribbean ที่ทำให้ชื่อของ จอห์นนี เดปป์ เป็นที่รู้จักและได้รับความรักมากมายจากเหล่าแฟน ๆ ที่ชื่นชอบในตัวโจรสลัดขี้เมาสุดเพี้ยนคนนี้ แม้จะเป็นที่น่าเสียดายที่เราจะไม่ได้เห็นเขาในบทบาทโจรสลัดมาดกวนอีกแล้ว หลังเจ้าตัวปฏิเสธเสียงแข็งไม่ขอกลับไปรับบทนำใน Pirates of The Caribbean 6 อีกแล้ว แต่อย่างที่ทราบกันว่าก่อนหน้านี้ จอห์นนี เดปป์ มีผลงานหนังมาแล้วหลากหลายเรื่องด้วยกัน ซึ่งแต่ละเรื่องก็เป็นการการันตีฝีมือการแสดงของเขาได้เป็นอย่างดี และวันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้รวบรวมเอา 10 ผลงาน จอห์นนี เดปป์ ที่น่าจดจำมาฝากกัน ส่วนจะมีเรื่องอะไรให้คอดูหนังได้ติดตามบ้างนั้นมาชมกันเลย

1. เอ็ดเวิร์ด มือกรรไกร จาก Edward Scissorhands (1990)

จอห์นนี่ เดปป์ หนัง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Edward Scissorhands

            เอ็ดเวิร์ด เป็นมนุษย์ดัดแปลงที่ผู้สร้างเขาถูกฆ่าตายเสียก่อนที่จะสร้างมือให้เขาเสร็จ เอ็ดเวิร์ดเลยต้องใช้กรรไกรเป็นมือแทน แถมยังต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยวเพียงลำพัง แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็ได้เจอกับหญิงสาวที่เป็นจุดที่ก่อให้เกิดความรักและการเปลี่ยนแปลงในชีวิตไปโดยสิ้นเชิง สำหรับบท เอ็ดเวิร์ด นี้ จอห์นนี เดปป์ ต้องใช้ความสามารถในการแสดงอารมณ์อย่างสูง ซึ่งผลที่ออกมาก็สร้างความประทับใจให้แก่คนทั่วโลกได้เป็นอย่างดีอีกเช่นกัน

2. อิคาบอท เครน จาก Sleepy Hollow (1999)

จอห์นนี่ เดปป์ หนัง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Sleepy Hollow

            หนังที่แจ้งเกิดบทพระเอกอย่างเต็มตัว และต้องใช้ลักษณะคำพูดและการแต่งกายในแบบย้อนยุคอีกด้วย เมื่อ จอห์นนี เดปป์ ต้องรับบทเป็น อิคาบอท เครน ตำรวจนักสืบอาชญากรรม ซึ่งถูกส่งตัวไปคลี่คลายคดีสะเทือนขวัญที่เมืองสลีปปี้ ฮอลโลว์ หลังจากมีเหตุฆาตกรรมต่อเนื่องหลายราย และต้องรักษาชีวิตของตัวเองเป็นอย่างดีในระหว่างการสืบคดี เพราะไม่อย่างนั้นแล้วตัวเขาเองก็จะเป็นฝ่ายที่ถูกฆาตกรรมเสียเอง

3. รูกซ์ จาก Chocolat (2000)

จอห์นนี่ เดปป์ หนัง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Chocolat

            ในเรื่องนี้ จอห์นนี เดปป์ รับบทเป็น รูกซ์ ชายหนุ่มนักเดินเรือ กับผู้หญิงที่ถูกขับไล่จากสังคมอย่าง วิแอนน์ ซึ่งเดินทางมายังหมู่บ้านแห่งหนึ่งในประเทศฝรั่งเศส และเปิดร้านขายช็อกโกแลตที่มีรสชาติแปลกใหม่ จนเป็นที่ดึงดูดผู้คนในหมู่บ้านเป็นจำนวนมาก แต่กลับถูกขุนนางท้องถิ่นคอยขัดขวาง สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ เดปป์ แสดงออกมาได้อย่างสมบทบาท แถมยังมีเสน่ห์มาก ๆ อีกด้วย และถือเป็นภาพยนตร์เรื่องแรก ๆ ที่เขาสามารถแสดงได้อย่างน่าประทับใจ

4. แจ็ค สแปร์โรว์ จากหนังเฟรนไชส์ Pirates of the Caribbean (2003-2017)

จอห์นนี่ เดปป์ หนัง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Pirates of the Caribbean

             ที่สุดของการแสดงที่ทำให้ชื่อของ จอห์นนี เดปป์ เป็นที่กล่าวขานไปทั่วโลกกับบทบาท กัปตันแจ็ค สแปร์โรว์ โจรสลัดในตำนาน ที่เป็นจอมหลอกลวงแห่งทะเลคาริบเบียน แถมยังเชี่ยวชาญด้านการยกยอปอปั้นตัวเองเป็นพิเศษอีกต่างหาก และไม่เพียงแต่บทบาทกัปตันแจ็ค สแปร์โรว์ ที่โด่งดังเพียงอย่างเดียว แต่ความโดดเด่นในบุคลิก ที่เดินเซ ๆ เหมือนคนเมาอยู่ตลอดเวลา ภาษา ท่าทาง การพูดการจาแบบ กัปตันแจ็ค สแปร์โรว์ กลับเป็นส่วนที่ช่วยส่งเสริมให้หนังเรื่องนี้โด่งดัง และทำให้ จอห์นนี เดปป์ มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักมากขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน

5. วิลลี่ วองก้า จาก Charlie and the Chocolate Factory (2005)

จอห์นนี่ เดปป์ หนัง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Charlie and the Chocolate Factory

            ในเรื่องนี้ จอห์นนี เดปป์ รับบทเป็น วิลลี่ วองก้า เจ้าของโรงงานช็อกโกแลตที่เปิดโอกาสให้เด็กผู้โชคดี 5 คนได้เข้าไปเยี่ยมชมโรงงานของเขา โดยภายในโรงงานก็มีเรื่องราวต่าง ๆ ที่ชวนค้นหาและตื่นเต้นสนุกสนานมากมาย เดปป์ สวมวิญญาณของนักแสดงด้วยการเล่นเป็นคนที่ค่อนข้างจะแปลกกว่าชาวบ้านโดยส่วนใหญ่ ทั้งพฤติกรรม ลักษณะการพูดจา รวมไปถึงความรู้สึกนึกคิด เรียกได้ว่าตีบทแตกกระจายเลยทีเดียว

6. สวีนี่ย์ ทอดด์ จาก Sweeney Todd: The Demon Barber of Fleet Street (2007)

จอห์นนี่ เดปป์ หนัง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Sweeney Todd

           จอห์นนี เดปป์ รับบทเป็น สวีนีย์ ทอดด์ ชายหนุ่มที่ถูกตัดสินให้ติดคุกอย่างไม่ยุติธรรม เขาสาบานจะแก้แค้นไม่เพียงเพราะถูกลงโทษอย่างทารุณ แต่เพราะผลเลวร้ายที่เกิดขึ้นตามมากับภรรยาและลูกสาว เมื่อเขาออกจากคุกและเปิดร้านตัดผมของตัวเอง เขากลายเป็นช่างตัดผมที่เป็นฆาตกรต่อเนื่องด้วยการใช้มีดโกนปาดคอลูกค้าของตัวเอง ในภาพยนตร์เรื่องนี้ เดปป์ สื่ออารมณ์ทั้งการสูญเสียและเลือดเย็นอำมหิตให้คนดูได้มีอารมณ์ร่วมไปกับตัวละครได้อย่างน่าชื่นชม

7. จอห์น ดิลลิงเจอร์ จาก Public Enemies (2009)

จอห์นนี่ เดปป์ หนัง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Public Enemies

           ในเรื่องนี้เขารับบทเป็นบุคคลจริงที่มีตัวตนและเป็นตำนานในยุค 30 โดย Public Enemies บอกเล่าเรื่องราวของ จอห์น ดิลลินเจอร์ จอมโจรชื่อดังที่ถูกหมายหัวว่าเป็นอาชญากรหมายเลขหนึ่งของ FBI เนื่องจากเขาได้ทำการปล้นธนาคารมากมายในช่วงยุคเศรษฐกิจตกต่ำ เขาปล้นเงินจากธนาคารที่เอาเปรียบ แต่จะไม่ปล้นเอาเงินของคนเบี้ยน้อยที่ไปฝากธนาคาร ดังนั้นประชาชนทั่วไปจึงยกย่องและชื่นชมเขา หลังจากการไล่ล่าอย่างดุเดือด ข้ามรัฐ ข้ามปี ในที่สุดจอมโจรชื่อดังก็ถูกสำเร็จโทษในวันที่ 22 กรกฎาคม ปี 1934 ซึ่งเรื่องนี้ถือได้ว่าเป็นการพลิกบทบาทที่น่าสนใจ เพราะเป็นการรับบทแนวแก๊งสเตอร์เรื่องแรก ๆ ของ จอห์นนี เดปป์ ก็ว่าได้

8. แมด แฮทเทอร์ จาก Alice in Wonderland (2010) และ Alice Through the Looking Glass (2016)

จอห์นนี่ เดปป์ หนัง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Disney Alice

            อีกหนึ่งผลงานที่สร้างชื่อให้กับ จอห์นนี เดปป์ เช่นเดียวกันกับบทบาทของ แมด แฮทเทอร์ ที่เป็นเสมือนผู้ช่วยของอลิซ ในการกอบกู้ความสงบสุขให้คืนสู่ดินแดนอันแสนมหัศจรรย์ ให้พ้นเงื้อมมือจากราชินีแดง เรียกได้ว่าบทบาทนี้ เดปป์ แสดงได้อย่างสมจริง เป็นธรรมชาติ และเป็นที่จดจำกับบทบาทการแสดงให้กับคนทั่วโลกอีกมากมาย

9. ชาลี มอร์ตเดอไค จาก Mortdecai (2015)

จอห์นนี่ เดปป์ หนัง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Mortdecai

            สำหรับเรื่องนี้ จอห์นนี เดปป์ มาในมาดของนับสืบสุดป่วนที่จัดเต็มทั้งเล่ห์เหลี่ยมและลูกเล่นสุดแพรวพราว โดย Mortdecai บอกเล่าเรื่องราวของสายลับในคราบนักซื้อ-ขายงานศิลปะมาดผู้ดี ชาร์ลี มอร์ตเดอไค ที่ต้องเดินทางเพื่อตามล่าภาพเขียนที่ถูกขโมยไป โดยว่ากันว่าภาพเขียนดังกล่าวเป็นที่ซ่อนรหัสลับของบัญชีธนาคารที่เก็บทองของเหล่าทหารนาซีเอาไว้ โดยเขาต้องเผชิญกับภัยคุกคามจากเหล่าผู้ก่อการร้ายสากล ทหารรัสเซีย และทหารอังกฤษ อีกด้วย

10. เกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ จาก Fantastic Beasts and Where to Find Them (2016) และ Fantastic Beasts and the The Crimes of Grindelwald (2018)

จอห์นนี่ เดปป์ หนัง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Fantastic Beasts

             จอห์นนี เดปป์ ก้าวเข้าสู่โลกเวทมนตร์กับบทบาท เกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ พ่อมดศาสตร์มืดที่น่ากลัวที่สุดคนหนึ่งในประวัติศาสตร์ ซึ่งการปรากฏตัวครั้งนี้ของเขาสร้างความฮือฮาให้กับแฟนหนังอย่างมาก โดย Fantastic Beasts and Where to Find Them และ Fantastic Beasts and the The Crimes of Grindelwald คือเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงปี 1927 ก่อนทุกเหตุการณ์ในแฮร์รี่ พอตเตอร์ ทั้ง 7 ภาค ในภาคแรกการปรากฏตัวของเขาเป็นเพียงแค่การเริ่มต้น และมีบทบาทเต็มตัวในภาค 2 เมื่อ กรินเดลวัลด์ ได้หลบหนีจากการคุมขัง และเดินหน้ารวบรวมผู้ที่มีอุดมการณ์เดียวกัน เพื่อยกระดับเหล่าพ่อมดเลือดบริสุทธิ์ให้เป็นฝ่ายควบคุมทุกสิ่งที่ไร้เวทมนตร์ และในความพยายามที่จะหยุดยั้งแผนการของกรินเดลวัลด์ อัลบัส ดัมเบิลดอร์ จึงต้องขอความช่วยเหลือจากศิษย์รัก นิวท์ สคามันเดอร์ ผู้ที่ตกลงให้ความช่วยเหลือโดยไม่รู้ถึงอันตรายที่อยู่ข้างหน้า ความรัก ความภักดี ความเชื่อใจ จะถูกทดสอบแม้แต่ในกลุ่มของเพื่อนและครอบครัว ในโลกเวทมนตร์ที่แบ่งแยกชนชั้นมากยิ่งขึ้น 
            จอห์นนี เดปป์ ได้นำเสนอบทบาทของ กรินเดลวัลด์ ได้อย่างโดดเด่นและเต็มไปด้วยเสน่ห์ แต่น่าเสียดายที่เขาต้องสิ้นสุดบทบาทนี้ลง และแมดส์ มิคเคลสัน คือผู้ที่มาสานต่อเรื่องราวแทน 
            แน่นอนว่า จอห์นนี เดปป์ ยังมีผลงานให้ติดตามอีกเพียบ เพราะเขาถือเป็นนักแสดงที่มากความสามารถอีกคนหนึ่งของวงการฮอลลีวูด ซึ่งไม่ว่าจะรับบทอะไรก็สามารถทำให้คนดูอินไปกับเรื่องราวได้อย่างไม่ยาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จอห์นนี เดปป์ กับ 10 ผลงานหนังโดดเด่นที่น่าจดจำ อัปเดตล่าสุด 22 เมษายน 2565 เวลา 18:44:55 46,711 อ่าน
TOP