x close

รู้จัก หวังอันอวี่ พระเอกน้องใหม่ ไม่รู้จักไม่ได้แล้ว

           เปิดประวัติ หวังอันอวี่ พระเอกจีนน้องใหม่ที่สร้างปรากฏการณ์สาวรักสาวหลงทั้งบ้านทั้งเมือง ฮอตจัดจนนาทีนี้ไม่พูดถึงไม่ได้ แฟนคลับตัวจริงต้องไม่พลาด มาตามเก็บผลงานการแสดงของเขากันเลย
หวังอันอวี่

           ถือเป็นว่าที่ซุปตาร์คนล่าสุดของแดนมังกรก็ว่าได้สำหรับ หวังอันอวี่ (Wang An Yu) พระเอกจีนน้องใหม่ไฟแรงสุดฮอต ที่แจ้งเกิดตั้งแต่ผลงานเรื่องแรกกับบทบาท องค์ชายสิบสามอิ้นเสียง ในซีรีส์เรื่อง ฝันคืนสู่ต้าชิง (Dreaming Back to the Qing Dynasty) ซีรีส์แนวพีเรียดอิงประวัติศาสตร์ที่ออกฉายในปี 2019 ประกบคู่กับนางเอกสาว หลี่หลานตี๋ (Li Landi)
หวังอันอวี่

           จากนั้น หวังอันอวี่ ก็มีผลงานซีรีส์ตามมาอย่างต่อเนื่องแม้ว่าจะไม่ได้รับบทพระเอกก็ตาม แต่ก็ได้รับความสนใจจากแฟน ๆ อย่างท่วมท้น ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์แนววัยรุ่นอย่าง Our Shiny Days (2019), Twenty Not Confused (2020) และจอมใจรัชทายาท (The Heiress) ซีรีส์แนวพีเรียดเรื่องที่ 2 ของ หวังอันอวี่ ก่อนกลับมารับบทพระเอกเต็มตัวอีกครั้งในเรื่อง บอกว่ารักแล้วไม่คืนคำ (Forever Love) โดยรับบท เจิ้งหาน หนุ่มน้อยอัจฉริยะ คู่กับนางเอกน้องใหม่ เซี่ยงหานจือ (Xiang Hangzhi)
หวังอันอวี่

หวังอันอวี่

           และในปี 2021 หวังอันอวี่ ก็มีผลงานเรื่องใหม่ให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันอีกครั้งในเรื่อง นายเย็นชากับยัยปลาหมึก 2 (Go Go Squid 2 Dt.Appledog's Time) กับบทบาท Grunt เกมเมอร์หนุ่มสุดคูล ที่พร้อมจะมาละลายใจสาว ๆ ซึ่งเป็นภาคต่อของซีรีส์แนวอีสปอร์ตยอดนิยมอย่าง นายเย็นชากับยัยปลาหมึก (Go Go Squid!) ที่เป็นกระแสมาแล้วในปี 2019 พร้อมกับผลงานเรื่องล่าสุดที่กำลังถ่ายทำอยู่อีกหลายเรื่องทั้ง Chasing the Light (2022), To Fly With You (2022) และ Ode to Joy 3 (2022)
หวังอันอวี่

หวังอันอวี่

ประวัติ หวังอันอวี่

หวังอันอวี่

           หวังอันอวี่ หรือ Wang AnYu เกิดวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 1998 ณ เมืองยู่หยาว จังหวัดเจ้อเจียง สาธารณรัฐประชาชนจีน เจ้าของส่วนสูง 183 เซนติเมตร จบการศึกษาจาก Communication University of China (2016) สาขา Broadcasting and Hosting Major ปัจจุบันเป็นนักแสดงสังกัด Easy Plus ซึ่งนับว่าเป็นนักแสดงที่มีความสามารถรอบด้าน เพราะยังร้องเพลง เต้น และถ่ายแบบอีกด้วย โดยก่อนหน้านี้เขาเคยปรากฏตัวในรายการวาไรตี้โชว์หลายรายการ รวมถึงเป็นผู้ร่วมแข่งขันในรายการ The Coming One ซีซั่น 2 ซึ่งเป็นรายการเฟ้นหาไอดอลชื่อดังจากค่าย Tencent  ในปี 2018 อีกด้วย
หวังอันอวี่

หวังอันอวี่

           หวังอันอวี่ ถือเป็นนักแสดงที่น่าจับตามองอีกคนหนึ่งของวงการบันเทิงจีนและต่างประเทศ รวมถึงในประเทศไทยเองเลยก็ว่าได้ เพราะไม่ว่าจะปล่อยผลงานออกมากี่เรื่องก็ได้รับการตอบรับที่ดีจากแฟน ๆ แทบทุกเรื่อง เอาเป็นว่าหาใครสนใจอยากเข้าไปส่องความหล่อละมุน และติดตามผลงานของ หวังอันอวี่ สามารถเข้าไปดูที่ Weibo Account ได้เลยค่ะ แล้วคุณจะตกหลุมรักผู้ชายคนนี้อย่างแน่นอน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รู้จัก หวังอันอวี่ พระเอกน้องใหม่ ไม่รู้จักไม่ได้แล้ว อัปเดตล่าสุด 10 มิถุนายน 2564 เวลา 21:38:35 63,611 อ่าน
TOP