x close

10 ซีรีส์เกาหลีรักต่างวัย โดนใจนูน่า

          ชุ่มชื่นหัวใจนูน่ายิ่งนัก .. รวมซีรีส์เกาหลีแนวกินเด็ก เทรนด์เด็กหนุ่มอินเลิฟสาวใหญ่ !! งานนี้ต้องมีคนเป็นอมตะ

ซีรีส์เกาหลี

           แน่นอนว่าเวลามีหนุ่มเอ๊าะ ๆ หน้าใสมาวนเวียนอยู่รอบกาย มันก็ชุ่มชื่นหัวใจกันไปอีกแบบ .. สำหรับคอซีรีส์เกาหลีคงคุ้นเคยกันดีกับการเรียกเหล่าพี่น้อง ญาติ หรือเพื่อนที่มีสถานะต่างอายุกันว่า นูน่า โอปป้า ฮยอง และออนนี่ ซึ่งในวันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมเรื่องราวสุดชุ่มชื่นหัวใจเหล่านูน่าสาว ๆ ด้วยการนำเอาซีรีส์แนวรักต่างวัย ที่นางเอกอายุมากกว่าพระเอก มาให้คอซีรีส์ได้เลือกชมกัน และถึงแม้ว่าเรื่องราวของบางคู่จะอายุห่างกันเกิน 10 ปี แต่เคมีความเข้ากันไม่ได้ลดลงเลย แถมเจ้าตัวดีก็ยังรุกหนัก รุกจริง ดูไปจิกหมอนไป ... ว่าแล้วก็ไปดูกันดีกว่าว่ามีเรื่องไหนบ้าง

1. I Hear Your Voice (2013)

ซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก Netflix

          ซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติก ดราม่าและสืบสวน บอกเล่าเรื่องราวของ พัคซูฮา (อีจงซอก) เด็กหนุ่มวัย 19 ปี ผู้มีความสามารถพิเศษในการอ่านใจผู้คน เขารับรู้ถึงสิ่งไม่เป็นธรรมที่เกิดขึ้นในสังคมที่มีมากขึ้นทุกวัน เขาจึงต้องการที่จะช่วยเหลือผู้คนยากจนที่ถูกเอาเปรียบ ทว่าเขาก็เป็นเพียงเด็กหนุ่มคนหนึ่ง จึงรู้สึกว่าทำอะไรไม่ถูก วันหนึ่งเขาได้พบกับ จางฮเยซอง (อีโบยอง) ทนายความสาวผู้พิทักษ์ประชาชน เธอเป็นทนายความของรัฐผู้ดูแลคดีความของเพื่อนเขา และเธอยังเป็นอดีตผู้มีพระคุณของเขาอีกด้วย ซูฮาจึงร่วมมือกับฮเยซองในการสืบหาหลักฐานเพื่อแก้ต่างให้เพื่อน อีกทั้งยังได้ ชาควอนวู (ยุนซังฮยอน) ทนายหนุ่มจอมซื่อ คอยช่วยเหลือด้วยอีกคน พวกเขาจึงร่วมมือกันอย่างเต็มที่ รวมไปถึงคดีต่างๆ ที่คนยากคนจนไม่ได้รับความเป็นธรรม แม้ว่าโอกาสที่ชนะคดีจะมีเพียง 1% ก็ตาม เรื่องราวความสนุกสนานจึงเริ่มต้นขึ้น ! เหล่าผู้พิทักษ์คุณธรรมจะสามารถเอาชนะความไม่เป็นธรรมได้อย่างไร แม้อายุนางเอก-พระเอกจะห่างกันถึง 10 ปี แต่ก็ไม่ทำให้ดูขัดตาเท่าไร เพราะความน่ารักและเคมีที่เข้ากัน ทำให้ใครที่ได้ดูรู้สึกใจฟูไปกับทั้งคู่อยู่ไม่น้อย

  • รับชมได้ทาง Netflix และ VIU

2. Witch’s Romance (2014)

ซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก Viu Thailand

          ซีรีส์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ที่บอกเล่าเรื่องราวของ บันจียอน (ออมจองฮวา) นักข่าวสาวตัวแม่วัย 39 ที่หลายคนมอบฉายาให้กับเธอว่า แม่มด แม้โปรไฟล์ของเธอจะเลิศเลอเพอร์เฟกต์ขนาดไหน แต่เรื่องความรักของเธอนั้นไม่ได้ดีแบบโปรไฟล์เลย เธอซึ่งเคยผิดหวังและเข็ดหลาบกลายเป็นคนไม่เชื่อในความรัก จนวันหนึ่งได้มาเจอกับ ยุนดงฮา (พัคซอจุน) เด็กหนุ่มสุดหล่อ วัย 25 ปี ที่เข้ามาทำงานในบริษัทเดียวกับเธอ และกำแพงหัวใจของเธอแม้จะหนาเพียงใดก็ค่อย ๆ ทลายลง .. เรื่องนี้อายุของพระเอก-นางเอกห่างกัน 14 ปี แต่นั่นก็ไม่ทำให้ความฟินลดลงเลย โดยเฉพาะฉากโรแมนติกพาคนดูจิกหมอนมีให้ดูเพียบ 

  • รับชมได้ทาง VIU

3. Sweet Stranger and Me (2016)

ซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก VIU

           ซีรีส์เบาสมองที่ว่าด้วยเรื่องราวของ ฮงนาริ (ซูเอ) พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินสาวที่กำลังจะแต่งงาน แต่กลับได้รับข่าวร้ายว่าแม่ของเธอประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต หลังพิธีศพชีวิตของเธอก็เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง เพราะนอกจากแฟนจะนอกใจแล้ว ที่บ้านของเธอยังได้เจอกับ โกนันกิล (คิมยองกวาง) ชายหนุ่มอายุน้อยกว่าที่บอกว่าตัวเองคือเจ้าของบ้านและเป็นพ่อเลี้ยงของเธอ ก่อนที่แม่ของฮงนาริจะเสีย ท่านได้แต่งงานกับโกนันกิล ตอนนี้เขาอยู่ที่บ้านของแม่ฮงนาริและดูแลกิจการร้านเกี๊ยวเล็ก ๆ ที่แม่เปิดไว้ ฮงนาริไม่เชื่อเขาและคอยวางแผนต่าง ๆ เพื่อจับผิดเขา เรื่องราววุ่น ๆ จึงเกิดขึ้น

4. Temperature of love (2017)

ซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก VIU

          บอกเล่าเรื่องราวของ อีฮยอนซู (ซอฮยอนจิน) ที่ใฝ่ฝันว่าอยากเป็นนักเขียนบทละคร เธอลาออกจากงานเก่าเพื่อที่จะไล่ตามความฝันของตัวเอง ส่วน อนจองซอน (ยางเซจง) ใฝ่ฝันอยากจะเป็นเชฟตั้งแต่เด็ก ๆ อาหารที่แม่ของเขาทำให้มักจะคอยปลอบประโลมเขาเสมอ ทั้งสองคนได้มาพบกัน ทั้งก่อนและหลังจากที่พวกเขาได้ทำความฝันของตัวเองให้สำเร็จ อย่างไรก็ตาม ทั้งสองคนนี้มีมุมมองทางด้านความรักที่ต่างกัน คนรอบข้างต่างก็บอกว่าเธอไม่ควรไปรักกับผู้ชายที่เด็กกว่าตั้ง 6 ปี ส่วนเขาก็มีตรรกะส่วนตัวที่บอกว่าเขาไม่ควรไปรักกับคนที่เขาไม่สามารถทำอะไรให้เธอได้ แต่สถานการณ์ต่าง ๆ ก็ไร้ซึ่งความหมาย เมื่อทั้งฮยอนซูและจองซอนต่างก็ลงเอยด้วยการตกหลุมรักซึ่งกันและกัน ในเรื่องนี้พระเอก-นางเอกอายุต่างกัน 6 ปี และมีมุมมองความรักที่ต่างกัน เรียกว่ากว่ารักนี้จะลงตัวคนดูอย่างเรา ๆ ก็ลุ้นกันจนเหนื่อยเลยทีเดียว

  • รับชมได้ทาง VIU

5. Something in The Rain (2018)

ซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก Netflix

          Something In The Rain สื่อในสายฝน ถือเป็นหนึ่งในซีรีส์เกาหลีอีกหนึ่งเรื่องที่ได้รับความนิยมสุด ๆ เพราะเป็นเรื่องราวความรักที่ละมุนละไม กลมกล่อม ไม่โอเว่อร์ ทำให้ทุกคนสัมผัสและเข้าถึงได้ นำแสดงโดยสองนักแสดงแถวหน้า ซนเยจิน และ จองแฮอิน บอกเล่าเรื่องราวของ ยุนจินอา หญิงสาววัย 30 ที่มีปัญหาทั้งเรื่องงานและเรื่องความรัก จนกระทั่งได้พบกับ ซอจุนอี น้องชายของเพื่อนสนิทที่เพิ่งเดินทางกลับมาจากต่างประเทศ เลยทำให้มุมมองของเธอเปลี่ยนแปลงไป และพัฒนาเป็นความสัมพันธ์ที่โรแมนติกในที่สุด เป็นเรื่องราวความรักของคู่รักที่มีอายุต่างกันถึง 10 ปี ซึ่งกว่าจะรักกันได้ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยเพราะต้องฝ่าฟันอุปสรรคพ่อแม่ เรียกว่ากว่าจะได้รักกันคนดูก็ลุ้นกันจนเหงื่อตกเลยทีเดียว แต่บอกเลยว่า .. รักนี้ของทั้งคู่โรแมนติกมากกกกก

  • รับชมได้ทาง Netflix

6. Encounter (2018)

ซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก VIU

          Boyfriend หรือ Encounter หัวใจพบรัก บอกเล่าเรื่องราวจของ คิมจินฮยอก (พัคโบกอม) ชายหนุ่มธรรมดา ๆ ที่มีความสดใส มองโลกในแง่ดี และ ชาซูฮยอน (ซองเฮเคียว) ลูกสาวนักการเมืองที่มีชื่อเสียง แต่ต้องใช้ชีวิตอยู่แต่ในกรอบที่ครอบครัวขีดขึ้นมา อาจเป็นเพราะโชคชะตาหรือความบังเอิญ ยามเย็นที่พระอาทิตย์ตกทอแสงเหมือนภาพวาดในคิวบานำพาพวกเขามาเจอกัน และราวกับตกอยู่ในมนตร์สะกด พวกเขาถูกดึงดูดเข้าหาอีกฝ่าย แม้ว่าจะมีความยากลำบากและความทุกข์ทรมานที่พวกเขาต้องเผชิญอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ สำหรับคนที่อยู่รอบตัวพวกเขา การกระทำและคำพูดของเขาอาจดูเหมือนความหลงใหลจากวัยเยาว์ของชายหนุ่มที่โง่เขลา แต่สำหรับพวกเขา มันคือความรัก

  • รับชมได้ทาง VIU

เรื่องย่อ หัวใจพบรัก Encounter

7. Romance is A Bonus Book (2019)

ซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก Netflix

          Romance is A Bonus Book ลุ้นรักฉบับโบนัส ซีรีส์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ บอกเล่าเรื่องราวของ ชาอึนโฮ (อีจงซอก) นักเขียนมากพรสวรรค์ซึ่งเป็นบรรณาธิการบริหารที่มีอายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ของบริษัท ต้องเข้าไปพัวพันกับชีวิตของ คังดันอี (อีนายอง) อดีตนักเรียนโฆษณาที่พบเจอแต่ปัญหา หลังจากหย่าร้างกับสามีและมีลูกติด 1 คน เธอต้องเริ่มออกหางานใหม่ด้วยตัวเอง แต่ด้วยความที่ออกจากงานมาเป็นแม่บ้านเกือบ 7 ปี อะไร ๆ ก็ไม่ง่าย ถึงแม้ว่าเธอจะมีโปรไฟล์ดีแต่มันก็ไม่ช่วยให้เธอหางานทำได้ง่ายขึ้นเลย สุดท้ายก็ได้งานทำที่สำนักพิมพ์เดียวกับ ชาอึนโฮ และเป็นจุดเริ่มต้นเรื่องราวความรักของนูน่าและเด็กหนุ่มที่จะทำให้หัวใจของคนดูกระชุ่มกระชวยอย่างแน่นอน

  • รับชมได้ทาง Netflix

8. Search : WWW (2019)

ซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก Netflix

          ต่อกันด้วย Search : WWW ซีรีส์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ ที่เผยเรื่องราวของความสำเร็จ การแข่งขัน และการสูญเสียของหญิงสาว 3 คนในการทำงาน เปรียบเสมือนกระจกสะท้อนภาพหญิงสาวในศตวรรษที่ 21 ที่มุ่งเน้นการประสบความสำเร็จในชีวิตทำงานจนบางครั้งละเลยชีวิตส่วนตัว แพทามี (อิมซูจอง) คือหญิงสาวในวัย 30 ที่ต่อสู้อยู่บนเส้นทางแห่งการแข่งขัน เธอทำงานในวงการเทคโนโลยีให้กับองค์กรที่ใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรม แต่สิ่งที่เธอกำลังทำอยู่นั้นเรียกได้ว่าความสำเร็จจริง ๆ หรือเปล่า เธอเริ่มตั้งคำถามกับตัวเองถึงความถูกต้องของสิ่งที่เธอทำอยู่ว่าชีวิตส่วนตัวของเธอที่เสียไปคุ้มค่ากับสิ่งที่ได้มาหรือไม่ จนคำตอบของคำถามก็เริ่มชัดเจนขึ้นเมื่อ พัคโมกอน (จางกียง) ซีอีโอและผู้ผลิตดนตรีประกอบในเกมสุดอัจฉริยะ ได้ก้าวเข้ามาในชีวิตของเธอ และบทใหม่ของชีวิตเธอก็กำลังจะเริ่มต้นขึ้น .. เพราะอายุที่ต่างกันทำให้คนดูต้องลุ้นกันสุดตัว แอบกระซิบนิดว่าพระเอกเรื่องนี้รุกนางเอกเก่งมาก !! เป็นรักต่างวัยที่คนดูได้ลุ้นกันทั้งเรื่องเลยทีเดียว

  • รับชมได้ทาง Netflix และ VIU

9. 18 Again (2020)

ซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก Netflix

          18 Again คือซีรีส์ที่ถูดดัดแปลงมาจากหนังชื่อดังอย่าง 17 Again (2009) ของฝั่งฮอลลีวูด ที่ว่าด้วยเรื่องราวของ ฮงแดยอง (ยุนซังฮยอน) ชายหนุ่มวัย 37 ที่โดนไล่ออกจากงาน และความสัมพันธ์ระหว่างเขากับ จองดาจอง (คิมฮานึล) ภรรยาของเขา ก็กำลังย่ำแย่และกำลังจะหย่ากัน แต่จู่ ๆ เขาได้กลายมาอยู่ในร่างตัวเองในวัย 18 อีกครั้ง โดยที่จิตใจยังเป็นเหมือนเดิมทุกประการ เขาใช้ชีวิตในชื่อของโกอูยอง (อีโดฮยอน) และได้มาพบกับดาจองอีกครั้งในร่างของเด็กมัธยมปลาย ในขณะที่ดาจองรู้สึกคุ้นเคยกับเด็กคนนี้อย่างน่าประหลาด พร้อม ๆ กับที่ความรู้สึกสบายใจ สนใจ และความรักที่ไม่สมควรเกิดเริ่มก่อตัวในใจอย่างช้า ๆ ทางด้านแดยองก็ต้องเผชิญกับเรื่องราวมากมายที่พิสูจน์ว่าจริง ๆ แล้วตัวเองรักภรรยาและลูก ๆ มากแค่ไหน แล้วแดยองจะใช้โอกาสนี้เพื่อทำตามความฝันที่อยากเป็นนักบาสเกตบอล และแก้ไขสิ่งที่เขาเคยทำผิดพลาดให้กลับมาถูกต้อง

10. She Would Never Know (2021)

ซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก iQiyi

ภาพจาก iQiyi

         ซีรีส์ดัดแปลงมาจากนวนิยายออนไลน์ในชื่อเดียวกันที่ได้รับความนิยมตั้งแต่เริ่มเผยแพร่ในปี 2017 โดย She Would Never Know บอกเล่าเรื่องราวความรักของสาวรุ่นพี่ ยุนซงอา (วอนจินอา) มาร์เกตติ้งสาวผู้ใฝ่ฝันอยากมีแบรนด์เครื่องสำอางของตัวเอง กับมาร์เกตติ้งหนุ่มรุ่นน้อง แชฮยอนซึง (โรอุน SF9) ที่เพิ่งทำงานปีแรก แม้ซองอาผู้ถือคติว่า "ไม่ออกเดตกันคนที่อายุน้อยกว่าเด็ดขาด" แต่จะห้ามใจยังไง เมื่อหนุ่มหน้าตาดีผู้มีรอยยิ้มละลายใจ แสดงออกชัดเจนว่า "ในสายตาของเขามีเธอเพียงคนเดียว" สำหรับนูน่าคนไหนที่ใจแข็งไม่พอ รับรองว่าต้องแพ้ใจให้กับลูกตื๊อของพ่อหนุ่มรุ่นน้องคนนี้อย่างแน่นอน

  • รับชมได้ทาง iQiyi
           เป็นอย่างไรกันบ้างกับซีรีส์เกาหลีรักต่างวัยที่เรารวบรวมมาให้ชมในวันนี้ .. บอกได้เลยว่าแต่ละเรื่องนั้นดูแล้วหัวใจนูน่าฟูยิ่งนัก บอกได้คำเดียวว่า "ของมันต้องดู" สำหรับใครที่ชอบซีรีส์เกาหลีแนวนี้เหมือนกันต้องไม่พลาดกับทั้ง 10 เรื่องที่เราหยิบมาฝาก รับรองว่าสนุกสนาน หวานหยด คุ้มเวลาแน่นอน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
10 ซีรีส์เกาหลีรักต่างวัย โดนใจนูน่า อัปเดตล่าสุด 2 สิงหาคม 2564 เวลา 23:31:47 25,464 อ่าน
TOP