x close

8 ซีรีส์ของอีซึงกิ ที่แฟนพันธุ์แท้ต้องไม่พลาด

           รวมผลงานซีรีส์เกาหลีของ อีซึงกิ ที่จัดเต็มฝีมือการแสดงเรียกได้ว่าคุณภาพคับจอ ใครเป็นแฟนคลับของหนุ่มคนนี้ห้ามพลาด
อีซึงกิ ผลงาน

          อีกหนึ่งดาราเกาหลีที่คอซีรีส์ต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี กับนักแสดงมากความสามารถ อีซึงกิ (Lee Seung Gi) เจ้าของฉายา "ลูกชายแห่งชาติ" กับความเพอร์เฟกต์ในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นรูปร่างหน้าตา การศึกษา ความสามารถ รวมไปถึงชาติตระกูล ซึ่งหนุ่ม อีซึงกิ นั้นสืบเชื้อสายมาจากราชวงศ์เกาหลีอีกด้วย วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาคุณไปรู้จักกับผลงานซีรีส์ของอีซึงกิกัน ส่วนจะมีซีรีส์เกาหลีเรื่องอะไรบ้างนั้นมาติดตามกันเลย

1. Mouse (2021)

อีซึงกิ ผลงาน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Viu Thailand

          ผลงานเรื่องล่าสุดของ อีซึงกิ กับซีรีส์แนวดราม่าทริลเลอร์ที่มีพล็อตน่าสนใจ จุดเริ่มต้นของเรื่องราวเมื่อวิทยาการก้าวล้ำจนสามารถตรวจพบได้ว่าตัวอ่อนในครรภ์มารดามีดีเอ็นเอของไซโคพาธ (Psychopaths) ที่มีโอกาสทำให้เด็กเติบโตมาเป็นฆาตกรต่อเนื่อง สังคมจะให้การยอมรับหรือยุติการตั้งครรภ์นี้ดี เรียกว่าเป็นการตั้งประเด็นคำถามด้านศีลธรรมได้อย่างน่าสนใจ ซึ่งในเรื่องนี้ อีซึงกิ รับบท จองบารึม ตำรวจน้องใหม่ที่เพิ่งจะเข้าประจำการในสถานีตำรวจย่านชานเมือง เขาเป็นคนที่ซื่อสัตย์ และผดุงความยุติธรรม แต่แล้ววันหนึ่งชะตาชีวิตทำให้เขาโคจรมาเผชิญหน้ากับฆาตกรโรคจิตที่ผู้คนหวาดกลัว และยังทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิง .. ดูจากเรื่องย่อ Mouse แล้วก็เหมือนซีรีส์แนวสืบสวนฆาตกรรมทั่วไปที่คิดว่าจะเดาเนื้อหาได้ง่าย ๆ แต่.. ไม่ใช่สำหรับเรื่องนี้เพราะคนดูจะถูกเซอร์ไพรส์ไปเรื่อย ๆ พร้อมกับเรื่องราวที่พลิกไป-มา ทำให้คนดูถูกแกงแบบไม่รู้ตัว กว่าจะเข้าใจเรื่องราวที่แท้จริงก็เงิบกันไปไม่รู้กี่รอบต่อกี่รอบ

2. Vagabond (2019)

อีซึงกิ ผลงาน

Netflix

          ระเบิดภูเขา เผากระท่อม คำนิยามของซีรีส์ Vagabond เจาะแผนลับเครือข่ายนรก บอกเล่าเรื่องราวของ ชาดัลกอน สตั๊นต์แมนที่ต้องเสียหลานชายสุดที่รักไปเพราะเหตุการณ์เครื่องบินตก แต่แล้วก็พบว่านี่ไม่ใช่อุบัติเหตุ เขาจึงตัดสินใจรวบรวมหลักฐานและออกตามหาผู้อยู่เบื้องหลัง โดยได้ โกแฮรี เจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองแห่งชาติ เข้ามาช่วยเหลือ ทว่าเหตุการณ์ในครั้งนี้กลับพลิกผัน ทำให้ชีวิตเขาตกอยู่ในอันตรายท่ามกลางสงครามของธุรกิจยักษ์ใหญ่และการคอร์รัปชันทางการเมือง โดยจุดเด่นของซีรีส์เรื่องนี้นอกจากความดีงามของ 2 นักแสดงนำอย่าง อีซึงกิ และแบซูจี แล้ว ยังอยู่ที่ความสนุกสนาน เข้มข้น เร้าใจ มีครบทุกรส ทั้งสืบสวน ระทึกขวัญ ดราม่า และโรแมนติก บอกเลยว่าถ้าได้เริ่มดูสักตอนแล้วจะยิงยาวตลอดคืนจนอดหลับอดนอนชัวร์

3. A Korean Odyssey (2018)

อีซึงกิ ผลงาน

Netflix

          ผลงานเรื่องแรกหลังกลับมาจากการรับใช้ชาติของ อีซึงกิ กับซีรีส์แนวแฟนตาซี ใน A Korean Odyssey ตำนานไซอิ๋วฉบับเกาหลี ซึ่งชื่อเรื่องก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นการหยิบตำนานไซอิ๋วที่มาเล่าใหม่ในแบบเกาหลี แต่มีการปรับเปลี่ยนเนื้อเรื่องเป็นการปราบเหล่าปีศาจร้ายในโลกมนุษย์ ในเรื่องนี้ อีซึงกิ รับบท ซนโอกง เทพจอมพลังและจอมหัวร้อนที่ตกหลุมรัก จินซอนมี หรือพระถังซำจั๋งในร่างอวตารของมนุษย์นั่นเอง เรื่องนี้รับประกันความฟินเพราะพระเอกของเรานอกจากเสน่ห์แพรวพราวแล้ว ยังขยันหยอดใส่นางเอกยิ่งกว่าอะไร เรียกว่าจิ้นกันจนจิกหมอนขาดอย่างแน่นอน 

4. You're All Surrounded (2014)

อีซึงกิ ผลงาน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Viu Thailand

          ซีรีส์ You're All Surrounded สายลับน้องใหม่ สไตล์กังนัม บอกเล่าเรื่องราวของตำรวจสายสืบน้องใหม่วัย 20 กว่า ๆ 4 คนที่เพิ่งเข้ามาทำงานในสถานีตำรวจเขตกังนัมในโซล ประกอบด้วย อึนแทกู ออซูซอน พัคแทอิล และจีกุก โดยทั้ง 4 คนอยู่ภายใต้ความดูแลของ ซอพันซอก หัวหน้าหน่วยสืบสวนทีม 3 ที่ได้ชื่อว่าเป็นนักสืบยอดเยี่ยม แต่อาจจะต้องผิดหวังกับเหล่าน้องใหม่ที่ไม่ได้มีใจอยากเป็นตำรวจสายสืบเลยสักคนเดียว โดยเฉพาะ อึนแทกู ที่มีนิสัยโผงผางแต่ฉลาดล้ำด้วยระดับไอคิว 150 และมีความจำแบบรูปภาพ เขามาเพื่อล้างแค้นซอพันซอกจากเหตุการณ์เมื่อ 11 ปีก่อน ท่ามกลางการสืบหาฆาตกร แทกูและซูซอนค่อย ๆ ตกหลุมรักกัน ในเรื่องนี้ อีซึงกิ รับบท อึนแทกู นักสืบไอคิวสูงนั่นเอง

5. Gu Family Book (2013)

อีซึงกิ ผลงาน

Workpoint Entertainment

          ซีรีส์แนวพีเรียดเรื่องแรกของ อีซึงกิ ใน Gu Family Book คังชิ คัมภีร์ตระกูลจิ้งจอก ที่บอกเล่าเรื่องราวของ ชเวคังชิ ลูกครึ่งมนุษย์กับจิ้งจอกเก้าหาง ที่เติมโตมาพร้อมกับสร้อยข้อมือสีแดงที่คอยกำราบพลังของเขาเอาไว้ หากเมื่อใดก็ตามที่ถอดสร้อยข้อมือออก เขาจะกลายร่างเป็นปีศาจจิ้งจอก ซึ่งเขาพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะใช้ชีวิตเยี่ยงคนปกติ และออกตามหาคัมภีร์ประจำตระกูลให้เจอและทำตามสิ่งที่คัมภีร์บอกไว้เพื่อให้เขาได้เป็นมนุษย์อย่างแท้จริง ในเรื่องนี้ อีซึงกิ รับบท จิ้งจอกเก้าหางลูกครึ่ง ชเวคังชิ นั่นเอง

6. The King 2 hearts (2012)

          เรื่องราวความรักระหว่างหนุ่มเกาหลีใต้ กับสาวเกาหลีเหนือ โดย The King 2 hearts รักยิ่งใหญ่หัวใจเพื่อเธอ ในเรื่องนี้ อีซึงกิ รับบท องค์ชายอีแจฮา ชายหนุ่มเจ้าสำราญ ไม่ชอบอยู่ในกฎระเบียบและไม่สนใจกิจการของบ้านเมือง ถูกบังคับให้ไปฝึกในหน่วยรบพิเศษของเกาหลีเหนือ โดยมี คิมฮังอา สาวสวยสุดแข็งแกร่ง รับหน้าที่ครูฝึก และยังมีตำแหน่งเป็นถึงลูกสาวของผู้ทรงอำนาจแห่งเกาหลีเหนืออีกด้วย โดยเขาไม่รู้เลยว่าแท้จริงแล้วเธอคือคู่หมั้นทางการเมืองของเขานั่นเอง และในระหว่างที่ทุกอย่างกำลังดำเนินไป กษัตริย์องค์ปัจจุบันผู้เป็นพี่ชายได้ถูกลอบปลงพระชนม์ อีแจฮา ต้องขึ้นเป็นกษัตริย์องค์ใหม่และรับภาระครั้งยิ่งใหญ่ควบคู่กับการจัดการปัญหาหัวใจให้ลงตัวนั่นเอง

7. My Girlfriend is a Gumiho (2010)

อีซึงกิ ผลงาน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Viu Thailand

          ซีรีส์แนวคอมเมดี้ที่บทจะหัวเราะก็ขำกันจนตัวโยน แต่บทจะเศร้าก็น้ำตามาเป็นสายกันเลยทีเดียว สำหรับ My Girlfriend is a Gumiho หรือ My Girlfriend is a Nine-Tailed Fox แฟนผม ! เป็นจิ้งจอกครับ บอกเล่าเรื่องราวของ ชาแทอุง ที่ได้ช่วยปลดปล่อยจิ้งจอกเก้าหาง คูมีโฮ ออกจากภาพวาดอย่างไม่ได้ตั้งใจ แต่ดันเกิดอุบัติเหตุพลัดตกเขาทำให้ได้รับบาดเจ็บจนเกือบตาย ซึ่งได้ คูมีโฮ ช่วยเหลือเขาไว้ จากการนำดวงแก้วในร่างของเธอให้กับเขา เมื่อฟื้นขึ้นมาเขาก็พบกับสาวสวยปริศนาที่ตามติดเขาเป็นเงา จนภายหลังทราบว่าเธอคือ คูมีโฮ จิ้งจอกเก้าหางที่สละดวงแก้วเพื่อช่วยเหลือเขา และมีความปรารถนาจะกลายร่างเป็นมนุษย์นั่นเอง โดยในเรื่องนี้ อีซึงกิ ได้โชว์เสียงร้องในเพลงประกอบซีรีส์ด้วย

8. Brilliant Legacy (2009)

อีซึงกิ ผลงาน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Viu Thailand

          จะว่าเป็นซีรีส์แจ้งเกิดของ อีซึงกิ ก็ว่าได้สำหรับ Brilliant Legacy มรดกรักฉบับพันล้านวอน ที่บอกเล่าเรื่องราวของ โกอุนซอง หญิงสาวที่ต้องพบกับมรสุมชีวิตเมื่อพ่อของเธอเสียชีวิตลง แม่เลี้ยงขับไล่เธอและน้องชายที่เป็นเด็กออทิสติกออกจากบ้าน ในขณะที่แม่เลี้ยงได้รับเงินประกันจากการตายของพ่ออุนซอง และดูแลลูกสาวตัวเองแท้ ๆ เป็นอย่างดี ซึ่งในตอนที่ออกจากบ้านไปนี่เอง ที่อุนซองได้ช่วยชีวิตคุณยายความจำเสื่อมที่เป็นเจ้าของบริษัทอาหารจินเซ็ง เอาไว้ ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้เธอได้เข้าทำงานที่บริษัทอาหาร และด้วยความขยันขันแข็งมุมานะของเธอ ทำให้เธอประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน ทั้งยังได้ประสบพบรักกับซังยูฮัง หลานของคุณยายอีกด้วย
          และด้วยความสามารถในการแสดง ไม่ว่าจะเป็นแววตา ท่าทาง ที่สมบทบาทในซีรีส์แต่ละเรื่อง ทำให้คนดูอย่างเราอินไปกับเรื่องราวได้อย่างไม่ยาก และยิ่งได้ฟังเสียงเพราะ ๆ ของเขาที่ร้องเพลงประกอบซีรีส์เองด้วยแล้วยิ่งฟินกันเข้าไปใหญ่ สมแล้วที่ อีซึงกิ เป็นหนุ่มหล่อมากความสามารถที่ใคร ๆ ก็ต้องยกนิ้วให้
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 ซีรีส์ของอีซึงกิ ที่แฟนพันธุ์แท้ต้องไม่พลาด อัปเดตล่าสุด 1 มิถุนายน 2564 เวลา 10:39:31 34,587 อ่าน
TOP