x close

รวมหนังและซีรีส์แนวนักเรียนสุดแสบ

           สำหรับใครที่กำลังอินกับ แนนโน๊ะ จาก เด็กใหม่ ซีซั่น 2 อยู่มาทางนี้ วันนี้เราได้รวบรวมหนัง-ซีรีส์แนวมหาวิทยาลัยและมัธยมที่ตีแผ่เรื่องราวด้านมืดของวัยรุ่นมาฝากกัน ลองมาเลือกดูกันได้เลย
ซีรีส์วัยรุ่น

             ช่วงนี้กระแสซีรีส์นักเรียนกำลังได้รับความนิยม แน่นอนว่าเรื่องราวของวัยรุ่นมักถูกหยิบมานำเสนอบ่อย ๆ ด้วยความที่เป็นวัยใสกำลังเติบโต และพวกเขากำลังจะได้เรียนรู้ชีวิตทั้งเรื่องของเพื่อน แฟน และครอบครัว รวมถึงปัญหาต่าง ๆ ในชีวิตวัยรุ่นที่เหล่าผู้ชมมักจะได้เห็นกันอยู่ทั่วไป แต่ในมุมกลับกัน หนังและซีรีส์บางเรื่องก็เลือกที่ตีแผ่เรื่องราวสุดดำมืดที่ซ่อนอยู่ ชนิดที่แม้แต่ผู้ใหญ่อย่างเรา ๆ ยังต้องตะลึง วันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมเรื่องราวของหนังและซีรีส์ตีแผ่ชีวิตวัยรุ่นที่จะเอนเอียงไปในทางด้านมืดมาให้สายดูหนังได้เลือกชมกัน ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างและจะดาร์กมากแค่ไหนมาติดตามกันเลย
ซีรีส์

1. Hormones วัยว้าวุ่น (2013-2015)

ซีรีส์วัยรุ่น

ภาพจาก เฟซบุ๊ก HormonesTheSeries

             Hormones วัยว้าวุ่น คือซีรีส์ที่ตีแผ่เรื่องราวชีวิตวัยรุ่นยุคใหม่แบบทุกซอกทุกมุมชนิดที่ไม่เคยมีใครกล้าพูดถึง โดยเรื่องราวจะถูกถ่ายทอดผ่านชีวิตวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งที่ล้วนมีความแตกต่าง พวกเขาต้องรับมือกับปัญหาหลากหลาย ทั้งเรื่องตั้งท้องในวัยเรียน ยาเสพติด ความรุนแรงในโรงเรียน ปัญหาครอบครัว และอีกมากมาย โดยรวมแล้วเรียกได้ว่าเป็นซีรีส์ที่เสียดสีสังคมได้อย่างตรงจุดและเจ็บแสบไม่เบา ด้วยเนื้อหาที่สะท้อนเรื่องราวชีวิตที่เกิดขึ้นในโรงเรียนในมุมที่ผู้ใหญ่นึกไม่ถึง และความเข้มข้นน่าติดตามของซีรีส์เรื่องนี้ทำให้มีภาค 2 และ 3 ตามมาแบบติด ๆ 

2. 13 Reasons Why (2017-2020)

ซีรีส์วัยรุ่น

ภาพจาก เฟซบุ๊ก 13 Reasons Why

           13 Reasons Why บันทึกลับหัวใจสลาย สร้างจากนิยายขายดีของ เจย์ แอชเชอร์ ชื่อเดียวกัน บอกเล่าเรื่องราวโศกนาฏกรรมของวัยรุ่นที่อาจจะเกิดขึ้นกับครอบครัวไหนก็ได้ และเหตุการณ์ทั้งหมดก็นำพาไปสู่การฆ่าตัวตายและการค้นหาความจริงว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับ ฮานนาห์ เบคเกอร์ พร้อมกับหลักฐานสำคัญคือเทปที่บรรจุ 13 สาเหตุที่ทำให้เธอตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง ซีรีส์มีทั้งหมด 4 ซีซั่น ซึ่งในแต่ละตอนจะค่อย ๆ พาผู้ชมดิ่งลงไปในเรื่องราวที่หากใครกำลังเครียดหรือจิตตก เราขอไม่แนะนำให้ดู เพราะเรื่องราวของซีรีส์อาจทำให้คุณหม่นหมองไปอีกหลายวัน

3. Elite (2018-2020)

ซีรีส์วัยรุ่น

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Elite

            Elite เล่ห์ร้ายเกมไฮโซ ซีรีส์สัญชาติสเปนที่บอกเล่าเรื่องราวสุดดำมืดของวัยรุ่น เมื่อเด็กยากจน 3 คนได้ทุนเข้าเรียนในโรงเรียนสุดไฮโซที่เต็มไปด้วยลูกหลานคนมีตังค์มากมาย พวกเขาคิดว่านี่คือโอกาสอันยิ่งใหญ่ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะต้องปรับตัวให้เข้ากับสังคมใหม่ที่เต็มไปด้วยความคึกคะนอง อวดเก่ง การแข่งขัน การเอารัดเอาเปรียบ และความเกลียดชัง แต่แล้วเรื่องราวกลับเลวร้ายลงเมื่อเพื่อนร่วมชั้นคนหนึ่งตายไป และทุกคนก็ตกเป็นผู้ต้องสงสัย เรียกได้ว่าเป็นการนำเสนอเรื่องราวชีวิตวัยรุ่นสุดเข้มข้นที่ผสานไว้ทั้งเรื่องราวของชนชั้นและความเหลื่อมล้ำของสังคมที่คนจนมักถูกมองว่าเป็นตัวสร้างปัญหา และตีแผ่ปัญหาชีวิตวัยรุ่นได้อย่างน่าสนใจ พร้อมการผูกเรื่องราวคดีฆาตกรรมที่เป็นแกนหลักของเรื่องได้อย่างน่าสนใจอีกด้วย โดยซีรีส์มีทั้งหมด 3 ซีซั่น และซีซั่นที่ 4 กำลังจะออกฉายเร็ว ๆ นี้

4. Girls Incarcerated (2018-2019)

ซีรีส์วัยรุ่น

ภาพจาก Netflix

           Girls Incarcerated เด็กสาวในเรือนจำ ซีรีส์แนวเรียลลิตี้กึ่งสารคดีที่นำเสนอเรื่องราวของชีวิตของเด็กสาววัยรุ่นในสถานพินิจเมดิสัน รัฐอินดีแอนา สหรัฐอเมริกา ที่ต้องเผชิญความขัดแย้งและความเจ็บปวดรวดร้าว เมื่อพวกเธอพยายามเปลี่ยนตัวเอง โดยซีรีส์จะพาไปตามติดชีวิตของ 2 เด็กสาววัยรุ่นที่กระทำความผิดจนต้องโทษในสถานพินิจ พร้อมกับถูกตราหน้าจากสังคมว่าเป็น "ตัวร้าย" ซึ่งผู้ชมจะได้เข้าใจถึงสิ่งที่พวกเธอคิดและได้เห็นการใช้ชีวิตของพวกเธอ พร้อม ๆ กับการรับมือของสถานพินิจที่ต้องการปรับเปลี่ยน ขัดเกลา และยกระดับเยาวชนเหล่านี้ให้กลับมาใช้ชีวิตในสังคมได้อีกครั้ง ซึ่งทั้งหมดนั้นคือเรื่องที่เกิดขึ้นจริง และพวกเขาก็พยายามที่จะปรับปรุงตัวเองให้กลับมาใช้ชีวิตได้อีกครั้ง สารคดีมีทั้งหมด 2 ซีซั่น

5. เด็กใหม่ The Series (2018-2021)

ซีรีส์วัยรุ่น

ภาพจาก Netflix

           ด้วยพล็อตที่แปลกแหวกแนว ผนวกความแรงของประเด็นสังคม ทำให้เรื่องราวของ แนนโน๊ะ เด็กสาวลึกลับที่กล้าแหกกฎ ลุกขึ้นมาเปิดโปงความจอมปลอมทั้งหลายที่ซ่อนอยู่ภายในโรงเรียน ได้รับความนิยมจากผู้ชมเป็นอย่างสูง สำหรับ แนนโน๊ะ ซีซั่น 1 นั้นเปิดโปงคำโกหกและการกระทำอันเลวร้ายของครูและนักเรียนในโรงเรียน ซึ่งเธอคือผู้ที่ยั่วยุความดำมืดที่อยู่ในอีกด้านของมนุษย์ให้แสดงออกมา และใน เด็กใหม่ ซีซั่น 2 (Girl From Nowhere S2) แนนโน๊ะ ก็กลับมาเพื่อกระชากหน้ากากสังคมจอมปลอมที่ไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในรั้วโรงเรียนอีกต่อไป โดยแรงบันดาลใจของเรื่องราวในแต่ละตอนมาจากเค้าโครงเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในสังคมไทย และในหลาย ๆ ตอนเหล่าผู้ชมคงคุ้นเคยกันดีจากหน้าหนังสือพิมพ์ ไม่ว่าจะเรื่องปัญหาท้องในวัยเรียน ไฮโซชนแล้วหนี ระบบโซตัสสุดโหด แม่กุเรื่องลูกป่วยเพื่อหวังเอาเงิน เรียกได้ว่าเสียดสีสังคมไทยกันอย่างเจ็บแสบเลยทีเดียว

6. Extracurricular (2020)

ซีรีส์วัยรุ่น

ภาพจาก Netflix

          Extracurricular ชมรมลับ ธุรกิจรัก ซีรีส์แนวไฮสคูลสุดดาร์กที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับกลุ่มนักเรียนมัธยมปลายที่เลือกที่จะก่ออาชญากรรมเพื่อแลกกับเงิน และความเสี่ยงที่แสนสาหัสคือผลลัพธ์ที่ตามมา โอจีซู เลือกที่จะก่ออาชญากรรมเพื่อตอบสนองความมุ่งมั่นในการหาเงินส่งตัวเองเรียนมหาวิทยาลัยโดยไม่สนใจวิธีการและความถูกต้อง ในขณะที่ ซอมินฮี ก็มีส่วนพัวพันกับอาชญากรรมครั้งนี้เช่นเดียวกับ แบกยูรี เพื่อนร่วมชั้นของจีซู การตัดสินใจที่ผิดพลาดนำมาสู่ผลลัพธ์ที่ไม่อาจแก้ไข เมื่อหันหลังกลับไม่ได้ หนทางแห่งอาชญากรรมและความรุนแรงคือสิ่งที่รอพวกเขาอยู่เบื้องหน้า
ภาพยนตร์

7. The World of Kanako (2014)

ซีรีส์วัยรุ่น

ภาพจาก Mongkol Cinema

              The World of Kanako คานาโกะ นางฟ้าอเวจี บอกเล่าเรื่องราวของเด็กสาวชั้นมัธยมที่มีชื่อว่า คานาโกะ ซึ่งได้หายตัวไปอย่างลึกลับ ร้อนถึงพ่อผู้เป็นนักสืบ ต้องออกตามหา และระหว่างการเก็บเบาะแสนั่นเอง ก็ทำให้ได้พบเจอกับความลับอันดำมืดซึ่งค่อย ๆ เผยตัวมาทีละน้อย ความลับที่ใคร ๆ ก็คาดไม่ถึงว่า คานาโกะผู้อ่อนหวาน แท้จริงแล้วกลับซ่อนความน่าสะพรึงกลัวและความร้ายกาจไว้ จากเด็กสาวที่แสนดีในสายตาพ่อแม่ แต่แท้จริงแล้วเธอได้ซ่อนตัวตนของตัวเองเอาไว้ แต่นั่นก็เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจากความรุนแรงในครอบครัว สังคมของโรงเรียน ที่ทำให้เธอกลายเป็นแบบนี้นั่นเอง

8. ฉลาดเกมส์โกง (2017)

ซีรีส์วัยรุ่น

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ฉลาดเกมส์โกง

             ความร้ายกาจของเด็กเก่งที่ใช้ต้นทุนของตัวเองในการหาเงิน ฉลาดเกมส์โกง บอกเล่าเรื่องราวของนักเรียนชั้นมัธยมปลายหัวกะทิกลุ่มหนึ่งที่คิดหารายได้จากการโกงข้อสอบระดับนานาชาติ จากจุดเล็ก ๆ ที่ต้องการช่วยเหลือเพื่อน ค่อย ๆ ขยายไปเรื่อย ๆ นำไปสู่การโกงข้อสอบ STIC ที่นักเรียนทุกประเทศต้องสอบในเวลาเดียวกัน แต่พวกเขาก็ยอมทำเพื่อแลกกับเงินล้าน ซึ่งหนังได้แรงบันดาลใจมาจากเหตุการณ์การโกงข้อสอบที่เกิดขึ้นจริงในประเทศจีน นอกจากประเด็นหลักในเรื่องการโกงข้อสอบแล้วหนังยังสะท้อนให้เห็นถึงปัญหาการทุจริตคอร์รัปชันที่มักจะเริ่มต้นจากจุดเล็ก ๆ ที่ค่อย ๆ บานปลายขึ้นเรื่อย ๆ โดยมีเงินเป็นแรงผลักดันของทุกอย่างอีกด้วย และความเข้มข้นของหนังเรื่องนี้ส่งผลให้มีการต่อยอดด้วยการเพิ่มมิชชั่นการโกงสอบที่เข้มข้นขึ้น สนุกมากขึ้นใน ฉลาดเกมส์โกง เดอะซีรีส์

9. Better Days (2020)

 ซีรีส์วัยรุ่น

ภาพจาก Mongkol Cinema

               Better Days เล่าเรื่องราวของ เฉินเหนียน เด็กสาวที่ต้องเผชิญกับการกลั่นแกล้งหลังเพื่อนสนิทของเธอฆ่าตัวตาย เฉินเหนียน ตกเป็นเป้าการกลั่นแกล้งของทุกคนในชั้นเรียน ในคืนหนึ่งระหว่างทางกลับบ้าน เฉินเหนียน ได้ช่วยชีวิต เสี่ยวเป่ย ไว้โดยบังเอิญ ตั้งแต่นั้นมา เสี่ยวเป่ย ก็สัญญาที่จะปกป้องเธอตลอดไป ไม่ว่าจะต้องแลกด้วยอะไรก็ตาม หนังตีแผ่เรื่องความรุนแรง เหลื่อมล้ำ และการกลั่นแกล้งในโรงเรียน ซึ่งเป็นประเด็นที่อันตรายได้อย่างสมจริง ชนิดที่เกือบไม่ได้เข้าฉาย จนทีมงานตัดสินใจเอาฉากบางฉากออกจากหนัง 
               และทั้งหมดนี้ก็คือหนังและซีรีส์แนวนักเรียน ที่เน้นไปทางการนำเสนอในด้านมืดของสังคม สำหรับใครที่ชื่นชอบซีรีส์แนวแนนโน๊ะน่าจะมีตัวเลือกเพิ่มขึ้นในการเลือกชม
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมหนังและซีรีส์แนวนักเรียนสุดแสบ อัปเดตล่าสุด 19 พฤษภาคม 2564 เวลา 12:00:27 20,580 อ่าน
TOP