x close

10 พระรองซีรีส์เกาหลีที่นางเอกไม่อิน แต่คนดูอินมาก

           #ทีมพระรอง รวมซีรีส์เกาหลีที่พระรองงานดีจนสาว ๆ ยอมปันใจจากพระเอก บอกเลยงานนี้ถึงแม้จะไม่ได้ใจนางเอก แต่ได้ใจคนดู 100 เปอร์เซ็นต์ !!
พระรองซีรีส์เกาหลี

           เพราะความน่ารัก แสนดี และอบอุ่น ของเธอมันชั่งโดนใจ… หนึ่งในเรื่องราวที่เป็นสูตรสำเร็จของซีรีส์เกาหลีคงหนีไม่พ้นพระรองที่อยู่เคียงข้างนางเอกในทุกโอกาส แต่ตัวนางเอกเองนั้นไม่เคยที่ชายตามอง มีแต่คนดูอย่างเรา ๆ ที่ช่วยกันลุ้นใจจะขาด หวังให้รักนี้มีพลิกล็อกแต่มันก็เป็นไปได้ยาก เพราะรักของพระเอก-นางเอกมันช่างลงตัว
           อย่างที่บอกว่าพระรองส่วนใหญ่งานดีสาว ๆ หลายคนถึงกับปันใจไปอยู่ #ทีมพระรอง กันหลายต่อหลายครั้ง และในวันนี้เองกระปุกดอทคอมก็ขอรวบรวม 10 พระรองแสนดี มาให้คอซีรีส์ได้เลือกดูกัน บอกได้เลยว่างานนี้ดีต่อใจใครที่อยู่ทีมพระรองซีรีส์เกาหลีมาทางนี้ได้เลย

1. คังซินอู จาก You're Beautiful (2009)

พระรองซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก SBS

           จองยงฮวา รับบท คังซินอู ชายหนุ่มลุคอบอุ่น จาก You're Beautiful มือเบส มือคีย์บอร์ด และแรปเปอร์ สุดอ่อนโยน หนึ่งในสมาชิกวง A.N.JELL ชายหนุ่มที่ปฏิบัติตัวกับโกมีนัมด้วยความอ่อนโยน และเป็นคนแรกที่รู้ความจริงว่าโกมีนัม เป็นผู้หญิงแต่กลับไม่ปริปากพูดอะไร เป็นคนที่คอยอยู่ข้าง ๆ นางเอกคอยปกป้องและให้ความช่วยเหลือ เข้าตำราพระรองที่แสนดี .. ได้ใจสาว ๆ #ทีมพระรอง กันไปเต็ม ๆ

  • รับชมได้ทาง Netflix และ VIU
พระรองซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก SBS

2. ชเวยองโด จาก The Heirs (2013)

พระรองซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก SBS

          ความหล่อ ความเท่ ไม่เป็นรองพระเอกเลย สำหรับ คิมอูบิน กับบทบาท ชเวยองโด หนุ่มแบดบอยจากซีรีส์สุดฮิต The Heirs ที่ตกหลุมรักนางเอกอย่างถอนตัวไม่ขึ้น เขาพร้อมที่จะทุ่มเทและเสียสละทุกอย่างเพื่อเธอโดยไม่หวังผลตอบแทน ซึ่งจากบทบาทการแสดงของ คิมอูบิน ในเรื่องก็ส่งผลให้เขาดังเป็นพลุแตก และมีทั้งงานภาพยนตร์ โฆษณาต่าง ๆ เข้ามามากมาย เรียกได้ว่าตอนที่ซีรีส์เรื่องนี้ออกฉาย สาว ๆ หลายคนเทใจไปอยู่ ทีทีมชเวยองโด กันเป็นแถว

  • รับชมได้ทาง Netflix และ VIU

คิมวูบิน ประวัติหนุ่มเกาหลีหล่อร้าย จากซีรีส์ The Heirs

3. คิมจองฮวัน จาก Reply 1988 (2015)

พระรองซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก tvN

          หล่อไม่มาก แต่อบอุ่นสุด ๆ คำนิยามของ คิมจองฮวัน พระรองจากซีรีส์ Reply 1988 ชายหนุ่มที่บ้านอยู่ใกล้เคียงกับ ด็อกซอน นางเอกของเรื่อง ทั้งคู่เติบโตมาด้วยกัน แม้เขาจะดูเป็นคนที่ขี้รำคาญและชอบแกล้งนางเอกบ่อย ๆ แต่เพราะความที่ปากหนักไม่กล้าบอกนางเอกว่าตัวเองมีความรู้สึกดี ๆ ให้ ได้แต่คอยดูแลอยู่ห่าง ๆ เพราะรู้ว่าด็อกซอนไม่ได้มีใจให้เขานั่นเอง ... แม้จะไมได้ใจนางเอกในเรื่อง แต่ในชีวิตจริง รยูจุนยอล กับ ฮเยริ พวกเขาคู่กันนะจ๊ะ เรียกว่าได้ดั่งใจสายคู่จิ้นกันเลยทีเดียว

  • รับชมได้ทาง Netflix และ VIU
พระรองซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก tvN

4. คิมชินฮยอก จาก She was Pretty (2015) รับบทโดย ชเวซีวอน

พระรองซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก MBC

           จะย้ายมา #ทีมพระรอง กันหมดก็เพราะพ่อหนุ่มคนเนี้ย สำหรับบทบาท คิมชินฮยอก ของ ชเวซีวอน ในซีรีส์ She was Pretty กับลุคนักข่าวหนุ่มขี้เล่น นิสัยกวนโอ๊ย แต่ห่วงใย คิมฮเยจิน นางเอกของเราสารพัด เขาเป็นคนที่ใส่ใจในความรู้สึกของผู้คนมากว่ารูปร่างหน้าตาและมักจะสร้างร้อยยิ้ม เสียงหัวเราะให้กับคนรอยตัวเขาได้เสมอ ๆ แต่อย่างว่า .. พระรองก็คือพระรองต่อให้น่ารักแค่ไหนนางเอกของเราก็มองแค่พระเอกอยู่นั่นเอง

  • รับชมได้ทาง Netflix
พระรองซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก MBC

5. โกจองวอน จาก Jealousy Incarnate (2016)

พระรองซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก SBS

          ที่สุดของความนกต้องยกให้ โกจองวอน จาก Jealousy Incarnate ที่รับบทโดย โกคยองพโย เพราะแม้ว่าจะ หล่อ รวย เพียบพร้อม และยอมทำทุกอย่างเพื่อนางเอกขนาดไหน ก็ต้องพ่ายแพ้ให้กับพระเอกอยู่ดี แต่ที่น่าเห็นใจกว่าพระรองคนอื่นก็ตรงที่ตอนแรกนางเอกของเราก็เหมือนจะใจตรงกันกับพระรองแต่ไหงอยู่ดี ๆ ก็ไปแพ้ใจให้กับพระเอกของเรื่องเฉย แต่ก็เข้าใจได้เพราะพระเอกคือคนที่นางเอกของเราหลงรักมาตลอด 3 ปีนั่นเอง

  • รับชมได้ทาง Netflix และ VIU
พระรองซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก SBS

6. ฮันอูทัก จาก While You Were Sleeping (2017) รับบทโดย จองแฮอิน

พระรองซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก SBS

          สาว ๆ หลายคนปันใจให้กับพระรองหนุ่มในเครื่องแบบ ฮันอูทัก จากเรื่อง While You Were Sleeping นายตำรวจหนุ่มที่มักจะคอยช่วยเหลือนางเอกและพระเอกอยู่เสมอ ๆ ส่วนเรื่องความรักของพระรองเรานั้น เรียกว่านกตั้งแต่ยังไม่เริ่มต้นเลยก็ว่าได้ เพราะนางเอกของเรานั้นรู้ใจตัวเองว่ารักและชอบในตัวพระเอก ถึงขนาดที่ว่าพระรองของเราจะแสนดี น่ารัก อบอุ่นแค่ไหนก็ไม่สามารถทำให้เธอไขว้เขวได้เลย เอาเป็นว่าสายคู่จิ้นนางเอก-พระรองต้องม้วนเสื่อกลับบ้านไปอย่างหง๋อย ๆ แต่ความสัมพันธ์ระหว่างนางเอก พระเอก และพระรอง เป็นมิตรภาพที่ดีแม้ตัวพระเอกเองจะมีหึงนางเอกบ้างเล็กน้อยก็ตาม

พระรองซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก SBS

7. ยอนอูยอง จาก My ID is Gangnam Beauty (2018)

พระรองซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก JTBC

          รุ่นพี่สุดหล่อ ยอนอูยอง (รับบทโดย ควักดงยอน) ผู้ชายในฝันของสาวหลาย ๆ คน ชายหนุ่มที่หลงรักนางเอกอย่างจริงใจ อูยอง เป็นคนที่ไม่ตัดสินคนอื่นจากรูปลักษณ์ภายนอก และด้วยคาแรคเเตอร์หนุ่มหล่อสุดเพอร์เฟกต์นี้เองที่ทำให้สาว ๆ นอกจอหลายคนหลงในความจริงใจและย้ายมาต่อแถว #ทีมพระรอง กันอย่างล้นหลาม

พระรองซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก JTBC

8. แบคยอง จาก Extraordinary You (2019)

พระรองซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก MBC

          คว้าใจสาว ๆ ไปเต็ม ๆ สำหรับบทบาท แบคยอง ที่รับบทโดย อีแจอุค ด้วยคาแรคเตอร์แบดบอยที่มีความเกรี้ยวกราดใส่นางเอกอยู่บ่อยครั้ง แถมยังมีอุปนิสัยขี้เก๊ก เย่อหยิ่งและเย็นชา นอกจาก แบคยอง จะเป็นหนุ่มฮอตประจำโรงเรียนแล้ว เขายังพ่วงด้วยตำแหน่งคู่หมั้นนางเอกของเรื่องที่ต้องคอยดูแลพูดคุยกับนางเอกเพราะเหตุผลทางธุรกิจของที่บ้าน แต่เอาเข้าจริงคนดูอย่างเรา ๆ ก็ดูออกแหละว่าเขามีใจให้กับนางเอกแค่.ทำตัวซึนไปหน่อยแค่นั้นเอง เห็นร้าย ๆ แบบนี้ แต่บทเวลาจะน่าสงสารก็เล่นพาคนดูอย่างเรา ๆ ใจอ่อน เข้าแถวอยากช่วยดามหัวใจกันเป็นทิวแถว เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งพระรองที่คอซีรีส์เอาใจช่วยไม่แพ้พระเอกเลยทีเดียว

พระรองซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก MBC

9. ฮันจีพยอง จาก Start-Up (2020)

พระรองซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก tvN

          พระรองแสนดีที่ขโมยหัวใจคนดูไปจนขึ้นแท่นพระรองแห่งชาติไปแล้ว ซึ่งนั่นก็ไม่ใช่ใครที่ไหนหัวหน้าฮันจีพยอง จากซีรีส์ Start-up หนุ่มเพอร์เฟกต์ หล่อเนี๊ยบ ฉลาดสง่าดูดี ที่ใช้ความสมบูรณ์แบบของทุกสิ่งในการดำเนินชีวิต ภายนอกอาจจะดูแข็งกร้าวไม่อ่อนโยนกับใครยกเว้นแต่กับ ซอดัล นางเอกของเรื่องนี่แหละ ถึงแม้จีพยองจะเป็นคนที่อาภัพในเรื่องความรัก แต่ด้วยความที่เขาเป็นคนน้ำใจดีงามเป็นได้ทั้งเพื่อน ทั้งที่ปรึกษา เรียกได้ว่าเข้าตำรา .. พระรองที่แสนดีแต่อาภัพรักนั่นเอง แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ได้ความรักจากคนดูมาเพียบ

  • รับชมได้ทาง Netflix
พระรองซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก tvN

10. ยังโดฮยอก พระรอง Nevertheless (2021)

พระรองซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก JTBC

         มาแรงที่สุดในตอนนี้คงหนีไม่พ้น ยังโดฮยอก จาก Nevertheless หนุ่มหล่อลุคละมุนหัวใจ เพื่อนสมัยเด็กของนางเอก ที่รับบทโดย แชจงฮยอบ กับการเปิดตัวสุดอบอุ่นที่มาพร้อมสายฝนและร่มคันโต เรียกว่าละมุนต่อใจคนดูเหลือเกิน แถมนอกจากงานดีแล้วยังทำอาหารเก่งอีกต่างหาก ครบเครื่องขนาดนี้มีเหรอแม่ยกทีมพระรองอย่างเรา ๆ จะปล่อยให้ผ่านไปได้

  • รับชมได้ทาง Netflix
พระรองซีรีส์เกาหลี

พระรองซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก JTBC

          เป็นอย่างไรกันบ้างกับทีมพระรองที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เรียกว่าแต่ละคนนั้นเป็นสูตรสำเร็จของซีรีส์เกาหลีเลยก็ว่าได้ เพราะพระรองส่วนใหญ่จะเป็นคนเพอร์เฟกต์และคอยอยู่ข้างนางเอกตลอดทั้งเรื่อง แม้ท้ายที่สุดก็ไม่เคยสมหวังกับความรักกับเขาเสียที

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
10 พระรองซีรีส์เกาหลีที่นางเอกไม่อิน แต่คนดูอินมาก โพสต์เมื่อ 19 กรกฎาคม 2564 เวลา 12:22:07 645 อ่าน
TOP