x close

ผู้กำกับดัง รวย 4 พันล้าน แต่ไม่ให้เงินแม่สักแดง ยึดมั่นคำสาบานวัยเด็ก จำคำดูถูกได้เสมอ

           เควนติน ทารันติโน ผู้กำกับดัง รวย 4 พันล้าน แต่สาบานจะไม่ให้เงินแม่สักแดง ปมฝังใจ คำดูถูกจากคนเป็นแม่ ก่อนที่เขาจะประสบความสำเร็จ ฝากไว้เตือนใจพ่อแม่ทั้งหลาย
Quentin Tarantino

ภาพจาก TOLGA AKMEN / AFP

           วันที่ 10 สิงหาคม 2564 เว็บไซต์เดลี่เมล รายงานว่า เควนติน ทารันติโน (Quentin Tarantino) ผู้กำกับและผู้เขียนบทภาพยนตร์ชื่อดัง เจ้าของรางวัลออสการ์หลายสมัย ได้ออกมาเปิดใจถึงเรื่องราวคำมั่นสัญญาที่เขาเคยให้ไว้กับตัวเอง ในการปฏิเสธความช่วยเหลือทางการเงินแก่ คอนนี่ ซาดูปิล (Connie Zastoupil) ผู้เป็นแม่ และเขายังยึดมั่นในคำสาบานนั้นแม้เวลาจะผ่านมากว่า 4 ทศวรรษ เหตุเพราะคำวิจารณ์จากแม่ที่เคยกล่าวกับเขาในวัยเด็ก ก่อนที่เขาจะโด่งดังในทุกวันนี้

           โดยระหว่างการปรากฏตัวในรายการพอดแคสต์ "The Moment" ผู้กำกับวัย 58 ปี ซึ่งมีมูลค่าทรัพย์สินสุทธิถึง 120 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 4 พันล้านบาท เผยว่า เขาได้สาบานกับตัวเองไว้ว่าจะไม่มีวันแบ่งปันทรัพย์สินที่เกิดจากความสำเร็จแก่ผู้เป็นแม่ หลังคำวิจารณ์อันโหดร้ายของเธอที่กล่าวต่อเขาที่ตอนนั้นอายุเพียง 12 ปี ซึ่งทำให้เขามีช่วงเวลาที่ยากลำบากเกี่ยวกับการไล่ตามอาชีพในฝัน

Quentin Tarantino

ภาพจาก Andrea Raffin / Shutterstock.com

           ทารันติโน เผยว่า เขารู้ว่าตัวเองอยากทำอาชีพงานเขียนมาตั้งแต่อายุยังน้อย แต่ก็มีช่วงเวลาติดขัดในโรงเรียน เขาถูกครูดุเพราะนั่งเขียนบทในโรงเรียน และแม่ก็เข้าข้างครู อย่างไรก็ตาม ในวันหนึ่งขณะที่แม่กำลังบ่นเขา เธอได้กล่าวคำพูดหนึ่งที่เขาจำฝังใจไม่มีวันลืม

           ท่ามกลางคำบ่นว่าของเธอ เธอบอกว่า "อ้อ แล้วก็อาชีพงานเขียนเล็ก ๆ ของลูกเนี่ย มันจบแล้วล่ะ" พร้อมใช้คำพูดเชิงประชดประชันต่อ ซึ่งเขาเข้าใจว่าแม่คงไม่อยากให้เขานั่งเขียนอะไรในชั้นเรียน แต่ให้ไปทำอย่างอื่นแทน

Quentin Tarantino

ภาพจาก Denis Makarenko / Shutterstock.com

           อย่างไรก็ตามด้วยคำพูดประชดประชันของแม่ ทำให้เขาคิดขึ้นในหัวว่า "โอเค คุณผู้หญิง ตอนที่ผมกลายเป็นนักเขียนที่ประสบความสำเร็จ คุณจะไม่มีวันได้เห็นเงินจากความสำเร็จของผมสักเพนนีเดียว จะไม่มีบ้านให้คุณ ไม่มีวันหยุดพักร้อนสำหรับคุณ ไม่มีรถเอลวิส คาดิลแลค ให้กับแม่ คุณจะไม่ได้อะไรเลยเพราะคุณพูดแบบนั้น"

           และเขาก็ทำเช่นนั้นจริง ๆ ในวันที่เขากลายมาเป็นนักสร้างภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จ ทั้งยังสามารถคว้ารางวัลออสการ์ สาขาบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม เขาก็ไม่ได้ให้ความช่วยเหลือด้านการเงินใด ๆ แก่ผู้เป็นแม่ ไม่เคยซื้อบ้านหรือรถให้ ยกเว้นถ้าแม่มีปัญหากับกรมสรรพากรเขาก็คงจะช่วยอยู่

Quentin Tarantino

ภาพจาก Featureflash Photo Agency / Shutterstock.com

           ทั้งนี้ เขาหวังว่าสิ่งที่เกิดขึ้นจะเป็นบทเรียนเตือนใจถึงผู้ปกครอง ให้จดจำถึงผลที่จะตามมาจากคำพูดที่ตัวเองพูดกับลูก ๆ ไว้ "จดจำไว้ถึงผลที่จะตามมาสำหรับน้ำเสียงประชดประชันนั้น ที่คุณพูดเกี่ยวกับสิ่งที่มีความหมายสำหรับพวกเขาด้วยนะ"

 

ขอบคุณข้อมูลจาก dailymail, edition
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผู้กำกับดัง รวย 4 พันล้าน แต่ไม่ให้เงินแม่สักแดง ยึดมั่นคำสาบานวัยเด็ก จำคำดูถูกได้เสมอ อัปเดตล่าสุด 11 สิงหาคม 2564 เวลา 21:55:25 52,967 อ่าน
TOP