x close

ส่องซีรีส์ จีชางอุค ผลงานคุณภาพที่ไม่ควรพลาด

หล่อละมุน หุ่นแซ่บ ! ส่องซีรีส์ จีชางอุค กับผลงานการแสดงคุณภาพที่ไม่ควรพลาด

Ji Chang Wook

ภาพจาก instagram jichangwook

           เรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งนักแสดงหนุ่มเกาหลีที่ขโมยหัวใจสาว ๆ มาแล้วทั่วเอเชีย สำหรับ จีชางอุค (Ji Chang Wook) พระเอกแถวหน้าของวงการที่ไม่ได้มีดีแค่หน้าตา เพราะเพียบพร้อมไปด้วยฝีไม้ลายมือในการแสดง โดย จีชางอุค เริ่มเป็นที่รู้จักผลงานซีรีส์ Smile Again (2010-2011) และมีผลงานโดดเด่นจนเป็นที่ถูกจับตามองอย่าง Warrior Baek Dong-soo (2011), Empress Ki (2013-2014), Healer (2014-2015) และ The K2 (2016) วันนี้กระปุกดอทคอมเลยถือโอกาสหยิบซีรีส์เกาหลีสุดฮิตของ จีชางอุค มาฝากกัน อย่ารอช้าไปติดตามผลงานที่ผ่านมาของอุคจ๋ากันได้เลย
ผลงานซีรีส์ จีชางอุค

1. Empress Ki (2013-2014)

Ji Chang Wook

ภาพจาก iMBC

          กีซึงนัง จอมนางสองแผ่นดิน ซีรีส์แนวย้อนยุคอิงประวัติศาสตร์ที่นำเสนอเรื่องราวของ กีซึงนัง (ฮาจีวอน) หญิงสาวสามัญชนจากอาณาจักรโครยอที่ชีวิตพลิกผันได้เป็นจักรพรรดินีทรงอำนาจแห่งราชวงศ์หยวนของแผ่นดินจีน ซึ่งในเรื่องนี้ จีชางอุค รับบท ฮ่องเต้หยวนฮุ่ยจง บุคคลคนสำคัญที่ผลักดันให้ชีวิตของหญิงสาวชาวบ้านอย่าง กีซึงนัง ให้กลายเป็นสตรีที่ทรงอำนาจของจีนในยุคนั้นนั่นเอง

  • รับชมได้ทาง : Netflix

2. Healer (2014-2015)

Ji Chang Wook

ภาพจาก Netflix

          ปริศนาล่ารหัสลับ ซีรีส์แนวแนวสืบสวน ปนโรแมนติก ผสมแอ็คชั่น ที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับชายหนุ่มลึกลับ แชชองชิน (พัคมินยอง) กับ ซอจองฮู (จีชางอุค) คนส่งของในตลาดมืด โดยเขาใช้โค้ดลับให้กับตัวเองว่า Healer ทั้งคู่ได้มาเจอกันกันเพราะเหตุการณ์ที่ถูกซุกซ่อนมายาวนาน พร้อมกับความจริงอันมืดมนที่ถูกปิดบังเอาไว้ ในเรื่องนี้แม้จะหนักไปทางซีรีส์แนวสืบสวนแต่พอถึงฉากโรแมนติกของพระ-นาง ทำให้คนดูอิน ฟิน ลืมไปเลยว่าซีรีส์เรื่องนี้เน้นไปทางแอ็คชั่น เพราะเคมีเข้าที่กันสุด ๆ ทำให้คนดูอยากเราอดจิกหมอนตามไปด้วยไม่ได้

3. The K2 (2016)

Ji Chang Wook

ภาพจาก Netflix

          รหัสรักบอดี้การ์ด ซีรีส์แนวแอ็คชั่นการเมืองสุดเข้มข้นmujพูดถึงเรื่องราวของ คิมเจฮา (จีชางอุค) ทหารรับจ้างที่ถูกทอดทิ้งจากประเทศของเขา หลังภารกิจสำเร็จเขาได้ผันตัวมาเป็นบอดี้การ์ดเจ้าของโค้ดเนม K2 โดยรับหน้าที่คุ้มครอง ชเวยูจิน (ซงยุนอา) ภรรยาของว่าที่ประธานาธิบดีเกาหลี และได้มาพบกับ โกอันนา (อิมยุนอา) ลูกสาวลับ ๆ ของผู้สมัครประธานาธิบดี หลังต่างฝ่ายต่างมีใจให้กัน เจฮากลับพบว่าคนที่ประสงค์ร้ายต่ออันนามากที่สุดคือเจ้านายสาวของเขา สุดท้ายแล้วเจฮาจะเลือกอยู่ข้างเจ้านายสาวหมายร่วมกันปิดบัญชีแค้นตามที่ตั้งใจไว้ตั้งแต่ต้น หรือยอมแตกหักกับเธอเพื่อปกป้องคนรัก นอกจากแอ็คชั่นที่สุดมันแล้ว ซีรีส์เรื่องนี้ยังแฝงไปด้วยปมปัญหาเกี่ยวกับการเมืองและครอบครัว เรียกได้วาเป็นซีรีส์ที่สนุกครบรสจริง ๆ แถมสาว ๆ ที่ได้ดูก็เทใจให้บอดี้การ์ดหนุ่ม จีชางอุค คนนี้กันหมดใจ

Ji Chang Wook

ภาพจาก tvN

4. Suspicious Partner (2017)

Ji Chang Wook

ภาพจาก Netflix

          อีกหนึ่งบทบาทของ จีชางอุค ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ กับซีรีส์เรื่อง Suspicious Partner ลุ้นรักนักว่าความ ที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ อัยการอัจฉริยะ โนจีอุค (จีชางอุค) และ อึนบงฮี (นัมจีฮยอน) เด็กฝึกงานคนใหม่ที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยคนสำคัญหลังจากเริ่มทำงานได้ไม่นาน ทำให้อัยการ โนจีอุค ต้องยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ ซึ่งเรื่องราวของซีรีส์จะค่อย ๆ เข้มข้นขึ้น รวมถึงความหวานของคู่พระ-นาง ที่รับรองได้ว่ามีหลวมตัวเริ่มต้นดูแล้วอาจะทำให้ละสายต่อไม่ได้ดูต่อกันไปยาว ๆ ส่วน อุคจ้า ในเรื่องนี้ก็หล่อ เท่ ทุกอิริยาบถ เอาเป้นว่าเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ของ จีชางอุค ที่ไม่ควรพลาด

5. Backstreet Rookie (2020)

Ji Chang Wook

ภาพจาก SBS

          สะดุดรัก 24 ชั่วโมง ซีรีส์ที่ดัดแปลงมาจากการ์ตูนชื่อดัง Convenience Store Saet-Byeol นำเสนอเรื่องราวโรแมนติก-คอมเมดี้ ในมินิมาร์ทแห่งหนึ่ง หลังจาก ชเวแทฮยอน (จีชางอุค) หนุ่มหล่อสุดทึ่ม ต้องบริหารร้านสะดวกซื้อของครอบครัวเพียงลำพัง จนไม่มีเวลากินเวลานอน แถมรายได้ก็ไม่ได้ดีมาก แม้จะมีเด็ก ๆ สาว ๆ แวะเวียนมากรี๊ดกร๊าดเสมอ แต่ก็ไม่ได้ทำรายได้ขนาดนั้น งานนี้เขาเลยต้องมองหาพนักงานพาร์ทไทม์มาช่วยเหลือและแบ่งเบาภาระ จนทำให้ จองแซตบยอล (คิมยูจอง) หญิงสาวสุดก๋ากั่นที่เคยเจอกันแบบบังเอิญและเข้ามาจูบเขาเมื่อ 3 ปีก่อน ถือโอกาสมาสมัคร และเธอเองก็แอบมีใจให้เขาอยู่ จนเริ่มพัฒนาเป็นความสัมพันธ์ และเกิดเป็นเรื่องราวดี ๆ ขึ้นภายในร้านค้าแห่งนี้

  • รับชมได้ทาง : iQIYI
Ji Chang Wook

ภาพจาก SBS

6. Lovestruck in the City (2020-2021)

Ji Chang Wook

ภาพจาก Netflix

          เรื่องราวโรแมนติกของหนุ่มสาวในเมืองใหญ่ที่แสนวุ่นวาย โดย Lovestruck in the City ความรักในเมืองใหญ่ บอกเล่าเรื่องราวของ พัคแจวอน (จีชางอุค) สถาปนิกหนุ่มไฟแรง ที่มีความสุขอยู่ในย่านเล็ก ๆ ของเมือง และสะสมข้าวของมากมาย แต่กลับไม่เคยลืมผู้หญิงคนหนึ่งที่มาขโมยกล้องถ่ายรูปพร้อมกับหัวใจของเขาและหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ขณะเดียวกัน อีอึนโอ (คิมจีวอน) เป็นนักการตลาดฟรีแลนซ์ เป็นคนที่เดินทางแบบไม่วางแผน และนั่นทำให้เธอได้พบกับ พัคแจวอน ในสถานที่ที่คาดไม่ถึง แต่กลับปกปิดตัวตนภายใต้ชื่อ ยุนซอนอา ด้วยความที่เธอเป็นหญิงสาวที่น่ารักสดใส แม้จะมีนิสัยที่แปลกหน่อย ๆ แต่ด้วยความน่ารักความแปลกของเธอจึงดึงดูดทำให้พวกเขาตกหลุมรักกัน ในเรื่องนี้เราจะได้เห็น จีชางอุค กลายเป็นหนุ่มคลั่งรัก ที่อินเลิฟได้น่าหมั่นไส้สุด ๆ เอะอะกอด เอะอะหอมแก้ม เอะอะจูบ ให้คนดูฟินกันไปเลย ...

  • รับชมได้ทาง : Netflix
Ji Chang Wook

ภาพจาก Netflix

Ji Chang Wook

ภาพจาก instagram jichangwook

          ทั้งนี้ นักแสดงหนุ่ม จีชางอุค กำลังอยู่ในระหว่างการถ่ายทำซีรีส์เรื่องใหม่จาก Netflix เรื่อง The Sound of Magic ซึ่งเมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2564 มีการเปิดเผยจาก Glorious Entertainment ต้นสังกัดของพระเอกหนุ่ม ว่า จีชางอุค ได้รับการยืนยันว่าติดเชื้อโควิด 19 ขณะนี้นักแสดงหนุ่มกำลังอยู่ระหว่างการกักตัว และเข้ารับการรักษาพร้อมปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่หน่วยสุขภาพ ทำให้การถ่ายทำซีรีส์เรื่องใหม่ต้องหยุดชะงัก สำหรับแฟน ๆ ต่างช่วยกันส่งกำลังใจให้นักแสดงหนุ่มหายดีในเร็ววัน

          โดย The Sound of Magic เป็นซีรีส์ที่ดัดแปลงมาจากเว็บตูนยอดฮิตในปี 2010 เรื่อง Annarasumanara ของนักเขียน ฮาอิลควอน บอกเล่าเรื่องราวของ ยุนอาอี เด็กสาวที่โตเป็นผู้ใหญ่เร็วเกินไป กับ อีอึล นักมายากลลึกลับ นักมายากลลึกลับที่อาศัยอยู่ที่สวนสนุกร้าง ผู้ที่เข้ามาเปลี่ยนแปลงชีวิตของเธอพร้อมกับการปลุกความฝันที่อยากเป็นนักมายากลของเธอกลับขึ้นมาอีกครั้ง
Ji Chang Wook

ภาพจาก instagram jichangwook

           สำหรับแฟน ๆ คนไหนที่อยากติดตามผลงานของ อุคจ๋า สามารถติดตามได้ที่ Instagram : jichangwook ได้เลยค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก
asianwiki, MyDramaList
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ส่องซีรีส์ จีชางอุค ผลงานคุณภาพที่ไม่ควรพลาด อัปเดตล่าสุด 4 สิงหาคม 2564 เวลา 09:40:24 75,682 อ่าน
TOP