x close

จอช ดูฮาเมล หนุ่มมาดแมน จาก Transformers

จอช ดูฮาเมล

จอช ดูฮาเมล

จอช ดูฮาเมล

จอช ดูฮาเมล


          ขณะที่หนังฟอร์มยักษ์ "ทรานส์ฟอร์เมอร์ส" (Transformers) กำลังโกยเงินทุบสถิติ Box Office และกำลังชนโรงเข้าฉายในบ้านเรานั้น หลายคนที่ไปดูมาแล้วต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ในภาค 2 นี้ ทำได้ดีไม่แพ้ภาคแรก ยังคงความ "มันส์" กราฟฟิคสุดอลังการ เนื้อหาเข้มข้น พระเอก-นางเอกสวยหล่อเหมือนเดิม (เอ..หรือมากขึ้นกว่าเดิมกันนะ อิอิ) แต่ที่ทำให้สาวๆ ใจเต้นไม่เป็นจังหวะ ก็เห็นจะเป็นผู้พันเลนน็อกซ์ ที่รับบทโดย จอช ดูฮาเมล(Joshua David Duhamel หรือ Josh Duhamel) ที่ทั้งหล่อล่ำถูกใจเจ๊...เอ้ย..ถูกใจสาวๆ กันยกใหญ่ วันนี้กระปุกจึงต้องขอขยายเรื่องราวของพ่อหนุ่มคนนี้กันหน่อยแล้ว

          จอช ดูฮาเมล ไม่ใช่หน้าใหม่ที่ไหน เป็นดาราหนุ่มคนดังของวงการฮอลลีวูด ที่เป็นดาวรุ่งพุ่งแรงเอามากๆ  ที่สำคัญยังเป็นสามีสุดเลิฟของ สาวเฟอร์กี้ ป๊อปสาวพราวเสน่ห์แห่งวง แบล็ค อายด์ พีส์ (Black Eyed Peas)จอช ดูฮาเมล เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางจากบทของ กัปตัน วิลเลี่ยม เลนน็อกซ์ จากทราส์ฟอร์เมอร์ส ทั้ง 2 ภาค  นอกจากนี้ยังมีผลงานการแสดงอีกหลายเรื่อง อาทิ ซีรีส์เรื่องดัง Las Vegas , ปิดเกาะเชือด : Turistas, Win a Date with Tad Hamilton!, The Picture of Dorian Gray ฯลฯ


จอช ดูฮาเมล

จอช ดูฮาเมล

จอช ดูฮาเมล

 


          ปัจจุบัน จอช ดูฮาเมล อายุ 36 ปี เกิดเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ.2515 ที่นอร์ท ดาโกต้า สหรัฐอเมริกา จบการศึกษาจาก  Minot State University ขณะเรียนหนุ่มคนนี้ก็เป็นนักกีฬามหาวิทยาลัย โดยเล่นอเมริกันฟุตบอลในตำแหน่ง quarterback ตำแหน่งสำคัญของฝ่ายรุกด้วย ทั้งนี้ จอช ดูฮาเมล ต่างได้รับการยกย่องว่า เป็นนักแสดงที่รูปร่างดีที่สุดคนหนึ่ง (เห็นด้วยๆ หุหุ) ซึ่ง จอช ดูฮาเมล บอกว่า เขาชอบการออกกำลังเพื่อให้ร่างกายฟิตและเฟิร์มอยู่ตลอดเวลา ... มิน่าล่ะ ถึงได้มัดใจสาวเฟอร์กี้ซะอยู่หมัด

          สำหรับชีวิตรักของ จอช ดูฮาเมล กับภรรยาสาว เฟอร์กี้ หรือ สเตซี่ เฟอร์กูสัน เกิดขึ้นเมื่อตอนที่วงแบล็ค อายด์ พีส์ ของเฟอร์กี้ถูกรับเชิญไปร่วมแสดงในซีรีส์เรื่อง Las Vegas ที่หนุ่มจอช เป็นนักแสดงนำ ทำให้ทั้งคู่เกิดปิ๊งปั๊งกัน และสานสัมพันธ์กันเรื่อยมา จนกระทั่งจูงมือกันเข้าประตูวิวาห์ไปเมื่อเดือนมกราคม พ.ศ.2551 หลังคบหาดูใจกันมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2547  โดยงานแต่งของทั้งคู่ ถูกจัดขึ้นอย่างอลังการในรูปแบบแฟนซีสีขาว ซึ่งแน่นอนว่าแขกเหรื่อทั้งในและนอกวงการ ต่างมาร่วมเป็นสักขีพยานกันเพียบ

จอช ดูฮาเมล


          มาถึงตรงนี้ ใครที่ชื่นชอบ จอช ดูฮาเมล หรือเพิ่งจะหลงรัก ก็สามารถติดตามผลงานของเค้าได้ใน ทรานส์ฟอร์เมอร์ส 2 ส่วนผลงานของเขาเรื่องใหม่ คือ When in Rome ตอนนี้กำลังอยู่ในระหว่างถ่ายทำ โดยในเรื่องนี้ จอช ดูฮาเมล ต้องรับบทเป็น Nick Beamon ...          งานนี้ ไม่รู้ว่าจะถ่ายทำเสร็จเมื่อไหร่ แต่ที่แน่ๆ แอบตีตั๋วหัวใจรอดูแล้ว (หุหุ)

         

 

จอช ดูฮาเมล Joshua David Duhamel
          ประวัติ

          ชื่อ : จอช ดูฮาเมล Joshua David Duhamel

          วันเกิด : 14 พฤศจิกายน พ.ศ.2515

          อายุ : 36 ปี

          การศึกษา : Minot State University

          อาชีพ : นักแสดง

          ครอบครัว : แต่งงานกับ สเตซี่ เฟอร์กูสัน หรือ เฟอร์กี้ แบล็ค อายด์ พีส์

 
          ผลงานภาพยนตร์

          ค.ศ.2004 (พ.ศ.2547) : The Picture of Dorian Gray      

          ค.ศ.2004 (พ.ศ.2547) : Win a Date with Tad Hamilton!                

          ค.ศ.2006 (พ.ศ.2549) : Turistas

          ค.ศ.2007 (พ.ศ.2550) : Transformers               

          ค.ศ.2009 (พ.ศ.2552) : Transformers: Revenge of the Fallen

          ค.ศ.2010 (พ.ศ.2553) : When in Rome (กำลังถ่ายทำ)

 
          ผลงานทางโทรทัศน์

          ค.ศ.1999 (พ.ศ.2542) – ค.ศ.2002 (พ.ศ.2545) : All My Children  

          ค.ศ.2002 (พ.ศ.2545): Ed  

          ค.ศ.2003  (พ.ศ.2546) – ค.ศ.2008 (พ.ศ.2551)  : Las Vegas        
ขอขอบคุณข้อมูลจาก
en.wikipedia.org, หนังสือพิมพ์สยามดารา, หนังสือพิมพ์คมชัดลึก

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก
mostbeautifulman.com, joshduhamelweb.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จอช ดูฮาเมล หนุ่มมาดแมน จาก Transformers อัปเดตล่าสุด 2 กรกฎาคม 2552 เวลา 11:31:45 4,988 อ่าน
TOP