x close

รู้จัก จางกียง พระเอก My Roommate Is a Gumiho พระเอกสุดละมุน

           รู้จัก จางกียง พระเอกสุดละมุนจากซีรีส์ My Roommate is a Gumiho จากนายแบบสุดคูลสู่นักแสดงหนุ่มมากเสน่ห์
จางกียง

          หน้าตาหล่อ ฝีมือดีขนาดนี้ คงไม่ต้องพูดอะไรเยอะ สำหรับ จางกียง หนุ่มคนนี้ที่กำลังตกแฟนคลับสาว ๆ เข้าด้อมกันยกใหญ่ ด้วยความสามารถที่ครบเครื่องทั้งงานแสดง นายแบบ และร้องเพลง เรียกได้ว่าละลายใจสาว ๆ ได้เป็นอย่างดี ในวันนี้กระปุกดอทคอมจะพาคุณไปรู้จักกับหนุ่มหล่อมากความสามารถคนนี้กัน

จางกียง

จางกียง

ประวัติ จางกียง
           จางกียง (Jang Ki-yong) เกิดเมื่อวันที่ 7 สิงหาคม ปี 1992 ปัจจุบันอายุ 29 ปี มีพี่ชาย 1 คน และด้วยความสูง 187 เซนติเมตร ประกอบกับแรงสนับสนุนของครอบครัวที่ให้จางกียงเข้าสู่วงการบันเทิง เริ่มต้นจากการเป็นนายแบบ ก่อนจะไปออดิชั่นเข้าสู่สังกัด YG KPlus โดยเขาเข้าร่วมการเดินแบบครั้งแรกกับคอลเล็กชั่น 2012 S/S General Idea Collection Show ที่งาน Seoul Fashion Week ปี 2012 และเป็นเวทีที่ทำให้อาชีพนายแบบของเขาก้าวหน้าและเป็นที่ต้องการตัวจากแบรนด์ต่าง ๆ มากมาย นอกจากนี้ในปี 2014 จางกียงยังได้รับรางวัล Fashion Model Award จากงาน Asian Model Awards และในปีนี้เป็นจุดเริ่มต้นของงานแสดงอีกด้วย
จางกียง

ผลงาน จางกียง
           ผลงานซีรีส์เรื่องแรกของจางกียง คือ It’s Okay, That’s Love ในปี 2014 และมีผลงานตามมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์ Surplus Princess (2014), The Greatest Wedding (2014), Schoolgirl Detectives (2014-2015) และอีกหลาย ๆ เรื่อง ที่แม้จะเป็นเพียงบทบาทเล็ก ๆ แต่ก็สามารถพัฒนาฝีมือการแสดงของเขาได้เป็นอย่างดี และความพยายามของเขาก็ค่อย ๆ เปล่งประกายจนได้รับความสนใจมากขึ้นจากบทบาท จองนัมกิล รุ่นพี่ที่เรียนในสาขาเดียวกันและแอบหลงรักนางเอกข้างเดียว ในซีรีส์เรื่อง Confession Couple (2017) ตามมาด้วยซีรีส์ My Mister (2018) ที่เป็นการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งกับนักร้องสาว ไอยู หลังจากที่เคยเล่น MV ในเพลง Red Shoes ด้วยกันมาแล้ว ซึ่งในเรื่องนี้แม้จะไม่ใช่บทตัวเอก แต่ด้วยการแสดงที่โดดเด่นทำให้จางกียงเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นในฐานะนักแสดง
จางกียง

            และในที่สุดก็ได้ขึ้นแท่นพระเอกเต็มตัวในซีรีส์เรื่อง Come and Hug Me (2018) ประกบคู่นางเอกสาว จินกีจู โดยรับบทเป็น แชโดจิน กับเรื่องราวของหนุ่มสาวที่แยกจากกันแถมยังบาดหมางกันเพราะเรื่องของคนรุ่นพ่อรุ่นแม่ จนเมื่อต่างคนต่างเติบโตขึ้นก็ได้มาพบกันอีกครั้ง ซึ่งการแสดงของจางกียงในซีรีส์เรื่องนี้ยังทำให้เขาได้รับรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมในงานประกาศผลรางวัล Baeksang Arts Awards และอีก 3 รางวัล จากเวที MBC Drama Awards 2018 อีกด้วย
จางกียง

ภาพจาก MBC

จางกียง

ภาพจาก MBC

           ตามมาด้วยผลงานซีรีส์สุดเข้มข้นอย่าง Kill It (2019) ซึ่งในเรื่องนี้ถือเป็นการรพลิกบทบาทครั้งสำคัญของหนุ่ม จางกียง กับบท คิมซูฮยอน สัตวแพทย์แสนอ่อนโยน ผู้ซ่อนอดีตการเป็นนักฆ่าที่ถูกตามล่าเอาไว้อย่างแนบเนียน ก่อนจะโดดมารับงานแสดงในจอเงินครั้งแรกกับหนังเรื่อง The Bad Guys: Reign of Chaos (2019) ซึ่งเขาได้ร่วมงานกับนักแสดงรุ่นใหญ่มากความสามารถอย่าง คิมซังจุง, มาดงซอก และ คิมอาจุง และในปีเดียวกันก็ยังมีผลงานซีรีส์เรื่อง Search : WWW โดยรับบทเป็น พัคโมกอน นักแต่งเพลงเกมอัจฉริยะที่ตกหลุมรักรุ่นพี่ แบทามี หญิงสาวที่มุ่งมั่นกับชีวิตการทำงาน และการเข้ามาของพัคโมกอน ทำให้แบทามีเริ่มมีมุมมองในเรื่องของความรักและการทำงานที่เปลี่ยนไป
จางกียง

ภาพจาก AsianWiki.com

          ปี 2020 จางกียงก็มีผลงานซีรีส์อีกครั้งในเรื่องคือ Born Again Comment start รักสามเส้าของนักสืบกับฆาตกรต่อเนื่องที่รักผู้หญิงคนเดียวกัน ผูกพันกันมาตั้งแต่ในยุค 1980 แม้ว่าชีวิตของพวกเขาทั้ง 3 คนจะจบลงไปเมื่อ 32 ปีที่แล้ว แต่ก็กลับมาเกิดใหม่และเจอกันอีกครั้งในปี 2020

          โดยในปี 1980 ฆาตกรต่อเนื่อง กงจีชอล (รับบทโดย จางกียง) และนักสืบ ชาฮยองบิน (รับบทโดย อีซูฮยอก) ได้ตกหลุมรัก จองฮาอึน (รับบทโดย จินเซยอน) สาวเจ้าของร้านหนังสือมือสอง และเกิดเป็นเรื่องราวต่าง ๆ มากมายจนความตายได้พรากชีวิตของทั้ง 3 คนไปกว่า 32 ปี ก่อนจะได้กลับมาเกิดใหม่และเจอกันอีกครั้งในปี 2020 ในฐานะของนักศึกษาแพทย์ อาจารย์สอนวิชาโบราณคดีกระดูก และอัยการ

จางกียง

           ปี 2021 จางกียงก็มีผลงานหนังอีกครั้งในเรื่อง Sweet & Sour รักหวานอมเปรี้ยว ที่ฉายทาง Netflix กับเรื่องราวความรักของคู่รัก จางฮยอก (จางกียง) และ จองดาอึน (แชซูบิน) กับบททดสอบความสัมพันธ์ทางไกลหลังจางฮยอกได้งานใหม่ และยิ่งทวีความท้าทายมากขึ้นเมื่อเพื่อนร่วมงานคนใหม่ ฮันโบยอง (จองซูจอง / คริสตัล) ที่มีทีท่าสนใจในตัวเขาอยู่ไม่น้อย ความสัมพันธ์รักสามเส้าสุดซับซ้อนนี้จะทำให้ทั้ง 3 คนได้ลิ้มรสชาติความรักที่ทั้งหวานและเปรี้ยวได้ในเวลาเดียวกัน
จางกียง

ภาพจาก Netflix

           และผลงานเรื่องล่าสุดที่ทำให้ทั้งสาวน้อยสาวใหญ่หลงผู้ชายกันนี้กันหัวปักหัวปำ กับซีรีส์เรื่อง My Roommate Is a Gumiho กับบท กูมิโฮ วิญญาณจิ้งจอกเก้าหางที่พยายามกลายร่างเป็นมนุษย์มากว่า 999 ปี ในขณะที่เขาเกือบจะทำสำเร็จ กลับไปเจอกับนักศึกษาสาว รับบทโดย อี เฮริ ที่เผลอไปกลืนไข่มุกกูมิโฮ ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญในการกลายร่างเป็นมนุษย์ของกูมิโฮ พวกเขาทั้งสองจึงต้องมาเป็นรูมเมตกันอย่างกล้า ๆ กลัว ๆ เป็นเวลา 3 เดือน เพื่อจะหาทางเอาไข่มุกออกมาให้ได้ และทำให้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันตามมาอีกมากมาย
จางกียง

ภาพจาก iQiyi

จางกียง

ภาพจาก iQiyi

ผลงานซีรีส์ของ จางกียง

 • It’s Ok, This is Love (2014)
 • The Greatest Wedding (2014)
 • Seonam Girls High School Investigators (2014-2015)
 • My Love Eun-Dong (2015)
 • We broke up (2015)
 • Beautiful Mind (2016)
 • Love for a Thousand man (2017)
 • The Liar and His Lover (2017)
 • The Boy Next Door (2017)
 • Go Back Couple (2017)
 • My Mister (2018)
 • Kill It (2019)
 • Search: WWW (2019)
 • My Roommate Is A Gumiho (2021)
 • Now, We Are Breaking Up (2021)

ผลงานหนังของ จางกียง

 • Sweet & Sour (2021)
 • The Bad Guys: Reign of Chaos (2019)

รางวัลที่ จางกียง เคยได้รับ

 • รางวัล Best New Actor จากซีรีส์ Come and Hug Me ของ (55th) BaekSang Arts Awards (2019)
 • รางวัล Excellent Actor (Wednesday & Thursday mini series) จากซีรีส์ Come and Hug Me  ของ MBC Drama Awards (2018)
จางกียง

จางกียง

           ความสามารถเพียบและครบเครื่องขนาดนี้ แฟน ๆ ตัวจริงคงไม่พลาดที่จะตามเก็บผลงานของ จางกียง ให้ครบ และสำหรับใครที่อยากติดตามการอัปเดตชีวิตประจำวันและภาพเบื้องหลังการทำงาน พร้อมกับวันสบาย ๆ ของเจ้าตัว สามารถติดตามได้ที่ Instagram juanxkui เลยค่ะ แล้วคุณจะตกหลุมรักผู้ชายคนนี้เช่นเดียวกัน
จางกียง

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
AsianWiki.com, Instagram juanxkui, iQiyi

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รู้จัก จางกียง พระเอก My Roommate Is a Gumiho พระเอกสุดละมุน อัปเดตล่าสุด 17 กรกฎาคม 2564 เวลา 23:07:20 24,106 อ่าน
TOP