x close

10 พระรองซีรีส์เกาหลีที่นางเอกไม่อิน แต่คนดูอินมาก

           #ทีมพระรอง รวมซีรีส์เกาหลีที่พระรองงานดีจนสาว ๆ ยอมปันใจจากพระเอก บอกเลยงานนี้ถึงแม้จะไม่ได้ใจนางเอก แต่ได้ใจคนดู 100 เปอร์เซ็นต์ !!
พระรองซีรีส์เกาหลี

           เพราะความน่ารัก แสนดี และอบอุ่น ของเธอมันช่างโดนใจ… หนึ่งในเรื่องราวที่เป็นสูตรสำเร็จของซีรีส์เกาหลีคงหนีไม่พ้นพระรองที่อยู่เคียงข้างนางเอกในทุกโอกาส แต่ตัวนางเอกเองนั้นไม่เคยที่จะชายตามอง มีแต่คนดูอย่างเรา ๆ ที่ช่วยกันลุ้นใจจะขาด หวังให้รักนี้มีพลิกล็อก แต่มันก็เป็นไปได้ยาก เพราะรักของพระเอก-นางเอกมันช่างลงตัว
           อย่างที่บอกว่าพระรองส่วนใหญ่งานดี สาว ๆ หลายคนถึงกับปันใจไปอยู่ #ทีมพระรอง กันหลายต่อหลายครั้ง และในวันนี้กระปุกดอทคอมก็ขอรวบรวม 10 พระรองแสนดี มาให้คอซีรีส์ได้เลือกดูกัน บอกได้เลยว่างานนี้ดีต่อใจ ใครที่อยู่ทีมพระรองซีรีส์เกาหลีมาทางนี้ได้เลย

1. คังซินอู จาก You're Beautiful (2009)

พระรองซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก SBS

           จองยงฮวา รับบท คังซินอู ชายหนุ่มลุคอบอุ่น จาก You're Beautiful มือเบส มือคีย์บอร์ด และแรปเปอร์ สุดอ่อนโยน หนึ่งในสมาชิกวง A.N.JELL ชายหนุ่มที่ปฏิบัติตัวกับโกมีนัมด้วยความอ่อนโยน และเป็นคนแรกที่รู้ความจริงว่าโกมีนัมเป็นผู้หญิงแต่กลับไม่ปริปากพูดอะไร เป็นคนที่คอยอยู่ข้าง ๆ นางเอก คอยปกป้องและให้ความช่วยเหลือ เข้าตำราพระรองที่แสนดี .. ได้ใจสาว ๆ #ทีมพระรอง กันไปเต็ม ๆ

  • รับชมได้ทาง Netflix และ VIU
พระรองซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก SBS

2. ชเวยองโด จาก The Heirs (2013)

พระรองซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก SBS

          ความหล่อ ความเท่ ไม่เป็นรองพระเอกเลย สำหรับ คิมอูบิน กับบทบาท ชเวยองโด หนุ่มแบดบอยจากซีรีส์สุดฮิต The Heirs ที่ตกหลุมรักนางเอกอย่างถอนตัวไม่ขึ้น เขาพร้อมที่จะทุ่มเทและเสียสละทุกอย่างเพื่อเธอโดยไม่หวังผลตอบแทน ซึ่งจากบทบาทการแสดงของ คิมอูบิน ในเรื่องก็ส่งผลให้เขาดังเป็นพลุแตก และมีทั้งงานภาพยนตร์ โฆษณาต่าง ๆ เข้ามามากมาย เรียกได้ว่าตอนที่ซีรีส์เรื่องนี้ออกฉาย สาว ๆ หลายคนเทใจไปอยู่ทีมชเวยองโด กันเป็นแถว

  • รับชมได้ทาง Netflix และ VIU

คิมวูบิน ประวัติหนุ่มเกาหลีหล่อร้าย จากซีรีส์ The Heirs

3. คิมจองฮวัน จาก Reply 1988 (2015)

พระรองซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก tvN

          หล่อไม่มาก แต่อบอุ่นสุด ๆ คำนิยามของ คิมจองฮวัน รับบทโดย รยูจุนยอล พระรองจากซีรีส์ Reply 1988 ชายหนุ่มที่บ้านอยู่ใกล้เคียงกับ ด็อกซอน รับบทโดย ฮเยริ นางเอกของเรื่อง ทั้งคู่เติบโตมาด้วยกัน แม้เขาจะดูเป็นคนที่ขี้รำคาญและชอบแกล้งนางเอกบ่อย ๆ แต่เพราะความที่ปากหนักไม่กล้าบอกนางเอกว่าตัวเองมีความรู้สึกดี ๆ ให้ ได้แต่คอยดูแลอยู่ห่าง ๆ เพราะรู้ว่าด็อกซอนไม่ได้มีใจให้เขานั่นเอง ... แม้จะไม่ได้ใจนางเอกในเรื่อง แต่ในชีวิตจริง รยูจุนยอล กับ ฮเยริ พวกเขาคู่กันนะจ๊ะ เรียกว่าได้ดั่งใจสายคู่จิ้นกันเลยทีเดียว

  • รับชมได้ทาง Netflix และ VIU
พระรองซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก tvN

4. คิมชินฮยอก จาก She was Pretty (2015) รับบทโดย ชเวซีวอน

พระรองซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก MBC

           จะย้ายมา #ทีมพระรอง กันหมดก็เพราะพ่อหนุ่มคนเนี้ย สำหรับบทบาท คิมชินฮยอก ของ ชเวซีวอน ในซีรีส์ She was Pretty กับลุคนักข่าวหนุ่มขี้เล่น นิสัยกวนโอ๊ย แต่ห่วงใย คิมฮเยจิน นางเอกของเราสารพัด เขาเป็นคนที่ใส่ใจในความรู้สึกของผู้คนมากกว่ารูปร่างหน้าตา และมักจะสร้างรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ ให้กับคนรอบตัวเขาได้เสมอ ๆ แต่อย่างว่า .. พระรองก็คือพระรอง ต่อให้น่ารักแค่ไหน นางเอกของเราก็มองแค่พระเอกอยู่นั่นเอง

  • รับชมได้ทาง Netflix
พระรองซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก MBC

5. โกจองวอน จาก Jealousy Incarnate (2016)

พระรองซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก SBS

          ที่สุดของความนกต้องยกให้ โกจองวอน จาก Jealousy Incarnate ที่รับบทโดย โกคยองพโย เพราะแม้ว่าจะ หล่อ รวย เพียบพร้อม และยอมทำทุกอย่างเพื่อนางเอกขนาดไหน ก็ต้องพ่ายแพ้ให้กับพระเอกอยู่ดี แต่ที่น่าเห็นใจกว่าพระรองคนอื่นก็ตรงที่ตอนแรกนางเอกของเราก็เหมือนจะใจตรงกันกับพระรอง แต่ไหงอยู่ดี ๆ ก็ไปแพ้ใจให้กับพระเอกของเรื่องเฉย แต่ก็เข้าใจได้เพราะพระเอกคือคนที่นางเอกของเราหลงรักมาตลอด 3 ปีนั่นเอง

  • รับชมได้ทาง Netflix และ VIU
พระรองซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก SBS

6. ฮันอูทัก จาก While You Were Sleeping (2017) รับบทโดย จองแฮอิน

พระรองซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก SBS

          สาว ๆ หลายคนปันใจให้กับพระรองหนุ่มในเครื่องแบบ ฮันอูทัก จากเรื่อง While You Were Sleeping นายตำรวจหนุ่มที่มักจะคอยช่วยเหลือนางเอกและพระเอกอยู่เสมอ ๆ ส่วนเรื่องความรักของพระรองเรานั้น เรียกว่านกตั้งแต่ยังไม่เริ่มต้นเลยก็ว่าได้ เพราะนางเอกของเรานั้นรู้ใจตัวเองว่ารักและชอบในตัวพระเอก ถึงขนาดที่ว่าพระรองของเราจะแสนดี น่ารัก อบอุ่นแค่ไหน ก็ไม่สามารถทำให้เธอไขว้เขวได้เลย เอาเป็นว่าสายคู่จิ้นนางเอก-พระรองต้องม้วนเสื่อกลับบ้านไปอย่างหงอย ๆ แต่ความสัมพันธ์ระหว่างนางเอก พระเอก และพระรอง เป็นมิตรภาพที่ดี แม้ตัวพระเอกจะมีหึงนางเอกบ้างเล็กน้อยก็ตาม

พระรองซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก SBS

7. ยอนอูยอง จาก My ID is Gangnam Beauty (2018)

พระรองซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก JTBC

          รุ่นพี่สุดหล่อ ยอนอูยอง รับบทโดย ควักดงยอน ผู้ชายในฝันของสาวหลาย ๆ คน ชายหนุ่มที่หลงรักนางเอกอย่างจริงใจ อูยอง เป็นคนที่ไม่ตัดสินคนอื่นจากรูปลักษณ์ภายนอก และด้วยคาแรกเตอร์หนุ่มหล่อสุดเพอร์เฟกต์นี้เองที่ทำให้สาว ๆ นอกจอหลายคนหลงในความจริงใจและย้ายมาต่อแถว #ทีมพระรอง กันอย่างล้นหลาม

พระรองซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก JTBC

8. แบคยอง จาก Extraordinary You (2019)

พระรองซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก MBC

          คว้าใจสาว ๆ ไปเต็ม ๆ สำหรับบทบาท แบคยอง ที่รับบทโดย อีแจอุค ด้วยคาแรกเตอร์แบดบอยที่มีความเกรี้ยวกราดใส่นางเอกอยู่บ่อยครั้ง แถมยังมีอุปนิสัยขี้เก๊ก เย่อหยิ่งและเย็นชา นอกจาก แบคยอง จะเป็นหนุ่มฮอตประจำโรงเรียนแล้ว เขายังพ่วงด้วยตำแหน่งคู่หมั้นนางเอกของเรื่อง ที่ต้องคอยดูแลพูดคุยกับนางเอกเพราะเหตุผลทางธุรกิจของที่บ้าน แต่เอาเข้าจริงคนดูอย่างเรา ๆ ก็ดูออกแหละว่าเขามีใจให้กับนางเอก แค่ทำตัวซึนไปหน่อยแค่นั้นเอง เห็นร้าย ๆ แบบนี้ แต่บทเวลาจะน่าสงสารก็เล่นพาคนดูอย่างเรา ๆ ใจอ่อน อยากช่วยดามหัวใจกันเป็นแถว เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งพระรองที่คอซีรีส์เอาใจช่วยไม่แพ้พระเอกเลยทีเดียว

พระรองซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก MBC

9. ฮันจีพยอง จาก Start-Up (2020)

พระรองซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก tvN

          พระรองแสนดีที่ขโมยหัวใจคนดูจนขึ้นแท่นพระรองแห่งชาติไปแล้ว ซึ่งนั่นก็ไม่ใช่ใครที่ไหน หัวหน้าฮันจีพยอง จากซีรีส์ Start-up หนุ่มเพอร์เฟกต์ หล่อเนี้ยบ ฉลาด สง่า ดูดี ที่ใช้ความสมบูรณ์แบบของทุกสิ่งในการดำเนินชีวิต ภายนอกอาจจะดูแข็งกร้าวไม่อ่อนโยนกับใคร ยกเว้นแต่กับ ซอดัล นางเอกของเรื่อง นี่แหละ ถึงแม้จีพยองจะเป็นคนที่อาภัพในเรื่องความรัก แต่ด้วยความที่เขาเป็นคนน้ำใจดีงาม เป็นได้ทั้งเพื่อน ทั้งที่ปรึกษา เรียกได้ว่าเข้าตำรา .. พระรองที่แสนดีแต่อาภัพรักนั่นเอง แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ได้ความรักจากคนดูมาเพียบ

  • รับชมได้ทาง Netflix
พระรองซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก tvN

10. ยังโดฮยอก พระรอง Nevertheless (2021)

พระรองซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก JTBC

         มาแรงที่สุดในตอนนี้คงหนีไม่พ้น ยังโดฮยอก จาก Nevertheless หนุ่มหล่อลุคละมุนหัวใจ เพื่อนสมัยเด็กของนางเอก ที่รับบทโดย แชจงฮยอบ กับการเปิดตัวสุดอบอุ่นที่มาพร้อมสายฝนและร่มคันโต เรียกว่าละมุนต่อใจคนดูเหลือเกิน แถมนอกจากงานดีแล้วยังทำอาหารเก่งอีกต่างหาก ครบเครื่องขนาดนี้มีเหรอแม่ยกทีมพระรองอย่างเรา ๆ จะปล่อยให้ผ่านไปได้

  • รับชมได้ทาง Netflix
พระรองซีรีส์เกาหลี

พระรองซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก JTBC

          เป็นอย่างไรกันบ้างกับทีมพระรองที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เรียกว่าแต่ละคนนั้นเป็นสูตรสำเร็จของซีรีส์เกาหลีเลยก็ว่าได้ เพราะพระรองส่วนใหญ่จะเป็นคนเพอร์เฟกต์และคอยอยู่ข้างนางเอกตลอดทั้งเรื่อง แม้ท้ายที่สุดจะไม่เคยสมหวังกับความรักกับเขาเสียที

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
10 พระรองซีรีส์เกาหลีที่นางเอกไม่อิน แต่คนดูอินมาก โพสต์เมื่อ 19 กรกฎาคม 2564 เวลา 12:22:07 13,163 อ่าน
TOP