x close

10 ซีรีส์เกาหลีนางเอกสายขำ จัดเต็มความฮาไม่มีห่วงสวย

           รวมนางเอกสายฮาจากซีรีส์เกาหลี เล่นจริงฮาจริง ไม่ห่วงสวย เรียกได้ว่าเป็นคนสร้างเสียงหัวเราะตลอดทั้งเรื่อง ส่วนจะมีนางเอกคนไหน จากซีรีส์เรื่องอะไร มาดูกัน
ซีรีส์เกาหลี

          ขาประจำซีรีส์เกาหลีคงคุ้นเคยกันดีกับซีรีส์โรแมนติก-คอมเมดี้ ที่ทำออกมาได้น่ารัก กุ๊กกิ๊ก เรียกเสียงฮาและรอยยิ้มได้ไม่ขาดสาย ทั้งโรแมนติก แอ็คชั่น และแฟนตาซี แน่นอนว่าส่วนสำคัญที่ทำให้ซีรีส์เกาหลีตลกกว่าเดิมคือนางเอก-พระเอกนั่นเอง ในวันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมนางเอกซีรีส์เกาหลีสายฮา ขำจริงขำจัง เล่นได้ไม่ห่วงสวยมาฝากกัน ส่วนจะมีนางเอกเกาหลีจากซีรีส์เรื่องอะไรบ้างนั้นมาติดตามกันเลย

1. กิลราอิม จากซีรีส์ Secret Garden (2010)

ซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก Netflix

          Secret Garden เสกฉันให้เป็นเธอ หนึ่งในซีรีส์ขวัญใจสายโรแมนติกทั้งไทยและเกาหลี นำแสดงโดยสองนักแสดงดัง ฮยอนบิน และ ฮาจีวอน เล่าเรื่องราวสุดอลหม่านระหว่าง คิมจูวอน ผู้บริหารสุดร่ำรวย และกิลราอิม สตั๊นต์สาวสุดยากจน ที่บังเอิญต้องสลับร่างกัน เพราะน้ำดื่มวิเศษจากคุณป้าจอมขมังเวทย์ จนเกิดเป็นเรื่องราวเพี้ยน ๆ ป่วน ๆ ขึ้น ทว่าก็พัฒนาเป็นความรักและความผูกพันตามมาด้วย แต่ก็ยังไม่วายมีปัญหาดราม่าเรื่องความแตกต่างทางฐานะเข้ามาเอี่ยวอีก งานนี้จึงกลายเป็นซีรีส์ที่สนุกสนาน เข้มข้น มีครบทั้งความโรแมนติก คอมเมดี้ ดราม่า และแฟนตาซี ส่วนทีเด็ดที่เป็นที่พูดถึงกันปากต่อปากก็คือ ฉากจูบสุดสวีต โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉากซิทอัพ ที่ยังคงติดตาตรึงใจคนที่ได้ดูไม่รู้ลืม

เรื่องย่อ Secret Garden เสกฉันให้เป็นเธอ

2. ชอนซงอี จากซีรีส์ My Love from the Star, You Who Came From The Star (2013)

ซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก VIU

          My Love From The Star ยัยตัวร้ายกับนายต่างดาว ซีรีส์แนวโรแมนติกเบาสมองที่ได้รับความนิยมไปทั่วเอเชีย การันตีด้วยสองนักแสดงนำชื่อดังอย่าง คิมซูฮยอน และ จวนจีฮุน (จอนจีฮยอน) บอกเล่าเรื่องราวของมนุษย์ต่างดาวที่อยู่บนโลกมานานกว่า 400 ปี และกำลังจะได้กลับดาวของเขาในอีกไม่นาน ทว่าพรหมลิขิตกลับพาให้เขามาเจอกับนักแสดงสาวจอมรั่ว ที่มีความผูกพันกันมาทั้งในอดีตและปัจจุบัน จากนั้นก็มีความสัมพันธ์ร่วมกัน จนก่อเกิดเป็นความรัก และทำให้เขาไม่อยากกลับในที่สุด สำหรับใครที่ได้ดูคงรู้กันดีว่าในทุกครั้งที่ ซงอี ปรากฏตัวออกมาจะเต็มไปด้วยความบันเทิงซึ่งขัดกับรูปลักษณ์ของเธอที่ดูเริด ๆ เชิด ๆ หยิ่ง ๆ สุุด ๆ เอาเป็นว่าใครที่อยากดูซีรีส์ตลกคลายเครียดได้ดี เราขอแนะนำความบันเทิงจากซีรีส์เรื่องนี้

ซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก VIU

3. The Master's Sun (2013)

ซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก SBS

          ซีรีส์สุดฮอตของ กงฮโยจิน ที่ขาประจำซีรีส์เกาหลีคงรู้จักกันดี ถึงแม้จะเป็นซีรีส์แนวหลอน ๆ แต่รีวิวแน่นมากในเรื่องความฮา โดย The Master's Sun สัมผัสรักซ่อนวิญญาณ บอกเล่าเรื่องราวของ จูจุงวอน (โซจีซบ) ประธานบริษัทหนุ่มแห่งบริษัทคิงดอม ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ เขาเป็นคนก้าวร้าวและมั่นใจในตัวเอง เขาเชื่อเฉพาะสิ่งที่เขาเห็นได้ด้วยตา หลังจากอุบัติเหตุ แทกงชิล (กงฮโยจิน) สามารถเห็นวิญญาณได้ วิญญาณส่วนใหญ่จะมาขอความช่วยเหลือเธอ กงชิลได้ค้นพบว่าถ้าเธออยู่ใกล้ ๆ จุงวอน เธอก็จะไม่เห็นผี เรื่องนี้แสดงให้เห็นทั้งประสบการณ์ด้านบวกและด้านลบในการเจอวิญญาณ อีกทั้งยังมีการค้นหาความจริงที่อยู่เบื้องหลังวัยเด็กของจุงวอน บอกได้เลยว่าเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ไม่ควรพลาด เพราะลงตัวทุกอย่าง ทั้งตลก ดราม่า โรแมนติก และสยองขวัญ

 • รับชมได้ทาง VIU
   
ซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก SBS

 

4. Naeil's Cantabile (2014)

ซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก VIU

          Naeil's Cantabile หรือ Cantabile Tomorrow สะดุดรักนักเปียโน เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความทะเยอทะยาน ความฝันและความรักของ ชายูจิน (จูวอน) นักเรียนดนตรีอัจฉริยะที่มีความฝันอยากจะเป็นคอนดักเตอร์ แต่เขากลับไม่สามารถทำตามความฝันได้ เพราะปัญหาส่วนตัวที่เขาเดินทางไปต่างประเทศไม่ได้ จนหมดโอกาสที่จะไปศึกษาต่อด้านดนตรีในต่างแดน จน ชายูจิน ได้พบกับสาวน้อยนักเรียนเปียโน ซอลแนอิล (ชิมอึนคยอง) ที่แม้ภายนอกเธอจะดูเหมือนเป็นหญิงสาวผู้ใช้ชีวิตอย่างไร้ระเบียบไม่มีแก่นสาร แต่อันที่จริงแล้วสาวคนนี้กลับซ่อนฝีมือการเล่นเปียโนแบบที่ไม่เหมือนใครเอาไว้ในตัว และเสน่ห์แบบไม่เหมือนใครของ ซอลแนอิล นี่เองที่สุดท้ายสามารถช่วยเยียวยาบาดแผลในจิตใจของ ชายูจิน ได้ ซีรีส์เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่ความฮาของนางเอกมาแบบจัดเต็ม เรียกว่ามีความกวนแบบหลุด รั่ว แนวเด็กติสต์ ๆ ก็ว่าได้

 • รับชมได้ทาง VIU
   
ซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก VIU

5. ชิมชอง จากซีรีส์ The Legend of the Blue Sea (2016)

ซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก SBS

          The Legend of The Blue Sea เงือกสาวตัวร้ายกับนายต้มตุ๋น บอกเล่าเรื่องราวอิงจากตำนานในยุคราชวงศ์โชซอน ที่เงือกสาวโดนชาวประมงจับตัวมา แต่ได้ลูกชายของขุนนางในยุคนั้นเป็นคนปล่อย จึงทำให้เธอหลงรักเขาและเก็บไว้ในใจนานหลายปี จนมาถึงปัจจุบัน ชิมชอง (จอนจีฮยอน) เงือกสาวแสนสวย ก็ได้มาพบกับ ฮอจุนแจ (ลีมินโฮ) นักต้มตุ๋นที่มีใบหน้าหล่อเหลาเหมือนลูกชายของขุนนางคนนั้นอีกครั้ง เธอจึงเริ่มสำรวจและใช้ชีวิตราวกับมนุษย์อยู่ข้าง ๆ เขาแบบใสซื่อ ไร้ความกังวลใด ๆ ทว่า ฮอจุนแจ กลับหวังจะใช้ความสามารถของเธอให้เป็นส่วนหนึ่งในแผนการล่อลวงเหยื่อของเขาเท่านั้น สำหรับใครที่ได้ดูซีรีส์เรื่องนี้คงจะเห็นความเปิ่น น่ารักใส ๆ ของนางเอกที่อยากจะเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ตลอดเวลา เรียกรอยยิ้มของผู้ชมได้ตลอดทั้งเรื่องเลย

ซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก SBS

6. คิมบ๊กจู จากซีรีส์ Weightlifting Fairy Kim Bok Joo (2017)

ซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก Netflix

          ซีรีส์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ ที่มีครบทั้งความฮา ความฟิน ฉากต่อสู้ และเรื่องราวชวนตื่นเต้น จึงเหมาะกับคนที่ต้องการความผ่อนคลาย สนุกสนานโดยเฉพาะเลยแหละ... Weightlifting Fairy Kim Bok Joo สาวน้อยจอมพลัง โดบงซุน บอกเล่าเรื่องราวของ คิมบ๊กจู (อีซองคยอง) นักเรียนของวิทยาลัยพลศึกษา ซึ่งมีความสามารถในเรื่องของความแข็งแรงมาตั้งแต่เด็กเหมือนพ่อของเธอซึ่งเคยเป็นถึงอดีตนักยกน้ำหนัก แต่แล้ววันหนึ่งเธอก็ไปตกหลุมรัก ชองแจอี หมอผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับการลดน้ำหนัก บ๊กจู จึงพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้ใกล้ชิดเขา โดยที่คุณหมอนั้นเป็นพี่ชายของ จองจุนฮยอง (นัมจูฮยอก) เพื่อนสมัยเด็กที่เคยมีอดีตร่วมกันและก็แอบหลงรักคิมบ๊กจูอยู่ กลายเป็นรักสามเส้าระหว่าง บ๊กจู จุนฮยอง และ แจอี ในที่สุด นอกจากความสนุก ความน่ารักของคู่พระ-นางแล้ว ซีรีส์เรื่องนี้ยังสอดแทรกแง่คิดและกำลังใจดี ๆ ให้กับผู้ชมอีกด้วย

7. โอยุนซอ จากซีรีส์ Touch Your Heart (2019)

ซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก Netflix

          ซีรีส์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ เรื่องราวของซุปตาร์สาว โอยุนซอ (ยูอินนา) แต่ต้องตกอับเพราะโดนข่าวฉาวกับทายาทเศรษฐีตระกูลหนึ่ง เธอจึงพยายามหาหนทางเพื่อที่จะทวงบัลลังก์ซุปตาร์ของเธอคืนมา และเพื่อให้ได้เล่นซีรีส์ของผู้เขียนบทชื่อดัง โอยุนซอ จึงต้องแกล้ง ๆ หางานทำและได้ไปเป็นเลขาให้ทนายอย่าง ควานจองรก (อีดงอุค) โดยเธอมีระยะเวลาในการทำงานในตำแหน่งนี้เพียง 6 เดือนเท่านั้น เรื่องราววุ่น ๆ จึงเริ่มขึ้น ซึ่งสาวซุปตาร์ตัวป่วนจะมาสร้างความโกลาหลให้ทนายหนุ่มหล่อเย็นชานั่นเอง ส่วนเรื่องเคมีเข้ากันของพระเอก-นางเอก คงไม่ต้องพูดถึง เพราะทั้ง 2 คนร่วมงานกันมาในซีรีส์หลายเรื่อง และมารับบทนำคู่กันในเรื่องนี้ที่นางเอกพกพาความฮามาเต็มพิกัดนั่นเอง

8. คิมโซยง จากซีรีส์ Mr.Queen (2020)

ซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก VIU

          ซีรีส์ตลกที่มาแรงสุด ๆ ในช่วงที่ออกฉาย โดย Mr. Queen บอกเล่าเรื่องราวของ จางบงฮวาน (ชเวจินฮยอก) เชฟหนุ่มที่มากด้วยพรสวรรค์ในด้านอาหาร ที่ดันโชคร้ายประสบอุบัติเหตุทำให้สลับวิญญาณกับพระมเหสีคิมโซยง (ชินฮเยซอน) ในสมัยโชซอน และต้องเข้าพิธีอภิเษกสมรสกับพระราชาชอลจง (คิมจองฮยอน) กษัตริย์หุ่นเชิดที่ถูกพระพันปีหลวงชักใยอยู่เบื้องหลัง ภายนอกเขามีนิสัยอ่อนโยน ดูไม่มีพิษภัย แต่ภายในนั้นกลับซ่อนความแข็งแกร่งเอาไว้เพื่อรอวันทวงคืนศักดิ์ศรี เมื่อเชฟหนุ่มมาดแมนได้มาอยู่ในร่างหญิงสาวยังไม่พอ ยังเป็นราชินีอีก เรื่องราววุ่น ๆ ในวังหลวงจึงเกิดขึ้น ถ้าพูดถึงความฮาคงไม่ต้องบรรยายกันมาก บอกได้คำเดียวว่านักแสดงสาว ชินฮเยซอน ใส่สุดในทุกด้าน ไม่ห่วงสวย ทั้งน่ารักและตลก แถมยังดึงเสน่ห์ตัวละครออกมาได้แบบเกินต้าน... คอซีรีส์แนวคอมเมดี้ตัวจริงไม่ควรพลาด

 • รับชมได้ทาง VIU
   

เรื่องย่อ Mr.Queen

9. อีดัม จากซีรีส์ My roommate is a Gumiho (2021)

ซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก iQiyi

          สร้างจากเว็บตูนชื่อ รูมเมตของฉันคือคุณชายจิ้งจอก บอกเล่าเรื่องราวของ ชินอูยอ วิญญาณจิ้งจอกเก้าหางที่พยายามกลายร่างเป็นมนุษย์มากว่า 999 ปี ในขณะที่เขาเกือบจะทำสำเร็จ กลับไปเจอกับ อีดัม นักศึกษาสาวที่เผลอไปกลืนไข่มุกกูมิโฮ ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญในการกลายร่างเป็นมนุษย์ของกูมิโฮ พวกเขาทั้งสองจึงต้องมาเป็นรูมเมตกันอย่างกล้า ๆ กลัว ๆ เป็นเวลา 3 เดือน เพื่อจะหาทางเอาไข่มุกออกมาให้ได้ และก่อเกิดเป็นเรื่องราวความรักสุดโรแมนติกอันน่าประทับใจ เรียกได้ว่าบทบาท อีดัม ของ ฮเยริ วง Girl's Day ใส่สุดในด้านความฮา ขายขำกันทั้งเรื่อง ไม่ห่วงสวยกันเลยทีเดียว และไม่ใช่แค่ฉากตลก ๆ เท่านั้น ฉากโรแมนติกก็เล่นดีจนคนที่ดูต้องจิกหมอนเลยทีเดียว

 • รับชมได้ทาง iQiyi
   
ซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก iQiyi

10. ฮงชายอง Vincenzo (2021)

ซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก Netflix

          Vincenzo ซีรีส์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ ปนสืบสวน ที่คอซีรีส์เกาหลีไม่ควรพลาด เนื้อเรื่องพูดถึง จูฮยอง เด็กหนุ่มที่ถูกรับไปเลี้ยงและเติบโตในอิตาลีตั้งแต่ 8 ขวบ จนปัจจุบันเขากลายเป็นทนายความในนาม วินเซนโซ่ กาซาโน (ซงจุงกิ) ทำงานให้กับแก๊งมาเฟีย ทว่าโชคไม่ดีที่พวกมาเฟียทะเลาะกันหนักราวกับสงคราม ทำให้เขาต้องหนีกลับมาที่เกาหลีใต้ จนได้บังเอิญเจอกับ ฮงชายอง (ชอนยอบิน) ซึ่งเป็นทนายเหมือนกัน และได้ร่วมมือกันเพื่อถามหาความยุติธรรมจากสิ่งที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ ก็ยังมี จางจุนอู (อกแทกยอน) นักศึกษาฝึกงานที่สำนักงานกฎหมาย ซึ่งมีนิสัยสุภาพ จริงใจ และหน้าตาดี แต่กลับงุ่มงามและไร้เดียงสา จนทำพลาดในหน้าที่บ่อย เข้ามาเกี่ยวข้องอีกด้วย เรียกได้ว่าขึ้นแท่นนางเอกสายฮาแห่งปี 2021 ไปอีกคนสำหรับนักแสดงสาว ชอนยอบิน ที่ไม่ว่าจะออกมา EP. ไหนก็เรียกเสียงฮาได้ตลอด

 • รับชมได้ทาง Netflix
   
ซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก Netflix

           โอ้โห ดีงาม น่าดูทุกเรื่องขนาดนี้ ใครที่ยังไม่ได้ดูเรื่องไหนรีบตามไปดูกันด่วน ๆ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ซีรีส์เกาหลีนางเอกสายขำ จัดเต็มความฮาไม่มีห่วงสวย อัปเดตล่าสุด 26 สิงหาคม 2564 เวลา 13:36:54 38,960 อ่าน
TOP