x close

รวมหนัง-ซีรีส์ต้องห้ามต่าง ๆ ลุ้นจนตัวเกร็ง เอาใจช่วยทั้งเรื่อง

             รวมหนังและซีรีส์ที่ว่าด้วยการ "ห้าม" ห้ามโน่น ห้ามนี่ ห้ามทำไม่ซ้ำแบบ บอกเลยว่าทั้งลุ้น ทั้งเอาใจช่วยกันไปทั้งเรื่อง ส่วนเรื่องไหนที่ใครยังไม่ดูเราขอแนะนำให้หามาชมกัน

หนังห้าม

             อีกหนึ่งพล็อตหนังที่คนชอบดูหนังมักให้ความสนใจไม่แพ้กับหนังแนวอื่น ๆ นั่นก็คือข้อห้ามต่าง ๆ ที่เป็นเงื่อนไขของหนัง ไม่ว่าจะเป็น ห้ามออกจากบ้าน, ห้ามลืมตา, ห้ามหายใจ, ห้ามส่งเสียง, ห้ามออกจากเมือง ฯลฯ ซึ่งในโลกของหนัง-ซีรีส์ก็มีการหยิบเอาข้อกำหนดเหล่านี้มาปรุงแต่งเป็นเรื่องราวที่น่าติดตามไม่แพ้กัน แน่นอนว่าในหลาย ๆ เรื่อง ผู้ชมอย่างเรา ๆ ก็อดคิดไม่ได้ว่า "จะเอาตัวรอดจากข้อห้ามพวกนี้อย่างไรดี" วันนี้กระปุกดอทคอมก็ขอเอาใจคอหนังที่ชื่นชอบด้วยลิสต์หนังห้ามต่าง ๆ ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นมาติดตามกันเลย

1. Darkness falls (2003)

เงื่อนไข: ห้ามอยู่ในความมืด
           จากความเชื่อเรื่องนางฟ้าผู้พิทักษ์ฟันน้ำนมสุดมุ้งมิ้ง สู่เรื่องราวสยองขวัญที่บิดเบี้ยวและโหดร้ายเกินกว่าจะจินตนาการไหว หนัง Darkness falls คืนหลอน วิญญาณโหด เล่าเรื่องราวของ ไคล์ ชายหนุ่มผู้มีอดีตอันเจ็บปวด ต้องเดินทางกลับไปยังบ้านเกิดเพื่อให้การช่วยเหลือน้องชายของคนรักเก่า ที่กำลังหวาดกลัวกับอะไรบางอย่างที่ซ่อนอยู่ในความมืด เมื่อไปถึงเมืองเขาก็ได้พบกับความจริงที่ว่าเรื่องเล่าเกี่ยวกับสิ่งชั่วร้ายที่ถูกกล่าวขานมานานและเคยเกิดขึ้นกับเขา จนเขาต้องหนีออกจากเมืองนี้ไปนั้นมันไม่ได้เป็นเพียงแค่จินตนาการ แต่มันมีอยู่จริงและอันตรายอย่างที่สุด ซึ่งใครก็ตามที่มองเห็นมันในความมืดจะต้องกลายเป็นศพทุกราย

2. Don't Breathe (2016)

เงื่อนไข: ห้ามหายใจ
หนังห้าม

ภาพจาก เฟซบบุ๊ก Don't Breathe

             หนังระทึกขวัญที่สร้างกระแสตอบรับจากผู้ชมได้มากที่สุดอีกเรื่องหนึ่งก็ว่าได้สำหรับ Don't Breathe ลมหายใจสั่งตาย พูดถึงเรื่องราวของวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งซึ่งวางแผนเพื่อบุกเข้าไปปล้นบ้านของชายแก่ตาบอด ภาพที่พวกเขาคิดว่าจะทำอะไรต่าง ๆ ที่นึกว่ามันจะเป็นเรื่องง่าย ๆ เพราะชายแก่ตาบอดที่อาศัยอยู่ในบ้านคนเดียวคงจะไม่ใช่เรื่องใหญ่และไม่น่าจะมีพิษมีภัยอะไร แต่พวกเขาคิดผิด เพราะชายแก่คนนี้คืออดีตทหารผู้เชี่ยวชาญด้านการรบที่มีทักษะในการสังหารและประสาทสัมผัสในเรื่องเสียงดีเยี่ยม เด็กพวกนี้ต้องทำทุกอย่างเพื่อไม่ให้ถูกจับได้แม้กระทั่งกลั้นหายใจ เชื่อว่าใครที่ได้ดูหนังเรื่องนี้คงลุ้นจนเผลอกลั้นหายใจตามอย่างแน่นอน

อ่าน เรื่องย่อ A Quiet Place คลิก

3. Lights Out (2016)

เงื่อนไข: ห้ามอยู่ในความมืด
หนังห้าม

ภาพจาก เฟซบบุ๊ก Lights Out

             ใคร ๆ ก็รู้ว่าความมืดเป็นสิ่งที่น่ากลัว แต่หนังเรื่องนี้จะทำให้คุณหลอนกับความมืดรอบตัวขึ้นอีกหลายเท่า Lights Out บอกเล่าชะตากรรมของ รีเบคก้า หญิงสาวที่พบเจอเหตุการณ์ประหลาดตั้งแต่ยังเด็ก ซึ่งไม่สามารถอธิบายได้ว่าเกิดอะไรขึ้นทุกครั้งที่ดับไฟ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นกับ มาร์ติน น้องชายของเธออีกครั้ง แต่คราวนี้เธอเริ่มเข้าใกล้ความจริงว่า เรื่องราวทั้งหมดอาจเกี่ยวข้องกับแม่ของเธออย่าง โซเฟีย อย่างไรก็ตามชีวิตของเธอและน้องชายกำลังตกอยู่ในอันตรายที่พร้อมคืบคลานเข้ามาเมื่อไรก็ตามที่ดับไฟ หากความมืดคือสิ่งที่คุณกลัว หนังเรื่องนี้จะทำให้คุณกลัวความมืดกว่าที่เคยอย่างแน่นอน

4. A Quiet Place (2018)

เงื่อนไข: ห้ามส่งเสียง
หนังห้าม

ภาพจาก เฟซบบุ๊ก A Quiet Place

             อีกหนึ่งหนังระทึกขวัญที่สร้างความอึดอัดให้กับผู้ชมไปตลอดทั้งเรื่อง หนัง A Quiet Place ดินแดนไร้เสียง บอกเล่าเรื่องราวเมื่อมนุษย์ต่างดาวบุกโลกและไล่ล่ากำจัดสิ่งมีชีวิตทุกอย่างบนโลกที่สามารถส่งเสียงได้ ผู้คนต้องคอยหลบซ่อนแล้วใช้เสียงให้น้อยที่สุด เช่นเดียวกับครอบครัวแอ็บบอท ที่ต้องปรับตัวกับการใช้ชีวิตโดยให้เงียบที่สุด แต่เมื่อภรรยาตั้งท้อง พวกเขาต้องเลี้ยงทารกไม่ให้ส่งเสียง และนั่นคือโจทย์ที่ยากที่สุดที่พวกเขาจะต้องผ่านมันไปให้ได้ เพราะเพียงแค่เสียงเดินเหยียบใบไม้แห้งเบา ๆ พวกมันก็ได้ยินและพร้อมออกไล่ล่าทันที ลองจินตนาการดูว่าหากเป็นเราจะใช้ชีวิตอย่างไรให้ไม่มีเสียง ... แค่คิดก็ยากแล้ว

อ่าน เรื่องย่อ A Quiet Place คลิก

5. Bird Box (2018)

เงื่อนไข: ห้ามมอง
หนังห้าม

Netflix

             แค่ปิดตาเดินไม่กี่ก้าวเราก็รู้สึกกลัวแล้ว ลองคิดดูว่าหากวันหนึ่งเราต้องใช้ชีวิตโดยไม่สามารถมองอะไรได้เลยทั้ง ๆ ที่เราไม่ได้มีความผิดปกติทางสายตาหรือตาบอดมันจะยากแค่ไหน และนี่คือแก่นเรื่องราวของ Bird Box มอง อย่าให้เห็น บอกเล่าเรื่องราวของ มาลอรี หญิงสาวพร้อมลูก ๆ ที่ต้องเผชิญกับความน่ากลัวจากสิ่งที่ไม่สามารถมองเห็น ซึ่งทางรอดเดียวของเธอคือการข้ามแม่น้ำที่เชี่ยวกรากเพื่อไปสู่สถานที่แห่งเดียวที่ปลอดภัย และการเดินทางทั้งหมดนั้นปิดตาไว้ตลอด ขอบอกไว้ก่อนว่าหนังเรื่องนี้ให้ความรู้สึกทั้งน่ากลัวและกดดันเลยทีเดียว

6. The Rain (2018)

เงื่อนไข: ห้ามโดนฝน
หนังห้าม

ภาพจาก ทวิตเตอร์ The Rain

             หากคุณโดนฝนแม้เพียงหยดเดียวก็จะทำให้คุณตายได้ .. ซีรีส์ The Rain บอกเล่าเรื่องราวของสองพี่น้องที่ต้องหนีตายจากไวรัสร้ายแรงที่มากับสายฝนอยู่ในหลุมหลบภัย 6 ปีให้หลังเมื่อทรัพยากรที่มีอยู่กำลังจะหมดลงทั้งคู่ต้องออกมาเผชิญกับโลกภายนอก และพบว่าสิ่งที่อันตรายกับพวกเขานั้นไม่ได้มีเพียงแค่ฝนที่จะทำให้ติดเชื้อไวรัสกลายพันธุ์และตายลงในที่สุดเท่านั้น กลับกลายเป็นว่ามนุษย์ที่เหลืออยู่ก็อันตรายไม่แพ้กัน พวกเขาต้องหาทางเอาชีวิตรอดโดยการรวมตัวกับกลุ่มผู้รอดคนอื่นหาทางออกจากดินแดนกักกันไวรัสแห่งนี้ โดยซีรีส์มีทั้งหมด 3 ซีซั่น ถ้าใครที่ชอบหนังแนวเอาตัวรอดเรื่องนี้ก็คงตอบโจทย์อยู่ไม่น้อย

7. The silence (2019)

เงื่อนไข: ห้ามส่งเสียง
หนังห้าม

Netflix

             เมื่อโลกถูกโจมตีด้วยสัตว์ประหลาด ความเงียบเท่านั้นที่จะทำให้คุณรอด .. The silence เงียบให้รอด บอกเล่าเรื่องราวของครอบครัวหนึ่งที่ต้องเอาชีวิตรอดจากการที่โลกถูกสัตว์ประหลาดโจมตี สัตว์ประหลาดเหล่านี้มีหน้าตาคล้ายค้างคาวยักษ์ที่หลุดออกมาจากถ้ำที่ถูกสำรวจโดยบังเอิญ ซึ่งความพิเศษของพวกมันคือมีประสาทสัมผัสทางเสียงที่ไวเป็นพิเศษ พวกมันจะพุ่งตัวเข้าโจมตีทุกสิ่งที่ทำให้เกิดเสียง การเอาชีวิตให้รอดโดยทำให้เกิดเสียงน้อยที่สุดจึงเริ่มต้นขึ้น อย่างที่รู้ ๆ กันว่าเป็นหนังระทึกขวัญแนวเอาตัวรอด ที่อาจจะไม่ได้มีความแปลกใหม่อะไรมากนัก แต่การที่เราต้องมาคอยช่วยลุ้นไม่ให้เกิดเสียงในระหว่างหนีตายนั้นสร้างทั้งความอึดอัดและกดดัน ซึ่งกลายเป็นเสน่ห์ของหนังที่ทำให้คนดูติดอกติดใจนั่นเอง

8. Into the Night (2020)

เงื่อนไข: ห้ามโดนแสงอาทิตย์
หนังห้าม

Netflix

             จะเป็นอย่างไรเมื่อแสงแดดที่เคยสร้างชีวิตชีวาให้กับเรา กลับกลายเป็นมหันตภัยร้ายที่คร่าชีวิต ! ซีรีส์สัญชาติเบลเยียม Into the Night ที่มีพล็อตเรื่องแนวห้ามผสมวันสิ้นโลกหน่อย ๆ โดยหนังโฟกัสไปที่เรื่องราวของกลุ่มผู้รอดชีวิตบนเครื่องบินที่ต้องหาทางรอดจากการโดนแสงอาทิตย์ให้ได้ และทางรอดคือหนีจากแสงอาทิตย์โดยการบินไปทางทิศตะวันตกเพื่อหลบแสง แน่นอนว่าเครื่องบินก็ต้องแวะเติมน้ำมันตามประเทศต่าง ๆ ที่เป็นทางผ่านและต้องแข่งกับเวลาเพื่อหนีให้พ้นแสง และเมื่อกลุ่มคนมารวมกันย่อมมีบางคนที่ประสาทเสีย เห็นแก่ตัวและสร้างปัญหาตลอดการเดินทาง ถึงแม้จะเป็นมินิซีรีส์แต่ก็ทำให้ผู้ชมร่วมลุ้นไปกับการเอาตัวรอดในครั้งนี้ของพวกเขาให้ได้นั่นเอง

             และนี่เป็นเพียงบางส่วนของซีรีส์-หนังห้ามต่าง ๆ เท่านั้น ยังมีเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับข้อห้ามเงื่อนไขแปลก ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น ห้ามขยับ, ห้ามนอน, ห้ามโกหก ให้คอหนังได้เลือกชมกัน เอาเป็นว่าคราวหน้าเราจะหยิบมาฝากคอหนังกันอีกอย่างแน่นอน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมหนัง-ซีรีส์ต้องห้ามต่าง ๆ ลุ้นจนตัวเกร็ง เอาใจช่วยทั้งเรื่อง อัปเดตล่าสุด 2 พฤศจิกายน 2565 เวลา 10:30:46 36,773 อ่าน
TOP